Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Chi phí niềng răng hô nhẹ tại Bệnh viện răng hàm mặt paris

Chỉnh nha là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng hàm hô nhẹ. Vậy chi phí niềng răng hô nhẹ tại bệnh viện răng hàm mặt paris giao động từ 30 triệu đến 130 triệu. tùy vào mức độ hô nặng hay nhẹ mà có mức giá chi phí khác nhau

1. Răng hô nhẹ là như thế nào?

Hiểu theo cách đơn giản, răng hô nhẹ là tình trạng khớp cắn hai hàm trên, dưới có sự sai lệch. Phần răng ở hàm trên không mọc thẳng đứng mà có xu hướng chìa ra phía bên ngoài, lệch khoảng 20 – 30 độ so với hàm dưới. Thường thì răng hô nhẹ rất khó để nhận biết. Bạn phải quan sát thật kỹ hoặc nhìn theo góc nghiêng mới có thể xác định được răng có bị hô hay không. 

Răng hô nhẹ nếu như không được khắc phục kịp thời có thể gây nên nhiều nguy hiểm như:

 • Khớp cắn hai hàm bị sai lệch nghiêm trọng.
 • Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng, gián tiếp gây nên những bệnh về hệ tiêu hóa.
 • Tăng khả năng mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu…
 • Nguy cơ bị rối loạn khớp thái dương hàm, đau khớp.
Răng hô nhẹ là tình trạng sai lệch khớp cắn hai hàm trên, dưới

Răng hô nhẹ là tình trạng sai lệch khớp cắn hai hàm trên, dưới

2. Các bước niềng răng hô nhẹ

Thông thường, niềng răng hô nhẹ được tiến hành theo các bước như sau:

2.1. Bước 1: Kiểm tra bệnh lý răng miệng

Trước tiên, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và chụp X-quang để đánh giá mức độ hô của hàm. Căn cứ theo dữ liệu kiểm tra, bác sĩ tư vấn cho khách hàng phương pháp niềng răng tối ưu và lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể.

Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện khách hàng gặp phải các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng… bác sĩ sẽ điều trị triệt để trước khi bắt đầu những bước tiếp theo.

2.2. Bước 2: Vệ sinh, lấy dấu răng

Nếu như khách hàng đồng ý với phương án chỉnh nha, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đây là một khâu rất quan trọng, có vai trò loại bỏ toàn bộ vi khuẩn gây hại còn sót lại trong khoang miệng, giúp quá trình niềng diễn ra thuận lợi.

Sau đó, bác sĩ lấy dấu răng cho khách hàng. Mẫu răng sẽ được chuyển tới bộ phận thiết kế để tạo ra mắc cài/khay trong phù hợp.

2.3. Bước 3: Niềng răng

Khi mắc cài đã được thiết kế hoàn tất, bác sĩ hẹn khách hàng tới bệnh viện để niềng răng. Với chỉnh nha bằng mắc cài, quá trình có thể kéo dài từ 1 – 2 tiếng, tùy vào mức độ hàm hô của khách hàng. Nếu áp dụng phương pháp niềng khay trong, bạn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để đeo khay.

2.4. Bước 4: Khám lại và sửa niềng

Trong quá trình niềng răng, khách hàng cần tới khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra tiến độ di chuyển của răng và có những điều chỉnh phù hợp. Với phương pháp niềng mắc cài, thời gian tái khám sẽ dao động trong khoảng 3 – 4 tuần. Trong trường hợp niềng răng bằng khay trong, khách hàng sẽ tự thay khay sau 2 tuần và tới bệnh viện khám lại trong 2 – 3 tháng sau.

2.5. Bước 5: Tháo niềng hoàn toàn và duy trì

Tháo niềng chắc chắn là giai đoạn mà mỗi người chỉnh nha đều rất mong đợi. Khi khớp cắn hai hàm đều nhau, răng đã di chuyển tới vị trí chuẩn, khách hàng sẽ được bác sĩ tháo niềng. Tuy nhiên, để răng ổn định, không bị xô lệch tới vị trí mới, bạn nên tiếp tục đeo hàm duy trì trong vòng 6 – 9 tháng, tùy theo chỉ định của bác sĩ.

3. Những phương pháp niềng răng hô phổ biến nhất

Các phương pháp chỉnh nha răng hô được áp dụng phổ biến gồm: niềng răng bằng mắc cài kim loại;niềng răng sứ, pha lê; niềng trong suốt Invisalign

3.1. Niềng kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống nhưng được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả. Các bác sĩ sẽ gắn cố định mắc cài cùng với những khí cụ chỉnh nha khác như dây cung, dây thun… lên hàm để tác động lực, nắn chỉnh răng hô về vị trí chuẩn. Mắc cài được làm từ hỗn hợp kim loại có độ cứng, chắc tốt nên mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao, giúp bạn rút ngắn thời gian niềng.

Bên cạnh đó, niềng kim loại có nhược điểm là mắc cài lộ ra trên bề mặt răng, gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều người e ngại, tự ti khi giao tiếp với mọi người.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

3.2. Niềng sứ, pha lê

Về cơ bản, niềng răng mắc cài sứ, pha lê có cấu tạo và cơ chế hoạt động giống với phương pháp chỉnh nha truyền thống. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của loại niềng răng là chất liệu mắc cài. Mắc cài được làm từ sứ, pha lê cao cấp có màu sắc trong suốt hoặc gần giống với màu răng nên đem lại tính thẩm mỹ khá cao. Do đó, đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người làm công việc đặc thù, thường xuyên phải giao tiếp và đứng trước đám đông.

Tuy nhiên, niềng răng bằng mắc cài sứ, pha lê không được đánh giá cao về độ bền. Nếu như bị va chạm hoặc chịu tác động mạnh, mắc cài có thể bị vỡ, làm gián đoạn quá trình chỉnh nha. Ngoài ra, trong trường hợp bạn không vệ sinh đúng cách, sau một thời gian sử dụng, mắc cài sẽ bị ố màu, gây mất thẩm mỹ.

3.3. Niềng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign là một bước tiến đột phá trong lĩnh vực răng hàm mặt. Thay vì sử dụng mắc cài như các phương pháp chỉnh nha thông thường, bạn sẽ dùng những khay trong để dịch chuyển răng tới đúng vị trí. Khay niềng được thiết kế ôm sát vào hàm răng và có màu trong suốt nên người đối diện rất khó phát hiện bạn đang chỉnh nha. Ngoài ra, khi áp dụng kỹ thuật niềng Invisalign, bạn có thể dễ dàng tháo gỡ khay trong để thuận tiện trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Chính vì những ưu điểm vượt trội trên, niềng răng khay trong Invisalign có chi phí rất cao, gấp khoảng 2 – 3 lần so với các mắc cài thông thường. Ngoài ra, thời gian chỉnh nha cũng lâu hơn nên đòi hỏi người thực hiện phải có tính kiên trì cao.

Niềng răng hô nhẹ bằng khay trong Invisalign

Niềng răng hô nhẹ bằng khay trong Invisalign

4. Yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí niềng răng hô nhẹ?

Mức giá chỉnh nha răng hô nhẹ phụ thuộc vào tình trạng răng hàm, phương pháp sử dụng và trang thiết bị, cụ thể như sau:

4.1. Tình trạng răng

Tình trạng của răng, hàm ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí chỉnh nha răng hô. Nếu như bạn chỉ bị răng mọc lệch lạc, hô ở mức độ nhẹ thì mức giá niềng răng sẽ thấp hơn. Trong trường hợp răng hô do xương hàm, bác sĩ thường tư vấn kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật. Khi đó, bạn sẽ phải bỏ qua một số tiền khá lớn để khắc phục hiện tượng hàm hô.

4.2. Chi phí niềng răng hô nhẹ tùy thuộc vào phương pháp áp dụng

Yếu tố thứ hai tác động tới mức giá niềng răng là phương pháp áp dụng. Niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign sẽ có mức giá cao hơn khá nhiều so với mắc cài thông thường. Tuy nhiên, nó đem lại tính thẩm mỹ rất cao nên vẫn được khá nhiều người lựa chọn.

Chi phí niềng răng hô nhẹ tùy thuộc vào phương pháp chỉnh nha áp dụng

Chi phí niềng răng hô nhẹ tùy thuộc vào phương pháp chỉnh nha áp dụng

4.3. Chi phí niềng răng hô nhẹ phụ thuộc vào máy móc và khí cụ

Các bệnh viện, cơ sở răng hàm mặt uy tín thường được trang bị những công nghệ, máy móc hiện đại, góp phần đẩy nhanh quá trình niềng răng. Do đó, mức giá chỉnh nha hàm hô tại đây chắc chắn sẽ cao hơn những đơn vị nhỏ lẻ khác với trang thiết bị lạc hậu.

Bên cạnh đó, trong quá trình chỉnh nha, tùy vào từng trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng thêm các khí cụ nha khoa khác như minivis, khí cụ nong hàm… để răng dịch chuyển nhanh và hiệu quả hơn. Những khí cụ thường không có trong gói niềng răng trọn gói nên khách hàng sẽ cần phải trả thêm phí.

5. Một số chi phí phát sinh khi niềng răng hô

Quá trình niềng răng hô có thể phát sinh thêm một vài chi phí khác, cụ thể như sau:

5.1. Nhổ răng

Trong trường hợp hô nặng, răng mọc trên nướu hoặc chồng chéo lên nhau, bác sĩ sẽ cần nhổ bớt răng để tạo khoảng trống, giúp răng dễ dàng dịch chuyển tới đúng vị trí. Nhổ răng không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe. Tuy nhiên, do đây là dịch vụ phụ trợ nên bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản phí. Tùy vào số lượng và vị trí răng cần nhổ, chi phí nằm trong khoảng 1 – 5 triệu đồng.

5.2. Lấy cao răng

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa, việc lấy cao răng cần được tiến hành định kỳ trong suốt quá trình niềng răng hô nhẹ để loại bỏ vi khuẩn ra khỏi khoang miệng. Bởi thực tế, khi chỉnh nha, nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng cao hơn nhiều lần so với bình thường. 

Thông thường, lấy cao răng tại các bệnh viện, cơ sở răng hàm mặt sẽ có mức giá trung bình khoảng 150.000đ.

5.3. Tẩy trắng răng

Quá trình niềng răng hô nhẹ có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng. Sau một thời gian dài đeo mắc cài, hiện tượng răng bị xỉn màu, ố vàng là điều khó tránh khỏi. Để cải thiện tình trạng trên, tẩy trắng răng sau khi niềng là giải pháp hiệu quả nhất. Dịch vụ làm trắng răng trên thị trường có giá trung bình khoảng 2.500.000đ/2 hàm.

Tẩy trắng răng giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị ố vàng

Tẩy trắng răng giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị ố vàng

5.4. Điều trị bệnh nướu

Trước khi tiến hành niềng răng hô, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu như phát hiện khách hàng mắc phải các bệnh lý như viên nha chu, viêm nướu, sâu răng… bác sĩ cần chữa trị triệt để trước khi tiến hành lấy dấu hàm, gắn mắc cài. Tùy thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh nướu, chi phí điều trị sẽ dao động trong khoảng 1.000.000 – 5.000.000 đồng.

6. Chi phí niềng răng hô nhẹ tại bệnh viện răng hàm mặt Paris là bao nhiêu?

Bệnh viện Paris cung cấp dịch vụ chỉnh nha hàm hô bằng hai phương pháp chính là niềng mắc cài và khay trong với mức giá như sau:

 • Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài: 30 – 55 triệu
 • Niềng răng hô nhẹ bằng khay trong Invisalign: 45 – 130 triệu

Tuy nhiên, giá niềng răng thực tế sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng hàm. Bạn nên đến trực tiếp Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris để bác sĩ kiểm tra, thăm khám và báo giá chính xác.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ những khách hàng đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính, bệnh viện đã triển khai chính sách niềng răng trả góp. Theo đó, khách hàng chỉ cần trả trước khoảng 50 – 70% chi phí niềng răng. Số tiền còn lại sẽ được trả góp với lãi suất 0% trong 6 – 10 tháng tiếp theo.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ được chi phí niềng răng hô nhẹ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề, bạn hãy gọi tới số hotline 1900 6900 để được tư vấn nhanh nhất.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ chi phí niềng răng hô nhẹ
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi