Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Hàm móm có niềng răng được không ?thời gian và chi phí niềng

Hàm móm có niềng răng được không, trong khi phương pháp niềng răng được biết đến là chỉ tác động để thay đổi vị trí và hướng răng, chứ không thể thay đổi hàm? Đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều người bị móm hàm, nhưng lại muốn lựa chọn phương pháp niềng răng cho nhẹ nhàng và giảm thiểu chi phí. Cùng theo dõi xem các chuyên gia giải đáp vấn đề này như thế nào nhé!

1. Hàm móm là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu hàm móm có niềng răng được không, bạn cần nắm rõ kiến thức về tình trạng này để có hướng xử lý tốt nhất. Hàm móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, tình trạng này xuất hiện do có sự sai lệch tương quan giữa hàm trên và hàm dưới.

Xương hàm trên phát triển bình thường, trong khi hàm dưới lại quá mạnh mẽ, thậm chí vượt ra ngoài và thiếu cân đối so với hàm trên. Hầu hết mọi người thường hay nhầm lẫn giữa móm do hàm và móm do răng. Cả hai tình trạng này thường khó phân biệt bằng mắt thường nên sẽ phải nhờ đến sự tư vấn và thăm khám từ chuyên gia, bác sĩ răng hàm mặt.

Hàm móm là xuất hiện do có sự sai lệch tương quan giữa hàm trên và hàm dưới.

Hàm móm là xuất hiện do có sự sai lệch tương quan giữa hàm trên và hàm dưới.

2. Hàm móm có niềng răng được không – Giải đáp từ chuyên gia

Hàm móm có nên niềng răng được không? Theo các chuyên gia đánh giá và nhận định thì tình trạng móm do hàm không thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng thông thường. Bởi niềng răng là phương pháp nắn chỉnh và sắp xếp lại các răng, nhằm đưa khớp cắn về đúng vị trí phù hợp.

Phương pháp niềng không thể can thiệp vào cấu trúc xương hàm và điều chỉnh xương hàm như mong muốn. Do đó, không thể áp dụng cách này vào trường hợp móm do hàm. Thậm chí nếu vẫn bất chấp niềng răng móm hàm có thể gây ra một số hậu quả như: làm lệch khớp cắn nghiêm trọng hơn, tiêu xương chân răng,…

Hàm móm có niềng răng được không

Hàm móm có niềng răng được không

3. Ảnh hưởng răng móm tới người bệnh

Răng móm là tình trạng các răng hàm trên mọc lùi vào trong, còn răng hàm dưới bị mọc chìa ra ngoài. Đặc điểm dễ thấy là người bệnh khó khép miệng hoặc môi dưới bị trùm lên môi trên.

Với những tình trạng móm nặng có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sai lệch xương hàm và việc cải thiện cũng sẽ khó khăn hơn nhiều. Móm răng có thể gây ra một số ảnh hưởng như:

3.1 Thay đổi cấu trúc khuôn mặt

Răng móm khiến gương mặt bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là về tính thẩm mỹ. Những người không may mắc tình trạng này nhìn nghiêng gương mặt sẽ có hình lưỡi cày, thiếu sự cân đối, hài hòa và trông sẽ kém duyên hơn nhiều.

Hàm móm ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt

Hàm móm ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt

3.2 Ảnh hưởng tới khả năng nhai

Tình trạng răng móm khiến khớp cắn bị ngược so với tự nhiên, do đó mà khả năng nhai ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ. Khớp cắn ngược gây mỏi và thức ăn cũng không được nghiền nhuyễn.

Lâu dài có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng đối với cơ thể. Vậy nên bạn cần được thăm khám và khắc phục nhanh chóng nếu phát hiện mình đang mắc phải tình trạng này.

Ảnh hưởng tới khả năng nhai

Ảnh hưởng tới khả năng nhai

3.3 Ảnh hưởng tới khả năng phát âm

Răng móm khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, phát âm không rõ chữ, không chuẩn. Có thể bị hạn chế trong một số công việc liên quan đến giao tiếp khách hàng, tư vấn sản phẩm, bán hàng, … gây trở ngại nhiều đến cuộc sống và công việc.

Gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, phát âm

Gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, phát âm

3.4 Nguyên nhân gây nên bệnh lý về răng miệng

Tình trạng khớp cắn ngược cũng khiến cơ hàm phải làm việc hết công suất, từ đó gây ra hiện tượng co thắt cơ, rối loạn khớp thái dương và khiến người bệnh thường xuyên bị đau ở những vùng này.

Do đó, niềng răng móm không những cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn khắc phục và giảm thiểu tốt những căn bệnh về răng hàm mặt khác.

Các bệnh lý về răng miệng

Các bệnh lý về răng miệng

4. 4 phương pháp niềng răng hàm móm hiệu quả hiện nay

Khi đã xác định được hàm móm có nên niềng răng được không, bạn cần xem tình trạng của mình là móm do hàm hay do răng để có phương pháp khắc phục phù hợp.

Trong trường hợp móm do răng, bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp niềng răng với 4 sự lựa chọn sau:

4.1 Hàm móm có niềng răng được không? Bằng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp niềng phổ biến và nhiều người lựa chọn nhất. Bởi mắc cài kim loại sẽ có giá thành rẻ hơn so với những loại khác mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị cao.

Mắc cài kim loại sẽ được gắn chặt vào thân răng và cố định bằng dây cung để kéo cho các răng vào đúng vị trí trên cung hàm. Đây được đánh giá là phương pháp có độ bền cao và có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng bằng mắc vài kim loại

Niềng răng bằng mắc vài kim loại

4.2 Hàm móm có niềng răng được không? Với mắc cài sứ

Cũng giống niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ sử dụng một dây cung và mắc cài gắn trên răng, nhằm điều chỉnh răng về đúng vị trí. Mắc cài sứ mang đến tính thẩm mỹ cao hơn vì có màu tương tự giống màu răng bình thường.

Do đó, nếu bạn đang muốn niềng răng mà không bị ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ có thể lựa chọn loại mắc cài này. Tuy nhiên, chi phí sẽ có phần cao hơn so với mắc cài bằng kim loại.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ

4.3 Bằng mắc cài kim cương trong

Đây là loại mắc cài có cấu tạo tương tự mắc cài kim loại, nhưng sẽ được gắn vào thân răng mặt trong hàm. Với cách này, người khác có thể khó biết được bạn đang niềng răng, đảm bảo thẩm mỹ cao hơn và giúp bệnh nhân tự tin trong giao tiếp.

Mắc cài kim cương trong

Mắc cài kim cương trong

4.4 Bằng khay niềng Invisalign

Đây là một trong những phương pháp niềng hiện đại và mới nhất, bằng việc dùng khay trong suốt với thiết chế riêng cho tình trạng móm của mỗi khách hàng. Khay niềng có thể tháo lắp thoải mái và gần như vô hình.

Do đó, bệnh nhân có thể không phải chịu nhiều khó khăn trong quá trình niềng như: bung mắc cài, thức ăn dính vào mắc cài, khó vệ sinh răng miệng, … như những phương pháp niềng khác.

Niềng Invisalign - phương pháp niềng răng hiện đại

Niềng Invisalign – phương pháp niềng răng hiện đại

5. Niềng răng hàm móm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng móm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tình trạng răng miệng, độ tuổi, phương pháp niềng, … Tuy nhiên, thường thì thời gian điều trị răng móm sẽ dao động từ 18 – 24 tháng.

5.1 Đối tượng trẻ em

Đối với trẻ em, độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là từ 7 – 13 tuổi. Niềng răng càng sớm thì càng rút ngắn thời gian điều trị, đồng thời kết quả cũng sẽ cao hơn. Bởi trẻ em vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển các bộ phận, nên sẽ dễ thay đổi hơn. 

Niềng răng sớm càng rút gọn thời gian điều trị

Niềng răng sớm càng rút gọn thời gian điều trị

5.2 Đối tượng người trưởng thành

Người lớn đã có cấu trúc xương và răng ổn định, chắc chắn nên sẽ mất nhiều thời gian niềng hơn so với trẻ em. Tuy nhiên, với những phương pháp niềng hiện đại ngày nay, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì hiện có nhiều cách niềng răng không mất thời gian mà vẫn có được hiệu quả cao.

Niềng răng ở người trưởng thành sẽ mất khá nhiều thời gian

Niềng răng ở người trưởng thành sẽ mất khá nhiều thời gian

6. Niềng răng có hết bị móm không – Hình ảnh khách hàng trước và sau niềng tại BV Paris

Với những lợi ích mà niềng răng mang lại, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng răng móm bằng phương pháp này. Niềng răng sẽ giúp các răng chạy vào đúng vị trí trên cung hàm, khắc phục tình trạng răng mọc lệch, mọc chìa hiệu quả.

Tuy nhiên, trong trường hợp móm do hàm, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cân nhắc đến phương pháp can thiệp phẫu thuật để có được hiệu quả tối đa.

Hiện nay, Bệnh viện răng hàm mặt thẩm mỹ Paris đang là địa chỉ uy tín nhất để cải thiện móm, hô, răng mọc lệch do nhiều nguyên nhân. Dù là móm do răng hay do hàm đều có thể khắc phục hoàn toàn và nhanh chóng.

 • Paris có đủ nhiều sự lựa chọn mắc cài khác nhau, có xuất xứ rõ ràng thân thiện với sức khỏe bệnh nhân.
 • Được bác sĩ theo dõi và kiểm soát vị trí răng, cung răng, rút ngắn thời gian điều trị tối đa.
 • Chi phí niềng hợp lý, lực kéo ổn định giúp khách hàng có kết quả lâu dài.
 • Điều trị bởi các bác sĩ giỏi, mang đến tính thẩm mỹ cao cho khách hàng.
 • Công nghệ niềng răng tiên tiến, có áp dụng cả những phương pháp phẫu thuật khác để cải thiện móm do hàm triệt để.
 • Hệ thống cơ sở trải dài trên cả nước, hỗ trợ khách hàng đến điều trị thuận tiện hơn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau niềng tại BV răng hàm mặt thẩm mỹ Paris

Màn lột xác sau khi niềng răng tại BV Paris

Màn lột xác sau khi niềng răng tại BV Paris

Hàm móm không còn nỗi lo, đến ngay Bv Paris để giải quyết

Hàm móm không còn nỗi lo, đến ngay Bv Paris để giải quyết

Khách hàng tự tin với khung hàm cân đối sau niềng

Khách hàng tự tin với khung hàm cân đối sau niềng

Bài viết đã giải đáp cho bạn thắc mắc hàm móm có nên niềng răng được không. Hy vọng đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích đến bạn đọc, hỗ trợ quá trình cải thiện các vấn đề về răng miệng một cách tốt hơn. Chúc bạn sớm có được nụ cười rạng rỡ hằng mong muốn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ hàm móm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi