Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

3 Phương pháp Độn thái dương phổ biến? Nên làm ở đâu?

Độn thái dương là tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ gần thái dương, sau đó bóc tách phần da và đưa silicon vào bên trong giúp khắc phục khuyến điểm một cách hiệu quả. Hiện có ba phương pháp bổ biến nhất là làm đầy bằng filler, cấy mỡ tự thân và silicon. Trong đó, làm đầy bằng silicon có thể duy trì được hiệu quả làm đẹp vĩnh viễn.

1. Thẩm mỹ độn thái dương là gì?

Độn thái dương được đánh giá một trong những bước tiến đột phá trong ngành thẩm mỹ trẻ hóa vùng da mắt. Theo đó, để làm đầy vùng thái dương bị lõm, các bác sĩ sẽ sử dụng các vật liệu độn y khoa nhằm tạo ra sự cân đối, hài hòa cho tổng thể khuôn mặt.

Các vật liệu độn được sử dụng sẽ là các dạng mềm, độ dày khác nhau và tương thích sinh học với cơ thể. Tùy vào từng tình trạng vùng thái dương của khách hàng, các bác sĩ sẽ tư vấn nên lựa chọn phương pháp nào mới phù hợp.

Thực tế, thì quá trình làm đầy thái dương chỉ là một tiểu phẫu hết sức đơn giản so với rất nhiều phương pháp thẩm mỹ khác. Vì vậy, chúng được các bác sĩ đánh giá cao với các điểm cộng như ít xâm lấn, thực hiện nhanh chóng và giúp cải thiện các biểu hiện lão hóa của da.

Thẩm mỹ độn thái dương là gì?

Thẩm mỹ độn thái dương là gì?

2. Đối tượng nào phù hợp để độn thái dương?

Làm đầy thái dương là một kỹ thuật đã quá đỗi phổ biến, do hạn chế các tác động xâm lấn nên chúng cũng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Người có tình trạng thái dương bị lõm bất thường bẩm sinh.

Người có thái dương bị lõm do lão hóa.

Người có gương mặt hình trái lê muốn khắc phục để trở nên xinh đẹp hơn.

Người có vùng da thái dương đang gặp tình trạng chảy xệ, nhăn.

Người có vùng thái dương bị hóp, lõm do tai nạn.

Người có gò má cao nhưng không muốn thực hiện phẫu thuật hạ xương vùng gò má.

Người đã thực hiện độn trán vẫn có thể độn thái dương để gương mặt trở nên hoàn mỹ hơn.

Ngoài ra, với những khách hàng có mong muốn thực hiện độn thái dương thì các điều kiện về sức khỏe cũng cần phải đảm bảo như các phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Đối tượng nào phù hợp để độn thái dương?

Đối tượng nào phù hợp để độn thái dương?

3. Phương pháp độn thái dương được sử dụng phổ biến thời điểm hiện tại

Tiêm filler, sử dụng mỡ tự thân và silicon là ba phương pháp độn thái dương được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Với sự phát triển của công nghệ, các vật liệu độn ngày càng đa dạng với nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

3.1. Tiêm filler làm đầy thái dương

Có lẽ đây là phương pháp sẽ được nhiều người nghĩ đến ngay đầu tiên, bằng cách tiêm trực tiếp filler vào vùng da thái dương chỉ sau khoảng 20 phút chúng ta đã nhận thấy rõ sự thay đổi.

Phần lõm, hóp ở thái dưỡng sẽ nhanh chóng được lấp đầy, khắc phục các khuyết điểm khiến bạn cảm thấy tự ti do gương mặt không cân đối trước đó.

Theo đó, filler là một vật liệu độn với thành phần chính là Axit Hyaluronic, nó có tác dụng “san phẳng” các khu vực da bị nhăn nheo, trũng và ngăn chặn các dấu hiệu của lão hóa.

Tiêm filler làm đầy thái dương

Tiêm filler làm đầy thái dương

3.2. Độn thái dương bằng phương pháp mỡ tự thân

Hiểu đơn giản là thay vì sử dụng các vật liệu làm đầy nhân tạo thì khách hàng sẽ dùng chính mỡ của mình để độn vùng da thái dương. Phần mỡ được sử dụng đều là mỡ thừa trên cơ thể và đảm bảo độ tương thích cao, tránh xảy ra tình trạng đào thải.

Để tiến hành, bác sĩ sẽ thăm khám một cách kỹ lưỡng để tư vấn cho khách hàng về vị trí và lượng mỡ cần lấy là bao nhiêu. Kèm theo đó là hàng loạt những xét nghiệm, kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe.

Độn thái dương bằng phương pháp mỡ tự thân

Độn thái dương bằng phương pháp mỡ tự thân

3.3. Độn thái dương bằng silicon

Trước kia, hầu hết các kỹ thuật làm đầy thái dương sẽ bơm trực tiếp silicon dạng lỏng để khắc phục khuyết điểm trên gương mặt. Nhưng trong nhiều trường hợp, khách hàng không hợp với chất liệu độn hoặc do không cố định được nên khiến da vùng thái dương trở nên không tự nhiên. 

Vậy nên hiện phương pháp trên được cải tiến với các miếng độn silicon giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ một cách tối đa.

Độn thái dương bằng silicon

Độn thái dương bằng silicon

4. Quy trình làm đầy thái dương được diễn ra như nào?

Trên thực tế, ở mỗi một phương pháp thì quy trình thực hiện sẽ có sự khác nhau nhất định. Nhưng đối với các bước cơ bản như thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe thì vẫn giống nhau.

Bước 1 – Thăm khám tổng quát và tư vấn khách hàng: Đây là bước đầu tiên mà ở mọi phương pháp đều sẽ có. Đây là khâu giúp bác sĩ hiểu rõ về tình trạng của khách hàng và từ đó đưa ra những tư vấn hữu ích nhất.

Bước 2 – Kiểm tra sức khỏe: Để chắc chắn rằng sức khỏe của khách hàng đảm bảo để thực hiện phẫu thuật, tiếp theo các bác sĩ cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hơn. Những ai có bệnh lý mãn tính cần thông báo ngay từ đầu.

Bước 3 – Tiến hành làm đầy thái dương

Đối với phương pháp tiêm filler: Sau khi làm sạch da, khử khuẩn các bác sĩ sẽ ủ tê vùng cần tiêm trong vòng 30 phút. Với lượng filler đã được tính toán kỹ lưỡng từ trước, các bác sĩ chỉ cần tiêm trực tiếp vào thái dương rồi nắn chỉnh sao cho cân đối.

Đối với phương pháp dùng mỡ tự thân: Trước đó, mỡ tự thân được rút ra từ các vùng như eo, đùi, mông,… và được bóc tách để lựa chọn các mô tế bào tốt. Khi tiến hành độn vùng thái dương, các bác sĩ sẽ sử dụng một loại ống tiêm nhỏ và cấy từng lớp mỡ vào trong.

Đối với phương pháp silicon: Đây là phương pháp có tác động xâm lấn, vì vậy các bác sĩ luôn gây tê thật kỹ trước khi thực hiện. Khi làm đầy bằng silicon sẽ cần phải rạch một đường nhỏ ở ngay đường chân tóc sát với thái dương. Rồi sau đó từ từ được miếng độn vào trong và điều chỉnh sao cho chúng đồng đều và cuối cùng là đóng vết mổ.

Bước 4 – Theo dõi sức khỏe hậu phẫu và hướng dẫn khách hàng chăm sóc tại nhà.

Quy trình làm đầy thái dương được diễn ra như nào?

Quy trình làm đầy thái dương được diễn ra như nào?

5. Sự khác biệt khi làm đầy thái dương tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris luôn là cái tên được “chọn mặt gửi vàng” của hàng ngàn khách hàng với nhu cầu thẩm mỹ trẻ hóa vùng da thái dương. 

Hiện không khó để tìm kiếm một đơn vị, cơ sở làm đẹp cung cấp dịch vụ độn thái dương, nhất là tiêm filler. Nhưng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris vẫn được khách hàng tin cậy hơn cả nhờ sở hữu ba điểm khác biệt về cơ sở thiết bị, chất liệu độn và đội ngũ bác sĩ.

5.1. Cơ sở thiết bị đảm bảo các tiêu chuẩn từ Bộ Y tế

Có thể bạn chưa biết thì ở nước ta, không phải mọi cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ đều đáp ứng cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ phẫu thuật đều đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn từ Bộ Y tế.

Và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris là một trong số ít những đơn vị luôn đi đầu trong vấn đề trên. Hệ thống cơ sở khang trang, thiết bị hiện đại và các công nghệ tiên tiến hàng đầu mang đến một sự bảo chứng rõ ràng nhất về sự uy tín của thương hiệu, cũng như chất lượng dịch vụ.

5.2. Chất liệu độn silicon nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc

Phần lớn các khách hàng thường lựa chọn độn thái dương với phương pháp silicon nhiều hơn. Nắm bắt điều đó, 100% chất liệu độn silicon của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Bên cạnh đó, chất lượng của miếng độn silicon sẽ được đội ngũ bác sĩ đánh giá nghiêm ngặt trước khi áp dụng vào quá trình thực hiện trực tiếp đối với khách hàng. 

5.3. Đội ngũ bác sĩ giỏi, “mát tay”, tu nghiệp ở nước ngoài

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris là nơi quy tụ đông đảo các y, bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hàng đầu, không chỉ tốt nghiệp tại các trường danh giá mà còn có nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài.

Các bác sĩ đã thực hiện thành công hàng ngàn ca độn thái dương và nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng.

Sự khác biệt khi làm đầy thái dương tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Sự khác biệt khi làm đầy thái dương tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

6. Phương pháp làm đầy thái dương giá bao nhiêu tiền?

Tùy theo phương pháp làm đầy thái dương thì mức giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều, trong đó đối với việc sử dụng silicon để độn thì chi phí dao động khoảng 30 triệu đồng.

Có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy chi phí 30 triệu đồng so với tiêm filler là đắt hơn rất nhiều. Nhưng nếu đánh giá về mức độ hiệu quả thì chắc chắn làm đầy bằng filler không thể bằng so với chất liệu silicon.

Chưa kể, không phải cơ địa ai tiêm filler cũng phù hợp và do ở thể lỏng nên đã có không ít trường hợp tiêm bị hỏng, khiến thái dương bị lồi, lõm mất cân đối hơn so với ban đầu.

Trong khi đó, các miếng độn silicon được thiết kế riêng để phù hợp với tình trạng của khách hàng và chúng thường cố định, ít xảy ra các tình trạng xô lệch, biến dạng.

7. Biến chứng có thể gặp phải khi làm đầy thái dương ở những cơ sở không uy tín, kém chất lượng

Các biến chứng như nhiễm trùng, để lại sẹo, không đối xứng, mất cảm giác,… sau khi làm đầy thái dương là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu như bạn thực hiện ở những địa chỉ thẩm mỹ không uy tín, chất liệu độn kém chất lượng.

7.1. Nhiễm trùng

Nếu như trong quá trình thực hiện các vấn đề về vệ sinh không được đảm bảo thì rất khó tránh biến chứng nhiễm trùng ngay sau đó. Có không ít người bị nhiễm trùng nặng, bắt buộc phải loại bỏ chất liệu độn đã cấy để tiến hành làm đầy thái dương lại.

7.2. Để lại sẹo

Dù là một kỹ thuật ít xâm lấn, nhưng đối với phương pháp độn bằng silicon, các bác sĩ vẫn bắt buộc phải rạch một đường nhỏ. Nhưng ngoại trừ các nguyên nhân do cách chăm sóc, cơ địa thì bác sĩ tay nghề kém cũng có thể khiến vết mổ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

7.3. Không đối xứng

Ở những cơ sở không uy tín, đội ngũ bác sĩ thường có tay nghề không cao và thiếu kinh nghiệm. Từ những điều đó dẫn đến việc tính toán, đo đạc sai vị trí, lượng chất liệu độn cần đưa vào thái dương dẫn đến tình trạng không đối xứng trên khuôn mặt. 

Ngoài ra, trong trường hợp sử dụng filler hoặc silicon chất lượng kém cũng dẫn đến tình trạng tương tự đó.

7.4. Mất cảm giác

Nếu bác sĩ đặt sai vị trí chất liệu độn, thao tác không chuẩn thì khách hàng có nguy cơ cao phải đối diện với biến chứng mất cảm giác ở vùng thái dương và nặng hơn nữa là toàn mặt.

7.5. Chấn thương thần kinh

Đây có thể coi là biến chứng nguy hiểm nhất, do tác động xâm lấn quá mặt, tiến hành sai kỹ thuật dẫn đến chấn thương thần kinh với các biểu hiện rõ ràng như phần trán bị liệt, xệ cung lông mày, mắt xếch,… Đối với những tình trạng đó, không phải chỉ cần thực hiện lại là đã có thể khắc phục được. Buộc bạn cần phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để kịp thời xử lý các tổn thương.

7.6. Lộ miếng độn

Đây là tình trạng rất dễ gặp phải nếu như bác sĩ không có chuyên môn cao, thiếu kinh nghiệm lâm sàng.

Biến chứng có thể gặp phải khi làm đầy thái dương ở những cơ sở không uy tín, kém chất lượng

Biến chứng có thể gặp phải khi làm đầy thái dương ở những cơ sở không uy tín, kém chất lượng

8. Một số thắc mắc thường gặp về làm đầy vùng thái dương

Đứng trước quyết định có nên thực hiện độn thái dương không, ắt hẳn bản thân mỗi khách hàng sẽ phân vân giữa nhiều vấn đề như liệu có đau không, có tiềm ẩn nguy hiểm gì không, kết quả duy trì bao lâu,… cho đến cách chăm sóc hậu phẫu thuật sẽ như thế nào.

8.1. Phương pháp làm đầy thái dương có đau, có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, độn thái dương là một kỹ thuật ít xâm lấn và nhờ được tiêm tê nên trong cả quy trình thực hiện sẽ không gây một chút đau đớn nào.

Đặc biệt, với việc sử dụng thiết bị nội soi để đặt chất liệu độn, ngay cả sau khi hết thuốc tê thì cũng chỉ đau nhẹ và hơi khó chịu mà thôi.

Như đã đề cập đến ở phần trên, dù là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng nếu khách hàng chọn nhầm địa chỉ, bác sĩ tay nghề “non” thì vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro và nặng hơn là dẫn đến nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

8.2. Hướng dẫn chăm sóc phục hồi nhanh chóng sau khi làm đầy thái dương

Nhằm hạn chế các biến chứng cũng như giúp vết thương mau lành, chất liệu độn không bị đào thải thì hãy lưu ý đến những vấn đề dưới đây trong việc chăm sóc hậu phẫu thuật của mình nhé.

 • Chườm lạnh ở vùng phẫu thuật 3 ngày đầu, để các vết bầm tím nhanh chóng tan đi.
 • Tránh các vận động mạnh trong khoảng thời gian đầu.
 • Dùng nước muối sinh lý để làm sạch vùng da phẫu thuật cho đến khi vết mổ hoàn toàn lành lại.
 • Ưu tiên các loại thực phẩm giàu protein và khoáng chất.
 • Tránh các thực phẩm gây kích ứng, tích tụ máu đông, tăng sinh sẹo và gây đau nhức như cafe, đồ cay, trứng gà, rau muống,…
 • Khi ngủ nên cố định phần đầu với tư thế nằm ngửa.
 • Chỉ sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

8.3. Độn thái dương duy trì được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Hiệu quả sau khi làm đầy thái dương duy trì bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là chất liệu được sử dụng.

Đối với filler thì hiệu quả chỉ trong vòng 1 – 2 năm là vùng da thái dương bắt đầu quay trở về trạng thái cũ, còn cấy mỡ tự thân sẽ khoảng 10 năm. Riêng với phương pháp độn bằng silicon thì tuổi thọ của chất liệu có thể lên đến 30 năm.

Vậy nếu như đề cập đến phương pháp độn thái dương lâu bền nhất thì đó chính là sử dụng các miếng độn bằng silicon. Bởi theo các bác sĩ, nếu như được chăm sóc đúng cách, thực hiện đúng kỹ thuật, chất lượng silicon tốt thì hiệu quả sau phẫu thuật được duy trì vĩnh viễn.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài, ắt hẳn đã giúp bạn giải đáp rất nhiều câu hỏi, thắc mắc xoay quanh chủ đề độn thái dương. Khi vùng thái dương bị lõm, hóp chắc chắn sẽ khiến gương mặt của chúng ta trở nên già nua và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, dù rơi vào trường hợp đấy thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về dịch vụ làm đầy vùng thái dương ở những đơn vị thực sự uy tín, tránh các biến chứng nguy hiểm.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Độn thái dương
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi