Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm lần 2: Giảm 85% tình trạng đau và sưng tại điểm nhập mô trong 1 tuần

Độn cằm lần 2 vẫn có thể tiến hành bình thường nếu như sức khỏe của bạn đảm bảo, tình trạng cằm không bị tổn thương quá nhiều. Tất nhiên, để biết chính xác với trường hợp của mình có độn cằm được lần thứ 2 được không thì bạn vẫn phải thăm khám trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ. Theo đó nếu muốn quá trình độn cằm lần thứ hai đảm bảo nhất, bạn nên thực hiện tại địa chỉ uy tín, tìm kiếm bác sĩ giỏi, thực hiện các xét nghiệm cần thiết…

1. Độn cằm lần 2 có được không

Theo bác sĩ Vũ Minh Tân (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm mỹ Paris) chia sẻ, độn cằm lần thứ 2 là điều có thể thực hiện được trong một số trường hợp nhất định và điều đó phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe, mức độ tổn thương và phương pháp thực hiện trước đó.

Điển hình như khi độn cằm lần 1 là áp dụng phương pháp tiêm filler, nếu như không có bất kỳ biến chứng nào và cơ địa không bị dị ứng với filler thì bạn vẫn tiến hành độn cằm lần 2 như bình thường.

Ngược lại, nếu như sức khỏe của bạn không ổn định, ca độn cằm lần 1 gây ra tổn thương nghiêm trọng và khó phục hồi lại tình trạng ban đầu thì gần như không thể tiến hành độn cằm lại.

Như vậy trước khi quyết định độn cằm lần thứ 2, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn về khả năng và mức độ an toàn khi thực hiện.

Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng cằm hiện tại của bạn, xem xét các phương pháp điều trị khác trước khi đưa ra quyết định có nên độn cằm nữa không.

Độn cằm lần 2 có được không

Độn cằm lần 2 có được không

2. Có nên độn cằm lần 2 không

Như đã chia sẻ ở phần trên, việc nên hay không nên độn cằm vào lần thứ 2 sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi người. Nếu như bạn chưa ưng ý với dáng cằm hiện tại, sức khỏe ổn định và cũng như đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khác thì bạn nên độn cằm lần thứ 2.

Ngược lại, sức khỏe của bạn không ổn định hay dễ gặp phải các rủi ro, biến chứng nguy hiểm nếu tiếp tục độn cằm thì không nên thực hiện.

Việc độn cằm lần thứ 2 được thực hiện với mục đích điều chỉnh vị trí của cằm, cải thiện hình dáng khuôn mặt hoặc khắc phục những vấn đề liên quan đến răng hàm mặt. Tuy nhiên, an toàn đối với sức khỏe vẫn là điều cần được đặt lên hàng đầu.

3. Độn cằm lần thứ 2 có đau không

Cũng tương tự như lần đầu tiên, độn cằm lần thứ 2 vẫn có thể gây đau đớn tùy vào phương pháp được sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng đối với vấn đề trên vì trước độn cằm, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê cục bộ hoặc thuốc mê để giảm đau và tạo cảm giác thoải mái. Nhờ vậy, trong suốt quá trình thực hiện bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì.

Tuy nhiên sau khi thuốc tê/thuốc mê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy đau, sưng và khó chịu trong vài ngày đầu tiên. Đây hoàn toàn là một phản ứng bình thường của cơ thể trước các chất “ngoại lai” hoặc những tác động xâm lấn khi độn cằm.

Độn cằm lần thứ 2 có đau không

Độn cằm lần thứ 2 có đau không

4. Kinh nghiệm độn cằm lần thứ 2 an toàn, hiệu quả

Để quá trình độn cằm lần thứ 2 được an toàn và hiệu quả bạn nên áp dụng những kinh nghiệm hữu ích như ưu tiên đơn vị thẩm mỹ có dịch vụ chất lượng, lựa chọn phương pháp phù hợp, điều chỉnh chế độ ăn uống…

4.1. Độn cằm lần 2 ưu tiên đơn vị thẩm mỹ có dịch vụ chất lượng

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện khi có nhu cầu độn cằm lần thứ 2 là ưu tiên làm tại đơn vị thẩm mỹ có dịch vụ chất lượng, mức độ uy tín cao.

Theo đó, bạn vẫn nên ưu tiên những bệnh viện chuyên về thẩm mỹ hoặc có khoa thẩm mỹ sẽ đảm bảo hơn rất nhiều so với những cơ sở thẩm mỹ không có tên tuổi.

Đơn vị độn cằm uy tín phải là những nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến và đặc biệt là có giấy phép hoạt động đầy đủ.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên mạng, các diễn đàn hoặc hỏi người thân, bạn bè để có được những sự tham khảo hữu ích nhất cho mình.

Độn cằm lần 2 ưu tiên đơn vị thẩm mỹ có dịch vụ chất lượng

Ưu tiên đơn vị thẩm mỹ có dịch vụ chất lượng

4.2. Độn cằm lần 2 tìm kiếm bác sĩ thẩm mỹ tay nghề giỏi

Tiếp theo, bạn hãy tìm kiếm bác sĩ thẩm mỹ có chứng chỉ và kinh nghiệm trong lĩnh vực độn cằm. Bởi việc chọn một bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giảm thiểu rủi ro và đảm bảo kết quả tốt hơn.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các bác sĩ thẩm mỹ thông qua các trang web chuyên về sức khỏe, tạp chí thẩm mỹ hoặc các diễn đàn liên quan. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra chứng chỉ và kinh nghiệm của bác sĩ để đảm bảo rằng họ có đủ chuyên môn và kỹ năng để thực hiện độn cằm lần thứ hai. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin đó trên trang web hoặc liên hệ trực tiếp với phòng khám, bệnh viện nơi bác sĩ đang làm việc.

4.3. Lựa chọn phương pháp độn cằm phù hợp

Vào lần thứ 2 độn cằm bạn vẫn cần lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp với nhu cầu, mong muốn, tình trạng và điều kiện kinh tế của mình.

Ví dụ, lần tiếp theo khi độn cằm bạn muốn sở hữu dáng cằm ưng ý lâu dài hơn thì nên cân nhắc đến các phương pháp phẫu thuật, bao gồm độn cằm bằng sụn tự thân và độn cằm bằng silicon.

Hãy thảo luận với bác sĩ thẩm mỹ về mục đích và kỳ vọng của mình. Bạn cần nói rõ với bác sĩ về những điểm mà bạn muốn cải thiện khi độn cằm để bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên và phương án phù hợp.

Lựa chọn phương pháp độn cằm phù hợp

Lựa chọn phương pháp độn cằm phù hợp

4.4. Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Cũng giống như các kỹ thuật thẩm mỹ khác, trước khi đưa ra quyết định có nên thực hiện hay không bạn cần thực hiện các xét nghiệm thường quy để đảm bảo về tính an toàn.

Một số xét nghiệm cũng như kiểm tra bạn có thể phải làm trước khi độn cằm:

 • Xét nghiệm máu: Giúp bác sĩ đánh giá sức khỏe tổng thể của bạn, đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe cần được xử lý trước khi thực hiện độn cằm.
 • X-quang cằm: Giúp bác sĩ đánh giá kích thước, hình dạng và vị trí của cằm, từ đó đưa ra quyết định phương pháp độn cằm thích hợp và giảm thiểu rủi ro trong quá trình điều trị.
 • Chụp CT hoặc MRI cằm: Đánh giá chi tiết hơn về kích thước, hình dạng và cấu trúc của cằm.
 • Xét nghiệm dị ứng: Nếu bạn có tiền sử dị ứng hoặc phản ứng bất thường với các chất độn cằm, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm dị ứng trước khi thực hiện độn cằm.
 • Khám răng miệng: Khám răng miệng sẽ giúp bác sĩ đánh giá sức khỏe răng miệng của bạn trong trường hợp thực hiện phẫu thuật độn cằm. 

4.5. Điều chỉnh chế độ ăn uống

Dù là trước hay sau khi độn cằm bạn cũng đều phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình sao cho phù hợp nhất.

+ Điều chỉnh chế độ ăn uống trước khi độn cằm: Nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu dưỡng chất, vitamin C, vitamin D như trái cây, rau xanh, thịt đỏ… nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trước khi độn cằm.

+ Điều chỉnh chế độ ăn uống sau khi độn cằm: 

 • Ưu tiên thực phẩm mềm, dễ nhai trong khoảng thời gian đầu: Cháo, súp, đồ hầm nhừ, sinh tố… sẽ giúp hạn chế các ảnh hưởng đến vết thương gây đau nhức, sưng tấy.
 • Tránh ăn thực phẩm quá cứng, dai: Xương, sụn, mía, gân bò… là những thực phẩm bạn cần tránh khi vết thương độn cằm chưa lành hoàn toàn. Do cần nhiều sức khi ăn nhai nên dễ khiến bạn bị đau nhức, sưng tấy và thậm chí là chảy máu nhiều hơn.
 • Ăn từ từ và nhai kỹ: Khi ăn uống, bạn cần nhai kỹ và ăn từ từ để giúp tiêu hóa tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ đau đớn.
 • Tránh uống nước đá: Uống nước đá có thể gây đau hoặc kích ứng vết thương, tụ máu bầm gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Nên uống nước ấm hoặc nước pha loãng.
 • Tránh sử dụng thức uống có cồn hoặc các chất kích thích: Thức uống có cồn và các chất kích thích như bia, rượu, bò húc, cà phê… có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Uống đủ nước: Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và từ đó vết thương sẽ mau lành hơn.
Điều chỉnh chế độ ăn uống

Điều chỉnh chế độ ăn uống

4.6. Chăm sóc vết thương cẩn thận sau khi độn cằm

Chăm sóc vết thương cẩn thận sau độn cằm là rất quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và tránh các biến chứng có thể xảy ra. 

+ Đối với vết thương hở trên mặt: Những ngày đầu cần kiêng nước tuyệt đối, không trang điểm hay dùng mỹ. Thay vào đó, bạn nên vệ sinh hàng ngày bằng nước muối sinh lý để vết thương mau lành, tránh viêm nhiễm.

+ Đối với vết thương hở trong khoang miệng: Cần thay bằng trong 24 tiếng đầu tiên, vệ sinh vết thương một cách cẩn thận bằng các dung dịch pha sẵn theo hướng dẫn của bác sĩ như Betadine, Eludril… Cùng với đó tiến hành súc miệng bằng nước muối sinh lý nhằm loại bỏ môi trường sống của các vi khuẩn gây hại trong khoang miệng.

4.7. Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau độn cằm

Sau khi độn cằm xong bác sĩ sẽ hướng dẫn rất chi tiết về vấn đề nghỉ ngơi, sinh hoạt nhằm giúp quá trình lành thương diễn ra một cách an toàn, không phát sinh các vấn đề ngoài mong muốn.

 • Khi vùng cằm vẫn còn đau, sưng tấy hay bầm tím bạn nên nghỉ ngơi một cách nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh.
 • Hạn chế tối đa các tác động gây áp lực lên vùng cằm như nằm sấp, cúi đầu, nằm nghiêng…
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất thường như đau nhức dữ dội, chảy máu khó cầm, cằm lệch… cần liên hệ cho bác sĩ.
 • Không đi xông hơi hay tắm nước quá nóng trong khoảng 3 – 4 tuần đầu.
Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau độn cằm

Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau độn cằm

4.8. Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn

Tái khám đúng hẹn sau khi độn cằm là điều rất quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả như mong muốn. 

Trong quá trình tái khám, bác sĩ thẩm mỹ sẽ kiểm tra vết thương, đánh giá tiến độ hồi phục và xác định liệu có cần thực hiện điều trị bổ sung nào khác không. Đồng thời, qua đó bác sĩ cũng sẽ kịp thời phát hiện ra các vấn đề bất thường để xử lý ngay.

Như vậy, độn cằm lần 2 là điều không phải ai cũng nên thực hiện và chính xác bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ một cách kỹ lưỡng. Bởi nếu không sẽ rất dễ xảy ra các rủi ro, biến chứng nguy hiểm. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Bệnh viện Paris. 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ câu hỏi độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi