Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

3 Mức độ cười hở lợi – Bạn đang ở mức mấy – Cách cải thiện nhanh

Mức độ cười hở lợi thường chia ra nhiều cấp độ khác nhau từ cấp độ nhẹ: khi cười phần nướu lộ ra ngoài khoảng 3-4mm, nhưng chưa tới 25% chiều dài thân răng, ở mức độ trung bình và mức độ nặng hơn khi phần mô nướu dài ít hơn 50% chiều dài thân răng

1. Thế nào là nụ cười hở lợi? Cười hở lợi theo tướng số

– Cười hở lợi là tình trạng lợi bị lộ ra quá 3mm khi cười. 3mm được tính từ nướu đến môi trên. Nụ cười bình thường là nụ cười hở khoảng 2mm.

– Thông thường, nụ cười được chia làm 3 loại: nụ cười có đường cười cao, nụ cười đường cười trung bình và nụ cười đường cười thấp. Cười hở lợi thuộc loại 1 tức là có đường cười cao. Biểu hiện là khoảng cách môi trên và chân răng quá xa nhau.

– Theo tướng số, người có nụ cười hở lợi dù là nam hay nữ thì đều lận đận về đường tình duyên. Họ là người không có khả năng diễn đạt và ăn nói. Số phận vất vả, nhiều trắc trở.

Cười hở lợi không chỉ làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt mà nó còn là đặc điểm xấu trong tướng số. 

Thế nào là nụ cười hở lợi

Thế nào là nụ cười hở lợi

2. Mức độ cười hở lợi – Bạn đang ở mức độ nào?

Có 4 mức độ cười hở lợi. Biểu hiện các mức độ như sau:

– Cười hở lợi cấp độ 1 – cấp độ nhẹ: lợi nhô ra dưới 25% chiều dài của răng cửa hàm trên. Nụ cười không quá mất thẩm mỹ.

– Cười hở lợi cấp độ 2 – cấp độ trung bình: lợi nhô ra từ 25% – 50% chiều dài của răng cửa hàm trên. Nụ cười được đánh giá là kém duyên.

– Cười hở lợi nặng: phần lợi nhô ra gần 4mm và dài khoảng 50% – 100% so với răng cửa hàm trên. Nụ cười kém duyên, không tế nhị.

– Cười hở lợi rất nặng: cả hàm trên lộ ra khi cười, đặc biệt là phần lợi ở vị trí răng cửa. Khoảng cách nhô ra nhiều hơn chiều dài của răng cửa. Nụ cười rất xấu, nhìn ít răng, nhiều lợi, mặt thô.

Kiểm tra: Khách hàng đang ở mức độ cười hở lợi nào?

Khách hàng cười tự nhiên trước gương và chụp hoặc quay video lại. Sau đó xem xét phần nướu và chân răng ở vị trí giữa và 2 bên lộ bao nhiêu mm. Khách hàng có thể gửi tư liệu cho bệnh viện răng hàm mặt Paris để được bác sĩ đánh giá và tư vấn chuẩn xác nhất.

Bạn đang ở mức độ nào?

Bạn đang ở mức độ nào?

3. Nguyên nhân làm khách hàng cười hở lợi

Có 5 nguyên nhân kiến khách hàng cười bị hở lợi.

3.1 Mô lợi viêm nhiễm, sưng nề

Biểu hiện: Phần lợi sưng to, đỏ, bao trùm lên chân răng hoặc thân răng. Nhìn răng ngắn, lợi dài. Người có lợi sưng to, thường sẽ thuộc mức độ cười hở lợi cấp độ 1 và 2.

Nguyên nhân: do vệ sinh khoang miệng không tốt. Vi khuẩn và mảng bám tích tụ ở chân răng, lâu dần làm lợi bị viêm nhiễm. Do tăng sản lợi vì khách hàng dị ứng với thuốc kháng sinh. 

3.2 Rối loạn mọc răng thụ động

Biểu hiện: răng mọc không đồng đều. Thân răng ngắn, chân răng không lộ rõ mà bị nướu trùm lên. Răng to, vuông, mỏng, hình dáng không thon, dài như răng người bình thường. Khi cười, phần lợi hở nhiều hơn phần răng.

Nguyên nhân: mắc chứng rối loạn mọc răng thụ động trong quá trình thay răng. Trong một số trường hợp có thể do di truyền, do thói quen cắn, gặm vật cứng từ nhỏ.

3.3 Cường cơ môi trên

Biểu hiện: môi trên ngắn, dày. Không khép kín được 2 môi trong tư thế bình thường. Khi cười, môi bị rướn lên, các cơ môi bên trong lộ ra ngoài. 

Nguyên nhân: các cơ vòng môi phát triển không hoàn thiện. Cơ vòng miệng dày. 

3.4 Hàm trên quá phát

Biểu hiện: hàm trên to và dài hơn bình thường. Dẫn đến răng hô, vổ, răng mọc đua ra ngoài cung hàm. Không khép kín được môi, cười hé cũng có thể lộ ra chân răng. Người bị hàm trên quá phát thường có mức độ cười hở lợi nặng đến rất nặng.

Nguyên nhân: do di truyền hoặc thói quen đẩy lưỡi lâu năm. 

3.5 Khớp cắn sâu

Biểu hiện: khi ngậm miệng, hàm trên bao trùm sâu hàm dưới, hàm dưới thụt vào trong. Khi cười, hàm trên cong ra bất thường để lộ ra đường viền nướu.

Nguyên nhân: do răng hàm dưới mọc cụp vào bên trong. Do cung hàm dưới quá ngắn, quá bé.

Theo các bác sĩ, cười hở lợi có thể do phối hợp nhiều nguyên nhân trên. Với nguyên nhân mục 3.1 và 3.2 chúng ta cần làm phẫu thuật cắt nướu, làm dài thân răng. Nguyên nhân mục 3.3 cần tái định vị lại môi. Với trường hợp ở mục 3.4 và 3.5 khách hàng cần tiến hành phẫu thuật thu gọn hàm hoặc kéo cung hàm. 

Trong nhiều trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp nhiều phương pháp điều trị cùng lúc. Khách hàng nên điều trị cười hở lợi để có một hàm răng, cung hàm đều đẹp, cân đối, đôi môi đúng chuẩn. 

Nguyên nhân làm khách hàng cười hở lợi

Nguyên nhân làm khách hàng cười hở lợi

4. Điều trị cười hở lợi triệt để bằng phương pháp nào?

Dựa vào nguyên nhân và các mức độ cười hở lợi, bác sĩ sẽ có hướng điều trị riêng cho từng khách hàng. 

4.1 Cắt lợi thẩm mỹ – chữa hở lợi do răng ngắn, rối loạn mọc răng

Đây là phương pháp điều trị cười hở lợi phổ biến nhất hiện nay và là một tiểu phẫu nhỏ. 

Bác sĩ sẽ sử dụng dao phẫu thuật hoặc tia laser tạo đường viền thẩm mỹ trên lợi. Sau đó cắt bỏ phần lợi thừa phía dưới. Cuối cùng là khâu vết thương và cầm máu. Phương pháp này giúp kéo dài thân răng. Phần chân răng lộ rõ và có hình dáng tương tự răng tiêu chuẩn. Trong một số trường hợp, có thể kết hợp bọc răng sứ thẩm mỹ để tạo hình răng đẹp nhất. 

Ưu điểm: 

– Thời gian phẫu thuật cắt lợi chỉ mất 30 – 45 phút. 

– Phẫu thuật cắt lợi sẽ hoàn toàn khỏi trong 15 ngày.

– Quy trình điều trị nhanh chóng, không đau đớn, không nguy hiểm.

Lưu ý:

– Thấy rỉ máu và hơi đau trong 1-3 ngày đầu tiên.

– Cần vệ sinh vết thương sạch sẽ để không xảy ra biến chứng.

4.2 Tái định vị môi trên – chữa chứng cường cơ nâng môi

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật làm dài môi trên hoặc tiêm botox để hạn chế hoạt động của cơ nâng môi. 

Quy trình bao gồm: rạch 2 đường song song dưới niêm mạc, bóc tách vạt nướu ra xương hàm trên, bóc tách da và các mô dưới môi, khâu 2 đường rạch ban đầu lại. 

Ưu điểm: thời gian tái định vị môi chữa cười hở lợi khoảng 40 phút. Ra viện trong ngày. Vết thương màu lành.

Lưu ý:

– Tiêm botox và các chất làm đầy có thể bị dị ứng

– Khách hàng kiêng cữ không tốt hoặc bác sĩ tay nghề kém có thể làm tái phát cơ nâng môi.

4.3 Phẫu thuật hàm trên – thu gọn hàm quá phát

Đây là phương pháp chữa mức độ cười hở lợi nặng trở lên. Bác sĩ chụp x-quang và đo tỷ lệ 2 cung hàm. Tiến hành thu gọn hàm hoặc thu gọn xương ổ răng. Quy trình: rạch đường viền cung hàm, cắt phần xương hàm thừa, kéo cung hàm trên khớp với cung hàm dưới. 

Trong một số trường hợp có thể đeo thêm mắc cài để niềng răng chữa cười hở lợi. Đây là một cuộc phẫu thuật được đánh giá là phức tạp. Tuy nhiên phương pháp này đã được bộ Y tế chứng nhận an toàn. Không nguy hiểm tới sức khỏe hiện tại của khách hàng. 

Ưu điểm: hiệu quả điều trị tốt, giá trị vĩnh viễn. Cải thiện cung hàm theo chuẩn tỷ lệ vàng. Từ đó cải thiện được tổng thể khuôn mặt. Khắc phục tình trạng răng vổ do hàm.

Nhược điểm: kiêng cữ sau phẫu thuật phức tạp hơn. Dễ gây ra biến chứng vùng xương hàm nếu không hoạt động cơ hàm mạnh sau phẫu thuật. 

Phẫu thuật hàm trên - thu gọn hàm quá phát

Phẫu thuật hàm trên – thu gọn hàm quá phát

Khắc phục cười hở lợi là việc cần thiết để giúp khách hàng tự tin hơn. Theo quan niệm khắt khe về nhân tướng học của người Á Đông, người cười hở lợi là người tướng xấu, cuộc sống vất vả. Phẫu thuật nụ cười hở lợi ngay hôm nay với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn tại Paris. Liên hệ để được bác sĩ chẩn đoán về mức độ cười hở lợi. NÚT ĐĂNG KÝ.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ cười hở lợi
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi