Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Có nên độn cằm không? Lưu ý giúp độn cằm an toàn, chuẩn đẹp

Để khắc phục những khuyết điểm về dáng cằm cũng như sở hữu chiếc cằm vline, bác sĩ thẩm mỹ khuyên khách hàng nên độn cằm cũng như căn nhắc tới phương án trên. Vì độn cằm cùng lúc mang đến rất nhiều lợi ích cho bản thân người làm. Tất nhiên, có nên độn cằm không còn phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn cũng như tình trạng của bạn. Nhưng để độn cằm an toàn, đẹp bạn lưu ý chọn địa chỉ uy tín, phương pháp phù hợp…

1. Lợi ích và tác hại của độn cằm

Độn cằm là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ giúp điều chỉnh lại dáng cằm được thon gọn, cân đối cũng như khắc phục những khuyết điểm trước đấy giúp tổng thể gương mặt trở nên thẩm mỹ hơn.

Dù mang đến rất nhiều lợi ích cho người làm, thế nhưng song hành với đó kỹ thuật độn cằm vẫn tồn đọng một số tác hại hay đúng hơn là mặt nhược điểm nhất định.

1.1. Lợi ích của độn cằm

Chúng ta đều biết rằng, một chiếc cằm thon gọn, cân đối sẽ mang đến gương mặt thẩm mỹ, đẹp từ mọi góc nhìn. 

Cũng chính bởi vì vậy, từ khi các phương pháp độn cằm được ra đời đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các tín đồ yêu thích làm đẹp nhờ những lợi ích dưới đây.

 • Nâng cao tính thẩm mỹ tổng thể gương mặt: Sau khi độn cằm xong bạn sẽ thấy gương mặt của mình trở nên cân đối và trẻ trung hơn rất nhiều. Vì những khuyết điểm về kích thước, hình dáng cằm đã được khắc phục. 
 • Giúp bạn tự tin hơn: Với dáng cằm thon gọn, gương mặt thẩm mỹ chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn với ngoại hình của mình. Thậm chí, đây còn là một lợi thế mang đến rất nhiều cơ hội trong công việc của bạn.
 • Độn cằm có nhiều phương pháp: Hiện tại độn cằm có đến 3 phương pháp được áp dụng phổ biến là tiêm filler, độn cằm bằng sụn sinh học, sụn tự thân. Do đó bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho cả nhu cầu, mong muốn lẫn điều kiện tài chính của mình.
 • Quá trình thực hiện không kéo dài: Độn cằm ngay cả với phương pháp trượt cằm cũng là một kỹ thuật thẩm mỹ không quá phức tạp, có thể được thực hiện tại các cơ sở ngoại trú. Thời gian thực hiện sẽ không kéo dài, thường là 2 tiếng đồng hồ, nếu bạn chỉ tiêm filler thì chỉ mất khoảng 15 – 20 phút.
 • Không để lại sẹo: Quá trình độn cằm gần như không để lại sẹo vì ngay cả khi độn bằng chất liệu sinh học hay sụn tự thân thì vết cắt có thể được ẩn bên trong miệng.
Lợi ích của độn cằm

Lợi ích của độn cằm

1.2. Tác hại của độn cằm

Trên thực tế, quá trình thực hiện độn cằm vẫn có những tác hại luôn thường trực và nhất là khi bạn lại làm ở những cơ sở thẩm mỹ không uy tín.

 • Các tác dụng phụ: Sau khi thực hiện thủ thuật hay phẫu thuật độn cằm bạn sẽ cảm thấy bị tê, thâm tím hoặc sưng tấy ở vùng cằm. Tuy nhiên, những tác dụng phụ trên chỉ là tạm thời và dần biến mất sau vài ngày.
 • Những rủi ro và biến chứng có thể gặp phải: Phẫu thuật độn cằm có thể làm hư răng liền kề trong quá trình thực hiện. Đôi khi, bạn còn bị nhiễm trùng từ bên trong miệng nếu như dụng cụ, môi trường phẫu thuật trước đó không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn.  Đối với những bạn tiêm filler thì có thể bị dị ứng, phát ban hoặc ngứa.
 • Thời gian phục hồi kéo dài: Đối với phương pháp độn cằm bằng sụn sinh học và sụn tự thân, thì thời gian phục hồi sẽ mất từ 6 tuần cho tới vài tháng. Điều đó chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng tới các kế hoạch công việc cũng như sinh hoạt thường nhật của bạn.
 • Đôi khi kết quả phẫu thuật không mong đợi: Nếu như bác sĩ thẩm mỹ tay nghề không tốt, chuyên môn không vững thì có thể sửa cằm bị lệch, không đối xứng, không đẹp như mong muốn.
 • Không phải ai cũng phù hợp để độn cằm: Cũng giống như các kỹ thuật thẩm mỹ khác, độn cằm chỉ được khuyến cáo cho những người có sức khỏe đảm bảo.
 • Chi phí: Độn cằm không được bảo hiểm chi trả, nên nếu như bạn thực hiện phẫu thuật thay vì tiêm filler thì cần phải chuẩn bị tốt về tài chính.
Tác hại của độn cằm

Tác hại của độn cằm

2. Có nên độn cằm không

Bác sĩ thẩm mỹ Vũ Minh Tân (Bệnh viện Paris) luôn đưa ra lời khuyên nên thực hiện độn cằm đối với những khách hàng gặp khuyết điểm về phần cằm, gây mất thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt.

Hơn thế, độn cằm dù là phương pháp nào cũng là một kỹ thuật không quá phức tạp và rất an toàn, không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe toàn thân nếu như bạn thực hiện tại địa chỉ uy tín.

Bên cạnh đó, theo xu hướng hiện đại thì việc sở hữu một chiếc cằm đẹp, gương mặt thẩm mỹ ắt hẳn là nhu cầu của hầu hết mọi người.

Như vậy, thông qua phần đánh giá mặt lợi và hại khi độn cằm cùng với lời khuyên của bác sĩ Tân ắt hẳn bạn đã có được đáp án dành riêng cho mình đối với câu hỏi trên.

Có nên độn cằm không

Nên độn cằm để khắc phục các khuyến điểm về kích thước, dáng cằm

3. Có nên độn cằm lẹm không

Đối với khuyết điểm cằm lẹm thì bạn hoàn toàn nên thực hiện độn cằm. Vì đây là giải pháp không chỉ giúp bạn có được gương mặt đẹp hơn, tự tin thể hiện bản thân mà còn rất an toàn.

Có thể thấy dù cằm bị lẹm bởi bất kỳ nguyên nhân nào cũng đều điểm trừ rất lớn cho tính thẩm mỹ chung của khuôn mặt. Thậm chí, còn khiến bản thân chúng ta trở nên kém tự tin hơn mỗi khi chụp ảnh hay trò chuyện với mọi người xung quanh.

4. Độn cằm có an toàn không

Bản chất của độ cằm là rất an toàn, vì ngay ở cả phương pháp phẫu thuật cũng chỉ xâm lấn vào bên trong thông qua đường mổ trong khoang miệng.

Quá trình xâm lấn và đưa miếng độn vào trong để tạo hình cằm được diễn ra một cách nhanh chóng, nên hạn chế các rủi ro, nguy hiểm.

Trên thực tế, vẫn có một số trường hợp gặp phải biến chứng sau khi độn cằm nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ tay nghề kém, sử dụng chất liệu độn không đảm bảo, chăm sóc sai cách tại nhà.

Độn cằm có an toàn không

Độn cằm rất an toàn khi thực hiện tại địa chỉ uy tín

5. Đang niềng răng có nên độn cằm không

Bạn hoàn toàn có thể tiến hành độn cằm trong khoảng thời gian đang niềng răng mà vẫn giữ được hiệu quả như mong muốn.

Nhưng để đảm bảo về vấn đề an toàn với sức khỏe cũng như kết quả thẩm mỹ, bác sĩ vẫn đưa ra lời khuyên thực hiện độn cằm xong thì nên mới niềng răng, nhất là với những bạn làm phẫu thuật độn cằm.

Lý do là vì, sau hậu phẫu độn cằm sẽ yêu cầu cao về vấn đề vệ sinh để tránh nhiễm trùng. Nhưng nếu bạn đang niềng răng thì việc đó lại khó đảm bảo hơn, vì vết thương do phẫu thuật lại nằm ở trong miệng.

Đang niềng răng có nên độn cằm không

Đang niềng răng có nên độn cằm không

6. Khi nào nên độn cằm

Cấu trúc khuôn mặt của mỗi người khi sinh ra luôn có sự khác nhau. Thế nhưng, không phải ai trong chúng ta cũng đều may mắn sở hữu gương mặt thanh thoát, dáng cằm thon gọn.

Chính vì vậy, khi gặp phải những khuyết điểm trên gương mặt và cụ thể là phần cằm thì việc tìm đến các phương pháp thẩm mỹ là điều dễ hiểu.

Độn cằm dành cho tất cả đối tượng nam, nữ trên 18 tuổi cần khắc phục khuyết điểm như cằm vuông, to, lẹm, thô, ngắn, dài, cằm bạnh… gây mất cân đối cho gương mặt.

Ngoài ra, những người muốn sở hữu một chiếc cằm vline hoàn hảo thì cũng có thể thực hiện độn cằm. Tuy nhiên, cần đảm bảo là đã đủ từ 18 tuổi trở lên và sức khỏe toàn thân ổn định.

7. Những lưu ý giúp bạn độn cằm an toàn, chuẩn đẹp

Với những tác hại, biến chứng nguy hiểm thì ắt hẳn ai cũng đều lo lắng và e ngại khi đi độn cằm.

Thấu hiểu điều trên, nên sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng giúp bạn độn cằm an toàn, chuẩn đẹp mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

Tìm hiểu kỹ về phương pháp, công nghệ độn cằm: Tuy rằng sau khi đến cơ sở làm đẹp, đội ngũ nhân viên cho đến bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn rất kỹ lưỡng về dịch vụ. Nhưng bản thân bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ về phương pháp cũng như công nghệ độn cằm để quá trình trao đổi, cũng như đưa ra quyết định được nhanh chóng hơn.

Lựa chọn địa chỉ uy tín: Để có được dáng cằm đẹp và không phải lo lắng độn cằm có nguy hiểm không, thì lưu ý quan trọng tiếp theo là phải lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Đây phải là nơi đã được cấp phép hoạt động, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ độn cằm tiên tiến, quy trình thực hiện đạt chuẩn Bộ Y tế. Trên hết, tại đây còn phải có những bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày dặn.

Lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ tay nghề cao: Trong phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ có tay nghề cao chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn sở hữu sắc đẹp như mong muốn. Bác sĩ có tay nghề cao không chỉ am hiểu chuyên môn mà còn có thao tác, cách xử lý rất chính xác, ngay cả trong các trường hợp có vấn đề phát sinh ngoài mong muốn. Hiện tại, rất nhiều đơn vị làm đẹp vẫn cho khách hàng đặt lịch riêng với từng bác sĩ nên bạn có thể linh động hơn rất nhiều trong việc lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ giỏi.

Lựa chọn phương pháp phù hợp: Mỗi một phương pháp độn cằm sẽ có những mặt ưu – nhược điểm khác nhau. Vì vậy, từ quá trình tìm hiểu cũng như được tư vấn từ bác sĩ bạn hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình. Trong đó, độn cằm bằng sụn tự thân hay còn gọi là trượt cằm vẫn luôn được đánh giá là phương pháp có nhiều điểm cộng, kết quả duy trì được vĩnh viễn.

Tuân thủ hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ: Dù là trước, trong hay sau khi độn cằm bạn cũng cần tuân thủ mọi hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ. Vì sự phối hợp ăn ý giữa khách hàng và bác sĩ sẽ giúp quá trình thực hiện cũng như kết quả cuối cùng được tốt nhất.

Những lưu ý giúp bạn độn cằm an toàn, chuẩn đẹp

Những lưu ý giúp bạn độn cằm an toàn, chuẩn đẹp

Trên đây, là những thông tin đã giúp bạn đưa ra đáp án chính xác nhất với câu hỏi có nên độn cằm không. Như vậy, việc nên hay không nên còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng cằm, nhu cầu cũng như sức khỏe của từng người. Đối với những người gặp khuyết điểm về dáng cằm nếu như đã đủ 18 tuổi, sức khỏe tốt thì hoàn toàn nên thực hiện độn cằm để cải thiện về ngoại hình. Để được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng của mình, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ câu hỏi độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi