Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn cằm phong thủy: Sự kết hợp hài hòa giữa thẩm mỹ và tâm linh

Độn cằm phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc, cải tướng, cải số giúp cho vận mệnh ngày càng tốt hơn. Hơn thế, theo các chuyên gia phong thủy thì việc sở hữu một dáng cằm đẹp còn giúp bạn tạo được thiện cảm với mọi người, từ đó mở ra những cơ hội mới trong công việc. Có không ít dáng cằm phong thủy để bạn cân nhắc cho việc thực hiện như dáng cằm tròn, cằm vuông, cằm dài…

1. Tầm quan trọng của dáng cằm trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, dáng cằm được coi là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá vận mệnh và tài lộc của một người.

Những người sở hữu dáng cằm đẹp và cân đối được coi là người có sức khỏe tốt, hôn nhân viên mãn, sự nghiệp và tài lộc đều rộng mở.

Cùng với đó, một dáng cằm đẹp chuẩn phong thủy có thể mang lại năng lượng tích cực, giúp cân bằng năng lượng và thu hút may mắn trong cuộc sống. Nó cũng có thể giúp cải thiện quan hệ tình cảm và tạo sự ổn định trong gia đình của bạn.

Ngược lại, dáng cằm không đẹp hoặc không cân đối lại ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và tình cảm rất nhiều. Ví dụ, nếu dáng cằm bị lệch hoặc ngắn sẽ mang tới những vận khí không tốt, người sở hữu không chỉ lận đận về chuyện tình cảm mà công việc cũng có nhiều trắc trở.

Hơn thế, dù là nam giới hay nữ giới nếu có dáng cằm không hài hòa, kém thẩm mỹ thì đều khó gặp được những điều may mắn trong cuộc sống.

Tầm quan trọng của dáng cằm trong phong thủy

Tầm quan trọng của dáng cằm trong phong thủy

2. Độn cằm phong thủy có giúp thay đổi vận mệnh không

Các chuyên gia phong thủy cho biết, độn cằm hoàn toàn có thể giúp chúng ta thay đổi vận mệnh theo mong muốn.

Việc thay đổi dáng cằm bằng các phương pháp độn cằm thẩm mỹ sẽ tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho tổng thể gương mặt. Từ đó giúp tăng cường năng lượng tích cực và thu hút những điều may mắn.

Đây cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp độn cằm, bên cạnh nhu cầu về thẩm mỹ còn là mong muốn thay đổi vận mệnh của bản thân.

Thế nhưng, việc thay đổi dáng cằm bằng các phương pháp độn cằm chỉ nên được thực hiện sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy cũng như bác sĩ thẩm mỹ để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm là việc thay đổi vận mệnh không phải chỉ dựa duy nhất vào việc thay đổi ngoại hình. Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tâm trạng, môi trường xung quanh, không gian sống và hành động thực tế.

Vậy nên, độn cằm phong thủy chỉ là một phương pháp hỗ trợ trong việc thay đổi vận mệnh. Chính vì vận, bạn cũng không nên dựa hết vào phương pháp trên để thay đổi hoàn toàn vận mệnh của mình.

Độn cằm phong thủy có giúp thay đổi vận mệnh không

Độn cằm phong thủy sẽ giúp thay đổi vận mệnh

3. Những ai nên độn cằm phong thủy

Độn cằm không chỉ giúp cải thiện về ngoại hình, tăng sự tự tin mà còn thu hút tài lộc. 

Thế nhưng, theo các bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện Paris thì không phải ai cũng nên tiến hành độn cằm. Đây là phương pháp được khuyến khích nên thực hiện đối với những trường hợp dưới đây.

 • Người có dáng cằm không cân đối: Nếu như dáng cằm của bạn không cân đối, khiến các đường nét trên khuôn mặt mất đi tính hài hòa thì nên cân nhắc tới việc thẩm mỹ, cụ thể là phương pháp độn cằm để mang tới cho mình một diện mạo thẩm mỹ hơn.
 • Người có dáng cằm không tốt theo quan điểm phong thủy: Cằm nhô về phía trước quá nhiều, cằm lẹm, cằm ngắn… đều là những dáng cằm xấu theo phong thủy. Vậy nên, nếu bạn muốn thay đổi vận số thì nên độn cằm.
 • Người muốn thay đổi dáng cằm thẩm mỹ hơn, phong thủy hơn: Nếu như bạn không hài lòng với dáng cằm hiện tại của mình hoặc muốn đẹp hơn, phong thủy hơn thì cũng có thể tìm đến phương pháp độn cằm.

Lưu ý là dù là nam hay nữ thì khi độn cằm phải đảm bảo từ đủ 18 tuổi trở lên và sức khỏe ổn định.

4. Các dáng cằm phong thủy bạn nên làm

Nếu bạn đang phân vân không biết nên dáng cằm nào cho cải vận, thu hút tài lộc thì nên tham khảo một số dáng cằm phong thủy như cằm chẻ, cằm đầy đặn, cằm dài…

4.1. Độn cằm phong thủy dáng cằm chẻ

Cằm chẻ từ lâu đã trở thành một tiêu chuẩn về dáng cằm đẹp không chỉ riêng tại Việt Nam. 

+ Đối với đàn ông có dáng cằm chẻ: Thường là người rất đa tài, đầu óc cực kỳ thông minh và nhạy bén. Đặc biệt họ luôn biết nhìn xa trông rộng, tính toán trước sau chu toàn nên có một cuộc sống đầy đủ về vật chất, có của ăn của để. Tuy nhiên, đây lại là những có đàn ông có mệnh hơi đào hoa nên họ thường tiến tới hôn nhân muộn.

+ Đối với phụ nữ sở hữu dáng cằm chẻ: Trước tiên họ rất thu hút người khác phái. Họ thường gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi cả cuộc sống lẫn công việc. Thêm vào đó, nữ giới cằm chẻ cũng luôn biết phấn đấu, vượt qua nhiều thử thách, càng về hậu vận thì cuộc sống càng an nhàn.

Cằm chẻ

Cằm chẻ

4.2. Độn cằm phong thủy dáng cằm đầy đặn

Dáng cằm đầy đặn được xem là một điều rất tốt trong phong thủy vì chúng là biểu tượng của sự giàu có, thành công và may mắn

+ Đối với nam giới đầy dặn: Họ thường là những người biết chu toàn cho gia đình. Nam giới có dáng cằm đầy đặn còn rất khéo léo trong việc ứng xử ngoài xã hội cho đến trong nhà. Cùng với đó, họ còn là người luôn có chí tiến thủ, không ngại khó khăn, thử thách, biết nắm bắt thời cơ. Về hậu vận, nam giới có cằm đầy đặn vì biết lo toan, tính toán nên sẽ dành dụm nên cũng sở hữu một khối tài sản kha khá. 

+ Đối với người nữ sở hữu cằm đầy đặn: Biết chăm sóc chu đáo cho mái ấm gia đình, đối nhân xử thế rất tốt. Quý cô có dáng cằm đầy đặn còn biết cách ứng xử trong mọi tình huống một cách khéo léo nhất, giúp giải quyết thành công vấn đề nhưng lại không làm mất lòng ai. Nếu như cằm của họ vừa đầy đặn vừa hồng hào còn báo hiệu một sức khỏe tốt, là chỗ dựa tinh thần cho các con và rất vượng phu.

4.3. Cằm dài

Theo quan niệm phong thủy, cằm dài được coi là một dáng cằm tốt bởi vì nó tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Cùng với đó, đây cũng là dáng cằm biểu tượng của sự thông minh, sáng suốt và quyết đoán.

+ Đối với đàn ông cằm dài: Là người kiên trì, quyết đoán, tinh thần lạc quan và có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh. Đàn ông cằm dài thường đặt lợi ích chung lên hàng đầu, ít quan tâm tới lợi ích cá nhân, không so sánh suy tính thiệt hơn. Họ còn biết cân đối thời gian dành cho công việc và gia đình nhỏ nên đời sống hôn nhân thường viêm mãn.

+ Đối với phụ nữ cằm dài: Có phẩm chất tốt, thông minh, kiên trì và giàu năng lượng tích cực. Nữ giới có dáng cằm dài phong thủy còn là người cực kỳ giỏi trong công việc, nên họ thường đảm nhiệm những vị trí rất cao và cũng lấy sự nghiệp làm trọng. Trong tình yêu họ cũng rất nhiệt huyết, nhưng cũng vì vậy đôi khi lại khiến họ trở thành người phải hy sinh nhiều.

Cằm dài

Cằm dài

4.4. Cằm nhọn

Đây là dáng cằm mang lại tài lộc và thịnh vượng cho người sở hữu. Nó cũng thể hiện tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, năng động và tâm hồn nghị lực.

+ Đối với đàn ông cằm nhọn: Thường có xu hướng yêu thích và làm các công việc liên quan tới nghệ thuật. Nên tâm hồn của họ cũng cực kỳ bay bổng. Nam giới cằm nhọn thời trẻ họ sẽ gặp phải nhiều thử thách, nhưng từ 30 tuổi trở lên thì sẽ phát triển “như diều gặp gió”.

+ Đối với phụ nữ cằm nhọn: Rất nhạy bén, chỉnh chu trong mọi việc. Phần lớn phụ nữ cằm nhọn là người có cuộc sống sung túc, không phải lo cái ăn, cái mặc. Bên cạnh đó, họ cũng rất giàu tình cảm, tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu với mọi người xung quanh.

4.5. Cằm vuông

Tiếp theo là dáng cằm vuông, tuy không phải là một dáng cằm quá đẹp nhưng lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực.

+ Đối với đàn ông cằm vuông: Được xem là biểu hiện của sức mạnh, động lực và tính cách quyết đoán. Nó cho thấy người đàn ông đó có thể là người lãnh đạo tốt và đưa ra quyết định nhanh chóng. Tới trung niên, đàn ông cằm vuông sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời vì có sự nghiệp riêng, thành công mới. Tuy nhiên, họ không nên kết hôn sớm.

+ Đối với phụ nữ cằm vuông: Có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời phụ nữ cằm vuông còn rất độc lập, tự tin và sáng tạo. Cùng với đó, họ còn là thuộc mẫu người chung thủy.

Cằm vuông

Cằm vuông

4.6. Cằm tròn

Cằm tròn trong quan niệm phong thủy được coi là biểu hiện của tính cách dịu dàng, hòa nhã, sự đồng cảm và lối sống tình cảm. Tuy nhiên, đôi khi người có cằm tròn cũng có thể nhút nhát và không quá quyết đoán.

+ Đối với đàn ông cằm tròn: Là những người có khả năng quản lý, với tinh thần trách nhiệm cao. Đàn ông cằm tròn còn là những người cực kỳ yêu thương vợ con, luôn có tinh thần cầu tiến trong sự nghiệp để lo cho vợ con một cách chu toàn nhất.

+ Đối với phụ nữ cằm tròn: Chịu thương chịu khó, ham học hỏi và cực kỳ lương thiện. Nữ giới sở hữu dáng cằm tròn đầy biết cách quan tâm, lắng nghe mọi người xung quanh và còn hay đặt mình vào vị trí của người khác để đánh giá vấn đề.

5. Những lưu ý khi độn cằm phong thủy

Để quá trình độn cằm phong thủy được thuận lợi, đảm bảo kết quả như mong muốn và hạn chế tối đa các ảnh hưởng xấu bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi, tìm hiểu kỹ lưỡng về từng phương pháp thực hiện…

5.1. Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi

Với nhu cầu ngày càng tăng cao, nên các cơ sở thẩm mỹ mọc lên như “nấm sau mưa”. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực sự uy tín, đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Vậy nên, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín với các tiêu chí về giấy phép hoạt động, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, công nghệ độn cằm… Cùng với đó, bạn nên tham khảo đánh giá từ những khách hàng đã trực tiếp làm dịch vụ.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại địa chỉ mình đang quan tâm. Bạn có thể tra cứu thông tin về bác sĩ, học vị, kinh nghiệm, đánh giá từ khách hàng trước đó để có cái nhìn toàn diện hơn. Hãy nhớ rằng, 80% sự thành công của ca độn cằm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ phụ trách.

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi

5.2. Tìm hiểu kỹ lưỡng các phương pháp độn cằm

Hiện tại đang có rất nhiều phương pháp độn cằm khác nhau được các đơn vị dịch vụ cung cấp như tiêm filler, cấy mỡ tự thân, dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân.

Mỗi một phương pháp sẽ có những mặt ưu – nhược điểm khác nhau, vì vậy nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin liên quan để biết được kết quả đạt được như thế nào, có tác dụng phụ nào hay chi phí là bao nhiêu.

Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho nhu cầu, mong muốn cũng như điều kiện kinh tế của mình.

5.3. Tham khảo lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ

Bác sĩ thẩm mỹ là những người có sự am hiểu sâu rộng về các tiêu chuẩn thẩm mỹ và thậm chí là các dáng cằm đẹp theo phong thủy phù hợp với từng người.

Vậy nên đối với việc lựa chọn dáng cằm hay phương pháp, bạn vẫn nên tham khảo lời khuyên cũng như tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ. Bởi đây luôn là những thông tin đầy hữu ích nhất.

Tham khảo lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ

Tham khảo lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ

5.4. Tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ

Trước, trong và sau khi độn cằm bạn nên tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ như việc thực hiện các xét nghiệm, chế độ nghỉ ngơi, dùng thuốc, cách vệ sinh vết thương… một cách nghiêm túc nhất.

Vì việc tuân thủ các hướng dẫn từ phía khách hàng sẽ tạo nên sự phối hợp ăn ý giữa hai bên, tạo điều kiện cho quá trình thẩm mỹ diễn ra thuận lợi cũng như quá trình lành thương không phát sinh các vấn đề, rủi ro ngoài mong muốn.

Đặc biệt là trong giai đoạn sau khi độn cằm xong, rất nhiều người thường chủ quan khi chăm sóc vết thương dẫn đến các biến chứng nhiễm trùng, đau nhức dữ dội, xương khó lành… nguy hiểm.

Với những chia sẻ về độn cằm phong thủy, mong rằng đã giúp bạn có được góc nhìn toàn diện nhất đối với vấn đề trên. Có thể thấy rằng, độn cằm không đơn thuần chỉ là một phương pháp làm đẹp mà còn là giải pháp giúp chúng ta thay đổi vận mệnh. Tất nhiên, dù với mục đích nào thì sự an toàn và kết quả thành công vẫn luôn là điều bất kỳ ai cũng đều hướng tới. 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ câu hỏi độn cằm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi