Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Giải đáp: Cắt lợi ở bệnh viện răng hàm mặt có đau không

Do xâm lấn tới phần nướu nên chắc chắn cắt lợi sẽ gây ra tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê nên bạn không cảm thấy đau trong quá trình cắt nướu. Sau vài giờ, thuốc hết tác dụng, cơn ê nhức kéo đến. Tuy nhiên, hiện tượng đau buốt ở vị trí cắt sẽ giảm dần trong 2 – 3 ngày và hoàn toàn biến mất sau khoảng 1 tuần.

1. Cắt lợi là gì? Những trường hợp nào thì nên cắt lợi?

Cắt lợi là một kỹ thuật được áp dụng khá phổ biến trong lĩnh vực răng hàm mặt. Các bác sĩ sẽ dùng những thiết bị cần thiết để loại bỏ đi một phần mô nướu đang bám lại trên thân răng. 

Phương pháp cắt nướu thường được áp dụng với những trường hợp sau đây;

Lợi bị viêm nặng, không thể điều trị bằng các thuốc uống.

Vi khuẩn tích tụ quá lâu trong khoang miệng, tạo nên khối u ở phần mô nướu.

Nướu mọc trùm lên thân răng, khiến cho quá trình ăn uống gặp nhiều bất tiện.

Cười hở lợi do phần nướu thừa bao phủ lên thân răng.

Cắt lợi là giải pháp giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi

Cắt lợi là giải pháp giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi

2. Nên cắt lợi tại bệnh viện răng hàm mặt hay phòng khám tư?

Để hạn chế tối đa những rủi ro, biến chứng có thể xảy ra, bạn nên tiến hành cắt lợi tại các bệnh viện răng hàm mặt uy tín. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, có chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, lên phác đồ điều trị và thực hiện tiểu phẫu cắt lợi.

Bên cạnh đó, cắt nướu tại các bệnh viện răng hàm mặt còn có ưu điểm nổi bật sau:

Bệnh viện có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế, đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về cơ sở vật chất, nhân lực,…

Các bệnh viện liên tục cập nhật những công nghệ, trang thiết bị tiên tiến hàng đầu. Nhờ vậy, quá trình cắt nướu diễn ra chính xác, nhanh chóng và đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Quy trình khử khuẩn các thiết bị y tế của bệnh viện đạt chuẩn, giúp tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Khi cắt lợi tại bệnh viện, bạn sẽ giảm thiểu được những nguy cơ, rủi ro như: các bệnh nướu chưa được chữa trị triệt để, bác sĩ tay nghề kém, cắt nướu sai tỉ lệ…

hệ thống trang thiết bị tiên tiến tại bệnh viện răng hàm mặt

hệ thống trang thiết bị tiên tiến tại bệnh viện răng hàm mặt

3. Quy trình chung cắt lợi ở bệnh viện răng hàm mặt

Quy trình thực hiện chính là yếu tố có tác động lớn tới kết quả của ca cắt lợi. Tại các bệnh viện răng hàm mặt, cắt nướu được diễn ra theo các bước như sau:

3.1. Bước 1: Thăm khám và tính toán đường cắt

Đầu tiên, khách hàng sẽ được các bác sĩ thăm khám vùng khoang miệng. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương án cắt lợi tối ưu. Sau đó, bác sĩ sử dụng những công nghệ, trang thiết bị hiện đại để tính toán chính xác đường cắt.

Trong trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh nướu nghiêm trọng như viêm tủy, sâu răng… bác sĩ cần điều trị trước khi tiến hành ca cắt lợi. Bởi nếu bệnh lý không được chữa trị triệt để thì vi khuẩn sẽ lây lan nhanh chóng, khiến cho vết cắt lợi dễ bị nhiễm trùng.

3.2. Bước 2: Tiểu phẫu cắt lợi

Bác sĩ tiêm thuốc tê hoặc thuốc mê theo một liều lượng phù hợp để giảm thiểu sự đau nhức cho khách hàng, giúp ca tiểu phẫu diễn ra suôn sẻ. Sau đó, bác sĩ dùng những thiết bị cần thiết để cắt lợi theo tỉ lệ đã được tính toán từ trước. Toàn bộ quá trình cắt nướu đều phải được diễn ra trong phòng vô trùng để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro xảy ra với khách hàng.

3.3. Bước 3: Tái khám

Khi quá trình cắt nướu kết thúc, bác sĩ vệ sinh lại khoang miệng. Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, viêm nhiễm và hẹn lịch tái khám. Khách hàng cần tới bệnh viện khám lại đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra lại vết cắt và có phương án xử lý, khắc phục kịp thời nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

4. Cắt lợi tại bệnh viện răng hàm mặt có đau không?

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt, do có sự tác động trực tiếp tới phần mô nướu trong khoang miệng nên tình trạng đau nhức sau khi cắt lợi là điều khó tránh khỏi. Trước khi thực hiện ca tiểu phẫu, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê. Vì vậy, bạn không hề có bất kỳ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện.

Một vài giờ sau khi phẫu thuật, khi thuốc tê đã hết tác dụng, những cơn đau nhức lập tức kéo đến. Tuy nhiên, thông thường, hiện tượng ê nhức vết cắt lợi sẽ dần dần thuyên giảm sau 3 ngày. Khoảng 1 tuần, tình trạng đau, khó chịu đã hoàn toàn biến mất. Để giảm đau nhanh nhất, bạn có thể uống thuốc theo đúng đơn của bác sĩ.

Cắt lợi có gây ra tình trạng đau nhức

Cắt lợi có gây ra tình trạng đau nhức

5. Cắt lợi tại bệnh viện răng hàm mặt có nguy hiểm không?

Thực chất, cắt lợi chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản trong nha khoa, ít xâm lấn tới cấu trúc cơ thể nên hầu như không để lại rủi ro hay bất kỳ biến chứng nào. Đặc biệt, tại các bệnh viện răng hàm mặt, hệ thống phòng mổ vô trùng luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nên hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng vết cắt nướu.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đều là những người lành nghề, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt. Họ có khả năng xử lý hiệu quả mọi vấn đề phát sinh trong quá trình cắt lợi. Do đó, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về sự an toàn khi cắt nướu tại bệnh viện răng hàm mặt.

6. Review cắt lợi của khách hàng bệnh viện răng hàm mặt Paris

Khách hàng Nguyễn Thu Huyền chia sẻ:

“Tháng trước, mình có đi cắt lợi ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris. Mình nhận thấy dịch vụ ở đây cực kỳ tốt, bác sĩ thân thiện và có chuyên môn cao. Trường hợp của mình đơn giản nên bác sĩ không cần phải mài xương ổ răng. Hôm sau, mình vẫn đi học bình thường, vết cắt chỉ hơi ê nhẹ, không có gì đáng ngại.

Khách hàng Lê Thị Thu chia sẻ:

“Được bạn bè, người thân giới thiệu nên mình quyết định cắt lợi tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris và mình thấy đây là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù sau khi cắt, phần lợi bên trên hơi nhức nhẹ nhưng qua vài ngày là bắt đầu trở lại như bình thường. Tình trạng cười hở lợi của mình đã được khắc phục hoàn toàn.”

7. Chi phí dịch vụ cắt lợi ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris

Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu lĩnh vực răng hàm mặt, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris luôn đem tới cho khách hàng dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp với chi phí phải chăng. Mức giá cắt lợi tại bệnh viện dao động trong khoảng 1 – 1.5 triệu đồng/1 răng.

Tuy nhiên, chi phí cắt lợi thực tế sẽ tăng giảm tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Căn cứ theo kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chính xác tình trạng răng miệng của từng khách hàng. Với những người bị mắc các bệnh nướu nghiêm trọng như viêm nha chu, viêm tủy, sâu răng… quá trình điều trị thường phức tạp, khó khăn hơn nên chắc chắn sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí.

Chi phí cắt lợi đối với trường hợp viêm tủy sẽ cao hơn

Chi phí cắt lợi đối với trường hợp viêm tủy sẽ cao hơn

8. Một số lưu ý khi đi cắt lợi tại bệnh viện răng hàm mặt Paris

Sau khi cắt lợi, nếu chăm sóc đúng cách, bạn sẽ rút ngắn được khá nhiều thời gian hồi phục vết thương. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý để vết cắt nhanh lành và hạn chế tình trạng chảy máu, viêm nhiễm:

8.1. Chế độ ăn uống sau khi cắt lợi ở bệnh viện răng hàm mặt Paris

Sau khi mới cắt lợi, phần mô nướu vẫn còn rất yếu. Bạn cần đặc biệt chú ý đến thực đơn ăn uống hàng ngày để tránh tình trạng vết cắt bị viêm nhiễm và mưng mủ.

Trong 2 ngày đầu tiên, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, được xay nhuyễn như cháo, súp, sinh tố… Sang đến ngày thứ 3, bạn có thể bắt đầu ăn cơm trở lại.

2 tuần sau khi cắt lợi, bạn cần kiêng ăn những đồ cứng, dai như xương, ngô rang, hoa quả cứng… để tránh tác động tới vết thương.

Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, giúp bổ sung thêm vitamin và các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.

Bạn cần hạn chế ăn những đồ cay nóng bởi chúng có thể khiến cho vết cắt bị kích ứng, viêm nhiễm.

Hoa quả giúp đẩy nhanh tiến độ hồi phục sau cắt lợi ở bệnh viện răng hàm mặt

Hoa quả giúp đẩy nhanh tiến độ hồi phục sau cắt lợi ở bệnh viện răng hàm mặt

8.2. Cách vệ sinh răng miệng sau cắt lợi ở bệnh viện răng hàm mặt Paris

Trong tuần đầu sau khi cắt lợi, bạn không nên dùng bàn chải đánh răng. Thay vì thế, bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý pha loãng để làm sạch, tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn ở trong khoang miệng. Bắt đầu từ tuần thứ 2, bạn có thể chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm để làm sạch mảng bám trên bề mặt răng và tránh vết cắt bị chảy máu.

Tuy nhiên, bàn chải khó có thể tiếp cận được tới mọi vị trí trên hàm răng nên những cặn thức ăn vẫn còn bám lại. Mảng bám tồn tại trong thời gian dài sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn nên sử dụng máy tăm nước hoặc chỉ nha khoa đều đặn mỗi ngày để loại bỏ toàn bộ thức ăn còn sót lại.

Bài viết trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề cắt lợi ở bệnh viện răng hàm mặt. Với một đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu cùng những trang thiết bị tiên tiến, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris luôn tự tin sẽ đem tới cho quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo, chất lượng nhất. Liên hệ ngay tới tổng đài 1900 6900 để được hỗ trợ nhanh chóng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Cắt lợi
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi