Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Lông mày và những ẩn ý về tướng số – Bật mí chi tiết

Lông mày tồn tại thành dạng cặp, nằm ở phía trên 2 mắt, có hình dáng và chiều dài không giống nhau ở mỗi người. Chức năng chính của cặp lông mày là bảo vệ mắt khỏi nước, mồ hôi, dầu nhờn… từ trên trán lăn xuống. Nhân tướng học rất coi trọng tướng chân mày vì đây là nét biểu trưng cho vận mệnh và tính cách con người.

1. Lông mày nằm ở vị trí nào? Cấu trúc ra sao?

Lông mày (chân mày, nét ngài) là dải lông có chiều dài từ 3-4cm, nằm đối xứng nhau phía trên 2 mắt, ôm sát gờ trên của hốc mắt. Dải lông mọc một cách tự nhiên và bẩm sinh mỗi người có hình dáng chân mày khác nhau.

Thông thường, phần đầu chân mày tập trung nhiều sợi lông, phần giữa và cuối mỏng và ít hơn, chiều lông mọc từ giữa hướng sang 2 bên.

Sợi lông mọc tại đây đa phần đều cứng và rậm hơn so với lông tơ, màu sắc nâu hoặc đen gần tương tự với màu tóc.

Cặp mày ngài nhìn chung khá cân đối, form dáng bên trái – phải gần giống nhau, có thể là do di truyền từ bố mẹ, ông bà trong cùng gia đình.

Lông mày có nhiều hình dáng

Lông mày có nhiều hình dáng

2. Chức năng của lông mày là gì?

Xét về cấu tạo tự nhiên, chức năng chính của lông mày là ngăn cản nước, bụi, vi khuẩn, mồ hôi, dầu nhờn… từ trên trán xâm nhập vào hốc mắt. Nhờ đó, giác mạc được bảo vệ tốt hơn, ít bị tổn thương.

Nhìn theo khía cạnh ngoại hình, đường chân mày quyết định không nhỏ đến sự hài hòa của ngũ quan, ảnh hưởng tới thần thái của toàn bộ gương mặt. Cặp lông mày còn là một phần không thể thiếu để truyền đạt cảm xúc cũng như ngôn ngữ cơ thể.

3. Một số tướng lông mày xấu & đẹp theo phong thủy

Để nhận biết dáng chân mày của mình là xấu hay đẹp, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

3.1. Tướng lông mày đẹp

Nét ngài đẹp là khi có hình dáng tương hợp với gương mặt, sợi lông mọc đều và không bị đứt đoạn. Người có cặp mày như vậy được đánh giá rất cao, tương lai phú quý cẩm tú.

 • Lông mày vòng cung

Đường chân mày cong nhẹ hình cánh cung đại diện cho người khôn khéo, thông minh, biết cách ứng xử trong mọi tình huống. Họ cũng là người biết sáng tạo, thích hợp với lĩnh vực nghệ thuật hoặc kinh doanh.

Cả nam và nữ giới có tướng mày vòng cung đều gặp thuận lợi trong công việc, lộ trình thăng tiến nhanh, tài chính dư dả, được nhiều người tín nhiệm.

Chuyện tình duyên của họ tương đối thuận lợi, cuộc sống gia đình êm ấm và sớm được hưởng phúc từ con cháu.

Chân mày vòng cung là phú quý

Chân mày vòng cung là phú quý

 • Lông mày trăng non

Đây là dáng chân mày bán nguyệt, có độ cong và nhô cao hơn so với dáng vòng cung, biểu trưng cho tính cách nhu thuận ôn hòa.

Bản chủ là người dễ gần, có trách nhiệm trong công việc, nhưng đôi khi có những quyết định dựa trên cảm tính, mục tiêu xa vời kém chân thực nên dễ vấp gã trước thực tại.

Người sở hữu chân mày trăng non có chuyện tình cảm lãng mạn, mối quan hệ trong gia đình tương đối hòa hảo, nhiều phúc đức về sau.

 • Lông mày móc câu

Đường nét chân mày hình móc câu có điểm đặc biệt là cong nhẹ ở phần đuôi, tướng mày thanh tú và mang thần thái của người có quyền uy.

Đây là những người có ý chí mạnh mẽ, chính trực, biết cách tự mình vươn lên và không hề phụ thuộc vào bất kỳ ai. Họ có đường công danh nổi trội từ rất sớm, sự nghiệp về sau càng phát triển mạnh.

Nam và nữ giới có dáng mày móc câu là vận tài lộc, dễ gặp nhiều thời cơ tuyệt vời để khẳng định năng lực của bản thân, thu về nhiều khoản lợi nhuận, của cải đủ đầy.

Trong chuyện tình cảm, họ mạnh mẽ và chủ động, biết suy nghĩ cho đối phương nên có được mối nhân duyên êm đẹp. Cuộc sống về già không cần phải lo nghĩ quá nhiều về vấn đề tài chính hay con cái.

Tướng mày móc câu khá tốt đẹp

Tướng mày móc câu khá tốt đẹp

 • Lông mày chữ nhất

Lông mày chữ nhất có đường nét ngang thẳng và vô cùng thanh thoát, mang đến nhiều may mắn cũng như tài lộc cho bản chủ.

Cả nam và nữ giới có nhất tự mi đều là người kiên quyết, cái tôi lớn, suy nghĩ thấu đáo. Họ biết cách ứng xử khéo léo, tầm nhìn xa trông rộng nên dễ dàng đạt đỉnh cao trong sự nghiệp, được nhiều người kính nể.

Vấn đề tài chính với họ không quá khó khăn sau năm 25 tuổi, thích hợp với việc đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu…

Đối với chuyện tình duyên, họ sẽ gặp được ý trung nhân vào lúc sự nghiệp ổn định, có thể lập gia đình từ năm 25-29 tuổi.

 • Lông mày lá liễu

Chân mày lá liễu rất mỏng, độ cong nhẹ từ đầu kéo dài về phía sau, thường vượt quá đuôi mắt. Người xưa đánh giá rất cao tướng mày lá liễu vì họ coi đây là tiêu chuẩn của cái đẹp, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Mày lá liễu đại diễn cho người phong lưu, phóng khoáng và ngay thẳng. Họ thường gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ, công thành danh toại.

Chuyện nhân duyên và tài lộc của họ đều không quá khó khăn trắc trở, dễ thu hút người khác giới vì thần thái gương mặt diễm lệ.

Chân mày hình lá liễu tôn lên vẻ quý phái

Chân mày hình lá liễu tôn lên vẻ quý phái

 • Lông mày lưỡi mác

Chân mày lưỡi mác có độ “cứng” nhất định, phía đuôi hất xuống dưới tạo khí chất mạnh mẽ, là tướng cực tốt với nam giới.

Đây là người có tính tình bộc trực, ngay thẳng, dứt khoát và có lập trường vững vàng. Họ rất giỏi trong việc thích nghi với nhiều môi trường công việc khác nhau, có khả năng vượt qua khó khăn nhanh chóng.

Chuyện tình cảm của họ khá khởi sắc sau 23 tuổi, được nhiều người để ý. Tiền tài vật chất và hôn nhân gia đình ổn định sau thời trung vận.

3.2. Tướng lông mày xấu

Tướng chân mày xấu sẽ khiến khuôn mặt có đôi nét dữ tợn, khó gần và làm nhan sắc kém khả ái. Người sở hữu đôi mày kém duyên thường gắn liền với cuộc sống vất vả, phong sương tuyết vũ, khó được tài lộc.

 • Lông mày nối ấn đường

Hai đầu chân mày giao nhau tại ấn đường được coi là tướng xấu, chặn cung quan lộc. Thân chủ sẽ gặp nhiều vận xui và sự nghiệp, tài lộc kém hanh thông.

Mặc dù đây là những người có tư duy logic và nhạy bén, nhưng lại vội vã hấp tấp, dễ làm hỏng việc. Đường công danh trắc trở suốt từ tiền vận đến trung vận, khó lưu lại nhiều của cải về sau.

Họ khó giữ được tình yêu bền lâu và thường xuyên xảy ra tranh cãi, hôn nhân kém hòa hợp.

Chân mày nối liền ấn đường cản trở tài lộc

Chân mày nối liền ấn đường cản trở tài lộc

 • Lông mày đứt đoạn

Sợi lông trên đường chân mày mọc không liền mạch là dấu hiệu xui xẻo, vận mệnh gian nan sóng gió, sự nghiệp phải xoay sở nhiều.

Bản chủ thường có tính tình bảo thủ, góc nhìn thiển cận và không biết cách ứng phó tốt với những tình xuống trong công việc, cuộc sống.

Vận tài lộc của họ bị hạn chế, khá eo hẹp trong thời kỳ tiền vận. Nếu họ biết cách khắc phục sớm và có trách nhiệm hơn với công việc thì vấn đề tài chính sẽ cải thiện hơn vào thời trung vận.

 • Lông mày chữ bát

Cặp chân mày tạo thành hình dáng chữ bát (八) có phần đầu cao, phân đuôi chúc xuống dưới khiến đôi mắt có nét buồn và kém tinh anh. Form chữ bát hay dấu huyền là tướng lông mày xấu, sự nghiệp dễ “xuống dốc”.

Nam và nữ có cặp mày dấu huyền tuy có tính cách hiền lành, nhưng quá trầm tính, không biết cách thể hiện bản thân, khó nhận được sự tin tưởng của người khác.

Nhân duyên và tài lộc của họ đến khá chậm trễ, đường đời nhiều gian truân và gặp nhiều thất bại, đòi hỏi ý chí nghị lực rất lớn.

Tướng chân mày chữ bát không vượng tài

Tướng chân mày chữ bát không vượng tài

 • Lông mày la hán

Lông mày la hán có dáng thô, ngắn và đậm, chiều hướng các sợi mọc không đồng nhất khiến cho dáng vẻ “cửa sổ tâm hồn” kém duyên.

Người sở hữu mày ngài như vậy thường eo hẹp về tài chính, khó có sự khởi sắc trong công danh sự nghiệp. Cuộc sống của họ không có nhiều niềm vui, thường hay lo toan quá mức thành tâm bệnh.

Đa phần người có chân mày la hán đều kết hôn khá muộn, hoặc không lập gia đình, khó gặp được một nửa hòa hợp với mình.

 • Lông mày chổi xể

Tướng mày chổi xể cũng là đặc điểm mà nhiều người không mong muốn sở hữu. Với phần đầu chân mày nhỏ hẹp, trong khi phần đuôi lại mọc dày và rộng như chiếc chổi, các sợi không đều.

Người có cặp chân mày trên dễ gặp phải thị phi, công việc làng nhàng không có sự nổi bật. Con đường thăng tiến tương đối vất vả, tốn nhiều công sức và phải sau năm 30 tuổi mới được ổn định.

Đây là những người tự ti, giao tiếp kém nên ít giao thiệp với người xung quanh, nhân duyên tới muộn và thường không suôn sẻ như ý.

Mày chổi xể không mang lại may mắn

Mày chổi xể không mang lại may mắn

4. Lông mày xấu phải làm sao để cải thiện?

Các tướng lông mày xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới ngoại hình và khó tạo thiện cảm với người đối diện. Cho nên, bạn có thể khắc phục bằng cách makeup hoặc can thiệp phun xăm chỉnh sửa.

4.1. Trang điểm

Việc sử dụng đồ trang điểm để sửa dáng mày không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là cách khắc phục vô cùng nhanh chóng, hiệu quả tức thì và giúp bạn dễ dàng sở hữu chân mày như ý muốn, thậm chí còn có thể thay đổi kiểu liên tục.

 • Dùng bông thấm nước muối để lau dọc đường chân mày, giúp làm mềm sợi lông và loại bỏ vi khuẩn.
 • Dùng dao cạo hoặc nhíp để loại bỏ bớt các sợi mọc không cân xứng, mọc thừa ra ngoài.
 • Lấy đầu bút kẻ mày hoặc phấn tán bột để vẽ đường chân mày như ý muốn, có thể dùng khuôn hỗ trợ.
 • Chuốt lại 2 bên dải lông để tạo độ bồng và mềm mịn, tăng cảm giác tự nhiên.

4.2. Thẩm mỹ lông mày

Vẽ lông mày đòi hỏi thao tác chuẩn và thành thạo, nên nhiều người hướng tới giải pháp thẩm mỹ phun thêu hoặc điêu khắc để có được dáng vẻ đẹp dài lâu. Bạn sẽ không cần tốn công học cách makeup phức tạp.

 • Phun thêu chân mày: mực phun được đưa vào tầng thượng bì da thông qua đầu kim siêu nhỏ, tạo nên form dáng sợi lông tinh tế, chân mày rõ nét mà không gây đau nhức khi thực hiện.
 • Điêu khắc lông mày: là kỹ thuật dùng dao khắc và phẩy từng sợi, tạo độ đậm nhạt hết sức chân thực, sợi lông được vẽ lên sẽ cong mềm, hình ảnh 3D như lông mày thật.
Tạo dáng chân mày đẹp không quá khó

Tạo dáng chân mày đẹp không quá khó

5. Những lưu ý khi chăm sóc lông mày

Nếu bạn muốn sở hữu cặp chân mày đẹp tự nhiên và lâu dài, hãy ghi nhớ các tip quan trọng sau đây:

 • Không nên can thiệp thẩm mỹ phun xăm quá đậm, ưu tiên dáng vẻ thanh thoát tự nhiên.
 • Phác thảo đường nét chuẩn trước khi cạo hay nhổ lông để tránh làm hỏng form dáng.
 • Cần vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi cạo hoặc nhổ lông mày tại nhà, đảm bảo không gây viêm nhiễm hay tổn thương da.
 • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm để tránh gây ra kích ứng hoặc làm sợi lông ở chân mày suy yếu và rụng nhiều.
 • Không nên cạo bỏ hoàn toàn cặp chân mày để đảm bảo đôi mắt không bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài.
 • Có thể thoa kem dưỡng để sợi lông mềm và mọc đều hơn, tạo dáng chuẩn chỉ.
Chú ý chăm sóc mày ngài cẩn thận

Chú ý chăm sóc mày ngài cẩn thận

Những thông tin hữu ích về lông mày và các thông điệp tướng số liên quan đã giúp bạn dễ dàng chiêm nghiệm bản thân. Hãy chủ động học cách trang điểm hoặc lựa chọn can thiệp thẩm mỹ để tạo cho mình cặp mày ngài đẹp, hợp ngũ quan và chuẩn phong thủy.

Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi