Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm có được vĩnh viễn không? Chi phí thực hiện độn cằm

Trong tất cả các phương pháp độn cằm, thì trượt cằm có thể mang tới hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Vì đây là phương pháp có sự xâm lấn trực tiếp vào phần xương hàm, nên rất hiếm trường hợp phần xương hàm sẽ bị quay trở lại vị trí ban đầu. Riêng hai phương pháp tiêm filler hay độn cằm bằng sụn sinh học thì kết quả không duy trì được vĩnh viễn. Nên độn cằm có được vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Chi phí thực hiện độn cằm có mức giá từ 5 – 45 triệu đồng.

1. Độn cằm được bao lâu

Thông thường kỹ thuật độn cằm được đánh giá là có thể đảm bảo kết quả làm đẹp duy trì sau 5 năm, 8 năm hay 10 năm và thậm chí còn lâu hơn.

Tuy nhiên, bác sĩ Vũ Minh Tân (Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Paris) cho biết kết quả độn cằm duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào từng phương pháp thực hiện.

Hiện tại, có 3 phương pháp độn cằm phổ biến nhất là tiêm filler, sụn sinh học và sụn tự thân hay còn gọi là kỹ thuật trượt cằm.

1.1. Tiêm độn cằm được bao lâu

Tiêm độn cằm thực chất chính là tiêm filler làm đầy vùng cằm cần chỉnh sửa. Đây là một thủ thuật làm đẹp, gần như không có bất kỳ sự xâm lấn nào với hiệu quả duy trì từ 12 – 24 tháng.

Sau đó, lượng filler đã được tiêm vào cơ thể của bạn sẽ từ từ tan ra và được đào thải theo cơ chế tự nhiên.

Lúc bấy giờ phần cằm cũng trở lại hình dáng ban đầu, nếu bạn muốn duy trì kết quả làm đẹp vẫn có thể đi tiêm thêm sau khi đã được bác sĩ kiểm tra và tư vấn trực tiếp.

Tiêm độn cằm được bao lâu

Tiêm độn cằm duy trì được hiệu quả khoảng 12 – 24 tháng

1.2. Độn cằm bằng sụn sinh học

Độn cằm bằng sụn sinh học hay sụn silicon cũng là một trong những phương pháp làm đẹp luôn nhận được rất nhiều người quan tâm. Chúng sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc cằm thon gọn đúng mong muốn trong vòng 7 – 10 năm.

Với phương pháp thứ hai, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở phía bên trong niêm mạc miệng, tại trước khu vực xương cằm. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách niêm mạc, tạo khoảng trống ở vùng cằm và đưa chất liệu độn sinh học vào để chỉnh lại dáng cằm theo đúng kế hoạch ban đầu.

Phương pháp trên sẽ khắc phục được rất nhiều nhược điểm về dáng cằm, giúp bạn nhanh chóng sở hữu gương mặt thanh thoát, đẹp đúng ý.

1.3. Độn cằm bằng sụn tự thân (trượt cằm)

Cuối cùng là phương pháp độn cằm bằng sụn tự thân hay còn gọi là trượt cằm, vì sử dụng chính xương hàm để làm chất liệu độn nên kết quả có thể duy trì vĩnh viễn mà không hề bị đào thải.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ cắt xương điều chỉnh dáng cằm. Xương sau khi cắt được cố định chắc chắn và theo thời gian sẽ tự nối lại và phát triển bình thường giúp phần cằm trở nên thon gọn một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, trong 3 phương pháp thì độn cằm bằng sụn tự thân là một kỹ thuật khó, nhiều thao tác phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và có sự hỗ trợ đầy đủ từ máy móc hiện đại.

Độn cằm bằng sụn tự thân (trượt cằm)

Độn cằm bằng sụn tự thân (trượt cằm)

2. Độn cằm có được vĩnh viễn không

Như vậy có thể thấy rằng, kết quả độn cằm hoàn toàn duy trì vĩnh viễn mà không hề bị đào thải hay bị thay đổi kiểu dáng nếu bạn thực hiện độn cằm bằng sụn tự thân.

Độn cằm tự thân cũng là phương pháp được ưu tiên hàng đầu với những khách hàng bị dị ứng chất liệu độn sinh học, hướng đến kết quả làm đẹp lâu dài.

Tất nhiên, trên thực tế kết quả sau khi trượt cằm có duy trì được vĩnh viễn hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sĩ, cơ địa khách hàng, cách chăm sóc tại nhà…

Độn cằm có được vĩnh viễn không

Độn cằm bằng sụn tự thân duy trì được kết quả vĩnh viễn

3. Có nên độn cằm không

Không khó để thấy, độn cằm là một kỹ thuật hiệu quả giúp định hình lại dáng cằm cũng như tổng thể gương mặt trở nên thẩm mỹ hơn.

Cũng chính bởi vì thế mà ngày càng có nhiều người tìm đến kỹ thuật trên với mong muốn cải thiện gương mặt, cụ thể là phần cằm trở nên thon gọn và thanh thoát hơn.

Do đó, việc nên hay không nên còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Điển hình với những người cằm lẹm, cằm ngắn, cằm thiếu cân đối thì với câu hỏi trên thì chắc chắn đáp án sẽ là nên thực hiện độn cằm.

Thế nhưng, để đưa ra quyết định cuối cùng thì trước hết bạn cần tìm hiểu rõ về những mặt lợi ích và tác hại của phương pháp làm đẹp trên.

3.1. Lợi ích của độn cằm

Không phải ngẫu nhiên mà độn cằm dù là phương pháp nào cũng nhận được sự quan tâm của mọi người.

Theo đó, đây là giải pháp làm đẹp cùng lúc mang đến rất nhiều lợi ích cho người làm.

 • Giúp khuôn mặt trông cân đối và trẻ trung hơn: Bằng cách sửa chữa các khuyết điểm, sự bất thường về kích thước và hình dáng cằm, độn cằm sẽ giúp khuôn mặt bạn trông đối xứng hơn cũng như trẻ trung hơn rất nhiều.
 • Cải thiện ngoại hình, nâng cao sự tự tin hơn: Với dáng cằm cân đối sẽ giúp tổng thể gương mặt trở nên thẩm mỹ hơn không ít. Từ đó, bạn có thể sẽ cảm thấy tự tin hơn mỗi khi gặp gỡ mọi người cũng như chụp ảnh.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Ngay cả với phương pháp trượt cằm thì đây vẫn là một phẫu thuật khá dễ dàng, thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Không để lại sẹo: Độn cằm là kỹ thuật hầu như không để lại sẹo, ngay cả các phương pháp có sự xâm lấn trực tiếp vào bên trong xương hàm. Vì vết cắt có thể được ẩn bên trong khoang miệng, nên chúng không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ tổng thể bên ngoài.

3.2. Tác hại của độn cằm

Cũng giống như bất kỳ kỹ thuật thẩm mỹ nào, độn cằm cũng có một số tác hại nhất định hay đúng hơn là mặt hạn chế.

 • Các tác dụng phụ có thể gặp phải: Cằm bị tê, thâm tím hoặc sưng tấy ở vùng đã thẩm mỹ trong một vài tuần sau khi làm phẫu thuật. Nếu tiêm filler thì tình trạng trên sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, vì những tác dụng phụ chỉ là tạm thời.
 • Những rủi ro và biến chứng có thể gặp phải: Độn cằm làm hư răng liền kề trong quá trình phẫu thuật, bị nhiễm trùng từ bên trong miệng… Trong một số trường hợp hiếm gặp, vật liệu độn có thể lệch khỏi vị trí ban đầu.
 • Thời gian phục hồi lâu: Đối với phương pháp phẫu thuật độn cằm, bạn phải ở lại bệnh viện ít nhất 1 đêm sau khi tiến hành phẫu thuật. Tiếp đến cần nghỉ khoảng 1 tuần trước khi đi làm cũng như hoạt động bình thường. Đối với các vận động nặng, bạn phải đợi một khoảng thời gian dài sau đó mới nên làm để không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Tổng thời gian phục hồi có thể kéo dài khoảng 6 tuần, thậm chí lâu hơn là vài tháng.
 • Đôi khi kết quả phẫu thuật không mong đợi: Đây ắt hẳn là điều mà không một ai mong muốn gặp phải, trong một số trường hợp chất liệu độn không phù hợp sẽ xảy ra tình trạng đào thải, hay bác sĩ tay nghề kém làm miếng độn bị xô lệch…
Có nên độn cằm không

Độn cằm mang đến rất nhiều lợi ích

4. Nên phẫu thuật độn cằm hay tiêm filler tốt hơn

Đánh giá một cách khách quan thì phẫu thuật độn cằm là phương pháp hiệu quả hơn nhiều so với tiêm chất làm đầy. 

Bạn chỉ nên tiêm filler nếu muốn chỉnh sửa cằm tạm thời hoặc chưa chắc chắn có nên phẫu thuật đặt miếng độn sinh học hoặc thực hiện trượt cằm với hiệu quả vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, đối với những bạn cằm có nhiều khuyết điểm hoặc khuyết điểm quá lớn thì nên phẫu thuật chứ không nên tiêm filler.

Vì tiêm filler chỉ khắc phục được những khuyết điểm nhỏ, chứ với những chiếc cằm quá ngắn, quá lẹm… thì gần như không giúp cải thiện được bao nhiêu.

Nhưng tất nhiên, không bởi vì vậy mà chúng ta đánh giá phương pháp tiêm filler là không tốt và không nên lựa chọn. Đây là phương pháp vẫn có rất nhiều ưu điểm vượt trội như không xâm lấn, thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian phục hồi, giá thành rẻ…

Do đó để đưa ra đáp án chính xác đối với vấn đề nên thực hiện độn cằm hay tiêm filler thì còn phải dựa vào nhu cầu của bản thân.

Bất kỳ một phương pháp làm đẹp nào cũng đều có những mặt ưu – nhược điểm luôn song hành cùng lúc và chúng ta cần phải đánh giá dựa trên những tiêu chí mà mình đã đưa ra.

Nên phẫu thuật độn cằm hay tiêm filler tốt hơn

Phẫu thuật độn cằm mang đến hiệu quả tốt hơn tiêm filler

5. Giá độn cằm bao nhiêu

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm mỹ Paris, dịch vụ độn cằm hiện đang có mức giá dao động từ 5 – 45 triệu đồng tùy theo phương pháp mà quý vị lựa chọn.

+ Đối với dịch vụ độn cằm bằng filler:

 • Tạo dáng cằm Vline bằng Filler Juvederm Voluma: 15 triệu đồng/cc.
 • Tạo dáng cằm Vline bằng Filler Genyal: 10 triệu đồng/cc.
 • Tạo dáng cằm Vline bằng Filler Hàn Quốc: 5 triệu đồng/cc.

+ Đối với dịch vụ độn cằm bằng chất liệu sinh học:

 • Dịch vụ độn cằm Hàn Quốc (Chất liệu thông thường): 15 triệu đồng.
 • Dịch vụ độn cằm Hàn Quốc (Chất liệu đặc biệt): 20 triệu đồng.

+ Đối với dịch vụ độn cằm bằng sụn tự thân (trượt cằm):

 • Đối với dịch vụ độn cằm bằng sụn tự thân (Trượt cằm 3D): 40 triệu đồng.
 • Đối với dịch vụ độn cằm bằng sụn tự thân (Trượt cằm 3D) (sửa lại): 45 triệu đồng.

6. Thực hiện độn cằm có niềng răng được không

Bác sĩ Tân chia sẻ, sau khi độn cằm bạn vẫn có thể niềng răng như bình thường. Vì cơ bản, niềng răng chỉ tác động vào thân răng chứ không làm thay đổi cấu trúc xương hàm phía dưới.

Nên các tác động trong quá trình niềng răng cũng sẽ không làm thay đổi kết quả thẩm mỹ độn cằm trước đó của bạn.

Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể độn cằm trong khoảng thời gian niềng răng mà vẫn giữ được hiệu quả như mong muốn. Sự kết hợp cả hai phương pháp độn cằm và niềng răng cùng lúc sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của cả gương mặt hơn rất nhiều.

Thực hiện độn cằm có niềng răng được không

Thực hiện độn cằm vẫn niềng răng được

7. Hình ảnh trước và sau độn cằm

Sau đây là một số hình ảnh thực tế trước và sau độn cằm bạn có thể tham khảo, cũng như đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Hình ảnh trước và sau độn cằm

Hình ảnh trước và sau độn cằm

Hình ảnh trước và sau độn cằm

Hình ảnh trước và sau độn cằm

Như vậy, thông qua bài viết trên có lẽ bạn đã tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi độn cằm có được vĩnh viễn không. Mỗi một phương pháp độn cằm đều có những ưu – nhược điểm khác nhau, vì thế bạn cần tìm hiểu rõ hoặc xin ý kiến từ bác sĩ thẩm mỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn kết quả độn cằm duy trì vĩnh viễn thì độn cằm tự thân bao giờ cũng là sự lựa chọn hàng đầu. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cũng như giải đáp các thắc mắc, câu hỏi liên quan hãy liên hệ cho chúng tôi.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ câu hỏi độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi