Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn thái dương được bao lâu – 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến

Độn thái dương bằng phương pháp tiêm filler sẽ duy trì được 1 – 2 năm, 5 – 7 năm đối với phương pháp tiêm mỡ tự thân và hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn khi thực hiện phẫu thuật. Do đó, độn thái dương được bao lâu sẽ có sự khác nhau ở từng phương pháp thực hiện. Ngoài ra, chất liệu độn, cách chăm sóc và tay nghề bác sĩ là ba yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng duy trì kết quả làm đầy thái dương.

1. Độn thái dương được bao lâu

Các bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện Paris cho biết, khả năng duy trì kết quả làm đẹp đối với kỹ thuật độn thái dương sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng phần lớn là do phương pháp thực hiện.

Theo đó, hiện tại có 3 phương pháp độn thái dương phổ biến là tiêm filler, tiêm mỡ tự thân và phẫu thuật. Mỗi một phương pháp sẽ có sự chênh lệch nhất định về thời gian hiệu quả làm đẹp.

1.1. Độn thái dương được bao lâu – Tiêm filler

Đây là phương pháp làm đẹp không xâm lấn, bác sĩ thẩm mỹ sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để tiến hành một ca làm đầy thái dương. Tuy nhiên, hiệu quả khi tiêm filler độn thái dương chỉ có thể duy trì được 1 – 2 năm.

Sau khi được tiêm vào cơ thể, filler sẽ dần tan ra và đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên, nên vùng thái dương của bạn sẽ trở lại hình dáng như ban đầu.

Tất nhiên, để duy trì hiệu quả làm đẹp bạn có thể tiêm dặm lại vào khoảng thời gian phù hợp sau khi đã được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng.

Độn thái dương được bao lâu – Tiêm filler

Tiêm filler độn thái dương không thể duy trì kết quả lâu dài

1.2. Độn thái dương được bao lâu – Tiêm mỡ tự thân

Tương tự như trên, tiêm mỡ tự thân độn thái dương cũng là phương pháp làm đẹp có sự hạn chế tối đa các tác động xâm lấn rất tốt.

Nếu sử dụng phương pháp thứ 2, kết quả làm đẹp hoàn toàn có thể duy trì được 5 – 7 năm hoặc 10 năm nếu như bạn chăm sóc đúng cách, lựa chọn đúng địa chỉ làm đẹp uy tín.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ lấy mỡ ở các vùng khác trên cơ thể như bụng, đùi, mông… sau đó thực hiện ly tâm và lọc ra các phần mô mỡ tốt để tiêm vào thái dương. Do đó, nếu như cơ thể của bạn sau khi độn thái dương không kiểm soát tốt về cân nặng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm đẹp.

1.3. Độn thái dương được bao lâu – Phẫu thuật

Phẫu thuật độn thái dương là quá trình sử dụng sụn nhân tạo bằng silicon để khắc phục khuyết điểm ban đầu.

Trong ba phương pháp thì phẫu thuật là giải pháp mang đến hiệu quả làm đẹp lâu dài nhất với kết quả duy trì khoảng 30 năm hoặc cũng có thể là vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc.

Tuy nhiên, làm đầy thái dương bằng silicon lại là phương pháp có tác động xâm lấn nên quá trình thực hiện sẽ kéo dài và bạn cũng mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi hơn.

Độn thái dương được bao lâu – Phẫu thuật

Phẫu thuật làm đầy thái dương có thể duy trì được kết quả vĩnh viễn

2. Độn thái dương có được vĩnh viễn không

Như đã đề cập đến ở phần trên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu vĩnh viễn kết quả độn thái dương khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật bằng sụn silicon.

Làm đầy thái dương bằng sụn silicon sẽ mang đến cảm giác tương tự như các tổ chức thật trên gương mặt, nên tạo được tính ổn định cao.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả độn thái dương

Kết quả làm đầy thái dương duy trì được trong khoảng thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc trực tiếp vào ba yếu tố là chất liệu độn, tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc.

3.1. Chất liệu độn

Chất liệu độn là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả độn thái dương. Nếu chất liệu độn tốt, tương thích với cơ thể thì đương nhiên hiệu quả làm đẹp sẽ duy trì được lâu dài và ngược lại.

Bên cạnh đó, chất liệu độn có tính ổn định cao thì cũng đồng nghĩa với việc thời gian làm đầy thái dương sẽ kéo dài.

Chất liệu độn

Chất liệu độn

3.2. Tay nghề bác sĩ

Bất kỳ sự thành công của ca thẩm mỹ nào từ đơn giản cho đến phức tạp đều phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ rất nhiều.

Một bác sĩ thẩm mỹ giỏi sẽ xác định chính xác bạn cần làm đầy thái dương như thế nào, miếng độn nên dày bao nhiêu hay nên tiêm bao nhiêu cc filler… Từ đó, họ sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp lâu dài sau khi độn thái dương. 

Trong khi đó, bác sĩ tay nghề không tốt, thiếu kinh nghiệm hay chuyên môn không vững sẽ rất khó đảm bảo kết quả làm đẹp được tốt, chưa kể còn có thể xảy ra các biến chứng không mong muốn.

3.3. Cách chăm sóc

Dù là tiêm filler hay phẫu thuật độn thái dương thì sau khi thực hiện xong bạn vẫn cần phải chăm sóc một cách cẩn thận để chất liệu độn mau chóng ổn định, vết thương nhanh lành.

Chăm sóc tốt, đúng hướng dẫn của bác sĩ cũng là một trong những cách duy trì kết quả làm đẹp lâu dài hơn.

Cách chăm sóc

Cách chăm sóc

4. Chia sẻ kinh nghiệm độn thái dương duy trì được kết quả lâu dài

Nếu muốn sở hữu một kết quả làm đẹp độn thái dương đúng ý, duy trì lâu dài thì bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm đầy hữu ích dưới đây:

+ Kinh nghiệm trước khi thực hiện độn thái dương:

 • Chủ động tìm hiểu rõ về từng phương pháp làm đầy thái dương và lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất. Mỗi một phương pháp đều có những mặt ưu, nhược điểm khác nhau. Phương pháp tốt nhất vẫn là phương pháp phù hợp với nhu cầu, mong muốn, thể trạng và điều kiện kinh tế của bạn.
 • Tìm kiếm địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động và được đánh giá cao từ đông đảo khách hàng. Bên cạnh đó, bạn đừng quên ưu tiên lựa chọn cơ sở làm đẹp có sự đầu tư cao về máy móc, công nghệ độn thái dương. Vì đây cũng là yếu tố quyết định đến sự thành – bài của ca thẩm mỹ rất nhiều.
 • Lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn tốt, kinh nghiệm độn thái dương phong phú. Để chắc chắn chuyên môn của bác sĩ bạn nên tìm hiểu về bằng cấp, các chứng chỉ cũng như chứng nhận mà bác sĩ đã đạt được.
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái cũng như tuân thủ các chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ để quá trình làm đầy thái dương được diễn ra một cách suôn sẻ.

+ Kinh nghiệm sau khi độn thái dương:

 • Vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ và luôn giữ vết thương được khô ráo, ngay cả khi bạn chỉ thực hiện thủ thuật tiêm các chất làm đầy. Bởi môi trường không sạch sẽ, ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành thương. 
 • Sau khi độn thái dương xong, bác sĩ thường kê một số loại thuốc nhất định như giảm đau, kháng viêm… (nhất là khi tiến hành phẫu thuật) nhiệm vụ duy nhất của bạn là uống thuốc đúng theo đơn của bác sĩ. Việc uống thuốc sai đơn, tự ý đổi sang loại thuốc khác luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
 • Tuân thủ thực đơn ăn uống kiêng khem, khi vết thương chưa lành vẫn cần kiêng rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ nếp, đồ cay nóng, chất kích thích, trứng… Thay vào đó, bạn nên bổ sung thêm nhiều vitamin từ rau củ quả để đẩy nhanh tốc độ lành thương.
 • Tránh tác động mạnh vào vùng thái dương sau khi đã độn xong. Những tác động mạnh sẽ khiến vết thương lâu lành và thậm chí là ảnh hưởng đến sự định hình của chất liệu độn.
 • Tái khám đúng lịch theo hẹn của bác sĩ nhằm kiểm soát tốt nhất về tốc độ lành thương cũng như có được kết quả làm đẹp đúng mong đợi.
Chia sẻ kinh nghiệm độn thái dương duy trì được kết quả lâu dài

Chia sẻ kinh nghiệm độn thái dương duy trì được kết quả lâu dài

Với những chia sẻ được đề cập đến trong bài, ắt hẳn bạn đã có được đáp án rõ ràng cho vấn đề độn thái dương được bao lâu. Không khó để thấy rằng, tùy theo từng phương pháp cũng như tay nghề bác sĩ và cách bạn chăm sóc tại nhà mà khả năng duy trì hiệu quả sau khi làm đầy vùng thái dương sẽ có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài kết quả làm đẹp bằng chính những kinh nghiệm “nhỏ nhưng có võ” đã được chúng tôi chia sẻ ở phần cuối cùng. Nếu như vẫn còn thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ hãy liên hệ ngay cho Bệnh viện Paris.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Độn thái dương
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi