Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nằm mơ thấy rụng 3 cái răng dự báo điềm gì?

Nằm mơ thấy rụng 3 cái răng dự báo điều gì? Giấc mơ được lý giải theo nhiều cách. Có người tin đó là những điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Lại có người cho răng đó chỉ là quá trình sinh học bình thường. Tuy nhiên giấc mơ vẫn sẽ có một ý nghĩa nào đó, nếu như lặp đi lặp lại quá nhiều.

1. Giải mã giấc mơ rụng răng

Giấc mơ răng bị rụng được cho rằng xuất phát từ những căng thẳng về vấn đề tâm lý. Sức khỏe tinh thần, văn hóa của bạn đều có thể đóng một vai trò quan trọng trong lý do bạn mơ thấy răng.

Giải thích theo khoa học

Giải thích theo góc độ khoa học, có 2 nhà nghiên cứu đã đi sâu tìm hiểu về chủ đề này. Đó là Rozen và Soffer-Dubek từ Đại học Ben-Gurion tại Negev, Israel. Hai ông đã thực hiện một nghiên cứu để hiểu rõ hơn về mối quan hệ tiềm ẩn giữa những giấc mơ về răng, tâm lý đau khổ, kích ứng răng và chất lượng giấc ngủ.

Giấc mơ về răng là biểu hiện của tâm lý đau khổ. Hay chúng là sản phẩm của bộ não chúng ta kết hợp kích thích răng vào giấc ngủ?

Để điều tra, họ đã nghiên cứu trên các sinh viên đại học. Việc nghiên cứu để trả lời các phép đo về chủ đề giấc mơ, tâm lý đau khổ, kích ứng răng và chất lượng giấc ngủ. Hai yếu tố chính mà họ sử dụng để đo kích ứng răng là độ căng của răng (cảm giác ê buốt sau khi thức dậy và nghiến răng khi ngủ).

Nghiên cứu cho thấy những giấc mơ về răng có liên quan đến độ căng của răng. Nhưng chúng không liên quan đến tật nghiến răng. Để giải thích cho phát hiện này, các nhà nghiên cứu gợi ý rằng nhiều người có thể không nhận thức được rằng họ nghiến răng khi ngủ. Nhưng họ vẫn nhận thức được cảm giác đau nhức khi thức dậy.

nằm mơ thấy rụng 3 cái răng

Mơ rụng răng

Điều thú vị là những giấc mơ về răng không liên quan đến bất kỳ vấn đề nào về giấc ngủ hoặc sức khỏe tâm thần. Nghiên cứu cũng không tìm thấy bất kỳ mối tương quan nào giữa độ căng của răng và các loại giấc mơ khác.

Nghiên cứu đã cho thấy hai điều:

 • Giấc mơ về răng có liên quan đến kích ứng răng khi ngủ
 • Giấc mơ về răng có liên quan duy nhất đến kích ứng răng theo cách mà các loại giấc mơ khác không có.

Nói một cách đơn giản, nghiên cứu này ủng hộ lý thuyết rằng 1 số kích thích thần kinh ảnh hưởng đến nội dung của giấc mơ.

Nói cách khác, kích thích vật lý lên cơ thể và các giác quan của chúng ta trong khi ngủ có thể ảnh hưởng đến những gì chúng ta mơ về.

Theo phong thủy

Bạn đã bao giờ mơ thấy răng mình bị rụng chưa? Có lẽ bạn đã từng có giấc mơ này hơn một lần. Liệu có một ý nghĩa sâu xa hơn mà tiềm thức của bạn đang cố gắng nói với bạn không?

Giấc mơ này có thể đi kèm với cảm giác mất kiểm soát, hoặc lo lắng về việc mất thứ gì đó hoặc ai đó quan trọng với bạn. Có lẽ giấc mơ nhắc nhở rằng đã lâu rồi bạn chưa đi khám răng. Và bạn đang cảm thấy lo lắng về sức khỏe răng miệng của mình.

Những tác giả của các văn bản Do Thái như Torah và Talmud đến các nhà triết học Ai Cập và Hy Lạp cổ đại tin rằng giấc mơ là một phương tiện liên lạc từ thần thánh. Những giấc mơ về răng rụng cũng được cho là những sự kiện tiên tri, từ việc trả nợ cho đến mất người thân.

Hiện nay, nhiều ý kiến ​​về giấc mơ răng dựa trên những mê tín cổ hủ vẫn còn tồn tại. Mặc dù những ý tưởng này chưa được khoa học xác nhận, chúng vẫn có thể khiến chúng ta cảm thấy lo lắng.

nằm mơ thấy rụng 3 cái răng

Mơ răng rụng

2. Lý giải nguyên nhân bị rụng nhiều răng?

Cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng nào ủng hộ ý kiến ​​cho rằng những giấc mơ về răng xuất phát từ các vấn đề tiềm thức hoặc dự đoán các sự kiện tiêu cực trong cuộc sống.

Bằng chứng sơ bộ cho thấy, những giấc mơ về răng có thể liên quan đến kích ứng răng khi ngủ. Nó sẽ diễn ra thường xuyên hơn ở những người bị trầm cảm hoặc lo lắng .
Nếu bạn thường xuyên có những giấc mơ về răng và cảm thấy lo lắng về chúng, hãy cân nhắc việc nói chuyện với bác sĩ tâm lý.
Nếu bạn nhận thấy mình nghiến răng vào ban đêm, thức dậy vì đau răng hoặc gặp các vấn đề răng miệng khác, hãy nói chuyện với nha sĩ để giúp bạn hiểu và kiểm soát các triệu chứng của mình.

2.1 Nằm mơ thấy rụng 4 cái răng

Số 4 theo phong thủy là số không tốt. 4 là tứ – tử. Nhưng 4 cũng có thể được hiểu theo nghĩa hòa hợp, sự giao hòa 4 mùa trong năm hay 4 hướng trong trời đất.

Do đó việc nằm mơ bị rụng 4 cái răng có thể dự báo gia đình sắp có tang sự. Hoặc là sự hòa hợp, thay đổi nào đó sắp tới.

2.2 Nằm mơ thấy rụng 3 cái răng

Nằm mơ thấy bị rụng 3 cái răng cho thấy hiện tại có thể bạn đang trong thời gian khó khăn nhưng đừng nản lòng. Đây chỉ là tiền đề giúp bạn thăng tiến sau này.

nằm mơ thấy rụng 3 cái răng

Rụng 3 cái răng

2.3 Nằm mơ thấy rụng 2 cái răng

Số 2 biểu trưng cho sự sánh đôi, đôi lứa. Vì vậy giấc mơ này báo hiệu tin vui sắp tới với bạn. Có thể là gia đình có hỉ hoặc sắp sinh đôi.

2.4 Nằm mơ thấy rụng 1 cái răng

Nếu nằm mơ bị rụng 1 cái răng có thể cho thấy bạn đang phải chịu đựng nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống. Do chính những mối quan hệ xung quanh tạo thành.

2.5 Nằm mơ thấy rụng răng chảy máu

Nếu nằm mơ răng rụng nhưng không bị chảy máu, có thế bạn đang lo lắng về vấn đề liên quan tới chuyện ngoại hình.

Hầu hết mọi người khi bị chê bai về vấn đề ngoại hình sẽ bị tổn thương ít nhiều. Họ sẽ bị suy nghĩ thiếu tích cực, nghi ngờ về hình thể của mình. Chính những tổn thương về tâm lý khi bị chê bai dẫn tới tiềm thức sinh ra những ảo mộng kiểu như giấc mơ rụng răng chảy máu.

nằm mơ thấy rụng 3 cái răng

Rụng răng bị chảy máu

2.6 Nằm mơ thấy gãy răng không chảy máu

Theo quan niệm từ xa xưa, nằm mơ bị gãy răng không chảy máu là gia đình sắp có tang sự. Răng là tượng trưng cho mạng sống của những người trong họ hàng. Vì thế nếu nằm mơ thấy gãy rụng răng được coi là 1 cơn ác mộng.

2.7 Nằm mơ thấy răng hàm trên bị rụng

Hiện tượng mơ thấy răng hàm trên bị rụng là điềm báo cho rất nhiều vấn đề như:

 • Sắp bị mất tiền bạc, cuộc sống đang bấp bênh, chênh vênh. 
 • Sức khỏe đang có dấu hiệu xấu
 • Tình yêu đang không được như ý muốn
 • Bạn bị tự ti về ngoại hình
 • Bạn có thể sắp bị ai đó lừa dối

Giấc mơ này có thể ngầm ám chỉ chủ thể mơ cần phải tìm lối thoát bằng cách chia sẻ cùng nhiều người khác.

nằm mơ thấy rụng 3 cái răng

Rụng răng hàm trên

2.8 Nằm mơ thấy rụng hết răng

Nếu nằm mơ rụng toàn bộ răng trên cung hàm thì sắp tới bạn sẽ gặp rất nhiều những chuyển biến, thay đổi không tốt.

Hoặc cũng có thể bạn đang làm rất chăm chỉ nhưng kết quả không ổn, hoặc bị hỏng nếu bạn tin tưởng quá mức vào người làm cùng.

2.9 Nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới

Mơ bị rụng răng hàm dưới có thể bạn đã bở lỡ những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Vì thế hãy quan tâm tới bản thân mình nhiều hơn, hòa đồng cùng những người xung quanh để sau này không cần hối tiếc điều gì.

Bên cạnh đó cơ thể bạn có thể đang bị suy dinh dưỡng. Hãy bổ sung đầy đủ chế độ ăn uống để luôn tự tin nhé.

Mặc dù nằm mơ thấy rụng 3 cái răng không đặc biệt nguy hiểm, nhưng bạn có thể cảm thấy tốt hơn khi lắng nghe những diễn giải về giấc mơ trong bài viết này. Điều quan trọng hãy luôn giữ cho tinh thần lạc quan để những giấc mớ xấu không còn tái diễn nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Nhổ răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi