Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nâng mũi thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền? 5 phương pháp phổ biến

Hiện mức giá nâng mũi thẩm mỹ dao động trong khoảng 20 – 70 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng mũi và kỹ thuật thực hiện. 5 phương pháp được các bác sĩ sử dụng phổ biến gồm có: không cần phẫu thuật, nâng mũi Hàn Quốc, bọc sụn, S Line và sửa mũi cấu trúc 4D.

1. Nâng mũi thẩm mỹ là gì?

Phương pháp nâng mũi giúp khắc phục nhược điểm mũi tẹt ở người Á Đông, mang lại một dáng mũi cao, đẹp và hài hòa với cấu trúc của gương mặt. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp cải thiện những vấn đề liên quan đến hô hấp hoặc nắn chỉnh những biến dạng do tai nạn, va chạm mạnh…

Theo chia sẻ của các bác sĩ trong lĩnh vực thẩm mỹ, độ tuổi phù hợp để tiến hành chỉnh sửa dáng mũi là từ 18 – 45 tuổi. Bởi dưới 18 tuổi, cơ thể chưa phát triển toàn diện và cấu trúc mũi vẫn có thể thay đổi. Việc chỉnh sửa dáng mũi sẽ không đạt được hiệu quả đúng như mong muốn. 

Đối với những người ngoài 45 tuổi, cơ thể đã lão hóa mạnh nên rất khó tiếp nhận chất liệu sụn nhân tạo từ bên ngoài. Do đó, quá trình nâng mũi phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Thậm chí, họ còn có nguy cơ cao phải đối mặt với những biến chứng như nhiễm trùng, lộ đầu sụn…

Nâng mũi giúp gương mặt đẹp và hài hòa

Nâng mũi giúp gương mặt đẹp và hài hòa

2. Một số lưu ý trước khi thực hiện nâng mũi

Muốn có được kết quả như mong được, trước khi thực hiện nâng mũi, bạn cần biết chính xác khái niệm dáng mũi đẹp tiêu chuẩn, giữ tâm lý thoải mái, lựa chọn bác sĩ chuyên môn cao và các công nghệ tiên tiến.

2.1. Nâng mũi như nào là đẹp tự nhiên?

Xét trên phương diện thẩm mỹ, một chiếc mũi đẹp hài hòa, tự nhiên phải đáp ứng được tất cả các yếu tố sau:

Chiều dài của mũi bằng ⅓ gương mặt.

Chiều cao của đỉnh mũi bằng ⅓ chiều dài mũi.

Chiều rộng sống mũi bằng 75 – 85% cánh mũi.

Khi biết được chính xác tỉ lệ của một chiếc mũi đẹp, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình dáng mũi phù hợp và cân xứng với những bộ phận khác trên gương mặt.

2.2. Chuẩn bị tâm lý ổn định, thoải mái trước khi sửa mũi

Không chỉ riêng nâng mũi, tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến độ thành công của tất cả các ca phẫu thuật. Chỉnh sửa mũi là phương pháp thẩm mỹ được bác sĩ đánh giá cao về mức độ an toàn nên bạn không cần lo lắng. Bên cạnh đó, quá căng thẳng cũng sẽ khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, làm kéo dài thời gian hồi phục sau khi nâng mũi. Do đó, bạn cần giữ cho mình tâm trạng ổn định và thoải mái để quá trình chỉnh sửa mũi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

2.3. Lựa chọn cơ sở có công nghệ nâng mũi tiên tiến, bác sĩ giỏi

Trước sự phát triển như vũ bão của ngành làm đẹp, hàng loạt cơ sở thẩm mỹ xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số đó đều cung cấp dịch vụ chỉnh sửa mũi an toàn và chuyên nghiệp. Có không ít người đã gặp phải những rủi ro, biến chứng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng sau khi phẫu thuật.

Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định địa chỉ để “chọn mặt gửi vàng”. Đây phải là những nơi có giấy cấp phép hoạt động của Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ lành nghề, chuyên môn cao và được trang bị đầy đủ công nghệ, máy móc hiện đại.

3. Các phương pháp nâng mũi được áp dụng phổ biến

5 phương pháp nâng mũi phổ biến nhất gồm có: không cần phẫu thuật, nâng mũi Hàn Quốc, bọc sụn, S line và sửa mũi cấu trúc 4D.

3.1. Nâng mũi không cần phẫu thuật

Kỹ thuật sửa mũi không phẫu thuật phù hợp với những người mong muốn có dáng mũi cao, đẹp tự nhiên nhưng ngại can thiệp dao kéo. Các bác sĩ sẽ chỉnh sửa mũi bằng cách tiêm filler hoặc chỉ.

Nâng mũi bằng chỉ: Bác sĩ sử dụng những sợi chỉ siêu mỏng cấy trực tiếp vào trong mũi bằng đường kim tiêm. Chỉ sẽ liên kết với các cơ giúp kéo cao sống mũi. Sau một thời gian, chỉ tự tiêu mà không cần phẫu thuật cắt bỏ.

Nâng mũi bằng tiêm filler: Bác sĩ tiêm chất làm đầy có thành phần chính axit hyaluronic và nắn chỉnh để tạo dáng mũi cao và hài hòa. Filler đã được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng nên an toàn và không biến chứng, rủi ro đến sức khỏe của người sử dụng.

Nhìn chung, hai kỹ thuật trên đều thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 20 phút. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một dáng mũi đẹp và phù hợp với khuôn mặt. Tuy nhiên, so với phương pháp phẫu thuật, thời gian duy trì mũi cao thường ngắn hơn khá nhiều.

Phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật

Phương pháp chỉnh sửa dáng mũi không cần phẫu thuật

3.2. Nâng mũi Hàn Quốc

Đây là phương pháp chỉnh sửa dáng mũi kết hợp ứng dụng công nghệ Hàn Quốc tiên tiến, hiện đại, được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục mũi tẹt, gồ, thô…. Các bác sĩ đưa chất liệu sụn sinh học cao cấp Hàn Quốc vào trong mũi và định hình để có được kết quả đúng như ý muốn. 

Với cấu trúc nhiều lỗ nhỏ li ti, sụn sẽ nhanh chóng liên kết chặt chẽ với các mô. Đặc biệt, sụn Hàn Quốc là chất liệu cực kỳ an toàn, không gây kích ứng với cơ thể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm..

3.3. Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn tự thân hoặc sụn sinh học Megaderm để bọc đầu mũi và nâng cao sống mũi. Đây là phương pháp phù hợp với những người có dáng mũi khá đẹp nhưng độ cao chưa đủ. 

Thông thường, một ca sửa mũi bọc sụn thường kéo dài khoảng 45 – 60 phút. So với kỹ thuật nâng mũi không phẫu thuật, bọc sụn có độ bền lâu dài. 

3.4. Nâng mũi S Line

Nâng mũi S Line là kỹ thuật thẩm mỹ tạo dáng mũi S Line bằng công nghệ tiên tiến. S Line là dáng mũi mềm mại, thanh thoát giống hình chữ S với sống mũi cong nhẹ tại điểm giữa hai mắt.

Để có được kết quả tốt nhất, các bác sĩ sẽ kết hợp khéo léo sụn tự thân và sụn nhân tạo. Bác sĩ cắt gọt sụn nhân tạo theo tỉ lệ chính xác giúp cải thiện độ cao và chiều dài của sống mũi. Trong khi đó, sụn tự thân được sử dụng để tạo hình đầu mũi. Nâng mũi S Line là giải pháp đem lại dáng mũi đẹp, thon gọn và khắc phục tình trạng bóng đỏ như ở các phương pháp truyền thống khác.

Dáng mũi S Line

Dáng mũi S Line

3.5. Nâng/sửa mũi cấu trúc 4D

Sửa mũi cấu trúc 4D được các chuyên gia đánh giá là kỹ thuật toàn diện nhất, tạo dáng mũi cao, thẳng trong thời gian ngắn. Không chỉ nâng cao sống mũi, đây còn là phương pháp giúp thay đổi cấu trúc mũi. 

Sửa mũi cấu trúc 4D sẽ đem lại kết quả tốt nhất nếu như sử dụng 100% sụn tự thân để tạo hình đầu mũi. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể kết hợp dùng chất liệu sụn sinh học để nâng cao mũi . Tuy nhiên, chỉ những loại sụn có khả năng tương thích cao với cơ thể mới có thể duy trì được hiệu quả lâu dài.

4. Quy trình thực hiện nâng mũi diễn ra như thế nào?

Dịch vụ nâng mũi tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris được diễn ra theo quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra mũi và lắng nghe mong muốn của khách hàng. Thông qua đó, bác sĩ tư vấn dáng mũi và phương pháp thực hiện tối ưu nhất.

Bước 2: Nếu như khách hàng đồng ý với phương pháp trên, bác sĩ xác định chính xác tỉ lệ nâng mũi và xây dựng phác đồ chi tiết.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành gây tê/gây mê với một lượng thuốc phù hợp, giúp khách hàng thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 4: Khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ tạo một vết mổ nhỏ, bóc tách và đặt sụn để tạo hình dáng mũi mới cho khách hàng. Sau đó, bác sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết thương. Toàn bộ quá trình chỉnh sửa mũi đều cần được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng vết thương.

Bước 5: Sau khi ca nâng mũi kết thúc, khách hàng sẽ được chuyển tới phòng hậu phẫu trong khoảng 30 phút để bác sĩ theo dõi. Nếu như không có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, hẹn lịch tái khám và dặn dò khách hàng chế độ chăm sóc để vết thương nhanh chóng hồi phục.

5. Nâng/sửa mũi sau bao lâu thì lành và đẹp?

Sau khoảng 3 – 4 tuần, vết thương hồi phục hoàn toàn và mũi vào đúng form. Tuy nhiên, nhìn chung quá trình hồi phục sau khi nâng mũi cần trải qua 3 giai đoạn: đau, sưng đỏ; mũi lành, có thể thực hiện cắt chỉ và mũi phục hồi, đẹp tự nhiên.

5.1. Giai đoạn 1: Hiện tượng đau và sưng đỏ

Các bác sĩ gây tê/gây mê khu vực phẫu thuật trước khi thực hiện nên bạn sẽ không đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình nâng mũi. Khoảng vài giờ sau khi ca phẫu thuật kết thúc, thuốc hết tác dụng. Tình trạng đau nhức kèm theo sưng đỏ ở vùng đầu, sống mũi sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Tuy nhiên, hiện tượng ê nhức sau khi sửa mũi sẽ nhanh chóng giảm bớt nếu như bạn chăm sóc hậu phẫu theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Thông thường, chỉ sau khoảng 3 – 4 ngày, tình trạng đau ở mũi đã hoàn toàn biến mất.

Hiện tượng đau nhức khi khi chỉnh sửa mũi

Hiện tượng đau nhức khi khi chỉnh sửa mũi

5.2. Giai đoạn 2: Mũi lành và có thể thực hiện cắt chỉ

Theo nhận định của các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt, khoảng 7 – 10 ngày sau khi phẫu thuật, vết thương đã khô và lành lại. Khi đó, bạn cần tới bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và cắt chỉ. Tuy nhiên, đối với những người cơ địa dữ, thời gian lành vết thương có thể sẽ kéo dài thêm khoảng một vài ngày.

5.3. Giai đoạn 3. Mũi phục hồi, đẹp tự nhiên

Sau khoảng 3 – 4 tuần, vết thương hồi phục hoàn toàn và mũi đã vào đúng form. Bạn sẽ có được một dáng mũi mềm mại và đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, để đảm bảo có được kết quả đúng như mong muốn, bạn cần đến bệnh viện tái khám sau 1 tháng. Bác sĩ sẽ kiểm tra vết mổ và có phương án xử lý kịp thời nếu có vấn đề nảy sinh.

6. Chi phí nâng mũi tại Bệnh viện Paris bao nhiêu tiền?

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, mức giá nâng mũi dao động trong khoảng 20 – 70 triệu đồng, tùy thuộc vào phương pháp mà khách hàng lựa chọn:

Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc: 20.000.000đ

Nâng mũi S Line hoặc L Line 3D: 25.000.000đ

Nâng mũi cấu trúc 4D: 35.000.000đ

Chỉnh sửa mũi sụn sườn bán phần: 55.000.000đ

Nâng mũi sụn sườn 100%: 70.000.000đ

Tuy nhiên, thực tế chi phí trên sẽ có sự chênh lệch giữa các khách hàng. Nếu như khách hàng sửa mũi lần đầu tiên, quá trình thực hiện đơn giản nên mức giá thấp hơn đôi chút so với việc chỉnh sửa lại mũi đã hỏng. Bởi cấu trúc vẫn còn nguyên vẹn, các bác sĩ sẽ dễ dàng tạo hình sống mũi, giúp khách hàng sở hữu một dáng mũi đẹp như ý.

7. Hình ảnh thực tế của khách hàng trước và sau nâng mũi tại Bệnh viện Paris

Hầu hết các khách hàng sau khi nâng mũi tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris đều hài lòng với kết quả nhận được. Dưới đây là hình ảnh thực tế trước và sau sửa mũi của một số khách hàng:

Khách hàng Nguyễn Thị Nụ sau khi nâng mũi tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris

Khách hàng Nguyễn Thị Nụ sau khi nâng mũi tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Khách hàng Lê Thị Giang sau khi nâng mũi tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris

Khách hàng Lê Thị Giang sau khi nâng mũi tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris

Nâng mũi thẩm mỹ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp trong thời gian ngắn. Để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi và an toàn, bạn hãy tới ngay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ nâng mũi
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi