Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Gọt trán có nguy hiểm không? Những ai nên làm? Giá bao nhiêu?

Gọt trán là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng trán dô, lệch, bị hót, rụng tóc. Với những thao tác cắt, gọt và mài xương trán nhanh chóng sẽ giúp khách hàng sở hữu một vầng trán chuẩn đẹp. Chi phí thực hiện là khoảng 70 triệu đồng và có sự chênh lệch ở từng cơ sở thẩm mỹ.

1. Tìm hiểu về phẫu thuật gọt trán

Phẫu thuật gọt trán là giải pháp thẩm mỹ giúp khắc phục khác khuyết điểm trên vùng trán một cách hiệu quả nhất.

Theo đó, bác sĩ sẽ tiến thành kỹ thuật cắt, gọt cũng như mài gọn phần xương trán do phát triển quá mức hoặc do nguyên nhân nào đó cần phải hạ thấp hoặc làm ngắn lại để chúng trở nên hài hòa hơn với tổng thể gương mặt.

Trong phẫu thuật gọt xương vùng trán sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo cho kết quả thực hiện cũng như sức khỏe của khách hàng. Bởi đây là một cuộc phẫu thuật với sự can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương trán chứ không còn là những thủ thuật đơn giản, “nhẹ nhàng” nữa.

Tìm hiểu về phẫu thuật gọt trán

Gọt trán là kỹ thuật thẩm mỹ giúp khắc phục các khuyết điểm trên trán gây mất thẩm mỹ

2. Những ai nên đi gọt trán thẩm mỹ?

Bất kể là nam hay nữ với các tình trạng như trán dô cao, bị lệch hay hói đầu, rụng tóc chỉ cần sức khỏe đảm bảo thì đều có thể thực hiện được phẫu thuật thẩm mỹ gọt trán.

Tất nhiên, trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, xét nghiệm để đánh giá xem khách hàng có phù hợp để làm phẫu thuật hay không.

2.1. Trán dô cao

Trán dô là kiểu trán có chiều cao chiếm đến ⅓ so với tổng chiều dài của khuôn mặt được tính từ cằm cho tới chân tóc. Như vậy, hiểu đơn giản thì những người có trán dô cao sẽ sở hữu khoảng cách từ chân tóc cho tới lông mày khá lớn.

Đánh giá trên góc độ thẩm mỹ, đây là một kiểu chán không được đẹp và thậm chí còn được coi là một khuyết điểm lớn trên gương mặt. Nếu nhìn trực diện, không có tóc mái che chắn thì chúng sẽ khiến tổng thể gương mặt trở nên thô cứng.

Điều đó đã khiến nhiều người cảm thấy tự ti và e ngại, nên mọi người sẽ tìm cách khắc phục và phẫu thuật gọt trán là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất.

Trong nhân tướng học dù là nam giới hay nữ giới đều là những người thông minh với khả năng lãnh đạo rất giỏi. Tuy nhiên, nhược điểm của họ chính là tính cách rất bướng, bảo thủ và cái tôi khá cao. Nên hình dung chung tạo nên ấn tượng ban đầu không tốt với mọi người. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để thay đổi vẻ bề ngoài của mình.

Trán dô cao

Trán dô là kiểu trán sở hữu khoảng cách từ chân tóc cho tới lông mày khá lớn

2.2. Trán bị lệch

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một vầng trán đẹp, cân đối với hài hòa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó như là di truyền, xương trán phát triển lệch, tại nạn hoặc do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng gây ra biến chứng.

Trán bị lệch cũng được phân chia thành nhiều mức độ khác nhau, nhưng dù là nhẹ hay nặng thì đến khiến chúng ta bị giảm sút về chỉ số nhan sắc rất nhiều.

Tùy theo từng nguyên nhân và mức độ sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nhưng đối với các trường hợp tránh bị lệch nặng và nguyên nhân xuất phát từ cấu trúc xương bên trong thì cần phải có sự can thiệp dao kéo mới giúp bạn đạt được kết quả ưng ý.

2.3. Hói đầu, rụng tóc

Hói đầu, rụng tóc sẽ khiến phần trán bị rộng, cao hơn so với ban đầu là tình trạng mà không ít người đang gặp phải và đặc biệt là ở nam giới.

Thậm chí chúng còn ngẫu nhiên tạo ra các kiểu trán chữ U, chữ M nên không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ còn tác động xấu đến tâm lý của bất kỳ ai.

Nguyên nhân gây ra tình trạng hói đầu cũng xuất phát từ rất nhiều khía cạnh khác nhau nhưng phần lớn là do di truyền. Nếu như trong gia đình có ông bà, bố mẹ bị hói hay rụng tóc nhiều thì bạn rất khó thoát thoát khỏi tình trạng tương tự.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân phổ biến nên kể đến như:

 • Xảy ra tình trạng căng thẳng, stress thường xuyên
 • Nội tiết tố
 • Ảnh hưởng từ việc dùng thuốc
 • Mắc các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp, nhiễm trùng da
 • Sử dụng hóa chất quá nhiều để tạo mẫu tóc
Hói đầu, rụng tóc

Hói đầu, rụng tóc gây ảnh hưởng cả về mặt thẩm mỹ lẫn tâm lý của bất kỳ ai

3. Quy trình gọt trán tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Phẫu thuật chỉnh sửa vùng xương trán đòi hỏi một quy trình thực hiện chuẩn y khoa với 5 bước bao gồm tư vấn, kiểm tra, gây mê, tiến hành gọt trán và cuối cùng là theo dõi kết quả.

3.1. Bước 1: Tư vấn phương pháp gọt trán

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, bước đầu tiên trong mọi ca phẫu thuật gọt trán đều sẽ là tư vấn. Khách hàng được gặp trực tiếp bác sĩ để đề cập về nhu cầu, mong muốn của mình.

Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng xương vùng trán sơ bộ, cũng như đưa ra các đánh giá ban đầu để tư vấn về phương pháp gọt trán phù hợp cho khách hàng.

3.2. Bước 2: Kiểm tra tương thích phẫu thuật

Nhằm đảm bảo về sự an toàn, trước khi tiến hành phẫu thuật khách hàng cần phải thực hiện một số xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, lipid, X-quang, phản ứng với thuốc gây mê,… 

Nếu như mức độ tương thích phẫu thuật ở đạt thì quy trình sẽ tiếp tục diễn ra nhưng thường lệ. Ngược lại, chỉ cần một kết quả trên xét nghiệm không tốt thì sẽ phải tạm dừng lại để tìm hiểu nguyên nhân và trong một số trường hợp khách hàng sẽ không thể làm phẫu thuật được nữa.

3.3. Bước 3: Gây mê

Để giảm cảm giác đau đớn khi tiến hành các thao tác chỉnh sửa xương trán, khách hàng sẽ được gây mê trước khi phẫu thuật. 

Đồng thời điều đó còn hạn chế tình trạng xuất huyết trong lúc gọt trán, giúp các thao tác được chính xác hơn.

3.4. Bước 4: Phẫu thuật gọt trán

Trước khi phẫu thuật, nhằm tránh thao tác bị sai lệch bác sĩ luôn đo vẽ các điểm quan trọng với tỷ lệ chính xác tuyệt đối.

Theo đó, bác sĩ sử dụng thiết bị cắt gọt chuyên dụng để rạch một đường trước trán và một đường gần sát với chân tóc với hình ziczac. Sau đó các mô da được phân tách một cách gọn gàng để bác sĩ có thể tiếp cận vào vùng xương một cách khéo léo.

Căn cứ vào tỷ lệ đã tính toán, bác sĩ sẽ dùng máy cắt siêu âm để tiến hành hạ thấp xương vùng trán với thao tác tỉ mỉ nhất. Đối với phần mô mềm bị thừa ra sau khi điều chỉnh xương trán sẽ cắt bỏ.

Cuối cùng hai đường rạch ban đầu sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu và gần như không bị lộ quá nhiều nên sẽ không gây ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ.

3.5. Bước 5: Theo dõi hậu phẫu

Kết thúc phẫu thuật gọt trán, khách hàng được đưa về khu vực hồi sức để nghỉ ngơi cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Đồng thời, trong lúc đó đội ngũ bác sĩ, y tế sẽ theo dõi chặt chẽ tình trạng các vết mổ cũng như sức khỏe của khách hàng hậu phẫu thuật.

Nếu như sức khỏe các khách hàng đã ổn định, trước khi về bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, những lưu ý quan trọng hậu phẫu và hẹn lịch tái khám.

Quy trình gọt trán tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Quy trình gọt trán tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả

4. Gọt trán có nguy hiểm gì không?        

Trên thực tế, phẫu thuật gọt trán không hề tiềm ẩn bất kỳ một nguy hiểm nào trong suốt quá trình thực hiện nếu đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật, sức khỏe khách hàng, công nghệ hiện đại, tay nghề bác sĩ và vô trùng không gian cũng như dụng cụ, thiết bị phẫu thuật.

Không phủ nhận rằng đã có không ít trường hợp xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật. Nhưng hầu hết đến tự việc khách hàng lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ không uy tín, không đáp ứng đủ các tiêu chí quan trọng như trên. Ngoài ra, quá trình chăm sóc, vệ sinh vết mổ sau phẫu thuật cũng ảnh hưởng không nhỏ đến điều đó.

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tại Bệnh viện Paris, bất kỳ một ca phẫu thuật nào dù là đơn giản vẫn sẽ có những rủi ro nhất định.

Vì vậy, ngay từ đầu các khách hàng nên ưu tiên các đơn vị thực sự uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiết để đảm bảo cho chính sức khỏe của mình.

Gọt trán có nguy hiểm gì không?   

Gọt trán sẽ không nguy hiểm nếu thực hiện ở các cơ sở thẩm mỹ uy tín

5. Tại sao nên gọt trán tại Bệnh viện Thẩm Mỹ Paris?

Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng gia tăng, nên hiện đang có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gọt trán. Tuy nhiên, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris vẫn luôn là cái tên được ưu tiên hàng đầu của đông đảo khách hàng nhờ 4 ưu điểm vượt trội là kỹ thuật tự nhiên, hạn chế xâm lấn, da đầu không xảy ra tình trạng co kéo và dịch vụ tận tình.

5.1. Kỹ thuật cắt viền trán tự nhiên

Công nghệ phẫu thuật gọt trán tại Bệnh viện Paris được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc. Nhờ đó, kỹ thuật cắt viền trán luôn rất tự nhiên và an toàn, hạn chế sẹo gây mất thẩm mỹ. 

Cùng với đó đường rạch ziczac được thao tác rất giống với các đường nét trên lớp da đầu và sát với đường chân tóc. Nên sau khi phẫu thuật xong, vết khâu sẽ được che một cách khéo léo và sẹo để lại tương đối nhỏ và thậm chí chúng còn như được hòa lại làm một với da đầu.

5.2. Xâm lấn tối thiểu

Là một phẫu thuật có tác động của dao kéo, nhưng với tay nghề cao cùng kinh nghiệm “thực chiến” dày dạn các bác sĩ của Bệnh viện Paris sẽ hạn chế xâm lấn xuống mức đội tối thiểu. 

Hơn thế, đối với từng thao tác, từng lớp mô mềm đều được tiến hành rất cẩn thận và khéo léo. Điều đó còn giúp rút ngắn thời gian lành thương sau phẫu thuật.

5.3. Không bị co kéo da đầu

Với kỹ thuật khâu vết mổ đầy khéo léo, bác sĩ sẽ cố định miệng vết mổ chắc chắn mà không xảy ra tình trạng co kéo ở da đầu. Hơn thế, các phần mô mềm bị dư thừa gây ra tình trạng nhão, chùng da cũng được xử lý kỹ lưỡng.

5.4. Dịch vụ chăm sóc hậu phẫu gọt trán tận tình

Dịch vụ chăm sóc hậu phẫu tận tâm và nhiệt tình là điều đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao ở Bệnh viện Paris. Không chỉ có lịch tái khám chi tiết, rõ ràng, đảm bảo sức khỏe của khách hàng mà đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ từ xa.

Tại sao nên gọt trán tại Bệnh viện Thẩm Mỹ Paris

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris – Địa chỉ phẫu thuật gọt trán uy tín hàng đầu

6. Tham khảo chi phí gọt trán của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Chi phí gọt trán của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris hiện đang là 70 triệu đồng/ca. Đây là mức giá được đánh giá là khá cạnh tranh và hợp lý với việc áp dụng công nghệ hàng đầu, cùng việc đảm bảo quy trình thực hiện hiệu quả và an toàn.

Đặc biệt, 70 triệu đồng là mức giá đã bao gồm toàn bộ chi phí tư vấn, thăm khám, xét nghiệm, phẫu thuật cũng như tái khám.

7. Một số lưu ý hậu phẫu gọt trán

Những lưu ý khi phẫu thuật thẩm mỹ gọt trán sẽ được phân chia rõ ràng với những việc nên làm và không nên làm.

7.1. Những việc nên làm

Sau đây là những chia sẻ từ các bác sĩ thẩm mỹ về những việc mà khách hàng nên làm khi chỉnh sửa vùng xương trán.

 • Xây dựng và áp dụng chế độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học.
 • Vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý và thay băng gạc mỗi ngày.
 • Trong khẩu phần ăn mỗi ngày nên bổ sung thêm vitamin A, C, protein, chất béo lành mạnh và chất xơ.
 • Uống đủ lượng nước mỗi ngày.
 • Ngủ ở tư thế nằm ngửa mặt lên trên và đầu cao hơn tim.
 • Khi ra ngoài cần che chắn kĩ vết mổ.
 • Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chỉ dẫn của bác sĩ.

7.2. Nên tránh những gì?

Bên cạnh đó, để tránh vết mổ bị nhiễm trùng và xảy ra các biến chứng không mong muốn cần tránh một số điều sau:

 • Không sử dụng các thực phẩm có ảnh hưởng xấu đến vết mổ như rau muống, thịt gà, đồ nếp, đồ có cồn, chất kích thích,…
 • Không tác động mạnh, thường xuyên chạm tay vào vùng phẫu thuật.
 • Tránh làm việc quá sức, không ngủ đủ giấc.
 • Tránh để vết mổ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, khói bụi.
Một số lưu ý hậu phẫu gọt trán

Một số lưu ý hậu phẫu gọt trán

Dù được đánh giá là giải pháp thẩm mỹ an toàn, duy trì được lâu dài nhưng để đạt kết quả gọt trán như kỳ vọng thì bản thân mỗi khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Nhất là trong vấn đề nên phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu mới đảm bảo, yên tâm. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris luôn là địa chỉ uy tín số 1 trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật gọt hàm nói riêng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Gọt trán
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi