Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm bị lệch phải làm sao, dấu hiệu và nguyên nhân cụ thể

Bác sĩ Joyce Nguyễn cho biết, trong trường hợp độn cằm xong bị lệch thì bạn nên tiến hành phẫu thuật lại để khắc phục triệt để. Vì vậy, độn cằm bị lệch phải làm sao thì chỉ có một giải pháp duy nhất như trên. Dấu hiệu nhận biết tình trạng cằm bị lệch rất đơn giản như phần cằm không cân xứng, khi cười thấy rõ hình dạng miếng độn… Nguyên nhân dẫn đến điều đó thường là do tay nghề bác sĩ, chất liệu độn không đảm bảo…

1. Thực hiện độn cằm bị lệch phải làm sao – Bác sĩ Joyce Nguyen tại Bệnh viện Paris trả lời

Theo bác sĩ Joyce Nguyễn (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris), độn cằm một khi đã bị lệch thì vẫn có thể khắc phục được bằng cách phẫu thuật lại.

Vì về bản chất, các phương pháp phẫu thuật chỉnh hình dáng cằm, xương hàm được áp dụng nhằm cải thiện sự bất cân đối, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của cả gương mặt.

Tuy nhiên, bác sĩ Joyce Nguyễn cũng đưa ra lời khuyên cho khách hàng là không nên vội vàng thực hiện việc sửa chữa lại ngay. Thay vào đó, quý vị cần đợi 3 – 6 tháng tính từ lần phẫu thuật trước đó rồi mới tiến hành phẫu thuật lại.

Điều đó nhằm đảm bảo cho cơ thể hồi phục lại hoàn toàn và đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe. Ngay cả với những thủ thuật đơn giản như tiêm filler cũng không nên thực hiện liên tiếp các lần trong một khoảng thời gian ngắn.

Về nguyên tắc, đối với các trường hợp độn cằm bằng sụn nhân tạo bị lệch, thì phương pháp xử lý hiệu quả nhất chính là phẫu thuật rút miếng sụn ra rồi tiến hành độn lại.

Thực hiện độn cằm bị lệch phải làm sao - Bác sĩ Joyce Nguyen tại Bệnh viện Paris trả lời

Độn cằm bị lệch hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách làm lại

2. Dấu hiệu nhận biết tình trạng độn cằm bị lệch

Thực tế thì cằm bị lệch sau khi độn rất dễ nhận thấy bằng mắt thường. Vì chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trên gương mặt cũng khiến các đường nét trở nên bất cân xứng, nhất là khi đấy lại là phần cằm của bạn.

Theo đó, bạn có thể nhận biết tình trạng độn cằm bị lệch thông qua những dấu hiệu rất rõ ràng dưới đây.

 • Khi quan sát chính diện bạn sẽ thấy phần dưới mặt không cân xứng với phần trên.
 • Nhìn góc nghiêng chóp mũi, môi và cằm không nằm trên cùng một đường thẳng mà tạo thành các góc tù, góc nhọn khiến gương mặt không còn sự hài hòa.
 • Hai bên xương hàm không cân đối nhau, thậm chí lúc nhìn lệch trái, lúc nhìn lệch phải rất mất thẩm mỹ.
 • Khi cười sẽ thấy hằn rõ lên hình dạng miếng độn.
 • Khi cười nếu quan sát sẽ thấy một bên dáng cằm nhọn, nhô ra khỏi cấu trúc mặt còn bên kia lại có hình dáng bất thường.
 • Môi dưới sẽ bị lệch theo chiều của dáng cằm.
Dấu hiệu nhận biết tình trạng độn cằm bị lệch

Dấu hiệu nhận biết tình trạng độn cằm bị lệch

3. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cằm lệch sau khi độn cằm

Tình trạng độn cằm bị lệch có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là do bác sĩ thực hiện, chấn thương, chất liệu độn và cách chăm sóc hậu phẫu thuật không đúng.

Tất nhiên, bản thân khách hàng rất khó để phát hiện được cằm của mình bị lệch sau phẫu thuật là do đâu, trừ khi đến gặp trực tiếp bác sĩ để kiểm tra và thăm khám.

3.1. Độn cằm bị lệch phải làm sao – Do bác sĩ thực hiện

Tuy rằng độn cằm không phải là một kỹ thuật thẩm mỹ phức tạp, nhưng không đồng nghĩa với việc bất kỳ bác sĩ nào cũng có thể thực hiện thành công và đảm bảo không xuất hiện biến chứng.

Nếu bác sĩ chuyên môn không vững, kinh nghiệm không nhiều, cộng thêm thiếu tính cẩn thận sẽ dễ khiến dáng cằm sau khi độn không đúng với tỷ lệ dáng cằm đã được xác định ban đầu.

Bạn nên biết, tay nghề bác sĩ thực hiện bao giờ cũng quyết định đến 80% sự thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, dù chỉ là một thủ thuật làm đẹp đơn giản thì cũng nên đặt sự tin tưởng vào những bác sĩ có tên tuổi.

Độn cằm bị lệch phải làm sao - Do bác sĩ thực hiện

Do bác sĩ thực hiện

3.2. Độn cằm bị lệch phải làm sao – Do chấn thương

Sau phẫu thuật thẩm mỹ cằm và nhất là đang trong giai đoạn lành thương, nếu không may bạn bị va đập mạnh cũng khiến sụn độn bị lệch, dẫn đến dáng cằm lệch không đạt tỷ lệ chuẩn nữa.

Đây là nguyên nhân mà không ít khách hàng gặp phải và  cũng là lý do vì sao sau phẫu thuật bác sĩ luôn căn dặn khách hàng cần nghỉ ngơi nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh hay chơi thể thao.

3.3. Do chất liệu độn cằm

Chất liệu độn không phù hợp với cơ thể cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng độn cằm bị méo, lệch. 

Nếu khách hàng sử dụng chất liệu độn không tương thích với cơ thể hoặc bác sĩ xử lý sụn nhân tạo không đúng tỷ lệ sẽ xảy ra tình trạng miếng độn bị trượt.

Thậm chí nhiều trường hợp còn bị kích ứng, đau nhức khi chất liệu không có tính tương thích sinh học cao với cơ thể.

Do chất liệu độn cằm

Do chất liệu độn cằm

3.4. Chăm sóc hậu phẫu độn cằm sai cách

Chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật là yếu tố quyết định đến 30% kết quả cuối cùng của kỹ thuật độn cằm. 

Thế nhưng lại có không ít khách hàng xem nhẹ vấn đề trên, không quan tâm đến việc chăm sóc đúng cách như thế nào và kết quả là bị lệch cằm dù ban đầu phẫu thuật rất thành công.

4. Khắc phục cằm hư, lệch ở đâu uy tín, hiệu quả nhất

Việc khắc phục cằm bị lệch khi độn sẽ khó hơn với việc phẫu thuật ban đầu. 

Nên để không đi vào “vết xe đổ” lúc trước, thì bạn cần tìm kiếm một địa chỉ uy tín, dịch vụ chất lượng.

Đi lên từ hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris luôn có một cơ sở vững chắc trong việc phát triển các dịch vụ, từng bước khẳng định về chất lượng dẫn đầu.

Dịch vụ độn cằm thẩm mỹ tại Bệnh viện Paris đã chinh phục được rất nhiều khách hàng, khi mang tới vẻ đẹp thời thượng cùng sự an toàn tuyệt đối.

Thay vì làm đẹp theo xu hướng, chúng tôi đề cao vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa trong thẩm mỹ. Vì vậy, dáng cằm sau khi độn sẽ có đường nét mềm mại, cân đối và không bị lộ dấu vết “dao kéo”.

Hiện tại, dịch vụ độn cằm tại Bệnh viện Paris đang được trực tiếp các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu phụ trách. Không chỉ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, các bác sĩ của chúng tôi còn là người có tâm với nghề.

Ngoài yếu tố về hiệu quả, an toàn chính là tiêu chí được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Vì vậy, Bệnh viện Paris không ngừng nỗ lực cập nhật những công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, hạn chế xâm lấn – tối ưu về hiệu quả.

Hệ thống cơ sở vật chất với các loại máy móc, thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài về.

Các chất liệu độn đều được kiểm định nghiêm ngặt về mặt chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ.

Khắc phục cằm hư, lệch ở đâu uy tín, hiệu quả nhất

Bệnh viện Paris – Địa chỉ Khắc phục cằm hư, lệch uy tín, hiệu quả nhất

5. Đánh giá của khách hàng sau khi sửa cằm lệch tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Nhằm giúp bạn có những đánh giá khách quan nhất về dịch vụ độn cằm cũng như sửa cằm bị lệch tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, sau đây là những đánh giá thực tế của khách hàng đã trải nghiệm.

Đánh giá của khách hàng Thùy Dung: “Đúng là 1 lần chọn sai địa điểm là thấy được hậu quả ngay. Vì ham giá rẻ, nên khi độn cằm mình đã thực hiện tại cơ sở không uy tín, sau khi thực hiện xong đã thấy dáng cằm sai sai nhưng bác sĩ liên hệ mãi không trả lời. Được bạn bè giới thiệu mình đã đến Bệnh viện Paris để được tư vấn và khắc phục. Thật may mắn, ca phẫu thuật của mình đã rất thành công, dáng cằm sau khi sửa lại cứ gọi là đẹp mê luôn”.

Đánh giá của khách hàng Hương Ly: “Mình mà biết Bệnh viện Paris độn cằm đẹp, an toàn như vậy thì từ đầu đã không ngần ngại chọn luôn. Cằm của mình vốn là bị độn hỏng, kiểm tra mới biết bác sĩ trước kia đã làm cho mình miếng độn quá lớn, làm thì rất đau. Đến khi sang bên Bệnh viện Paris thì thấy mọi thứ hoàn toàn khác biệt. Quy trình thực hiện nhanh chóng, không đau, không biến chứng”.

Đánh giá của khách hàng Hà Trang: “Làm cằm đến lần thứ 3 mới ưng ý, 2 lần đầu độn đều bị hỏng nên mình rất sợ. Sau 7749 lần tìm kiếm đơn vị uy tín thì mình đã chọn Bệnh viện Paris và tất nhiên dịch vụ ở đây đã không khiến mình phải thất vọng. Sửa lại cằm bị lệch mà siêu tự nhiên luôn, không mấy ai nhận ra là mình làm cằm nữa”.

Đánh giá của khách hàng sau khi sửa cằm lệch tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Đánh giá của khách hàng sau khi sửa cằm lệch tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Thông qua chia sẻ trong bài, ắt hẳn bản thân bạn đã tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi độn cằm bị lệch thì phải làm sao. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào liên quan để vấn đề trên hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi