Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Hạ gò má có nguy hiểm không, 5 lưu ý để hạ gò má an toàn

Hạ gò má có nguy hiểm không? Phẫu thuật hạ gò má an toàn khi đảm bảo về tay nghề bác sĩ, dụng cụ phẫu thuật, phương pháp và công nghệ thực hiện. Phẫu thuật hạ gò má sai sót gây chảy xệ da mặt, để lại sẹo trên mặt, tổn thương dây thần kinh, làm cứng hàm và không đạt hiệu quả thẩm mỹ. Lưu ý phẫu thuật hạ gò má an toàn: nghe bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng, kiểm tra sức khỏe toàn diện, không ăn uống trước ca phẫu thuật, tạm dừng uống thuốc – rượu bia và nghỉ ngơi thoải mái.

1. Hạ gò má có nguy hiểm không, phụ thuộc vào yếu tố nào

Hạ gò má là một phẫu thuật tác động trực tiếp vào vùng xương ở phần gò má, nhằm giúp khách hàng có gương mặt hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Đây là một kỹ thuật ngoại khoa đã tiến hành rất nhiều và được các chuyên gia đánh giá là an toàn khi thực hiện đúng quy trình, cũng như đảm bảo đầy đủ các yếu tố quan trọng khác là tay nghề bác sĩ; máy móc, dụng cụ; phương pháp và công nghệ được áp dụng.

Tuy nhiên, giống như các phẫu thuật thẩm mỹ khác, hạ gò má vẫn có tỷ lệ phần trăm rủi ro nhất định. Vì vậy, nếu đáp ứng đủ cả ba yếu tố trên thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về các rủi ro, ảnh hưởng xấu nữa.

1.1. Tay nghề bác sĩ chịu trách nhiệm

Bác sĩ là người chịu trách nhiệm toàn bộ cho quá trình thực hiện hạ gò má và quyết định đến 80% sự thành công của ca phẫu thuật. Do đó, nếu chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ thực hiện đều tốt thì ngay từ đầu đã mang đến một sự bảo chứng về chất lượng dịch vụ.

Bởi một người bác sĩ giỏi sẽ tiến hành các thao tác đúng chuẩn, cẩn thận trong từng chi tiết, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra trong và sau phẫu thuật. Nhờ vậy, ca phẫu thuật hạ thấp gò má sẽ được tiến hành trong sự an toàn, thuận lợi.

1.2. Máy móc, dụng cụ phẫu thuật

Được ví là những “người trợ thủ” của bác sĩ, chắc chắn trong mọi cuộc phẫu thuật thì máy móc, dụng cụ sẽ là những thứ không thể “vắng mặt”.

Máy móc, dụng cụ phẫu thuật đầy đủ, hiện đại và được vô trùng tuyệt đối sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ an toàn khi hạ gò má.

1.3. Phương pháp và công nghệ phẫu thuật hạ gò má

Cuối cùng chính là phương pháp và công nghệ được bác sĩ triển khai trong quá trình hạ gò má thẩm mỹ. Với phương pháp hiện đại, công nghệ bóc tách xương tiên tiến chắc chắn sẽ giúp ca hạ gò má diễn ra nhanh chóng, hạn chế xâm lấn và cảm giác đau đớn.

Hơn thế, tại các cơ sở bệnh viện uy tín với việc áp dụng công nghệ tiên tiến còn giúp xác định các thông số một cách chính xác, qua đó tư vấn cho khách hàng phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của bản thân.

Quan trọng hơn cả, những điều trên sẽ giúp hạn chế các rủi ro, biến chứng không mong muốn và nâng cao mức độ an toàn khi phẫu thuật.

Hạ gò má có nguy hiểm không, phụ thuộc vào yếu tố nào

Hạ gò má có nguy hiểm không, phụ thuộc vào yếu tố nào

2. Những biến chứng khi phẫu thuật hạ gò má có sai sót

Biến chứng sau phẫu thuật là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên bạn cần phải biết rằng chỉ cần một sai sót nhỏ khi hạ gò má thì khách hàng sẽ phải đối diện với các vấn đề như da mặt chảy xệ, bị sẹo, tổn thương dây thần kinh,…

Ngay cả khi khoa học ngày càng phát triển, các công nghệ mới được cho ra đời rất nhiều. Nhưng không có điều gì được coi là tuyệt đối, nhất là khi quy trình phẫu thuật có rất nhiều khâu và bác sĩ là người quyết định rất nhiều đến sự thành công.

2.1. Da mặt chảy xệ

Bản chất của phẫu thuật hạ thấp gò má chính là cắt và di chuyển xương, nếu như bác sĩ tiến hành các thao tác cắt không chuẩn sẽ khiến tỷ lệ xương gò má không đạt chuẩn hoặc lệch xuống dưới, từ đó khiến da mặt bị chảy xệ.

Ngoài ra, còn có một vài yếu tố khác khiến nguy cơ chảy xệ da mặt cao hơn là:

 • Độ tuổi của khách hàng ngoài 40, cấu trúc da mặt và xương đã có sự lão hóa.
 • Người béo phì, thừa cân.
 • Da mặt không săn chắc, mỏng.
 • Miệng hô, các đường nét ở vùng cổ, cằm không rõ ràng.
 • Da mặt bị chảy xệ từ đầu, phần rãnh má sâu.
Da mặt chảy xệ

Da mặt chảy xệ

2.2. Để lại sẹo trên mặt

Với những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tay nghề kém, chuyên môn chưa cao, kỹ thuật chưa nắm chắc thì khi tiến hành hạ gò má rất dễ để lại sẹo trên mặt của khách hàng.

Một nguyên nhân khác đối với tình trạng trên đến từ khía cạnh của khách hàng là do chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật chưa tố hoặc cơ địa.

2.3. Tổn thương dây thần kinh

Có thể bạn chưa biết thì vùng gò má là nơi tiếp xúc với rất nhiều hệ thống các dây thần kinh ở vùng thái dương và ổ mắt.

Vì vậy, biến chứng tổn thương dây thần kinh là điều rất dễ xảy ra khi quy trình phẫu thuật hạ xương gò má có sai sót.

Tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh

2.4. Làm cứng hàm

Trong trường hợp bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật hoặc tính toán không đúng tỷ lệ xương hàm cần phải cắt, sẽ làm cung gò má dịch chuyển sai vị trí và dẫn đến tình trạng chèn ép các vùng cơ thái dương khiến hàm bị cứng.

2.5. Không đạt hiệu quả thẩm mỹ

Hạ gò má là dịch vụ làm đẹp được nhiều khách hàng chọn lựa, nhưng nếu quy trình có sai sót thì rất có thể hiệu quả thẩm mỹ sẽ không đạt hiệu quả.

Điển hình là xương gò má vẫn bị cao, sau một thời gian bị dịch chuyển về vị trí cũ hay xương không liền. Dù là tình trạng nào thì điều đầu tiên mà chúng ta dễ dàng nhận thấy được là gương mặt của khách hàng sẽ không được đẹp, cân đối như mong muốn.

Không đạt hiệu quả thẩm mỹ

Không đạt hiệu quả thẩm mỹ

3. Lưu ý để phẫu thuật hạ gò má đảm bảo an toàn

Để quy trình phẫu thuật hạ gò má được đảm bảo an toàn thì có 5 lưu ý mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên nắm rõ: Nghe bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng, kiểm tra sức khỏe toàn diện, tạm dừng uống thuốc – rượu bia, không ăn uống trước ca phẫu thuật và nghỉ ngơi thoải mái.

Đây đều là những lưu ý hết sức đơn giản nhưng lại quyết định đến sự thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ không nhỏ.

3.1. Nghe bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng

Tuy không phải là một ca phẫu thuật thẩm mỹ quá đỗi phức tạp, nhưng với tác động dao kéo thì ngay từ đầu chúng ta cần hiểu rõ và biết đầy đủ các thông tin. Tình trạng mỗi người là mỗi khác, hãy nghe bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình những gì tốt, phù hợp nhất.

Nghe bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng

Nghe bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng

3.2. Kiểm tra sức khỏe toàn diện

Khách hàng hoàn toàn được yêu cầu bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi hạ gò má. Vì điều đó sẽ giúp xác định chính xác hơn sức khỏe của khách hàng có đảm bảo để thực hiện phẫu thuật hay không.

3.3. Tạm dừng uống thuốc và rượu bia

Trước khi ca phẫu thuật được diễn ra, bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng tạm dừng sử dụng một số loại thuốc nhất định như Vitamin E,Aspirin, Ibuprofen, các loại thuốc trong nhóm NSAIDS trong 2 tuần liên tiếp. Vì các thành phần trong thuốc sẽ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi và khiến tình trạng chảy máu thêm nghiêm trọng.

Không chỉ rượu bia mà ngay cả thuốc lá hay các chất kích thích khác cũng bị tạm dừng sử dụng trước vài ngày khi hạ gò má. Bởi chúng có thể khiến lưu lượng máu lưu thông không tốt, co thắt mạch,…

3.4. Không ăn uống trước ca phẫu thuật

Nhằm đảm bảo sự an toàn, trước 6 tiếng đồng hồ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, khách hàng tuyệt đối không ăn hay uống bất kỳ thứ gì.

Không ăn uống trước ca phẫu thuật

Không ăn uống trước ca phẫu thuật

3.5. Nghỉ ngơi thoải mái

Trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ khách hàng cần nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất, đặc biệt là sau khi hạ gò má. Để cơ thể nhanh chóng phục hồi, hãy dành 7 ngày để nghỉ ngơi ở giai đoạn hậu phẫu.

Như vậy, đáp án của câu hỏi hạ gò má có nguy hiểm không đã được thể hiện rất rõ ở các nội dung được chia sẻ trên. Về thực tế, phẫu thuật hạ thấp xương gò má không hề quá phức tạp hay nguy hiểm như bạn nghĩ. Nhất là khi ca phẫu thuật được thực hiện tại một bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ hạ gò má
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi