Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm bị lệch do đâu? Có sửa lại được không? 3 Điều cần tránh

Độn cằm bị lệch vẩn thường xuyên dảy ra ở các địa chỉ rỡm và một phần chủ quan của khách hàng khi chăm sóc tại nhà. tự ý tháo gỡ băng mà không theo sự hướng dẩn, sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh không đúng chừng mực. cằm bị lệch vẩn có thể khắc phục bằng cách rút miếng sụn nhân tạo cũ ra và thực hiện độn cằm lại.

1. Độn cằm bị lệch có sửa lại bình thường được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, hầu hết các trường hợp độn cằm bị lệch đều có thể sửa được, nhưng khách hàng sẽ phải tiến hành phẫu thuật lại.

Bởi về bản chất, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ chính là quá trình chỉnh sửa những điều chưa ưng ý, khuyết điểm trên cơ thể của chúng ta. Độn cằm cũng là vậy, khi độn mà bị lệch thì cũng đồng nghĩa với việc dáng cằm chưa ổn và chỉ cần sửa là được.

Theo đó, nhờ việc áp dụng công nghệ tiên tiến, bác sĩ sẽ trùng tu lại phần cằm bằng cách tháo chất liệu hoặc miếng độn ra ngoài và sau đó là định hình, nắn chỉnh để dáng cằm trở nên hài hòa, cân đối.

Nhưng để tránh “đi vào vết xe đổ” rồi lại phải chạy theo công cuộc chỉnh sửa cằm hỏng liên tục, thì khách hàng nên tìm kiếm địa chỉ uy tín thực sự cùng với đội ngũ y, bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi.

Độn cằm bị lệch có sửa lại bình thường được không?

Độn cằm bị lệch có sửa lại bình thường được không?

2. 4 lý do thường dẫn đến lệch cằm độn 

Tay nghề bác sĩ kém, chất liệu độn không đảm bảo, tác động mạnh và cách chăm sóc không khoa học là 4 lý do phổ biến nhất khiến chiếc cằm độn sau một thời gian có hiện tượng bị lệch, không cân đối.

2.1. Tay nghề bác sĩ độn kém

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công trong mọi ca phẫu thuật. Nếu như tay nghề bác sĩ kém, chuyên môn không vững thì trong suốt quá trình thực hiện rất dễ mắc nhiều lỗi, thao tác không chính xác và tính toán các tỷ lệ quan trọng sai.

Độn cằm có rất nhiều phương pháp khác nhau và thậm chí là không cần phải phẫu thuật như tiêm filler, mỡ tự thân. Về tổng thể chung thì ngay cả những phẫu thuật can thiệp trực tiếp vào xương hàm, cằm như vậy cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp.

Tuy nhiên, trên thực tế thì ở nước ta không phải bác sĩ thẩm mỹ nào cũng có chuyên môn cao, kinh nghiệm đủ “cứng” để chỉnh sửa dáng cằm ưng ý ngay từ lần đầu tiên cho khách hàng.

Tay nghề bác sĩ độn kém

Tay nghề bác sĩ độn kém

2.2. Chất liệu độn cằm không tốt

Nhờ sự phát triển của khoa học – công nghệ, ngày càng có nhiều chất liệu độn được áp dụng trong thẩm mỹ độn cằm. Nhưng không phải tất cả các chất liệu đang được phân phối trên thị trường hiện tại đều đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Trong trường hợp sử dụng chất liệu độn như filler, silicon,… không đảm bảo rất dễ xảy ra tình trạng bị đào thải, cằm bị lệch, biến dạng, bầm tím và mưng mủ.

Chưa kể, cũng có không ít khách hàng bị dị ứng với chất liệu độn nhân tạo nên khi phẫu thuật xong sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện các triệu chứng do không tương thích sinh học.

2.3. Tác động tới cằm

Cằm độn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, chất liệu tương thích với cơ thể thì không dễ bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc dáng cắm sẽ được cố định hoàn toàn và không ảnh hưởng bởi các tác động ngoại lực.

Nếu gặp tác động quá lớn thì ngay lập tức cằm độn sẽ bị lệch, méo và đau nhức, nhất là trong giai đoạn cằm chưa ổn định hoàn toàn.

Đây cũng là lý do vì sao các bác sĩ thẩm mỹ luôn khuyến cáo khách hàng nên tránh vận động mạnh, làm việc quá sức và hạn chế tối đa các tác động vào vùng cằm.

Tác động tới cằm

Tác động tới cằm

2.4. Chăm sóc cằm sai cách

Được bác sĩ giỏi phẫu thuật, áp dụng công nghệ hàng đầu và chất liệu độn tốt cũng sẽ không đảm bảo 100% sẽ sở hữu một dáng cằm đẹp, duy trì hiệu quả lâu dài. Có thể bạn chưa biết thì, cách chăm sóc hậu phẫu thuật cũng là yếu tố quyết định đến điều đó rất nhiều.

Thực tế đã có rất nhiều biến chứng xảy ra sau khi độn cằm và nguyên nhân lại xuất phát từ chính cách chăm sóc của khách hàng. Nhẹ thì sưng, bầm tím lâu ngày nặng hơn thì cằm bị lệch, nhiễm trùng khoang miệng.

Do đó dù chỉ thực hiện thủ thuật độn cằm cũng nên tuân thủ đầy đủ các chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ.

3. Dấu hiệu nhận biết cằm bị lệch so với bình thường

Trừ những trường hợp cằm bị lệch quá nhiều, thì chỉ cần nhìn qua cũng đã đủ nhận ra thì không phải ai cũng phát hiện ra ngay chiếc cằm độn của mình đang bắt đầu di chuyển ra khỏi vị trí.

Hơn thế mức độ lệch của cằm hoàn toàn có thể bị tăng theo thời gian, nhất là khi khách hàng vẫn có những tác động xấu đến chúng. Nên việc nhận biết ra sớm để chỉnh sửa lại sẽ giúp ca phẫu thuật sau tiến hành nhanh chóng, ít đau đớn hơn.

Dấu hiệu nhận biết cằm bị lệch so với bình thường cũng rất rõ ràng, thay vì quan sát chính diện thì khách hàng nên đổi sang góc nghiêng để quan sát. Đối với những người độn cằm bị lệch thì dáng cằm có xu hướng lẹm vào trong nhiều hơn.

Vì đó mà chúng tạo cảm giác cằm bị ngắn hơn thông thường và tạo ra dáng hai cằm, ngay cả khi bản thân khách hàng không hề béo chút nào. 

Ngoài ra, những người có dáng cằm lệch có các dấu hiệu khác là mặt tròn hơn, môi tều, răng hô và mũi cũng bé hơn. Có thể thấy tình trạng đó khiến tỷ lệ hầu hết các bộ phận trên gương mặt bị thay đổi ít nhiều, gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

Dấu hiệu nhận biết cằm bị lệch so với bình thường

Dấu hiệu nhận biết cằm bị lệch so với bình thường

4. Nên làm gì khi phát hiện độn cằm bị lệch?

Nếu như không may bạn bị rơi vào trường hợp cằm bị lệch sau khi tiêm chất làm đầy hoặc phẫu thuật thì hãy thực sự bình tĩnh. Điều đầu tiên cần làm là liên hệ ngay cho bác sĩ đã thẩm mỹ cho mình, nói rõ tình trạng đang gặp phải và sau đó hẹn lịch tái khám gần nhất có thể.

Bởi nếu như chất liệu, miếng độn bị lệch để càng lâu ngày sẽ trở thành nguyên nhân khiến da vùng cằm bị chảy xệ, nhiễm trùng nặng, lệch môi,…

Ngoài ra, nếu nguyên nhân xuất phát từ tay nghề của bác sĩ hoặc chất lượng của filler, miếng độn thì bạn nên tìm kiếm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để việc chỉnh sửa cằm độn bị lệch đạt kết quả tốt nhất.

Nên làm gì khi phát hiện độn cằm bị lệch?

Nên làm gì khi phát hiện độn cằm bị lệch?

5. Những hành động phải tránh sau khi lệch cằm độn

Sau khi phát hiện cằm độn bị lệch ngoài việc liên hệ bác sĩ, tìm cách khắc phục thì khách hàng cần tránh những hành động gây ảnh hưởng xấu bao gồm: tự đẩy cằm, massage, ngồi đợi cằm tự lành lại và lại “đâm đầu” vào những cơ sở chất lượng kém.

5.1. Tự đẩy cằm, massage ở nhà

Đây có lẽ là phản ứng hết sức thông thường mà nhiều người sẽ làm khi nhận ra chiếc cằm độn của mình đang ở vị trí không đúng. Nhưng việc tự đẩy cằm, massage bằng tay hoặc vật dụng ở nhà sẽ chỉ khiến tình trạng bị biến dạng càng nặng hơn mà thôi.

Chưa kể các tác động trên có thể gây ra tổn thương cho các mô mềm xung quanh, đứt gãy các liên kết, tạo ra các cục u.

Tự đẩy cằm, massage ở nhà

Tự đẩy cằm, massage ở nhà

5.2. Đợi cằm lệch tự lành

Khi cằm đã bị lệch dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, thì có một điều chắc chắn là chất liệu, miếng độn không thể “quay xe” về đúng với vị trí ban đầu được. Như vậy, việc ngồi đợi cằm lệch từ lành là điều rất vô ích.

5.3. Sửa cằm lệch tại thẩm mỹ viện chất lượng kém

Điều đó chỉ khiến bạn sai lầm tiếp nối sai lầm mà thôi, các thẩm mỹ viện chất lượng kém sẽ không thể đảm bảo bác sĩ phẫu thuật là người có chuyên môn tốt, kinh nghiệm phong phú. Chưa kể đến các vấn đề khác như công nghệ, thiết bị, máy móc,… Nếu lại tiếp tục lặp lại tình trạng cằm bị lệch khi đã sửa thì nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm hơn, thậm chí là hoạt tử cằm.

Sửa cằm lệch tại thẩm mỹ viện chất lượng kém

Sửa cằm lệch tại thẩm mỹ viện chất lượng kém

Tình trạng độn cằm bị lệch chắc chắn là điều mà không một ai mong muốn. Vì vậy, ngay từ đầu hãy tìm hiểu thật kỹ các nguyên nhân dẫn đến trường hợp đó để phòng tránh. Hơn cằm bị lệch thì vẫn có thể khắc phục, điều quan trọng vẫn là hiểu rõ nguyên nhân và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tránh tái diễn lại lần nữa.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ câu hỏi độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi