Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm giữ được bao lâu – Những yếu tố ảnh hưởng đến

Độn cằm là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục các khuyết điểm về dáng cằm, hiệu quả duy trì có thể là 5 năm, 8 năm, 10 năm và trọn đời. Vì vậy, để biết chính xác độn cằm giữ được bao lâu thì bạn cần xem xét dựa trên các yếu tố về chất liệu độn, tay nghề bác sĩ, cơ địa và cách chăm sóc hậu phẫu.

1. Độn cằm giữ được bao lâu

Các bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện Paris cho biết, độn cằm được bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng thường là sau 5 năm, 8 năm hay 10 năm và thậm chí vĩnh viễn.

Trong đó, phương pháp thẩm mỹ sẽ quyết định đến khả năng duy trì kết quả độn cằm rất nhiều.

1.1. Độn cằm giữ được bao lâu đối với tiêm filler

Tiêm filler là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các “tín đồ” làm đẹp.

Tuy nhiên, tiêm filler độn cằm chỉ duy trì kết quả được 12 – 24 tháng, sau đó các hoạt chất sẽ tan ra và từ từ đào thải ra khỏi cơ thể theo cơ chế tự nhiên.

Sau khi filler bị đào thải hết thì cằm của bạn sẽ quay trở lại hình dáng ban đầu. Để duy trì hiệu quả thì bạn cũng có thể tiêm dặm lại, nhưng cần có sự tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn giỏi.

Độn cằm giữ được bao lâu đối với tiêm filler

Tiêm filler độn cằm

1.2. Đối với phương pháp độn cằm bằng mỡ tự thân

Cấy mỡ tự thân cũng là một trong những phương pháp độn cằm không phẫu thuật với hiệu quả duy trì lâu hơn phương pháp tiêm filler là từ khoảng 5 – 6 năm.

Thế nhưng, điều đó cũng tùy theo cơ địa của từng người, nếu như cơ địa nhanh chóng tăng cân hoặc giảm cân quá độ thì kết quả cũng chỉ duy trì được 1 – 2 năm hoặc 3 – 4 năm. Ngược lại, nếu cơ địa tốt, áp dụng công nghệ hiện đại thì vẫn có trường hợp được 10 năm.

Đây là phương pháp sử dụng các mô mỡ thừa từ bộ phận khác trên cơ thể như đùi, mông, bụng… Sau đó áp dụng công nghệ lọc tiên tiến nhằm chọn ra những tế bào mỡ chất lượng nhất để cấy vào vùng cằm.

Đối với phương pháp độn cằm bằng mỡ tự thân

Đối với phương pháp độn cằm bằng mỡ tự thân

1.3. Độn cằm giữ được bao lâu đối với sụn nhân tạo

Độn cằm bằng sụn nhân tạo sẽ giúp khắc phục thành công nhiều khuyết điểm về dáng cằm, với kết quả hoàn toàn có thể duy trì được trong vòng 5 – 10 năm.

Với phương pháp trên, khi thực hiện bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở bên trong niêm mạc miệng. Chính xác là ở trước khu vực xương cằm, cách môi dưới khoảng 2 – 3 cm. Tiếp đến, bác sĩ bóc tách niêm mạc, tạo khoảng trống ở vùng cằm và sau đó đưa sụn nhân tạo vào để chỉnh lại dáng cằm.

Phẫu thuật xong, bạn sẽ sở hữu một dáng cằm cân đối, hài hòa cũng như “thăng hạng” về nhan sắc cho cả gương mặt.

Độn cằm giữ được bao lâu đối với sụn nhân tạo

Độn cằm với sụn nhân tạo

1.4. Đối với phương pháp trượt cằm

Trượt cằm thực chất chính là phương pháp độn cằm với sụn tự thân, bằng cách can thiệp trực tiếp vào vùng xương hàm. Hơn thế, đây cũng là phương pháp độn cằm duy nhất được bác sĩ thẩm mỹ khẳng định kết quả hoàn toàn có thể vĩnh viễn.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để tách xương hàm, sau đó  đẩy toàn bộ về phía trước hoặc phía sau tùy theo tình trạng khuyết điểm hoặc thay đổi dáng cằm như mong muốn của khách hàng.

Phần xương cằm một khi đã bị cắt và cố định lại thì rất hiếm khi quay lại vị trí cũ hoặc phát triển ra. Nên nhờ vậy, kết quả thẩm mỹ sẽ được duy trì rất lâu dài.

Đối với phương pháp trượt cằm

Đối với phương pháp trượt cằm

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng duy trì kết quả độn cằm

Như đã đề cập đến ngay từ đầu, kết quả độn cằm duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Thứ nhất – chất liệu độn: Việc sử dụng chất liệu độn cằm loại nào sẽ ảnh hưởng đến khả năng duy trì kết quả làm đẹp rất nhiều. Điều đó cũng sẽ tương ứng với từng phương pháp mà chúng tôi đã đề cập đến.

Thứ hai – cơ địa: Khả năng tương thích với các chất liệu độn cằm ở mỗi người luôn có sự khác nhau. Hiểu đơn giản thì nếu như cơ địa tương thích tốt với chất liệu độn thì tất nhiên hiệu quả làm đẹp sẽ được kéo dài và ngược lại.

Thứ ba – tay nghề bác sĩ: Sự thành bài của mọi ca phẫu thuật làm đẹp đều phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ rất nhiều. Nếu bác sĩ tay nghề tốt, chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dặn sẽ đảm bảo ca độn cằm luôn được thành công, kết quả ổn định và duy trì lâu dài.

Thứ tư – cách chăm sóc: Yếu tố cuối cùng sẽ xuất phát từ chính bản thân khách hàng. Việc chăm sóc đúng cách sau khi độn cằm không chỉ giúp phòng tránh, hạn chế các biến chứng mà phần nào đấy còn giúp kéo dài kết quả làm đẹp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng duy trì kết quả độn cằm

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng duy trì kết quả độn cằm

Với những chia sẻ trong bài, ắt hẳn bạn đã tìm kiếm được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi độn cằm giữ được bao lâu. Tùy vào từng phương pháp và các yếu tố liên quan khác, thời gian duy trì kết quả độn cằm luôn có sự khác biệt ở mỗi người. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để kịp thời cập nhật những thông tin hữu ích cho mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ câu hỏi độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi