Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Phẫu thuật hạ gò má bao lâu thì lành, 5 lưu ý giúp hồi phục nhanh

Phẫu thuật hạ gò má bao lâu thì lành? Phẫu thuật hạ gò má để lành hoàn toàn sẽ mất khoảng 1 – 3 tháng. Trong đó sẽ phân chia thành từ giai đoạn phục hồi khác nhau, với những sự thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, bạn có thể đẩy nhanh quá trình lành thương với những cách siêu đơn giản mà lại hiệu quả như uống thuốc theo đơn, đeo băng ép mặt, hạn chế vận động cơ mặt, chườm nóng lạnh luân phiên và ăn đồ dễ nhai, giàu dinh dưỡng.

1. Phẫu thuật hạ gò má bao lâu thì lành hoàn toàn

Phẫu thuật hạ gò má là phương pháp thẩm mỹ có tác động xâm lấn trực tiếp vào xương, giúp khắc phục khuyết điểm trên gương mặt nên phải mất từ 1 – 3 tháng thì mới lành hoàn toàn.

Lúc bấy giờ phần gò má sau khi hạ mới vào đúng phom và trở nên hài hòa hơn với tổng thể gương mặt.

Đây là một ca phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, nhằm làm thấp xương gò má xuống 1 – 2 cm, giúp gương mặt được cân đối với các đường nét mềm mại hơn.

Quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành qua một đường mổ ở bên trong khoang miệng cùng với 1 đường rạch bên ngoài, ngay sát cạnh vùng tóc mai phía trước với mục đích giấu sẹo. Sau đó bác sĩ sẽ từ từ bóc tách để tạo khoang trống và đồng thời hạ thấp gò má trong lẫn ngoài. 

Do có sự ảnh hưởng trực tiếp tới khoang miệng, do môi trường ẩm ướt, có axit nên thời gian phục hồi cũng sẽ lâu hơn.

Phẫu thuật hạ gò má bao lâu thì lành hoàn toàn

Phẫu thuật hạ gò má bao lâu thì lành hoàn toàn

2. Quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật hạ gò má

Tuy rằng, quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật hạ gò má ở mỗi người sẽ có sự khác nhau. Nhưng về cơ bản sẽ được phân chia thành 4 giai đoạn là 1 – 3 ngày đầu, 3 – 5 ngày tiếp theo, 7 – 10 ngày sau và 1 – 3 tháng cuối cùng.

Ở mỗi một giai đoạn chúng ta sẽ thấy rõ sự thay đổi với các đặc điểm nổi bật. Chính vì vậy, các bạn nên nắm rõ để biết cách chăm sóc tốt hơn.

2.1. Giai đoạn từ 1 – 3 ngày đầu

Đây là giai đoạn gần như cả gương mặt sẽ đều bị sưng, phù nề nhất và hơn thế là còn xuất hiện cả những cơn đau nhức, khó chịu. Nên đây cũng là những ngày mà bạn cần dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. 

Trong 1 – 3 ngày đầu tiên, bạn chỉ nên ăn cháo loãng và tuyệt đối nên tránh các tác động đến vùng mặt. Đồng thời đeo băng cố định gương mặt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

2.2. Giai đoạn 3 – 5 ngày tiếp theo

Dù mức độ sưng tấy, đau đã bắt đầu giảm dần nhưng đây vẫn là lúc cơ thể chúng ta cần nghỉ ngơi nhiều hơn. 

Cũng như trên bạn cần đeo băng cố định và tránh các tác động mạnh đến vùng mặt. Ngay cả khi vệ sinh mỗi ngày cũng nên thao tác nhẹ nhàng và kiêng nước ở các vị trí có vết thương hở.

2.3. Giai đoạn 7 – 10 ngày sau

Tình trạng sưng đau đã không còn, vết thương đã liền miệng và cắt chỉ được. Lúc bấy giờ bạn cần quanh lại cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ kiểm tra và tiến hành cắt chỉ.

7 – 10 ngày sau khi phẫu thuật hạ gò má, nếu vết thương đã lành vào chuyển sang giai đoạn ổn định thì bạn có thể quay trở lại với công việc thường ngày. Nhưng lưu ý vẫn nên tránh các tác động mạnh, nhất là trực tiếp vùng gò má.

2.4. Giai đoạn 1 – 3 tháng cuối

Từ 1 – 3 tháng cuối chính là giai đoạn vết thương, xương gò má được tác động trước đó đã lành hoàn toàn. Khi quan sát, bạn sẽ thấy các đường nét dần vào đúng phom, mềm mại hơn rất nhiều.

Nhờ được cố định bằng nẹp vít nên gần như sẽ không có tình trạng bị xô lệch, dị chuyển xương sau phẫu thuật. Tất nhiên, nếu như ban đầu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật thì rất khó đảm bảo điều đó.

Quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật hạ gò má

Quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật hạ gò má

3. Phẫu thuật hạ gò má lành nhanh chậm phụ thuộc vào đâu?

Thực tế thì thời gian lành thương sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hạ gò má ở mỗi người sẽ không giống nhau. Có người nhanh lành nhưng có người lại mất nhiều thời gian hơn cả những giai đoạn mà chúng tôi đã đưa ra.

Theo đó, phẫu thuật hạ gò má lành nhanh hay chậm sẽ phục thuộc vào 3 yếu tố, bao gồm: Tình trạng sức khỏe của khách hàng, tay nghề bác sĩ thực hiện và cách chăm sóc, nghỉ ngơi.

3.1. Do cơ địa của mỗi người

Cơ địa của mỗi người luôn là yếu tố quyết định rất nhiều đến khả năng phục hồi khi có thương tổn xảy ra. Khi có vết thương trong cơ thể của chúng ta sẽ tự động diễn ra quá trình sản sinh các tổ chức liên kết của mạch máu, collagen và biểu mô để chữa lành.

Tất nhiên, quá trình ấy ở mỗi người là mỗi khác, có người nhanh nhưng cũng có người chậm. Đối với những người có cơ địa tốt thì thời gian lành thương sau khi hạ gò má sẽ rất nhanh chóng.

3.2. Tay nghề bác sĩ thực hiện

Hiểu đơn giản nếu bác sĩ thực hiện là một người có chuyên môn tốt, tay nghề giỏi và rất am hiểu về kỹ thuật hạ gò má thì sẽ điều chỉnh, cắt xương rất chính xác, hạn chế tối đa các tác động xâm lấn. Như vậy, chắc chắn các vết mổ, rạch sẽ mau lành.

Ngược lại, đối với những người có cơ địa dữ, da dễ nhạy cảm thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

3.3. Cách chăm sóc, nghỉ ngơi

Cách chăm sóc cũng như nghỉ ngơi sau phẫu thuật cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phục hồi, cũng như biến chứng khi hạ gò má. Phần lớn các biến chứng như nhiễm trùng vẫn thường xảy ra do cách chúng ta vệ sinh, chăm sóc vết thương sau khi hạ gò má.

Do đó, nếu biết cách chăm sóc, ăn, ngủ, nghỉ đúng thì vết thương sẽ nhanh chóng liền miệng, phục hồi mà không có bất kỳ một biến chứng nào.

Phẫu thuật hạ gò má lành nhanh chậm phụ thuộc vào đâu?

Phẫu thuật hạ gò má lành nhanh chậm phụ thuộc vào đâu?

4. Một số cách giúp khuôn mặt hồi phục nhanh sau khi hạ gò má

Muốn rút ngắn thời gian lành thương, tăng tốc độ phục hồi sau khi hạ gò má thì bạn cần ăn đồ dễ nhai, giàu dinh dưỡng; uống thuốc theo đơn; đeo băng ép mặt; luân phiên chườm nóng lạnh và hạn chế vận động cơ mặt.

Tuy là những điều rất đơn giản nhưng chúng lại có thể giúp các vết thương do phẫu thuật mua liền miệng, đồng thời giúp kết quả phẫu thuật được như ý.

4.1. Ăn đồ dễ nhai, giàu dinh dưỡng

Bởi có một vết mổ trong khoang miệng, hơn thế lại tác động đến vùng xương gò má nên hoạt động ăn uống ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Bạn nên ưu tiên các món dễ nhai mà lạ giàu dinh dưỡng cho mình trong khoảng thời gian đầu.

Ngoài ra, cần kiêng các món như đồ nếp, thịt gà, rau muống, đồ cay nóng, cứng,… vì chúng có thể khiến vết thương dễ để lại sẹo, bị kích ứng.

Ăn đồ dễ nhai, giàu dinh dưỡng

Ăn đồ dễ nhai, giàu dinh dưỡng

4.2. Uống thuốc theo đơn

Sau khi phẫu thuật xong, bác sĩ sẽ kê cho khách hàng một số loại thuốc kháng sinh giảm đau, giảm sưng và chống phù nề. Điều quan trọng là bạn cần uống thuốc theo đơn đúng loại, đúng liều lượng. 

4.3. Đeo băng ép mặt

Phẫu thuật hạ gò má xong, để nhanh chóng lành thương và không gặp phải tình trạng lệch, méo thì ngay từ những ngày đầu tiên bạn cần đeo băng ép mặt. Chúng có công dụng định hình khuôn mặt, giúp định hướng cấu tạo xương gò má mới.

Đeo băng ép mặt

Đeo băng ép mặt

4.4. Luân phiên chườm nóng, lạnh

Bạn có thể luân phiên chường nóng, lạnh vừa để giảm đau lẫn giảm sưng một cách hiệu quả. Theo đó, bạn nên chườm lạnh nhằm xoa dịu các cơn đau trước trong vòng 10 – 15 phút. Tiếp đến là dùng khăn ấm để chườm giảm sưng với thời gian tương tự.

4.5. Hạn chế vận động cơ mặt

Để các vết mổ, rạch trong phẫu thuật hạ gò má mau lành, không bị sưng tấy lâu thì bạn cần hạn chế tối đa các vận động ở cơ mặt. Ngay cả những hoạt động thể thao mạnh như đá bóng, bóng rổ hay chạy bộ cũng nên tạm dừng khi vết thương chưa được cắt chỉ.

Hạn chế vận động cơ mặt

Hạn chế vận động cơ mặt

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp kỹ lưỡng cho bạn về câu hỏi phẫu thuật hạ gò má bao lâu thì lành hoàn toàn, vào phom và chuẩn đẹp. Không giống như các phương pháp thẩm mỹ khác, phẫu thuật hạ xương vùng gò má sẽ mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc. Nhưng đổi lại kết quả sẽ ổn định và duy trì vĩnh viễn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ hạ gò má
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi