Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Gọt xương hàm có vĩnh viễn không? 4 giai đoạn quyết định

Gọt xương hàm có vĩnh viễn không? Theo Hiệp hội ISAPS: gọt xương hàm sẽ mang lại vẻ đẹp vĩnh viễn cho khách hàng nếu đảm bảo được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phẫu thuật và được bác sĩ giỏi đảm nhận. Để gọt hàm trở nên đẹp vĩnh viễn, khách hàng cần trải qua từ 1 đến 3 tháng nghỉ ngơi, kiêng cữ theo chế độ hậu phẫu. bạn sẽ sở hữu riêng cho mình gương mặt chuẩn V line trọn đời.

1. Thẩm mỹ gọt xương hàm có vĩnh viễn không

Gọt xương hàm là phương pháp thẩm mỹ với mục đích loại bỏ phần xương quai hàm to bạnh bằng những dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng. Sau phẫu thuật, diện tích xương hàm nhỏ lại, nhìn mặt hài hòa, thon gọn, không thô kệch, hô, móm, dị dạng như trước. 

Gọt góc hàm cải thiện được hàm hô, móm

Gọt góc hàm cải thiện được hàm hô, móm

Gọt hàm là 1 trong những nhu cầu thẩm mỹ lớn nhất của con người hiện đại bên cạnh nhu cầu làm mũi, tạo hình môi, hạ gò má… Đây là phương pháp “cải tạo” khuôn mặt được áp dụng vô cùng thành công tại Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Mỹ… và cả ở Việt Nam. 

Dịch vụ cắt gọt xương hàm được 100% các hiệp hội thẩm mỹ trên thế giới công nhận là an toàn. Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã cấp phép cho nhiều bệnh viện thẩm mỹ giấy phép hoạt động gọt xương hàm nếu bệnh viện đó đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật. Ngược lại, các loại hình khám chữa bệnh quy mô nhỏ hơn như phòng khám, thẩm mỹ viện KHÔNG ĐƯỢC thực hiện gọt hàm. 

1.1. Gọt xương hàm có vĩnh viễn không? Vĩnh viễn khi nào? 

Quy trình thu gọn hàm có thể đạt kết quả vĩnh viễn trên 20 năm. Bởi đây là thủ thuật cắt bỏ đi xương thừa, sau đó nẹp cố định lại bằng các đinh vít titan quý. Sau đó 1-3 tháng, vết thương lành lại, các mô xương liên kết với nhau tạo nên một khối cứng chắc. 

Chúng tôi có thể khẳng định: một ca gọt xương hàm có thể bền đẹp vĩnh viễn nếu đáp ứng đủ 3 tiêu chí: được ekip các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp can thiệp; được điều trị bằng máy móc đạt chuẩn và vết thương được chăm sóc tốt.

Gọt góc hàm cần đến những tính toán tỷ mỉ

Gọt góc hàm cần đến máy móc chuyên dụng

Để tiến tới 1 ca gọt hàm, khách hàng cần trải qua quá trình chụp chiếu, xét nghiệm chỉ số cơ thể, đánh dấu vị trí hàm. Quan trọng nhất là giai đoạn vào phòng vô trùng để can thiệp trực tiếp bằng nhiều dụng cụ, máy móc.

Bác sĩ kém chuyên môn về giải phẫu hàm mặt sẽ gặp nhiều sai sót trong giai đoạn chẩn đoán, đánh dấu vị trí. Kéo theo sự sai lệch của những giai đoạn sau như: thao tác sai vị trí, cắt rạch miệng quá sâu, gọt quá ít/nhiều diện tích xương hàm, cố định vít lỏng lẻo, khâu vết thương sơ sài… 

Hậu quả là “sai 1 ly” sai cả “1 dặm”. Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng khủng khiếp như tê liệt hàm, đau khớp hàm, mặt lệch, cằm dị dạng, tai biến, sưng mặt kéo dài, đau đớn vì vết thương nhiễm trùng… 

khuôn mặt không những không được đẹp vĩnh viễn như mong đợi mà chúng ta còn mất thời gian, tiền bạc đi sửa lại.

Nếu gửi gắm khuôn mặt tại những nơi máy móc kém hiện đại, kỹ thuật cắt xương lạc hậu, khuôn mặt sau phẫu thuật của khách hàng có thể không đẹp tự nhiên như mong muốn mà cứng đơ, lệch lạc thiếu thẩm mỹ. 

Một ca gọt hàm độn cằm thất bại

Một ca gọt hàm độn cằm thất bại

Gọt xương hàm tạo mặt v line được xếp vào dịch vụ đại phẫu hàm mặt. Nguy cơ xảy ra biến chứng là không nhiều nhưng theo một vài báo cáo khoa học, vẫn có những khách hàng bị nhiễm trùng hoặc gặp nhiều tác dụng phụ hậu phẫu.

Nếu khách hàng thấy vết thương bị sưng viêm, rỉ máu, cằm nổi cục u trắng/đỏ, tê hàm, sưng mặt quá 7 ngày, sốt, nôn, hay ngất xỉu hãy liên hệ ngay với bác sĩ để xử lý nhanh chóng. Nếu để lâu, vết thương khó lành, gây ra nhiễm trùng sâu bên trong xương răng, ảnh hưởng đến kết quả gọt hàm. 

1.2 Gọt xương hàm có vĩnh viễn không nếu bị tác động từ ngoại lực

Trong thực tế, có nhiều người may mắn sở hữu khuôn mặt v-line tỷ lệ vàng sau gọt hàm. Tuy nhiên vì bị chấn thương không mong muốn nên khuôn mặt không còn giữ được nét tự nhiên, đẹp đẽ vốn có. Khách hàng phải trải qua khoảng 1 đến 3 cuộc nắn chỉnh để lấy lại nhan sắc. 

Những tác động mạnh có thể làm “bật” xương hàm sau phẫu thuật: 

 • Tai nạn giao thông làm chất thương vùng hàm mặt, máu trong miệng chảy nhiều, tác động đến cấu trúc giải phẫu mặt
 • Bị vật cứng/nhọn trực tiếp tác động vào như: sắt, gậy…
 • Va đập với bóng trong khi chơi bóng ném, bóng đá, bóng rổ…

Vì vậy, để mặt đẹp tự nhiên vĩnh viễn sau can thiệp gọt xương hàm, chúng ta hạn chế tối đa tham gia các hoạt động thể thao có bóng, không đi xe nhanh, tham gia giao thông an toàn.Ngoài ra cần nói “không” với các cuộc thi đấm bốc, võ thuật, đấu kiếm để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khuôn mặt. 

Nhiều người bị lệch mặt sau tai nạn

Nhiều người bị lệch mặt sau tai nạn

2. Phẫu thuật gọt xương hàm bao lâu thì hồi phục

Phẫu thuật gọt xương hàm sau khoảng 1 tuần đến 10 ngày vết thương niêm mạc sẽ lành lại. Để xương hàm lên dáng đẹp, chắc chắn, tự nhiên cần trung bình khoảng 3 tháng. Với người cơ địa mau lành, chăm sóc tốt, được bác sĩ giỏi phẫu thuật chỉ cần khoảng 1-2 tháng đã hồi phục hoàn toàn. 

Sau khi gọt mặt tại bệnh viện, cơ thể khách hàng sẽ trải qua những trạng thái như sau: 

– 3 ngày đầu: đây là thời gian đỉnh điểm sưng mặt, đau, ê buốt. Người cơ địa nhạy cảm có thể thấy đau đớn cả ngày. 

– 4 ngày sau – 7 ngày sau (10 ngày đầu tiên): vết thương niêm mạc dần đóng lại, không còn hiện tượng xót hay đỏ (do máu đọng). Mặt giảm sưng 90% so với độ sưng trong 3 ngày đầu. Chỉ tự tiêu dần biến mất. Cơ thể bước vào quá trình tái tạo vết thương. 

Đây là giai đoạn quyết định rất lớn đến thời gian hồi phục hậu phẫu. Nếu khách hàng biết kiêng cữ đúng mực, quy trình lành thương diễn ra theo đúng dự kiến. Ngược lại, ăn đồ bẩn, tanh, có tính nếp, cử động nhiều sẽ làm vết thương sưng phồng, đỏ thẫm, xuất hiện nhiều mưng mủ gây ra đau đớn kéo dài. 

Sau 7-10 ngày mặt bớt sưng

Sau 7-10 ngày mặt bớt sưng

– 1 tháng sau: Chỉ tự tiêu biến mất hoàn toàn, vết thương liền miệng. Khi tháo băng ép, chúng ta có thể nhìn thấy vùng xương hàm thon gọn, cằm hài hòa, mũi cao hơn. Tuy nhiên không phải 100% khách hàng đã sở hữu 1 khuôn mặt tự nhiên. Vẫn có nhiều người dù tỷ lệ các bộ phận đã hài hòa nhưng cằm vẫn chưa lên form dáng hẳn, nhìn mặt còn gượng, chưa linh hoạt.

– 3 tháng sau: Mọi dấu vết phẫu thuật hoàn toàn biến mất. Xương hàm mới đã cố định chắc chắn với các cơ xương, cơ mặt. Khuôn mặt nhìn thanh thoát, cân đối, tự nhiên như chưa can thiệp phẫu thuật. 

Tóm lại, thời gian hồi phục giữa các ca gọt xương hàm là khác nhau, chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố: công nghệ phẫu thuật + bác sĩ, chế độ chăm sóc tại nhà và cơ địa khách hàng. Trong đó tay nghề bác sĩ chiếm đến 80% tỷ lệ thành công sau cắt xương quai hàm. 

3. Phẫu thuật gọt hàm có ảnh hưởng về sau không

Theo Hiệp hội Phẫu thuật chỉnh hình quốc tế (viết tắt là ISAPS): Phẫu thuật cắt gọt xương hàm nếu được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy chuẩn sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì cho sức khỏe, trí não, tâm lý và tuổi thọ của con người. 

Về mặt bản chất, cắt xương hàm chỉ can thiệp đến phần xương cứng và mô mềm xung quanh xương góc hàm hoặc phần cằm. Diện tích can thiệp là rất nhỏ, hoàn toàn không liên quan đến các dây thần kinh ở sọ não hay tay chân. Trước khi can thiệp, bác sĩ có chuyên môn đã tính toán đến vị trí cắt, tỷ lệ cắt, tổ chức giải phẫu và lường trước được những rủi ro khi phẫu thuật. 

Ngoài ra, những máy móc hiện đại như máy chụp x-quang, máy nội soi, máy cắt xương chuyên dụng, đinh vít titan và thuốc hỗ trợ cũng được chuẩn bị đầy đủ. Quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra lần lượt theo đúng quy trình. Công nghệ hiện đại giúp mọi thao tác được bác sĩ thực hiện nhanh chóng, chính xác tuyệt đối. 

Sau khi về nhà, chúng ta chỉ cần thực hiện chế độ hoạt động, dinh dưỡng, kiêng khem, tái khám theo chỉ dẫn. Quá trình hậu phẫu diễn ra tốt đẹp coi như chúng ta đã có một cuộc gọt mặt thành công.

Chúng ta có thể đi làm, tham gia các hoạt động thể thao, ăn uống như bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại gì về sức khỏe. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến tuổi thọ hay sức đề kháng. 

Sau gọt hàm thành công, khuôn mặt hài hòa, "nâng tầm" nhan sắc

Sau gọt hàm thành công, khuôn mặt hài hòa, “nâng tầm” nhan sắc, sức khỏe không ảnh hưởng

4. Lưu ý chế độ chăm sóc sau gọt xương hàm để nhanh hồi phục hơn

Chế độ chăm sóc hậu gọt mặt cực kỳ quan trọng. Theo một nghiên cứu về lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân phẫu thuật, những người có chế độ chăm sóc cơ thể tốt có thời gian hồi phục vết thương nhanh hơn những người khác từ 1 đến 2 tháng. Sự ổn định sau can thiệp cơ thể có thể duy trì lâu hơn người khác đến vài năm, thậm chí là vĩnh viễn.

Sau gọt hàm, chúng ta cần tuân theo chế độ chăm sóc sau để vết thương nhanh lành:

Giai đoạn 3 ngày đầu (nên có người hỗ trợ):

– Hạn chế tối đa các hoạt động vùng đầu như makeup, gội đầu, chơi thể thao…

– Ngủ kê miếng chặn ở 2 bên cổ, tránh nằm nghiêng hay lệch cổ về 1 bên

– Nghỉ ngơi, thư giãn để cơ thể hồi phục sau khoảng thời gian nằm trên giường phẫu thuật

– Càng ít cười, nói, hoạt động cơ hàm càng tốt

– Uống thuốc giảm đau, tiêu vết sưng hoặc chườm đá, chườm ấm hàng ngày

– Ăn theo tiêu chí: chỉ nuốt không nhai như ăn cháo, súp, nước canh, sinh tố, nước ép. Thu nạp các món ăn đầy đủ dinh dưỡng như vitamin, canxi, khoáng chất, thuốc phục hồi chức năng, tăng sức đề kháng.

– ĐẶC BIỆT: Không ăn đồ tanh, đồ tái như gỏi, rau sống, đồ xông khói và tuyệt đối tránh xa cơm nếp, rau muống, da gà. 

– Vệ sinh vết thương bằng khăn sạch thấm nước muối ngày 1-2 lần. 

Ăn canh xương hầm rất tốt cho cơ thể sau can thiệp hàm

Ăn canh xương hầm rất tốt cho cơ thể sau can thiệp hàm

Giai đoạn 7 đến 10 ngày sau:

– Tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn trong giai đoạn 1

– Với khách hàng có sức khỏe tốt, ngày thứ 9 trở đi có thể đi làm công việc bàn giấy lại. Tuy nhiên vẫn hạn chế tối đa các công việc cần nói nhiều như sale, tư vấn viên, lễ tân. 

– Vệ sinh miệng bằng cách súc miệng nước ấm và nước muối sau bữa ăn. 

– Không tự ý nắn chỉnh, kéo, chỉnh phần xương hàm.

Giai đoạn 1 tháng sau:

– Được phép ăn thức ăn mềm như rau luộc, món xào, món luộc… 

– Tiếp tục kiêng ăn đồ cứng, dẻo, nhiều đường, đồ cay nồng, nóng, lạnh

– Có thể tác động lên vùng mặt với lực nhẹ như make up, gội đầu… 

Giai đoạn 3 tháng sau:  

– Ăn uống như bình thường tuy nhiên để hàm lên form tự nhiên, không lệch lạc vẫn nên tránh xa đồ ăn cứng và bỏ thói quen gặm chân gà, ăn đồ tái – sống, cắn hoa quả…

– Sinh hoạt như bình thường, có thể chạy, nhảy, tham gia hoạt động xã hội. Để tránh tổn thương vùng mặt, bảo vệ “thành quả” phẫu thuật, không nên chơi bóng rổ, bóng đá, bóng ném hay những trò chơi cần sử dụng ngoại lực nhiều.

Gọt hàm có thể mang lại vẻ đẹp vĩnh viễn Gọt xương hàm có vĩnh viễn không

Gọt hàm có thể mang lại vẻ đẹp vĩnh viễn

Gọt xương hàm có vĩnh viễn không sẽ phụ thuộc vào thao tác can thiệp từ bác sĩ, sự chủ động chăm sóc sau hậu phẫu và 1 phần do tác động ngoại lực bên ngoài. Nếu chúng ta biết lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ an toàn, có kiến thức chăm sóc và bảo vệ khuôn mặt, chúng ta có thể tự tin với khuôn mặt hoàn hảo sau gọt hàm trọn đời.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Gọt xương hàm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi