Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Khớp cắn ngược có niềng được không – 3 trường hợp cụ thể

Khớp cắn ngược nếu do răng hoặc do cả răng và xương hàm thì đều có thể niềng được. Tuy nhiên, đối với trường hợp do cả răng và xương bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp thêm phẫu thuật để đạt kết quả tốt nhất. Riêng trường hợp khớp cắn ngược do xương hàm phát triển quá mức hoặc bởi dị tật thì bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật. Vì vậy, khớp cắn ngược có niềng được không phải căn cứ dựa trên nguyên nhân cụ thể.

1. Khớp cắn ngược có niềng được không

Trong một số trường hợp khớp cắn ngược hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng để khắc phục khuyết điểm giúp bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp. Đồng thời qua đó cũng mang đến một gương mặt cân đối và hài hòa hơn.

Thực chất thì khớp cắn ngược hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là móm, đây là tình trạng răng ở hàm dưới chìa ra bên ngoài quá mức do các nguyên nhân khác nhau. Với tình trạng đó, chúng ta sẽ luôn cảm thấy phần hàm trên bị thụt hẳn vào bên trong.

Để biết được chính xác trường hợp khớp cắn ngược của bạn có chỉnh nha được hay không thì cần phải dựa vào nguyên nhân gây ra cụ thể là gì, là do răng, do xương hàm hay là do cả răng và xương. Phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

1.1. Khớp cắn ngược có niềng được không – do răng

Nếu khớp cắn ngược do răng thì các bạn chỉ cần niềng răng là đã khắc phục được hoàn toàn. Đây cũng được coi là trường hợp nhẹ nhất trong tất cả các nguyên nhân gây ra móm.

Thông thường móm do răng sẽ xảy ra trong tình trạng nhóm răng cửa hàm trên mọc muộn hơn so với hàm dưới  hoặc là bởi bé có thói quen liên tục trượt hàm sang bên với hướng không thuận lợi.

Quan sát sẽ thấy nhóm răng cửa ở hàm dưới có xu hướng mọc chìa ra phía ngoài bất thường và bao lấy răng ở hàm trên. Nếu không điều trị sớm về lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến cả phần xương hàm phía dưới.

1.2. Khớp cắn ngược có niềng được không – do xương hàm

Trường hợp khớp cắn ngược do xương hàm và nhất là ở mức độ nặng, thì bắt buộc phải là phẫu thuật thì mới điều trị được dứt điểm. Những giải pháp trên chỉ áp dụng được với những người từ 18 tuổi trở lên, là lúc xương hàm đã ngừng sự phát triển và không dẫn đến các sai lệch tiếp.

Đối với trường hợp do xương hàm thì có hai tình trạng khác nhau, một là bởi xương hàm phát triển quá mức và hai là bởi dị tật khe hở vòm miệng.

1.3. Khớp cắn ngược có niềng được không – do cả răng và xương

Đối với trường hợp đặc biệt do cả răng và xương thì bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng cả hai kỹ thuật là phẫu thuật kết hợp chỉnh nha để tốt ưu về mặt hiệu quả nhất.

Ở giai đoạn đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng để di chuyển các răng về đúng vị trí, nắn chỉnh khớp cắn sao cho đều với nhau. Sau khi tháo niềng và các cung răng đã ổn định thì mới tiến hành phẫu thuật xương hàm.

2. Cách nhận biết khớp cắn ngược có niềng được không

Cách duy nhất để nhận biết khớp cắn ngược có niềng được không là phải đến bệnh viện hoặc phòng khám nha uy tín để thăm khám, chụp X-quang chi tiết và bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp cho từng người.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì chúng ta đơn thuần chỉ biết là răng mình bị móm, nhưng nguyên nhân do đâu thì lại không thể phán đoán chính xác được. Vì vậy, nếu như bạn đang gặp phải tình trạng khớp cắn ngược hay tìm kiếm một địa chỉ uy tín để kiểm tra cũng như điều trị dứt điểm.

Khớp cắn ngược có niềng được không

Khớp cắn ngược do răng hoặc do cả răng và xương thì sẽ niềng được

3. Các phương pháp niềng răng chữa khớp cắn ngược

Tùy thuộc vào từng tình trạng, mức độ cũng như điều kiện kinh tế của từng khách hàng sẽ có rất nhiều phương pháp niềng răng chữa khớp cắn ngược khác nhau.

Điển hình phải kể đến ba phương pháp nổi bật là niềng khớp cắn ngược bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và khay trong.

3.1. Niềng khớp cắn ngược bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim là phương pháp luôn được đông đảo khách hàng lựa chọn để khắc phục tình trạng khớp cắn ngược, với hiệu quả được đánh giá rất cao.

Hơn thế, đối với tình trạng móm do răng nặng thì bắt buộc phải chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thì mới đem đến hiệu quả như mong muốn. Bởi lực của các khí cụ kim loại bao giờ cũng lớn hơn, ổn định và chắc chắn, giúp di chuyển răng thành công.

Niềng khớp cắn ngược bằng mắc cài kim loại

Niềng khớp cắn ngược bằng mắc cài kim loại

3.2. Niềng khớp cắn ngược bằng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng móm bằng mắc cài sứ tuy vẫn cùng cơ chế hoạt động với mắc cài kim loại, nhưng lại được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ.

Theo đó, các mắc cài sẽ được chế tác từ chất liệu sứ với màu trắng đục gần giống với màu sắc của răng. Nhờ vậy, chúng sẽ đem đến sự tự tin cũng như thoải mái hơn cho bạn khi giao tiếp.

Còn đối với vấn đề hiệu quả thì niềng bằng mắc cài sứ vẫn rất đảm bảo cải thiện tình trạng khớp cắn ngược.

Niềng khớp cắn ngược bằng mắc cài sứ

Niềng khớp cắn ngược bằng mắc cài sứ

3.3. Niềng khớp cắn ngược bằng khay trong

Đây là phương pháp có rất nhiều sự cải tiến vượt trội, không chỉ khắc phục thành công vấn đề răng bị móm mà còn mang đến một sự lựa chọn đầy tính thẩm mỹ.

Khí cụ được sử dụng là các khay niềng trong suốt, được thiết kế theo cung răng của từng người với kiểu dáng ôm sát thân răng tạo nên lực đẩy giúp răng di chuyển đúng hướng.

Mỗi một khay niềng thường sẽ sử dụng trong hai tuần, lực đẩy răng sẽ được kiểm soát một cách chặt chẽ theo đúng phác đồ điều trị. Hơn thế, khách hàng sẽ được biết trước kết quả cũng như quá trình chỉnh nha ngay từ đầu với công nghệ Clincheck.

Nhờ khay niềng được thiết kế trong suốt và không có các khí cụ “cồng kềnh” như mắc cài, dây cung hay thun liên hàm nên tính thẩm mỹ luôn được xếp hàng đầu. 

Thêm vào đó, niềng răng khay trong giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình ăn uống cũng như vệ sinh, vì sẽ chủ động trong vấn đề tháo, lắp khí cụ mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ.

Niềng khớp cắn ngược bằng khay trong

Niềng khớp cắn ngược bằng khay trong

4. Một số thắc mắc về niềng răng khớp cắn ngược

Niềng răng khớp cắn ngược là một trong những dịch vụ nha khoa rất phổ biến, được nhiều đơn vị triển khai. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về dịch vụ trên nhất là đối với những vấn đề liên quan đến thời gian và chi phí thực hiện.

Thấu hiểu điều đó, trong phần cuối cùng chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thắc mắc liên quan đến dịch vụ niềng răng móm.

4.1. Niềng răng khớp cắn ngược mất bao lâu thì hoàn thành

So với các tình trạng răng khấp khểnh, lộn xộn thì niềng răng khớp cắn ngược sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn tốt. Do đó thời gian chỉnh nha sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm, với những ca khó thì có thể kéo dài hơn 3 năm mới đạt kết quả như mong muốn.

Thực tế thì thời gian niềng móm sẽ phù thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như sau:

 • Độ tuổi niềng răng.
 • Mức độ móm của hàm.
 • Phương pháp chỉnh nha.
 • Tay nghề bác sĩ.
 • Mức độ tuân thủ lịch tái khám, chỉ định của khách hàng.

4.2.  Niềng răng khớp cắn ngược tốn bao nhiêu

Chi phí niềng răng đối với trường hợp khớp cắn ngược sẽ được quyết định theo phương pháp mà bạn lựa chọn, tuy nhiên mức giá sẽ khoảng từ 30 – 130 triệu đồng.

Trong đó, các phương pháp sẽ có mức giá dao động như sau:

 • Niềng răng khớp cắn ngược bằng mắc cài kim loại: 30 – 40 triệu đồng/gói
 • Niềng răng khớp cắn ngược bằng mắc cài sứ: 45 – 55 triệu đồng/gói
 • Niềng răng khớp cắn ngược bằng mắc cài pha lê: 40 triệu đồng/gói
 • Niềng răng khớp cắn ngược bằng khay trong: 45 – 130 triệu đồng/gói
Một số thắc mắc về niềng răng khớp cắn ngược

Một số thắc mắc về niềng răng khớp cắn ngược

Trên đây là giải đáp khớp cắn ngược có niềng được không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn hàng đầu Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris sẽ giúp bạn khắc phục thành công mọi tình trạng răng móm với các phương án tốt nhất. Để biết được chính xác trường hợp của mình bị móm do đâu, có niềng được không hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ niềng răng khớp cắn ngược
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi