Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nâng hạ gò má – Ai nên thực hiện? Chi phí hết bao nhiêu?

Nâng hạ gò má là một trong những ca phẫu thuật thẩm mỹ can thiệp vào vùng xương gò má, nhằm khắc phục các khuyết điểm trên khuôn mặt của khách hàng. Để thực hiện, các bác sĩ cần phải phân tích, tính toán một cách kỹ lưỡng nhằm tránh các biến chứng và đảm bảo hiệu quả lâu dài. Với chi phí phẫu thuật dao động trong khoảng 25.000.000đ – 70.000.000đ.

1. Thẩm mỹ nâng hạ gò má là như nào?

Thẩm mỹ nâng hạ gò má là một kỹ thuật điều chỉnh trực tiếp đến độ cao của xương gò má. Đây là một ca phẫu thuật tương đối phức tạp, nên các bác sĩ thực hiện cần phải tính toán, phân tích xương mặt một cách kỹ lưỡng nhằm hạn chế các tác động xâm lấn cũng rủi ro.

Thông thường, để nâng hoặc hạ xương gò má, bác sĩ tiến hành tạo một vết mổ ở ngay trong khoang miệng hoặc phía trước tai nhằm thu gọn “phần thừa” giúp khách hàng có một gương mặt thon gọn, chuẩn đẹp. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện qua đường mổ trên.

Phần lớn mọi người sẽ thực hiện hạ gò má nhiều hơn là nâng, ngoài ra tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của mỗi khách hàng. Bác sĩ có thể kết hợp với các phẫu thuật khác như thu gọn xương hàm, gọt cằm, căng da mặt,…

Thẩm mỹ nâng hạ gò má là như nào?

Thẩm mỹ nâng hạ gò má là như nào?

2. Đối tượng nào phù hợp thực hiện nâng hạ gò má cao?

Là một dịch vụ thẩm mỹ luôn nhận được nhiều sự quan tâm không của chỉ riêng hội chị em. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng phù hợp để thực hiện nâng hạ gò má. 

Chắc chắn ai ai cũng muốn mình được sở hữu một khuôn mặt có hình dáng đẹp, cuốn hút. Vì vậy, nếu bạn đang gặp một trong số những tình trạng sau đây thì hãy cân nhắc đến kỹ thuật làm đẹp nâng hoặc hạ xương gò má.

 • Xương gò má quá cao
 • Xương gò má quá thấp
 • Xương gò má bị biến dạng
 • Có nhu cầu cải thiện vẻ đẹp của bản thân
 • Sức khỏe tốt, không có bất kỳ bệnh lý nguy hiểm nào
 • Người từ 18 tuổi trở lên

Dù là nhu cầu làm đẹp rất phổ biến, nhưng vẫn có những trường hợp bác sĩ chỉ định không nên thực hiện do liên quan trực tiếp đến vấn đề về sức khỏe tổng thể của khách hàng.

 • Người đang mắc các bệnh lý mãn tính nguy hiểm
 • Người dưới 18 tuổi
 • Tình trạng xương gò má không đảm bảo để tiến hành phẫu thuật
Đối tượng nào phù hợp thực hiện nâng hạ gò má cao?

Đối tượng nào phù hợp thực hiện nâng hạ gò má cao?

3. Phẫu thuật nâng hạ gò má cao tại BV Paris có điểm gì khác biệt?

An toàn – Thực hiện nhanh chóng – Hiệu quả vĩnh viễn, là những điều mà bạn sẽ nhận được khi lựa chọn dịch vụ phẫu thuật nâng hạ xương gò má ngay tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris.

Là hệ thống bệnh viện thế hệ mới theo tiêu chuẩn Pháp đầu tiên ở Việt Nam, Bệnh viện Paris hứa hẹn mang đến những trải nghiệm dịch vụ 5 sao cho mọi khách hàng gần xa.

3.1. An toàn tuyệt đối

An toàn luôn là tiêu chí được Bệnh viện RHM Thẩm Mỹ Paris đặt lên hàng đầu, trước tình trạng hàng loại các cơ sở phẫu thuật không đảm bảo “mọc lên như nấm” trên thị trường.

Trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được kiểm tra tổng thể và đánh giá sức khỏe, nhằm loại trừ các trường hợp chống chỉ định phẫu thuật. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại sẽ giúp bác sĩ đưa ra các phân tích chính xác.

Kèm theo đó, kỹ thuật nâng hạ xương gò má chỉ tác động đến vỏ xương bên ngoài và tiến hành đúng quy trình đạt chuẩn, đảm bảo không gây ra bất kỳ một biến chứng nào hậu phẫu.

Đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt của Bệnh viện Paris đều là những người có chuyên môn cao, với kinh nghiệm được tích lũy từ hàng ngàn ca thành công trước đó.

3.2. Quá trình thực hiện phẫu thuật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Tổng thể quá trình thực hiện phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 60 phút nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Quan trọng hơn cả là đảm bảo an toàn, hiệu quả tổng thể.

Tránh thao tác sai, trước khi tiến hành sẽ nghiên cứu dựa trên kết quả chụp cắt lớp đa chiều để hiểu rõ cấu trúc xương gò má của khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng sở hữu một khuôn mặt thon gọn, ưng ý nhất.

3.3. Kết quả thẩm mỹ ổn định, hiệu quả vĩnh viễn

Phẫu thuật được các bác sĩ chuyên khoa trên 20 năm kinh nghiệm phụ trách, cùng với công nghệ hiện đại nên kết quả thẩm mỹ rất ổn định với hiệu quả vĩnh viễn.

Với kỹ thuật đạt chuẩn, xương gò má theo thời gian không phát triển trở lại tình trạng cũ. Cùng với đó, nhờ áp dụng công nghệ mổ nội soi nên sau phẫu thuật cũng sẽ không để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

Phẫu thuật nâng hạ gò má cao tại BV Paris có điểm gì khác biệt?

Phẫu thuật nâng hạ gò má cao tại BV Paris có điểm gì khác biệt?

4. Có thể thực hiện hạ xương gò má cao không cần đến phẫu thuật được không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, hiện chưa có một phương pháp nào mà không cần can thiệp phẫu thuật để hạ được xương gò thành công. Bởi bản chất nó liên quan đến cấu trúc xương nên massage, bấm huyệt hay tiêm botox,… chỉ đơn thuần là có tác dụng trên phần biểu bì da mà thôi.

Các phương pháp đó mang đến cảm giác “dường như gò má đã thấp hơn”. Nhưng thực tế thì cấu trúc xương của bạn vẫn là thế, không có bất kỳ một sự thay đổi nào dù là nhỏ nhất.

Ngay cả với phương pháp tiêm botox hiệu quả cũng chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian nhất định và mang lại tác dụng đối với phần xương gò má không nhô quá cao hoặc quá thấp. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng đối với những phương pháp không cần phẫu thuật trên.

Có thể thực hiện hạ xương gò má cao không cần đến phẫu thuật được không?

Có thể thực hiện hạ xương gò má cao không cần đến phẫu thuật được không?

5. Quy trình nâng hạ xương gò má tại BV Paris

Quy trình nâng hạ xương gò má tại Bệnh viện Paris được tiến hành với đầy đủ các bước đạt chuẩn y khoa.

5.1. Các bước thực hiện nâng gò má

Đối với kỹ thuật nâng xương gò má, các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris sẽ triển khai với chất liệu sinh học hoặc độn silicon. Cả hai đều là những loại chất liệu độn được đánh giá là lành tính và an toàn với cơ thể con người. Quy trình thực hiện bao gồm 5 bước dưới đây.

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp để đánh giá, phân tính vùng xương gò má của khách hàng. Sau đó tư vấn phương pháp thẩm mỹ phù hợp và đưa ra kế hoạch chi tiết.

Bước 2 – Xác định vùng cần đặt chất liệu độn: Tiếp đến để tính toán đúng số lượng chất liệu độn cần đưa vào vùng xương gò má, bác sĩ sẽ đo vẽ, xác định vùng phẫu thuật.

Bước 3 – Sát trùng, gây mê: Đây là những điều kiện cơ bản cần phải tuân thủ đầy đủ trước khi chính thức tiến hành phẫu thuật.

Bước 4 – Thực hiện nâng xương gò má: Để đưa chất liệu độn vào vùng xương gò má, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay từ bên trong khoang miệng. Sau khi đã tạo khoang thành công giữa cơ mặt và gò má, vật liệu sinh học hoặc silicon được đưa vào. Tiếp đến, bác sĩ cần điều chỉnh, tạo hình gò má sao cho thẩm mỹ và cuối cùng là khâu vết thương với chỉ tự tiêu.

Bước 5 – Hướng dẫn các lưu ý hậu phẫu: Kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng sẽ ở lại bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ để được theo dõi về diễn biến sức khỏe. Trong quá trình đấy, bác sĩ hoặc y tá sẽ hướng dẫn khách hàng về những lưu ý hậu phẫu và hẹn lịch tái khám.

5.2. Hạ gò má trải qua những công đoạn nào?

Khác với những cơ sở làm đẹp khác, dịch vụ hạ xương gò má cao tại Bệnh viện Paris đang được triển khai với công nghệ 3D chuẩn Hàn Quốc. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt xương siêu âm để can thiệp vào vùng xương gò má với quy trình 5 bước chuẩn y khoa như sau.

Bước 1 – Thăm khám tổng quát: Để biết được khách hàng có phù hợp thực hiện hạ vùng xương gò má không thì bác sĩ sẽ chỉ định thăm khám tổng quát. Đồng thời dựa vào kết quả thăm khám để đưa ra được các tính toán ban đầu.

Bước 2 – Tiến hành các xét nghiệm cần thiết: Nếu như khách hàng thuộc các trường hợp có thể thực hiện phẫu thuật thì tiếp theo cần tiến hành các xét nghiệm, chụp cắt lớp,… để bác sĩ nắm rõ cấu trúc xương gò má.

Bước 3 – Mô phỏng kết quả thực hiện: Với công nghệ hình ảnh Vectra XT 3D, trước khi tiến hành khách hàng sẽ được bác sĩ cho xem mô phỏng kết quả phẫu thuật rất chân thực và sinh động.

Bước 4 – Vệ sinh và gây mê: Nhằm hạn chế lây nhiễm chéo, nhiễm trùng toàn bộ khu vực, dụng cụ phẫu thuật cần vệ sinh khử khuẩn và đồng thời khách hàng cũng được gây mê.

Bước 5 – Thực hiện hạ xương gò má: Bác sĩ sẽ sử dụng đến máy cắt xương siêu âm, nội soi,… để hạ vùng xương gò má của khách hàng.

Quy trình nâng hạ xương gò má tại BV Paris

Quy trình nâng hạ xương gò má tại BV Paris

6. Một số thắc mắc thường gặp khi phẫu thuật nâng/hạ gò má

Là phẫu thuật tác động, xâm lấn trực tiếp đến vùng xương gò má nên trước khi quyết định thực hiện, tâm lý chung của bất kỳ ai cũng đều rất lo lắng và cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin cùng với hàng loạt câu hỏi, thắc mắc của bản thân được đưa ra.

6.1. Phẫu thuật nâng hạ xương gò má đau không?

Trong quá trình thực hiện, nhờ tác dụng của thuốc mê nên khách hàng sẽ không cảm bất kỳ một cảm giác khó chịu hay đau đớn nào.

Còn tất nhiên, với những xâm lấn vào vỏ xương, sau khi hết thuốc mê ít nhiều sẽ xuất hiện các cơn đau. Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng, bác sĩ điều trị sẽ hướng dẫn và kê thuốc giảm đau để tình trạng đó nhanh chóng biến mất.

6.2. Trong phẫu thuật nâng hạ xương gò má những rủi ro có thể gặp phải là gì?

Cũng giống như các phẫu thuật khác, nâng hạ xương vùng gò má vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định nếu không đảm bảo được các điều kiện quan trọng như tay nghề bác sĩ, quy trình thực hiện đạt chuẩn, vệ sinh,…

Chỉ cần thiếu đi một yếu tố thì rất có thể bạn sẽ bị rơi vào các rủi ro dưới đây:

 • Nhiễm trùng vết mổ
 • Tổn thương dây thần kinh
 • Vết thương chảy máu 
 • Tỷ lệ khuôn mặt thiếu cân đối
 • Xương gò má vẫn cao
 • Chậm lành vết thương

6.3. Có thể thực hiện phẫu thuật nâng/hạ xương gò má 1 bên được không?

Câu trả lời là có, nhưng điều đó sẽ được bác sĩ điều trị đưa ra chỉ định cụ thể khi căn cứ vào tình trạng xương gò má, cấu trúc gương mặt ở thời điểm phẫu thuật. Điển hình đối với các trường hợp bị gãy xương gò má 1 bên, nên khi phẫu thuật chỉ cần nâng hoặc hạ bên bị tổn thương để giúp tỷ lệ khuôn mặt hài hòa lại như ban đầu.

6.4. Có thể nâng/hạ gò má cho nam không?

Chỉ cần điều kiện sức khỏe cho phép, thì dù là nam hay nữ đều có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hạ gò má như bình thường.

6.5. Lưu ý cần biết trước và sau khi phẫu thuật nâng/hạ gò má là gì?

+ Lưu ý cần biết trước khi phẫu thuật nâng hạ xương gò má:

 • Vài ngày trước phẫu thuật tránh sử dụng các chất kích thuốc, thuốc lá.
 • Ngưng sử dụng 2 tuần các loại thuốc như Vitamin E, Aspirin, Ibuprofen và nhóm NSAIDS.
 • Tuyệt đối không ăn uống trước 6 giờ phẫu thuật.
 • Giữ trạng thái tâm lý ổn định, không lo lắng quá độ.

+ Lưu ý cần biết sau khi phẫu thuật nâng hạ xương gò má:

 • Nghỉ ngơi tại phòng phẫu thuật tối thiểu 6 tiếng để bác sĩ theo dõi sức khỏe.
 • Ngày đầu nên chườm lạnh bên ngoài vùng phẫu thuật để tình trạng bầm tím giảm dần, hai ngày tiếp theo nên chuyển sang chườm ấm.
 • Lựa chọn tư thế ngủ phù hợp để trách gây ra tác động mạnh nên vùng xương gò má đã phẫu thuật.
 • Tháng đầu tiên nên kiêng chất kích thích, các thực phẩm có chứa chất bảo quản, hải sản, đồ cay nóng và lên men.
 • Tránh các vận động quá mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật.
 • Uống thuốc đầy đủ theo đơn và tái khám đúng hẹn.

6.6. Có cần ở lại bệnh viện sau khi thực hiện phẫu thuật nâng hạ xương gò má không?

Như đã đề cập đến, sau khi đã thực hiện nâng hạ vùng xương gò má xong thì khách hàng cần ở lại bệnh viện ít nhất là vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm để được theo dõi các diễn biến sức khỏe hậu phẫu.

6.7. Hiệu quả nâng hạ xương gò má bao lâu? Duy trì vĩnh viễn được không?

Chỉ sau 10 – 14 ngày, tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà các vết sưng, bầm sẽ bắt đầu giảm dần và sau 1 tháng là đã thấy rõ hiệu quả của phẫu thuật nâng hoặc hạ xương vùng gò má. Nếu không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra thì kết quả đó sẽ duy trì được vĩnh viễn.

Một số thắc mắc thường gặp khi phẫu thuật nâng/hạ gò má

Một số thắc mắc thường gặp khi phẫu thuật nâng/hạ gò má

7. Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí hạ gò má

Chi phí nâng/hạ gò má về bản chất sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ, địa chỉ thực hiện,… Nên đây là lý do vì sao cùng tiến hành chỉnh hình xương gò má mà chi phí bạn bỏ ra lại đắt hoặc rẻ hơn người khác.

7.1. Phụ thuộc vào cơ sở vật chất

Nếu như bạn thực hiệu phẫu thuật ở những địa chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến cùng với công nghệ hàng đầu thì đương nhiên số tiền cần bỏ ra sẽ cao hơn so với các cơ sở tầm trung.

Tuy nhiên, bạn cần biết răng hệ thống máy móc, trang thiết bị chính là những công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

7.2. Phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Cũng giống như các dịch vụ làm đẹp khác, tay nghề bác sĩ luôn là yếu tố quyết định trực tiếp đến chi phí phẫu thuật.

Chưa kể hạ gò má là một kỹ thuật can thiệp vào xương mặt có thao tác khá phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo thành công và không xuất hiện các biến chứng ngoài mong muốn thì bác sĩ phụ trách phải là người có tay nghề cao, am hiểu chuyên môn và kinh nghiệm “thực chiến” dày dạn.

7.3. Phụ thuộc địa chỉ thực hiện

Với những đơn vị nổi tiếng, đã có vị trí vững chắc trong ngành, nhất là những nơi quy tụ đông đảo các bác sĩ chuyên môn tốt thì chắc chắn phí dịch vụ luôn ở mức cao.

Tuy nhiên, những địa chỉ như vậy bao giờ cũng mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng và giá trị thương hiệu của họ cũng giống như một sự bảo chứng cho chất lượng dịch vụ.

7.4. Phụ thuộc chi phí tái khám

Chi phí tái khám của mỗi người sau khi thực hiện nâng hạ xương gò má sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí tổng. Bởi nếu như bạn có cơ địa tốt, nhanh lành thương thì số lần thăm khám hậu phẫu ít hơn và như vậy sẽ không cần phải chi thêm các khoản phí dịch vụ.

Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí hạ gò má

Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí hạ gò má

8. Chi phí thực hiện phẫu thuật hạ gò má bao nhiêu tiền tại BV Paris?

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, dịch vụ nâng gò má đang có giá từ 25.000.000đ – 40.000.000đ, còn chi phí hạ gò má là khoảng 60.000.000đ – 70.000.000đ, kèm theo đó là một gói dịch vụ bảo hành trọn đời.

Theo đó, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ 5 sao đạt tiêu chuẩn Pháp đầu tiên ở Việt Nam. Từ cơ sở vật chất, công nghệ, đội ngũ bác sĩ đến chính sách bảo hành đều có những sự đảm bảo tốt nhất cho lợi ích của khách hàng.

Đặc biệt, Bệnh viện Paris còn là một trong những đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong các ca phẫu thuật nâng hạ vùng xương gò má, với hàng ngàn ca thành công. Cùng với đó, chúng tôi còn nỗ lực chuyển giao các công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu trên thế giới.

Từ những chia sẻ ở trên, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phẫu thuật thẩm mỹ nâng hạ gò má đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc gần đây. Dù đã có rất nhiều người thực hiện thành công, nhưng cũng không ít các ca thất bại với các biến chứng đeo bám. Vì vậy, hãy ưu tiên những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ thực sự uy tín, có những cam kết, bảo chứng rõ ràng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Nâng hạ gò má
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi