Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm bao lâu thì lành – Những yếu tố quyết định trực tiếp

Trung bình sau độn cằm khoảng 3 – 5 ngày sẽ hết sưng và 7 ngày vết thương mới lành lại, không còn đau nhức hay khó chịu. Tất nhiên, thời gian lành thương ở mỗi người vẫn có sự khác nhau nhất định. Vì vậy, nếu như bạn đang băn khoăn không biết độn cằm bao lâu thì lành, hãy tham khảo ngay đáp án của chúng tôi. Có 4 yếu tố sẽ quyết định đến tốc độ phục hồi sau độn cằm là phương pháp thực hiện, cơ địa, tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc.

1. Độn cằm bao lâu thì lành

Bác sĩ Vũ Minh Tân (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm mỹ Paris) cho biết, trung bình bạn sẽ cần khoảng 3 – 5 ngày để cằm giảm sưng và 7 ngày để lành lại sau khi độn cằm.

Tất nhiên, mốc thời gian trên chỉ là tương đối và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề trên. Vì hiện tại nhờ sự phát triển của khoa học – công nghệ và ngành thẩm mỹ, nên sẽ giúp bạn sẽ sở hữu một dáng cằm cân đối, thon gọn mà không phải mất quá nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi cũng như phục hồi.

Độn cằm bao lâu thì lành

Độn cằm sau khoảng 7 ngày sẽ lành lại

2. Độn cằm bao lâu thì tháo băng

Khi vùng cằm đã bớt sưng tấy, phù nề thì bạn đã có thể tháo được băng ép ngoài, tức là sau 5 ngày.

Tuy nhiên, thời gian tháo băng sau khi độn cằm cũng không cố định ở một mốc duy nhất và điều đó sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Do đó, để bạn hiểu rõ hơn về quá trình lành thương cũng như thời gian tháo băng sau khi độn cằm, sau đây sẽ là từng mốc thời gian cụ thể.

 • Sau 1 – 3 ngày đầu: Xung quanh cằm có thể bị sưng tấy, bầm tím, nhất là đối với những người thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật độn cằm. 
 • Sau 3 – 5 ngày tiếp theo: Tình trạng bầm tím, sưng tấy dần biến mất, đây cũng là thời điểm bạn tháo được băng ép bên ngoài để thuận tiên hơn trong quá trình sinh hoạt.
 • Sau 7 – 10 ngày tiếp theo: Miệng vết thương đã lành lại, bạn cần quay lại tái khám và cắt chỉ.
 • Sau 1 – 3 tháng: Cằm đã vào đúng phom, ổn định.

Đối với vấn đề tháo băng, bạn có thể tự mình tháo băng cố định tại nhà nhưng tốt nhất vẫn nên có sự hỗ trợ hoặc hướng dẫn từ bác sĩ thẩm mỹ.

Độn cằm bao lâu thì tháo băng

Độn cằm sau 5 ngày đã có thể tháo băng

3. Các yếu tố quyết định đến thời gian phục hồi sau khi độn cằm

Như đã đề cập đến ngay từ phần đầu tiên, thời điểm vết thương độn cằm lành lại hay phục hồi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau là phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ, cơ địa và cách chăm hậu phẫu tại nhà của bạn.

3.1. Phương pháp độn cằm

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của ngành làm đẹp, hiện tại đối với dịch vụ độn cằm bạn đang có không ít sự lựa chọn về phương pháp thực hiện.

Nhưng về cơ bản thì sẽ được chia thành hai phương pháp độn cằm là không phẫu thuật và phẫu thuật.

 • Phương pháp độn cằm không phẫu thuật: Do không có tác động xâm lấn trong quá trình thực hiện, hơn thế cũng chỉ tiêm các chất làm đầy vào vùng cằm nên bạn sẽ mất khoảng 3 ngày là đã sở hữu dáng cằm chuẩn đẹp. Nhờ vậy, nên thời gian nghỉ ngơi cũng không mất nhiều.
 • Phương pháp phẫu thuật độn cằm: Đây là phương pháp sử dụng các chất liệu độn là sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để điều chỉnh là dáng cằm sao cho thật cân đối, thẩm mỹ. Vì quá trình phẫu thuật sẽ phức tạp và có tác động xâm lấn nên phải mất 5 – 7 ngày thì vết thương mới hết sưng, sau 10 ngày thì cằm mới ổn định có thể cắt chỉ.
Phương pháp độn cằm

Phương pháp độn cằm

3.2. Tay nghề bác sĩ 

Tay nghề bác sĩ sẽ quyết định trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ và tốc độ phục hồi sau khi độn cằm.

Hiểu đơn giản thì bác sĩ có chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày dặn sẽ đảm bảo quá trình độn cằm diễn ra đúng quy trình, hạn chế tối đa tác động xâm lấn cũng như biến chứng. Nhờ vậy, sau khi độn cằm xong vết thương sẽ mau chóng lành lại và bạn cũng không mất nhiều thời gian cho việc nghỉ dưỡng.

Ngược lại, với một bác sĩ tay nghề vẫn còn “non” thì rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện, gây ra nhiều tác động xâm lấn. Nên vì thế, thời gian phục hồi sẽ càng kéo dài và rất có thể ca độn cằm còn thất bại.

3.3. Cách chăm sóc sau khi độn cằm

Nếu như bạn làm theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ và thực hiện đúng cách chăm sóc sức khỏe tại nhà sau khi độn cằm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Đã có không ít trường hợp dù quá trình độn cằm diễn ra rất thành công, nhưng lại bất cẩn trong việc chăm sóc hậu phẫu nên đã dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cũng như phá hỏng kết quả làm đẹp.

Vì vậy, muốn quá trình lành thương không kéo dài và sở hữu dáng cằm đúng với mong ước thì bạn cần tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ đối với vấn đề chăm sau sau khi độn cằm.

Cách chăm sóc sau khi độn cằm

Cách chăm sóc sau khi độn cằm

3.4. Cơ địa của khách hàng

Thực chất thì cơ địa của mỗi người cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến thời gian phục hồi.

Đối với những người có cơ địa tốt, tương thích nhanh với chất liệu độn thì đương nhiên vết thương sẽ mau chóng lành lại và dáng cằm cũng nhanh ổn định hơn.

Bên cạnh đó, những người có cơ địa dữ thì đương nhiên vết thương trong quá trình độn cằm sẽ mất nhiều thời gian để lành lại.

4. Nhưng lưu ý chăm sóc sau độn cằm giúp mau lành thương

Chăm sóc sau độn cằm là rất quan trọng, vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phục hồi cũng như kết quả làm đẹp cuối cùng. 

Trong quá trình chăm sóc bạn cần đặc biệt lưu ý đến những điều quan trọng dưới đây.

 • Hạn chế tối đa các tác động đến vùng cằm đã độn: Nếu như vùng cằm chưa được ổn định thì bạn cần hạn chế tối đa các tác động mạnh tới. Vì điều đó có thể khiến tình trạng sưng tấy, bầm tím trở nên nghiêm trọng và chưa kể dễ khiến chất liệu độn bị di chuyển.
 • Nếu như thực hiện phẫu thuật độn cằm thì cần tránh cười to, nhai mạnh cũng như ăn đồ cứng, dai trong vòng 15 ngày.
 • Tránh để vết thương độn cằm tiếp xúc với bụi bẩn hay đồ trang điểm khi chưa lành lại.
 • Vệ sinh vùng cằm cũng như các khu vực xung quanh bằng nước muối sinh lý ít nhất trong 2 ngày đầu tiên để hạn chế biến chứng nhiễm trùng.
 • Hạn chế vận động mạnh cũng như làm việc quá sức trong khoảng thời gian đầu.
 • Dùng thuốc theo đúng đơn đã kê của bác sĩ.
 • Để giảm đau, giảm sưng bạn nên chườm lạnh trong 2 ngày đầu, sau đấy chuyển sang chườm ấm để giảm bầm tím.
 • Trong 1 tháng đầu nên kiêng các thực phẩm gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi như thịt gà, rau muống, thịt bò, trứng, hải sản.
 • Nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin cùng các dưỡng chất có lợi cho quá trình lành thương.
 • Không tắm nước quá nóng cũng như đi xông hơn ít nhất là trong 1 tuần đầu, vì hơi nóng của nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành thương, khiến vết thương khó lành hơn.
 • Tái khám đúng hẹn, nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần liên hệ ngay cho bác sĩ thẩm mỹ.
Nhưng lưu ý chăm sóc sau độn cằm giúp mau lành thương

Nhưng lưu ý chăm sóc sau độn cằm giúp mau lành thương

Với những chia sẻ trong bài, ắt hẳn đã giúp bạn tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi độn cằm bao lâu thì lành. Như vậy, thời gian lành thương sau khi độn cằm ở mỗi người sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi bằng việc chăm sóc cẩn thận, đúng theo hướng dẫn của bác sĩ tại nhà. Chỉ cần chăm sóc tốt thì vết thương sẽ rất nhanh lành lại, khi vùng cằm đã trở nên ổn định thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc sinh hoạt thường nhật.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi