Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Độn thái dương được bao nhiêu năm – Các yếu tố tác động đến

Với phương pháp tiêm filler thái dương, hiệu quả thẩm mỹ thường chỉ duy trì được khoảng 1 – 2 năm. Nếu như bạn áp dụng biện pháp độn thái dương bằng mỡ tự thân hoặc sụn nhân tạo thì độ bền sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, độn thái dương được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, chất lượng của chất liệu độn và cách chăm sóc tại nhà.

1. Tìm hiểu về những phương pháp độn thái dương phổ biến

Độn thái dương là một biện pháp thẩm mỹ phù hợp với những người có vùng thái dương lõm, hóp, giúp các đường nét trên khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Hiện 3 phương pháp độn thái dương đang được áp dụng phổ biến tại các cơ sở thẩm mỹ là tiêm filler, sử dụng mỡ tự thân và sụn nhân tạo.

1.1. Tiêm filler

Đây là phương pháp độn thái dương không xâm lấn. Các bác sĩ chỉ sử dụng kim tiêm chuyên dụng với đầu kim siêu nhỏ để đưa chất làm đầy vào trong vùng thái dương.

Filler là một hợp chất cấu tạo từ Axit Hyaluronic, có khả năng tương thích cao với cơ thể nên không gây tác động xấu tới sức khỏe. Sau khi được tiêm, filler sẽ dần dần phát huy tác dụng và giúp cho vùng thái dương trở nên đầy đặn hơn.

Không chỉ vậy, filler còn loại bỏ những nếp nhăn ở khu vực thái dương. Do đó, gương mặt của bạn sẽ trẻ trung hơn rất nhiều sau khi tiêm filler.

Tiêm filler làm đầy thái dương

Tiêm filler làm đầy thái dương

1.2. Độn thái dương bằng mỡ tự thân

Làm đầy thái dương bằng mỡ tự thân cũng là một phương pháp thẩm mỹ đang được khá nhiều chị em ưa chuộng. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần mỡ thừa từ chính các bộ phận ở trên cơ thể như đùi, bụng, bắp tay… của bạn. Sau đó, mỡ thừa được đem đi chiết tách và tiêm vào thái dương.

Ưu điểm nổi bật của mỡ tự thân là có khả năng tương thích cao. Sau khi cấy mỡ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn mà không phải lo lắng tới tình trạng kích ứng hay sớm đào thải ra khỏi cơ thể. Đặc biệt, chỉ sau khoảng vài ngày, bạn đã thấy gương mặt có sự thay đổi rõ rệt.

Cấy mỡ tự thân

Cấy mỡ tự thân

1.3. Độn bằng sụn nhân tạo

Với phương pháp trên, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ đưa trực tiếp miếng sụn nhân tạo vào vùng thái dương để cải thiện tính thẩm mỹ của gương mặt. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ cần kiểm tra tình trạng thái dương để điều chỉnh miếng độn sao cho phù hợp nhất. Các loại sụn nhân tạo được sử dụng trong quá trình độn thái dương có chất lượng tốt và an toàn với sức khỏe. 

So với hai phương pháp tiêm filler và cấy mỡ tự thân, độn thái dương bằng sụn nhân tạo có sự tác động của dao kéo. Chính vì vậy, thời gian hồi phục cũng lâu hơn. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ mà sụn nhân tạo đem lại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

2. Độn thái dương được bao nhiêu năm

Trên thực tế, độ bền của phương pháp độn thái dương sẽ có sự khác biệt ở mỗi phương pháp, cụ thể như sau:

 • Tiêm filler: Thông thường, filler sẽ duy trì vẻ đẹp của thái dương trong khoảng 1 – 2 năm. Sau đó, các hoạt chất làm đầy sẽ dần dần tan ra và bị đào thải theo cơ chế tự nhiên của cơ thể. Bạn có thể tiếp tục tiêm dặm lại filler nhưng cần có sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn.
 • Cấy mỡ tự thân: So với tiêm filler, cấy mỡ tự thân có độ bền tốt hơn do bác sĩ sẽ sử dụng chính mỡ của cơ thể bạn để làm đầy thái dương. Mỡ tự thân có hiệu quả trong khoảng 5 – 6 năm, thậm chí lâu hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn tăng hoặc giảm cân quá độ thì thái dương cũng sẽ nhanh chóng trở về hình dáng ban đầu.
 • Độn thái dương bằng sụn: Trong 3 phương pháp độn thái dương, sử dụng sụn nhân tạo có độ bền cao nhất. Đặc biệt, nếu như bạn chăm sóc đúng cách thì có thể sở hữu vùng thái dương đẹp lên tới hàng chục năm.
Độn thái dương bằng sụn nhân tạo có độ bền lâu nhất

Độn thái dương bằng sụn nhân tạo có độ bền lâu nhất

3. Độn thái dương có được vĩnh viễn không

Bác sĩ Nguyễn Khắc Hảo tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris chia sẻ, nếu bạn áp dụng phương pháp độn thái dương bằng sụn nhân tạo, miếng độn có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ như thế nào còn tùy thuộc vào mỗi người.

Theo thời gian, cơ thể của bạn sẽ dần bị lão hóa. Điều đó khiến cho lớp mô, da, cơ ở vùng thái dương bị teo mỏng đi và làm lộ miếng độn. Tuy nhiên, tình trạng trên thường xảy ra sau nhiều năm và bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp thẩm mỹ khác.

Còn filler và mỡ tự thân sẽ dần bị tiêu biến ra khỏi cơ thể chỉ sau một khoảng thời gian tiêm. Khi đó, thái dương sẽ nhanh chóng trở lại hình dáng như lúc ban đầu.

4. Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của độn thái dương

Bên cạnh phương pháp áp dụng, độ bền của độn thái dương còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, chất lượng của chất liệu độn và cách chăm sóc tại nhà.

4.1. Độn thái dương được bao nhiêu năm phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Sự thành công của một ca thẩm mỹ nói chung và độn thái dương phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của bác sĩ. Các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao luôn đảm bảo mọi thao tác được thực hiện chính xác, giúp đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất và duy trì lâu dài.

Ngược lại, những bác sĩ tay nghề kém rất dễ mắc phải các sai sót như: thiết kế miếng độn không phù hợp, tiêm filler sai liều lượng… Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ mà còn khiến bạn phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, đau nhức kéo dài…

Độn thái dương được bao nhiêu năm phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Chuyên môn bác sĩ quyết định đến độ bền của độn thái dương

4.2. Độn thái dương được bao nhiêu năm phụ thuộc chất liệu độn

Để đảm bảo an toàn đối với sức khỏe và giúp duy trì hiệu quả thẩm mỹ trong thời gian dài, filler hay sụn nhân tạo cần có chất lượng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít cơ sở thẩm mỹ nhập những vật liệu độn có chất lượng không đạt chuẩn nhằm tăng lợi nhuận. Khi đó, chúng sẽ nhanh chóng bị đào thải ra khỏi cơ thể kèm theo nhiều rủi ro nguy hiểm tới sức khỏe.

4.3. Cách chăm sóc

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến độ bền của phương pháp thẩm mỹ độn thái dương chính là cách chăm sóc tại nhà. Việc vệ sinh cẩn thận, ăn uống khoa học, nghỉ ngơi điều độ… không chỉ giúp kéo dài hiệu quả làm đẹp mà còn ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

5. Những lưu ý khi độn thái dương

Để sở hữu vùng thái dương đẹp, cân đối với khuôn mặt trong thời gian dài, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, đảm bảo các tiêu chí sau: bác sĩ chuyên môn tốt, thiết bị hiện đại, chất liệu độn đạt chuẩn chất lượng.
 • Có chế độ nghỉ ngơi khoa học, sinh hoạt điều độ để thái dương mau hồi phục và sớm vào đúng phom như mong muốn.
 • Không tác động vào vùng thái dương bởi có thể khiến cho chất liệu độn bị xê dịch sang vị trí khác và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt.
 • Sử dụng nước muối pha loãng và bông băng sạch để vệ sinh khu vực thái dương, giúp ngăn chặn biến chứng nhiễm trùng.
 • Không dùng mỹ phẩm trong những ngày đầu tiên sau khi độn thái dương bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
 • Tới cơ sở thẩm mỹ thăm khám định kỳ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Các bác sĩ sẽ kiểm tra vùng thái dương và xử lý kịp thời nếu như có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.
Bạn không nên dùng mỹ phẩm khi mới độn thái dương

Bạn không nên dùng mỹ phẩm khi mới độn thái dương

Như vậy, vấn đề “độn thái dương được bao nhiêu năm” đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Tùy vào từng phương pháp, cách chăm sóc… mà thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ sẽ có sự khác biệt giữa mỗi người. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Độn thái dương
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi