Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm lẹm: Các phương pháp thực hiện và chi phí cần biết

Độn cằm lẹm hiện đang được tiến hành với 3 phương pháp là tiêm filler, sử dụng sụn nhân tạo và xương tự thân. Trong đó, phương pháp phẫu thuật bao giờ cũng được đánh giá cao hơn về hiệu quả, giúp duy trì kết quả lâu dài. Chi phí thực hiện độn cằm bị lẹm sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 45 triệu đồng.

1. Có nên độn cằm lẹm không

Việc độn cằm lẹm là hoàn toàn nên thực hiện vì đây là giải pháp giúp bạn có được gương mặt hoàn hảo, tự tin thể hiện bản thân của mình. Hơn thế, quá trình thực hiện còn an toàn, không quá phức tạp như bạn vẫn thường nghĩ.

Cằm lẹm nhẹ hay nặng đều là một khuyết điểm khiến tổng thể gương mặt của chúng ta trở nên mất cân đối, kém thẩm mỹ. 

Những người có phần cằm bị lẹm nhìn khuôn mặt sẽ tròn hơn, mũi trông nhỏ hơn, còn môi thì bị tều, răng cũng có thể bị hô nếu sự sai lệch xương hàm quá lớn. Bên cạnh đó, có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy người bị lẹm cằm sẽ dễ bị đau hoặc rối loạn khớp thái dương hàm hơn so với những người bình thường.

Mặt khác theo nhân tướng học, tướng số cằm lẹm thường thể hiện cho những người cẩu thả, nôn nóng, thiếu kiên nhẫn, thiếu ý chí, dễ nản. Nên họ hay gặp khó khăn trong công việc, con đường công danh cũng không gặp nhiều may mắn.

Vì vậy, dù xét theo góc độ thẩm mỹ, sức khỏe hay nhân tướng học thì việc độn cằm khắc phục khuyết điểm cằm lẹm là điều rất cần thiết.

Có nên độn cằm lẹm không

Nên thực hiện độn cằm lẹm để khắc phục khuyết điểm

2. Các phương pháp độn cằm lẹm

Hiện tại có 3 phương pháp độn cằm lẹm phổ biến là tiêm filler, độn bằng sụn sinh học và xương tự thân. 

2.1. Tiêm filler

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, tiêm filler chữa lẹm cằm thường được chỉ định với các trường hợp cằm lẹm ở mức độ nhẹ hoặc vừa phải.

Trong các trường hợp trên, tiêm filler sẽ khắc phục hoàn toàn khuyết điểm vùng cằm bị lẹm, mang lại độ nhô vừa phải. Khuôn mặt nhờ vậy cũng trở nên cân xứng hơn, tỉ lệ các đường nét trở nên hài hòa.

Tiêm filler được đánh giá là an toàn và tương thích với cơ thể, hơn thế phương pháp trên còn sở hữu rất nhiều ưu điểm khác.

 • Không xâm lấn phẫu thuật.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Khắc phục hoàn toàn khuyết điểm cằm bị lẹm mà không gây ra sự đau đớn hay mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường sau khi tiêm filler độn cằm.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là đây không phải là phương pháp có hiệu quả vĩnh viễn. Thông thường độn cằm bị lẹm chỉ kéo dài được 12 – 24 tháng là tối đa.

Tiêm filler

Tiêm filler

2.2. Độn cằm lẹm bằng sụn sinh học

Độn cằm bị lẹm bằng sụn sinh học là kỹ thuật tạo dáng cằm vline thông qua đường mổ trong khoang miệng. Với đường rạch dài khoảng 1 – 2cm, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách các mô mềm, mô cơ, sau đó đưa sụn sinh học vào cân chỉnh và cố định dáng cằm cho khách hàng.

Với phương pháp tiếp theo thì sẽ phù hợp với cả những trường hợp cằm bị lẹm nặng, làm mất đi sự cân đối của gương mặt.

Về tổng thể thì đây vẫn là kỹ thuật thẩm mỹ không quá phức tạp, chỉ mất khoảng 45 – 60 phút thực hiện.

Sụn sinh học có độ tương thích tốt với cơ thể nên hiệu quả duy trì lâu dài, không gây tổn thương hay biến chứng hậu phẫu.

Độn cằm lẹm bằng sụn sinh học

Độn cằm lẹm bằng sụn sinh học

2.3. Độn cằm lẹm bằng xương tự thân

Độn cằm bị lẹm bằng xương tự thân hay còn gọi là trượt cằm được chỉ định rất nhiều trong các trường hợp cằm lẹm nặng đến rất nặng.

Lúc bấy giờ do sự sai lệch về xương hàm lớn nên ngay cả việc tiêm filler cũng không mang tới hiệu quả như mong muốn.

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ cắt một đường tại phía bên trong niêm mạc miệng để dễ dàng tiếp cận xương hàm dưới. Sau đó, bác sĩ sẽ di chuyển một phần xương cằm về phía trước hoặc sau sao cho cân đối rồi sử dụng nẹp cố định lại.

Do đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp hơn nên thời gian phẫu thuật trượt cằm có thể kéo dài tầm 2 tiếng đồng hồ, nhưng quá trình phẫu thực hiện vẫn rất an toàn.

Sau khi trượt cằm xong, khách hàng cần dành thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi vết thương.

Với việc xâm lấn vào vùng xương hàm, nên kết quả khắc phục cằm lẹm sẽ được duy trì vĩnh viễn.

3. Chi phí độn cằm lẹm

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm mỹ Paris, dịch vụ độn cằm hiện đang có mức giá từ 5 cho đến 45 triệu đồng tùy theo từng phương pháp.

 • Đối với phương pháp tiêm filler: 5 – 15 triệu đồng.
 • Đối với phương pháp độn cằm bằng sụn sinh học: 15 – 20 triệu đồng.
 • Đối với phương pháp trượt cằm: 40 – 45 triệu đồng.

4. Nên chữa cằm lẹm không phẫu thuật hay phẫu thuật tốt hơn

Nhìn chung thì chữa cằm lẹm thường được chia thành hai phương pháp chính là phẫu thuật và không phẫu thuật. Có lẽ do sự khác nhau về kỹ thuật, chi phí nên nhiều người sẽ không khỏi băn khoăn trong việc lựa chọn nên chọn phương án nào mới là tốt nhất.

Như đã đề cập đến ở phần trên chữa cằm lẹm bằng phương pháp không phẫu thuật (tiêm filler), chỉ phù hợp với những trường hợp cằm bị lẹm nhẹ cho đến vừa phải. Còn những trường hợp nặng cho đến rất nặng thì hoàn toàn không hiệu quả.

Hơn thế, đánh giá một cách khách quan thì phẫu thuật độn cằm bao giờ cũng mang tới hiệu quả tốt hơn tiêm filler. Nên thông thường, các bác sĩ thẩm mỹ vẫn đưa ra lời khuyên chọn phẫu thuật nhiều hơn là không phẫu thuật.

Để biết chính xác với tình trạng của bản thân thì đâu mới là phương án tốt nhất, bạn nên đi khám tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể.

Nên chữa cằm lẹm không phẫu thuật hay phẫu thuật tốt hơn

Phẫu thuật độn cằm được đánh giá cao hơn về hiệu quả

5. Những lưu ý quan trọng khi độn cằm bị lẹm

Tuy không phải là một kỹ thuật phức tạp trong lĩnh vực làm đẹp, thế nhưng để đảm bảo kết quả cuối cùng ưng ý, không có biến chứng bạn cần lưu ý đến một số điều quan trọng như sau:

+ Lưu ý trước khi độn cằm bị lẹm:

 • Tìm hiểu về từng phương pháp: Hãy chủ động tìm hiểu về từng phương pháp độn cằm để có vốn kiến thức cần thiết cho mình trước khi nghe bác sĩ tư vấn. Qua đó, bạn cũng nhanh chóng đưa ra quyết định của mình hơn.
 • Hiểu rõ về từng chất liệu độn: Mỗi một chất liệu độn sẽ có những đặc điểm khác nhau, bạn cần biết chúng có ưu – nhược điểm gì trước khi lựa chọn.
 • Tìm kiếm địa chỉ thẩm mỹ uy tín: Đây chính là lưu ý vô cùng quan trọng bạn không được bỏ qua. Địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ là yếu tố giúp đảm bảo quá trình thực hiện an toàn, hiệu quả, không biến chứng nhờ bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến.
 • Lựa chọn bác sĩ độn cằm giỏi: Bạn hãy đặt lịch các bác sĩ độn cằm có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm dày dặn và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Bởi đây là “chìa khóa vàng” cho sự thành công của ca độn cằm.

+ Lưu ý sau khi độn cằm bị lẹm:

 • Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc tại nhà của bác sĩ: Có rất nhiều trường hợp gặp biến chứng sau khi độn cằm do việc chăm sóc sai cách. Vì vậy, bạn cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn về chế độ ăn uống, vệ sinh, nghỉ ngơi… của bác sĩ.
 • Có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho bác sĩ: Khi thấy các dấu hiệu bất thường như đau nhức dữ dội, sưng tấy kéo dài, chảy mủ… bạn cần liên hệ ngay cho bác sĩ thẩm mỹ để kịp thời xử lý.
 • Tái khám đúng hẹn: Việc tái khám đúng hẹn sẽ giúp đảm bảo kết quả thẩm mỹ của bạn được tốt nhất, hơn thế nếu có vấn đề bất thường thì bác sĩ cũng xử lý được ngay.
Những lưu ý quan trọng khi độn cằm bị lẹm

Những lưu ý quan trọng khi độn cằm bị lẹm

Có thể thấy, độn cằm lẹm không phải là một kỹ thuật quá phức tạp hay nguy hiểm như nhiều người vẫn thường hiểu nhầm. Mặt khác, đây còn là giải pháp giúp bạn khắc phục thành công các khuyết điểm về phần cằm của mình. Từ đó nhanh chóng sở hữu một chiếc cằm thon gọn, các đường nét hài hòa hơn với gương mặt.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ câu hỏi độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi