Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm bằng mỡ tự thân – Sau 30 phút sở hữu cằm V-line tỷ lệ vàng

Độn cằm bằng mỡ tự thân là kỹ thuật được thực hiện bằng cách lấy mỡ ở một số vùng trên cơ thể của chính mình để tiêm vào vùng cằm, các vị trí được lấy mỡ có thể là vùng bụng hoặc đùi, với phương pháp độn cằm bằng mỡ tự thân giúp không đau, không xâm lấn, độ tương thích cao, thời gian nghĩ dưỡng ngắn.

1. Độn cằm bằng mỡ từ cơ thể là gì?

Độn cằm bằng nguồn mỡ tự thân là kỹ thuật hút tế bào mỡ từ các vùng khác trên cơ thể như: đùi, bắp tay, bụng, nọng… để truyền trực tiếp vào vùng cằm, tạo hình cằm theo ý muốn.

Các tế bào mỡ từ cơ thể được lấy ra phải trải qua quá trình xử lý thông qua máy li tâm hiện đại từ việc lọc, chiết tách tạp chất… và cuối cùng là ra được phần mỡ sạch, độ tinh khiết cao. 

Bác sĩ sẽ đo đạc tỷ lệ, kích thước mỡ, mô để tiêm vào vùng cằm cần chỉnh sửa sao cho mỡ làm đầy được dáng cằm.

Độn cằm bằng mỡ tại vùng mỡ bụng

Độn cằm bằng mỡ tại vùng mỡ bụng

2. Ưu điểm khi độn cằm bằng mỡ tự thân

Theo nhận định chuyên môn của Giáo sư Philippe Tarot – Cố vấn chuyên môn cao cấp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris: Độn cằm bằng mỡ của cơ thể là kỹ thuật làm đẹp an toàn, không xâm lấn sâu đến tế bào, thời gian lành thương nhanh chóng và đạt tính thẩm mỹ lâu dài.

3 ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật tiêm cằm cùng mỡ tự thân là:

2.1. Độn cằm bằng mỡ tự thân mang lại vẻ thẩm mỹ tự nhiên, an toàn sau điều chỉnh cằm

Các chất liệu độn nhân tạo dù được quảng cáo là có tính an toàn, bền bỉ nhưng không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng có chất liệu nhập khẩu chính hãng. Vì vậy, độn cằm nhân tạo sẽ xảy ra nhiều biến chứng và rủi ro nếu khách hàng không biết lựa chọn địa chỉ uy tín. 

Vì vậy, việc tiêm cằm bằng mỡ của cơ thể là lựa chọn cực kỳ hợp lý và hạn chế được nhiều rủi ro sau phẫu thuật. 

Mỡ tự thân được độn vào cằm nhanh chóng, nhờ kích thước phù hợp, là chất liệu thật tương tự như cấu tạo cằm nên cằm mới sẽ có độ hài hòa, hợp lý. Đặc biệt nhìn không “giả trân”, tạo ngấn, hình dạng cứng sượng như các vật liệu độn bên ngoài. 

Nếu được bảo vệ tốt, sau 5 đến 10 năm các thế bào mỡ đó vẫn tồn tại trên cằm, không bị đào thải, vẫn mềm tự nhiên, không biến chất thành các cục cứng và nổi u trên thân cằm.

Trước và sau độn cằm nhìn khuôn mặt cân đối, thanh tú

Trước và sau độn cằm nhìn khuôn mặt cân đối, thanh tú

2.2. Độ tương thích sinh học tốt

Vì bản chất quá trình độn khuôn cằm bằng mỡ trong cơ thể là di chuyển vị trí mỡ từ nơi này sang nơi khác nên độ tương thích sinh học không cần tranh cãi. Đương nhiên trước hay sau gì vẫn là mỡ của chính cơ thể cùng liên kết với nhau, bám dính vào nhau để tạo thành 1 tổ chức nhất định. 

Mỡ trải qua quy trình chiết tách vô trùng khép kín sẽ là những mô mỡ an toàn, tương thích nhất, không chứa bất kỳ hợp chất nhân tạo nào bên ngoài. Vì thế chúng dễ bám vào các tế bào khác và cùng tồn tại, cùng tăng trưởng như 1 tế bào bình thường. 

2.3 Độn cằm bằng mỡ tự thân hồi phục nhanh chóng từ 3 – 5 ngày, không để lại sẹo

Cấy mỡ theo nhận định chuyên môn của giáo sư Philippe Tarot là một thủ thuật đơn giản, nhẹ nhàng trong lĩnh vực phẫu thuật răng hàm mặt. Quy trình này đơn giản là tiêm ống xi lanh chứa mỡ vào bên trong cằm và không bao gồm các thao tác rạch, chia cắt mạch máu, mổ xẻ tế bào… nên không để lại các vết sẹo xấu, sẹo thâm trên vùng mặt tiền.

Sau điều trị tạo hình dáng cằm, khách hàng chỉ cần nghỉ ngơi tại viện 1 – 2 tiếng đồng hồ để theo dõi rủi ro. Sau đó sẽ được chỉ định về nhà chăm sóc, không cần nằm viện, cũng không cảm thấy quá đau đớn hay ê buốt hàm. Vết tiêm của ống xi lanh cũng sẽ mờ đi và sau khoảng 5 ngày vùng cằm đã bắt đầu hiện ra dáng cằm mới. 

Độn cằm được thực hiện nhanh gọn bằng ống xilanh chuyên dụng, không để lại sẹo Độn cằm bằng mỡ tự thân

Độn cằm được thực hiện nhanh gọn bằng ống xi lanh chuyên dụng, không để lại sẹo

3. Quy trình độn cằm bằng lượng mỡ tự thân như thế nào?

Độn cằm có thể không là thao tác phức tạp nhưng bất cứ thao tác nào can thiệp đến cơ thể, đặc biệt là ở vùng mặt chúng ta đều nên tìm đến những nơi điều trị uy tín và tốt nhất. 

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris, kỹ thuật độn cằm bằng mỡ tự thân được Bộ Y tế kiểm định an toàn, có đủ thiết bị y tế, cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tiêu chuẩn để thực hiện.

Các bước độn dáng cằm từ mỡ tự thân tại Bệnh viện Paris như sau:

Bước 1: Thăm khám vùng hàm mặt, tư vấn phác đồ điều trị

Khách hàng được chụp x-quang, thông qua kết quả vùng hàm mặt, bác sĩ đo đạc được tỷ lệ cằm, xương hàm, má, môi, mũi… và nhận định những khuyết điểm cằm. Sau đó tư vấn cho khách hàng chọn dáng cằm phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt. 

Thông thường, những khách hàng sau là người phù hợp để thay đổi dáng cằm bằng độn cằm:

– Cằm bị lẹm so với má, cằm ngắn nhỏ nhìn mặt mất cân đối.

– Khuôn mặt to (nhưng không bị thô), cằm ngắn.

– Người muốn tạo dáng cằm để mặt có hình trái xoan, tạo dáng cằm tròn, tạo dáng cằm v-line…

– Người muốn thay đổi kích thước cằm và xương hàm nhưng không đủ điều kiện hoặc không muốn can thiệp dao kéo, rạch mổ.

Cằm lẹm, ngắn nhìn mặt thiếu cân đối Độn cằm bằng mỡ tự thân

Cằm lẹm, ngắn nhìn mặt thiếu cân đối

Bước 2: Đo vùng phẫu thuật, gây tê, hút mỡ

Để độn cằm dáng đẹp và hài hòa, bác sĩ sẽ đo vẽ các vị trí có nhiều mỡ tốt, trọng lượng mỡ cần độn, khối lượng mỡ lấy ra khỏi cơ thể… 

Để bắt đầu lấy mỡ, khách hàng được tiêm thuốc gây mê toàn cơ thể. Ở vị trí lấy mỡ, bác sĩ rạch 1 vết nhỏ theo vết đánh dấu ban đầu. Sau đó đưa thiết bị nội soi vào cơ thể làm hóa lỏng mỡ và hút lượng mỡ cần thiết ra ngoài.

Mỡ sống được bảo quản vô trùng và tiến hành ly tâm. Sau quá trình tách ly tâm khoảng 2500-3000 vòng với 2-3 phút, mỡ được tách ra. Các tạp chất, mỡ vụn, huyết tương, mỡ xấu được loại bỏ. Lúc này có 3 lớp trong máy ly tâm: dầu, nước và các tế bào gốc mỡ. Bác sĩ tách lấy phần mỡ khỏe mạnh nhất để chuẩn bị tiêm vào cằm.

Bước 3: Độn cằm với mỡ tự thân

Bác sĩ hút mỡ sạch vào cây bơm chuyên dụng và bơm mỡ vào cằm ở vị trí được đánh dấu trước. Thao tác gồm bơm, dàn đều các mô mỡ bằng mũi tiêm cannula tiết diện 2 – 3mm sau đó chỉnh hình cằm theo đúng tỷ lệ theo phác đồ. Cuối cùng dùng nẹp để định hình dáng vùng cằm mới. 

Quy trình chiết tác mỡ tự thân Độn cằm bằng mỡ tự thân

Quy trình chiết tác mỡ tự thân

Bước 4: Chăm sóc sau dịch vụ

Khách hàng nghỉ ngơi tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris để bác sĩ theo dõi sức khỏe. Sau khi ổn định, bác sĩ kiểm tra lại lần nữa dáng cằm, chỗ định hình cằm và hướng dẫn khách hàng tự chăm sóc tại nhà.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cùng công nghệ phẫu thuật độc quyền, máy móc hiện đại, Bệnh Paris cam kết giúp khách hàng “lột xác” chỉ sau khoảng 30 phút – 1 tiếng đồng hồ với khuôn cằm cân đối, đạt chuẩn theo tỷ lệ khuôn mặt. Đặc biệt sau phẫu thuật cằm có vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo, không gây biến chứng, đau nhức.

4. Độn cằm bằng lượng mỡ tự thân giá bao nhiêu tiền?

Giá độn cằm bằng mỡ tự thân hiện nay dao động từ 20 đến 30 triệu đồng/ca. Giá thành tiêm cằm còn tùy thuộc vào cơ sở thực hiện, tay nghề bác sĩ và tình trạng cằm khách hàng. 

Chi phí có thể tiết kiệm hơn nữa nếu khách hàng được hưởng các chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên, nếu tình trạng cằm bị lệch lạc, dị dạng, răng lộn xộn, cung hàm không đều thì tiêm mỡ tự thân là không đủ để tạo dáng cằm V-line. Lúc đó cần kết hợp cả trượt cằm, niềng răng hoặc bọc răng sứ mới có thể đạt được dáng cằm như ý.

5. Những lưu ý khi độn cằm bằng mỡ tự thân

– Lựa chọn một bệnh viện phẫu thuật cằm có chất lượng, uy tín. Không nhẹ dạ tin vào những lời quảng cáo “có cánh” làm cằm giá rẻ hơn mặt bằng chung. Vì đó có thể là những cơ sở thẩm mỹ chui, không đạt tiêu chuẩn hoạt động. Rủi ro trong và sau khi phẫu thuật là rất lớn.

– Trước khi tiến hành độn cằm, hãy thông báo cho bác sĩ biết về các bệnh lý của mình cùng những loại thuốc đang dùng,… để bác sĩ lên phác đồ tiêm cằm phù hợp.

Bệnh viện răng hàm mặt Paris - Địa chỉ thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam Độn cằm bằng mỡ tự thân

Bệnh viện răng hàm mặt Paris – Địa chỉ thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam

– Sau cấy mỡ vào cằm cần chú ý 1 vài điều sau:

Sau phẫu thuật, triệu chứng thường gặp là sưng tấy vùng má, căng tức da cằm, đau nhức, bầm nhẹ vùng hàm mặt nói chung. Vì vậy không cần quá sợ hãi và lo lắng nhiều. Tuy nhiên sau 5 ngày vẫn còn diễn ra những tình trạng trên thì nên thông báo với bác sĩ, không được tự can thiệp hoặc chữa trị theo mách bảo.

Không vận động vùng mặt nhiều, tránh va chạm vào vật cứng hoặc nằm đè lên làm lệch và biến dạng mô mỡ.

Không sờ nắn, đụng chạm, đưa tay lên sờ cằm làm viêm nhiễm, sưng đỏ vùng phẫu thuật.

Không ra nắng, ra chỗ bụi bặm, mát xa, xông hơi… vùng mặt khi chưa đủ nửa năm.

Hạn chế makeup, skincare mạnh bạo lên vùng cằm.

Có thể dùng nước muối mua tại hiệu thuốc thấm lên bông băng và đặt nhẹ vào vùng bị sưng để diệt khuẩn, loại bỏ bụi bẩn

Chườm khăn lạnh, khăn nóng nếu bị đau, sưng nhiều. Tần suất chườm từ 2-4 phút/lần và lặp lại xen kẽ với nhau. 

Không nằm đè lên vùng cằm sau độn cằm độn cằm bằng mỡ tự thân

Không nằm đè lên vùng cằm sau độn cằm

Tóm lại độn cằm bằng mỡ tự thân là phương pháp thẩm mỹ cằm an toàn, không cần bóc tách tế bào và can thiệp “dao kéo” phức tạp. Khách hàng đang có nhu cầu tiêm cằm thon gọn, chuẩn tỷ lệ vàng để cải thiện nhan sắc mà ngại để lại sẹo xấu, ngại mổ xẻ, sợ đau thì đây là lựa chọn thích hợp nhất.

Khách hàng để lại số điện thoại để gặp bác sĩ chuyên khoa – tư vấn tạo hình dáng cằm, mặt tại đây.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi