Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn thái dương có đau không – 4 Cách giảm đau, mau lành

Độn thái dương không gây đau đớn hay nguy hiểm đối với bất cứ ai, đây là kỹ thuật mới giúp hạn chế tối đa xâm lấn, sử dụng các thiết bị nội soi thông minh giúp bác sĩ đưa chất liệu độn nhanh chóng, chính xác vào vị trí độn. Độn thái dương không gây ảnh hưởng tới dây thần kinh khi thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật.

1. Độn thái dương có đau không

Độn thái dương là một thủ thuật thẩm mỹ rất phổ biến và được nhiều người chọn lựa. Tuy có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng nhìn chung trong suốt quá trình thực hiện độn thái dương sẽ không gây ra tình trạng đau đớn cho khách hàng.

Nhưng sau khi thực hiện xong, tùy thuộc vào từng phương pháp vẫn sẽ có trường hợp khách hàng bị đau nhẹ, hơi khó chịu sau khi độn thái dương.

1.1. Độn thái dương có đau không với filler và mỡ tự thân

Tiêm filler và mỡ tự thân là hai phương pháp độn thái dương được nhiều khách hàng ưa chuộng với các ưu điểm là không phẫu thuật, không xâm lấn, không để lại sẹo, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng và đặc biệt là không đau.

Mặc dù không gây đau đớn, nhưng sau khi thực hiện xong, khách hàng vẫn sẽ trải qua bình phục với tình trạng hơi sưng, bầm trong vài ngày. Ngoài ra, cả hai đều là phương pháp mang tính chất tạm thời, sau một thời gian chất làm đầy và mỡ tự thân sẽ dần tan ra và quay lại trạng thái ban đầu.

Độn thái dương có đau không với filler và mỡ tự thân

Độn thái dương có đau không với filler và mỡ tự thân

1.2. Độn thái dương có đau không với chất silicon

So với hai phương pháp trên thì độn thái dương bằng silicon sẽ có tác động xâm lấn. Nhưng trong quá trình thực hiện nhờ trước đó bác sĩ đã gây tê nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn. Cộng thêm sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc, thiết bị hiện đại nên cảm giác khó chịu sẽ được giảm tối đa.

Thế nhưng, vì có tác động xâm lấn nên sau khi thực hiện xong, đúng hơn là hết thuốc tê bạn sẽ cảm thấy một vài cơn đau, nhức. Đặc biệt là trong 24 tiếng đồng hồ đầu tiên, cảm giác sẽ rất rõ ràng. 

Cảm giác đau, nhức và hơi khó chịu ở vết độn sẽ giảm dần theo từng ngày và biến mất hoàn toàn sau một tuần, nên các bạn cũng không cần quá lo lắng. Thay vào đó, hãy nghỉ ngơi và chăm sóc để vết thương mau chóng lành lại.

Độn thái dương có đau không với chất silicon

Độn thái dương có đau không với chất silicon

2. Nguyên nhân độn thái dương bị đau kéo dài

Như đã đề cập đến ở phần trên, nếu bạn tiêm filler hoặc cấy mỡ tự thân thì sẽ không xảy ra tình trạng bị đau. Chỉ có độn bằng silicon thì sẽ đau nhiều trong 24 giờ đầu và dần biến mất cảm giác khó chịu sau một tuần.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có không ít khách hàng gặp phải tình trạng đau nhức kéo dài liên tục trong nhiều ngày. Thậm chí mức độ đau, tần suất lại càng gia tăng liên tục. 

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên chính là bị biến chứng nhiễm trùng sau khi thẩm mỹ làm đẹp ở vùng thái dương.

Theo đó, nếu quy trình thực hiện không đảm bảo, cộng thêm cách vệ sinh, chăm sóc tại nhà không đúng rất dễ dẫn đến nhiễm trùng vị trí đã độn. Với những vị trí nhiễm trùng nặng khi thực hiện bằng phương pháp silicon, bác sĩ bắt buộc phải chỉ định tháo miếng độn ra để xử lý sau đó mới thực hiện lại lần nữa.

Độn thái dương bị đau kéo dài là sao

Độn thái dương bị đau kéo dài là sao

3. Làm gì để giảm đau, mau lành sau khi độn thái dương

Nếu gặp phải tình trạng bị đau sau khi độn thái dương, đặc biệt ở những bạn thực hiện bằng phương pháp độn silicon thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể giảm đau, đẩy nhanh quá trình lành thương bằng các cách đơn giản như uống thuốc giảm đau, kiêng nước, tránh vận động cơ mặt, chườm ấm và chườm lạnh hợp lý.

Quá trình nghỉ ngơi, chăm sóc sau khi độn thái dương sẽ quyết định đến tốc độ lành thương rất nhiều. Nếu chăm sóc tốt, chỉ cảm giác đau, hơi nhức sẽ chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu tiên. Ngược lại, nếu không đảm bảo được điều đó thì vết thương sẽ lâu lành hơn và đôi khi còn có thể bị nhiễm trùng.

3.1. Uống thuốc giảm đau đúng liều được kê

Sau khi độn thái dương xong, bác sĩ thường sẽ kê thuốc giảm đau, giảm viêm cho khách hàng. Vì vậy, bạn chỉ cần uống đúng loại, đúng liều lượng như trong đơn đã được kê.

Tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng các loại thuốc giảm đau không có trong đơn hoặc chưa có sự chỉ định của bác sĩ thực hiện.

Uống thuốc giảm đau đúng liều được kê

Uống thuốc giảm đau đúng liều được kê

3.2. Kiêng nước ở vết thương

Tư 5 – 7 ngày sau khi độn thái dương bạn cần kiêng tiếp xúc trực tiếp với nước ở vết thương. Đồng thời, tuyệt đối không để mỹ phẩm, nước/dầu tẩy trang, sữa rửa mặt,… dính nên vùng độn trong vòng tối thiểu 7 ngày.

Hãy để vết thương được khô hoàn toàn, điều đó sẽ giúp vết thương mau lành hơn và cũng hạn chế tình trạng để lại sẹo.

3.3. Tránh vận động mạnh cơ mặt

Vùng thái dương sau khi mới độn xong sẽ rất dễ bị lệch nếu vận động mạnh, hơn thế các tác động cơ mặt như vậy còn khiến các cơn đau xuất hiện nhiều hơn.

Vì vậy, bạn nên tránh vận động cơ mặt, kiểm soát tốt các tác động từ ngoại lực cũng như cơ thể đến vùng độn. Thay vào đó, nên chuyển sang những vận động nhẹ nhàng cho cả cơ thể, ngay cả đối với cơ mặt cũng vậy.

Thời gian lý tưởng cho việc vận động sẽ là vào sáng sớm và chiều tối, chỉ trong vòng 5 – 10 phút vận động nhẹ nhàng sẽ giúp khí huyết lưu thông. Các cơn đau sẽ theo đó dần biến mất và giúp bạn trở nên thư thái hơn.

Tránh vận động mạnh cơ mặt

Tránh vận động mạnh cơ mặt

3.4. Chườm ấm và chườm lạnh hợp lý

Sau khi độn thái dương bạn cần chườm lạnh trước và chườm ấm sau. Tích cực chườm lạnh trong 3 ngày đầu tiên sau khi độn thái dương, không chỉ giúp giảm đau mà còn giảm bớt tình trạng căng da, nóng đỏ. 

Nhiệt độ thấp sẽ làm ngưng trệ tạm thời quá trình lưu thông móng ở vị trí độn, nhờ vậy sẽ giảm thiểu các áp lực tới các mô mềm và đẩy lùi cảm giác đau, khó chịu.

Tiếp đến khi đã qua 3 ngày bạn nên chuyển sang chườm nóng, nhiệt độ cao sẽ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu giúp vết thương mau lành cũng như tái tạo lại các mô mới.

4. Độn thái dương có ảnh hưởng tới dây thần kinh không

Độn thái dương sẽ không gây ảnh hưởng tới dây thần kinh khi thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật.

Thế nhưng, cũng giống như các phương pháp độn mũi, độn thái dương vẫn sẽ những rủi ro khi không được đảm bảo những điều trên, đặc biệt là khi có thể gây ảnh hưởng tới nhánh dây thần kinh mặt. Đây thực sự là một biến chứng nghiêm trọng và việc khắc phục cũng không phải dễ dàng.

Do đó, dù là một thủ thuật đơn giản nhưng lời khuyên dành cho bạn vẫn là hãy tìm kiếm, lựa chọn một địa chỉ bệnh viện thực hiện độn thái dương thực sự uy tín. Đặc biệt đây phải là nơi có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dạn.

Điển hình phải kể đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, dù tiền thân là chuỗi Nha khoa tiêu chuẩn Pháp. Nhưng bằng những nỗ lực, phấn đấu của cả một tập thể, Bệnh viện Paris đã nhanh chóng được đông đảo khách hàng ghi nhận về dịch vụ thẩm mỹ chất lượng nói chung và độn thái dương nói riêng.

Đảm bảo được những yếu tố đó thì quý vị hoàn toàn yên tâm được để gửi gắm niềm tin cũng như kỳ vọng, mong muốn “tân trang” nhan sắc của mình.

Độn thái dương có ảnh hưởng tới dây thần kinh không?

Độn thái dương có ảnh hưởng tới dây thần kinh không?

Không khó để thấy độn thái dương có đau không còn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn rất nhiều. Ngoài ra, nếu như quy trình thực hiện không đúng, bác sĩ tay nghề kém hoặc sau khi về nhà bạn vệ sinh, chăm sóc không cẩn thận gây ra nhiễm trùng thì cũng khó tránh khỏi tình trạng đau nhức kéo dài. Nên hãy chú ý từ những điều nhỏ nhặt, đặc biệt là lựa chọn một địa chỉ thực hiện an toàn, dịch vụ chất lượng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Độn thái dương
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi