Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Mài răng có ảnh hưởng gì không? Trường hợp nào cần mài răng?

Mài răng có ảnh hưởng gì không? Theo các bác sĩ nha khoa, mài răng hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng xấu nào, nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật. Vì đây là bác sĩ sẽ chỉ tác động đến phần men răng, mài bớt đi một phần nhỏ của men răng. Mai răng được tiến hành với mục đích điều chỉnh về kích thước trong các trường hợp bọc mão sứ hoặc niềng răng.

1. Những trường hợp nào cần mài bớt răng?

Mài răng là kỹ thuật cần thực hiện chủ yếu trong hai trường hợp là niềng răng và bọc răng sứ

Kỹ thuật trên được áp dụng với mục đích thu nhỏ kích thước của răng thật, nhằm đảm bảo tỷ lệ đạt chuẩn trong và sau khi phục hình thẩm mỹ.

1.1. Niềng răng

Riêng đối với niềng răng thì không phải ai bác sĩ cũng sẽ chỉ định mài răng, điều đó sẽ được quyết định thông qua quá trình thăm khám và dựa trên phác đồ chỉnh nha cụ thể.

Đối với các trường hợp răng cửa có kích thước lớn, chỉ tiếp xúc với một mặt bên thì bác sĩ sẽ tiến hành mài răng, vừa là để điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp vừa là tạo khoảng trống giúp việc dịch chuyển răng về đúng vị trí tốt hơn.

Ngoài ra các trường hợp răng không đồng đều, mọc chen lấn (những không quá nặng) mà khoảng trống không đủ rộng, thay vì nhổ răng các bác sĩ cũng thực hiện mài răng. Nhưng thường là mài phần kẽ  nhiều hơn chứ không phải là toàn bộ bề mặt của răng.

1.2. Bọc răng sứ

So với niềng răng thì bọc răng sứ gần như là bắt buộc phải mài răng, thì mới có thể tiến hành phục hình trên răng thật được. Ngay cả khi bạn chỉ dán mão sứ với với lớp sứ siêu mỏng thì nhiều trường hợp vẫn phải mài răng.

Bởi đây là phương pháp phục hình răng mà bác sẽ sử dụng một mão sứ bọc bên ngoài toàn bộ phần thân của chiếc răng đã bị hỏng. Chỉ khi mài cùi răng thật nhỏ đi với tỉ lệ phù hợp, thì mới có đủ diện tích để gắn phần răng sứ mới vào sao cho ôm sát, đảm bảo không bị cộm, vướng víu gây mất điểm về thẩm mỹ cũng tiềm ẩn các rủi ro.

Do vậy ngay cả trong phương pháp bắc cầu răng sứ thì đây cũng là bước không thể bỏ qua.

Những trường hợp nào cần mài bớt răng?

Niềng răng và bọc răng sứ là hai trường hợp phổ biến cần mài răng

2. Tìm hiểu mài răng có ảnh hưởng gì không?

Về cơ bản mài răng nhỏ, ngắn hơn sẽ không gây ra bất kỳ một ảnh hưởng nào đến tuổi thọ răng thật cũng như sức khỏe nếu như thực hiện đúng kỹ thuật, không mài sâu vào phần ngà bên trong.

Trong quá trình mài răng, bác sĩ chỉ tác động đến phần men bên ngoài khoảng từ 0,5 – 1,5mm. Một khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thì xét về mặt lâu dài cũng không gây ra tác động tiêu cực nào.

Tất nhiên, ngược lại nếu kỹ thuật không đạt chuẩn, tỷ lệ mài quá nhiều cùng với công nghệ lạc hậu sẽ gây ra không ít tác động xấu. Nhưng đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, không chỉ trong nha khoa mà ngay cả trong các lĩnh vực khác cũng sẽ vậy và điển hình như phẫu thuật thẩm mỹ.

Tìm hiểu mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng nếu thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây ảnh hưởng gì

3. Những hệ lụy của việc mài răng tại cơ sở không đảm bảo

Đối với trường hợp mài răng tại cơ sở không đảm bảo với các yếu tố như tay nghề bác sĩ kém, kỹ thuật sai hay công nghệ lạc hậu sẽ xuất hiện các hệ lụy là khiến răng trở nên nhạy cảm hơn và chọc tới tận phần tủy.

Cũng chính từ hai hệ lụy ban đầu đó càng về sau sẽ càng dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. 

3.1. Mài sâu khiến răng nhạy cảm

Tùy vào mục đích, tình trạng cũng như vị trí của răng mà độ dày phần men răng cần phải loại bỏ đi khi mài sẽ có sự khác nhau. Nhưng theo các bác sĩ để đảm bảo sức khỏe răng miệng thì không nên mài quá 2mm.

Nhưng ở các cơ sở không đảm bảo, bác sĩ tay nghề “non” lại thường không xác định chuẩn về độ dày. Từ đó rất dễ dẫn đến việc mài quá sâu và khiến răng trở nên nhạy cảm, ngay cả khi ban đầu răng của bạn vốn rất chắc chắn, bình thường.

Thậm chí, trong quá trình thực hiện đã xảy ra tình trạng ê buốt, đau nhói vô cùng khó chịu. Tình trạng ê buốt, đau nhức răng kéo dài còn tác động trực tiếp đến khả năng ăn nhai.

3.2. Mài chọc tới tủy răng

Đây là hệ lụy có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng khác nhau như viêm tủy, tủy chết, nhiễm trùng ở đỉnh của chân răng,… do tổ chức răng đã bị kích thích nghiêm trọng.

Điều đó cũng xảy ra khi bác sĩ mài quá dày, không kiểm soát tốt lực mài làm tăng độ ma sát giữa mũi khoan và mô răng gây ảnh hưởng đến các tổ chức bên trong. Khi mài học tới tận tủy răng thì rất khó tránh được tình trạng đau buốt kéo dài.

Những hệ lụy của việc mài răng tại cơ sở không đảm bảo

Những hệ lụy của việc mài răng tại cơ sở không đảm bảo

4. Cách chọn cơ sở mài răng tốt và uy tín

Để có thể chọn được cơ sở mài răng đảm bảo bạn cần dựa trên 4 tiêu chí là: Bác sĩ kinh nghiệm lâu năm, công nghệ tiên tiến, trang thiết bị đạt chuẩn và dịch vụ chăm sóc chu đáo.

Một cơ sở mài răng tốt và uy tín luôn là điều kiện đảm bảo giúp bạn tránh được những ảnh hưởng xấu từ quá trình mài răng để chỉnh nha hay phục hình răng thẩm mỹ.

4.1. Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm

Đây là tiêu chí mà bạn cần đặt lên hàng đầu, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, đã trực tiếp thực hiện các case mài răng trong nhiều trường hợp sẽ luôn đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, tính đoán đúng tỷ lệ, hạn chế tối đa các tác động xâm lấn cho khách hàng.

Có thể nói rằng tay nghề của bác sĩ luôn quyết định đến 80% sự thành công của mọi ca mài răng, từ đơn giản cho đến phức tạp.

Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm

Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm – Cách chọn cơ sở mài răng tốt và uy tín

4.2. Công nghệ mài răng tiên tiến

Mài nhỏ răng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào công nghệ mài răng được áp dụng. Trong khi các công nghệ cũ đang dần trở nên lạc hậu, thì các đơn vị uy tín đã áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm hạn chế tối đa các tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của khách hàng khi mài răng.

4.3. Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn

Máy móc, dụng cụ được ví là “trợ thủ đắc lực” giúp bác sĩ tiến hành kỹ thuật mài răng được chuẩn hơn. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên các cơ sở luôn cung cấp trang thiết đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đầy đủ và đảm bảo chất lượng.

Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn

Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn – Cách chọn cơ sở mài răng tốt và uy tín

4.4. Dịch vụ chăm sóc chu đáo

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố bạn nên đưa vào để đánh giá bất kì một địa chỉ bán hàng, cung cấp dịch vụ nào, nhất là trong lĩnh vực nha khoa.

Bởi trước, trong và sau khi mài răng có thể xuất hiện không ít vấn đề mà chúng ta không thể giải quyết được. Hơn thế, dù các điều kiện bên trên đều đảm bảo 100% cũng khó chắc chắn là sau khi mài răng xong bạn sẽ không gặp điều gì bất thường cần hỗ trợ.

5. Lý do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris là lựa chọn mài răng hàng đầu

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris là đơn vị sở hữu đầy đủ các yếu tố của một địa chỉ mài răng tốt, uy tín như đã đề cập đến ở phần trên.

Tiền thân là chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam, với 9 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi đã khẳng định được tên tuổi của mình bằng chính sự tin tưởng, ủng hộ của hơn 200.000 khách hàng.

Vì vậy, Bệnh viện Paris đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng khi cần mài răng, đúng hơn là nhu cầu chỉnh nha và phục hình răng sứ.

Khi đến với bệnh viện, quý vị sẽ được trực tiếp thăm khám, thực hiện màu răng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản, không ngừng nâng cao tay nghề và có giấy phép hành nghề.

Đặc biệt, chúng tôi còn có đội ngũ chuyên gia trên 35 kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Tiêu biểu phải kể đến Giáo sư – Bác sĩ Philippe Tarot, ông là một trong những người có đóng góp to lớn vào ngành nha khoa trên toàn thế giới.

Cùng với đó toàn bộ hệ thống trang thiết bị, máy móc được sử dụng đều rất hiện đại kết hợp với công nghệ tân tiến sẽ hỗ trợ quá trình mài răng hiệu quả, đảm bảo không đau, không ê buốt cũng như không gây ra các tác động xấu.

Chúng tôi luôn tâm niệm niềm vui của khách hàng là động lực để phát triển. Nên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris luôn không ngừng cố gắng mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng.

Lý do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris là lựa chọn mài răng hàng đầu

Lý do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris là lựa chọn mài răng hàng đầu

Thông qua phần giải đáp “Mài răng có ảnh hưởng gì không?” chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những thông tin, kiến thức hữu ích nhất. Dù chỉ là mài răng với mục đích bọc răng sứ hay điều chỉnh là dáng răng cho chuẩn, thì điều quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm một địa chỉ thực hiện đảm bảo. Như vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về các ảnh hưởng, hệ lụy lâu dài. 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Mài răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi