Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nhổ răng có đau không, những điều cần lưu ý trước và sau khi nhổ

Trong suốt quá trình thực hiện nhổ răng bạn sẽ không phải chịu cảm giác đau đớn nếu như áp dụng công nghệ hiện đại, bác sĩ mát tay. Vì vậy, nhổ răng có đau không cần xem xét rất nhiều yếu tố như phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ và mức độ chịu đau của khách hàng. Sau khi hết thuốc tê tình trạng đau sẽ xuất hiện do tác động xâm lấn khi nhổ răng.

1. Nhổ răng có đau không

Trước kia, kỹ thuật nhổ răng được thực hiện hoàn toàn theo cách truyền thống với kìm, bẩy để lấy răng ra. Do vậy, ngay trong quá trình thực hiện nhiều khách hàng sẽ cảm thấy đau dù đã gây tê trước đó.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại cùng hệ thống máy móc tân tiến quá trình nhổ răng ngày càng được tối ưu. Điều quan trọng nhất là trong suốt quá trình gần như bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay quá khó chịu chút nào.

Tất nhiên, sau khi hết thuốc tê thì tình trạng đau là điều không tránh khỏi. Đây là một điều hết sức bình thường, vì khi nhổ răng dù là công nghệ hiện đại cũng vẫn có những tác động xâm lấn nhất định.

Hơn thế, tình trạng đau hoặc sưng tấy sau khi nhổ răng sẽ chỉ diễn ra trong vài ngày đầu và sau đó sẽ giảm dần.

Nhưng tâm lý chung của mọi người vẫn sẽ lo lắng về điều trên, nhất là khi nhổ răng cấm, răng sâu và răng khôn.

1.1. Nhổ răng cấm có đau không

Răng cấm bao gồm răng số 6 và 7, đúng như tên gọi thì đây là những vị trí sẽ hạn chế tối đa các tác động xâm lấn và được bảo tồn một cách tối đa. Chính vì thế mà việc nhổ răng cấm chỉ được bác sĩ chỉ định trong trường hợp bất khả kháng.

Là một chiếc răng có kích cỡ lớn, lại nằm gần hệ thống các dây thần kinh nhưng trong quá trình nhổ răng cấm sẽ không đau nếu như bác sĩ sử dụng công nghệ cao cùng liều lượng thuốc tê phù hợp.

1.2. Nhổ răng sâu có đau không

Răng sâu vốn đã là một chiếc răng bị hư, hỏng và khi đã không thể bảo tồn được nữa hay khắc phục bằng các phương pháp khác bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ. Bởi nếu như sâu răng không được điều trị dứt điểm thì còn dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chưa kể, khi vi khuẩn sâu răng ăn vào các bộ phận phía dưới thì bạn còn bị hành hạ bởi những con đau nhức dai dẳng.

Tương tự như trên, trong quá trình nhổ răng sâu nếu đảm bảo về mọi tiêu chí thì sẽ không đau chút nào. Chưa kể, loại nhổ đi chiếc răng đã bị bệnh đó thì bạn còn thấy thoải mái hơn rất nhiều.

1.3. Nhổ răng khôn có đau không

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng cuối cùng phát triển trên cung hàm. Thế nhưng đây cũng là chiếc răng thường xuyên mang đến không ít “phiền phức” cho chúng ta, nhất là khi răng khôn mọc lệch, ngầm.

Trước khi nhổ răng khôn bạn sẽ được gây tê kỹ lưỡng, cộng thêm việc sử dụng các thiết bị hiện đại nên quá trình tiến hành sẽ không gây ra đau đớn. Tất nhiên, với các trường hợp phức tạp, cần xâm lấn nhiều thì sẽ hơi đau nhẹ.

Do răng số 8 có kích thước lớn, nhiều chân răng mà còn nằm sâu trong ổ xương hàm nên thao tác nhổ sẽ phức tạp hơn các răng thông thường khác. Thông thường thì sau khoảng 2 – 3 ngày hoặc lâu hơn thì sau 4 – 7 ngày tình trạng sưng đau sẽ chấm dứt.

Nhổ răng có đau không

Nhổ răng nếu thực hiện đúng kỹ thuật, quy định thì trong suốt quá trình thực hiện sẽ không bị đau

2. Bệnh viện Paris – Địa chỉ nhổ răng uy tín và an toàn

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng uy tín và an toàn, thì Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris chắc chắn luôn là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Phát triển lên từ chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại nước ta, sự uy tín về thương hiệu và chất lượng dịch vụ của chúng tôi đã được hàng ngàn khách hàng kiểm chứng.

Thêm vào đó, việc nhổ răng có đau không, có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn lựa chọn rất nhiều. Một địa chỉ uy tín như Bệnh viện Paris sẽ có công nghệ nhổ răng hiện đại – không đau – an toàn, đi kèm với đó là bác sĩ khi thực hiện sẽ nhẹ nhàng – cẩn thận – tỉ mỉ.

Nhờ vậy, những khách hàng sau khi nhổ răng tại Bệnh viện Paris hay các chi nhánh nha khoa trực thuộc đều rất hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

2.1. Công nghệ hiện đại, không đau, an toàn

Bên cạnh phương pháp truyền thống quen thuộc, Bệnh viện Paris hiện đang triển khai công nghệ nhổ răng không đau – Piezotome. Đây là phương pháp sẽ dùng các bước sóng siêu âm để làm đứt các liên kết của dây chằng răng, khiến răng từ từ bị lung lay và dễ dàng nhổ ra hơn.

Nhờ vậy, ngay cả sau khi thực hiện xong cảm giác đau đớn, khó chịu cũng nhanh chóng biến mất. Nhờ không gây ra nhiều tác động xâm lấn, nên các mô mềm xung quanh cũng không bị sưng hoặc không sưng nhiều.

Từ đó quá trình lành thương sẽ không kéo dài hay ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đồng thời, nhờ công nghệ hiện đại nên sự an toàn về sức khỏe của khách hàng cũng được đảm bảo hơn rất nhiều.

Công nghệ hiện đại, không đau, an toàn

Công nghệ hiện đại, không đau, an toàn

2.2. Bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận và tỉ mỉ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đã từng trực tiếp thực hiện các ca nhổ răng từ đơn giản cho đến siêu khó. Nên đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Paris sẽ xử lý một cách linh hoạt trong mọi trường hợp hay các vấn đề phát sinh trong quá trình nhổ răng.

Nhờ thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận và tỉ mỉ của bác sĩ thực hiện nên quá trình nhổ răng sẽ không đau chút nào. Nhờ tác động xâm lấn không nhiều nên quá trình lành thương sau đó cũng diễn ra nhanh chóng và ít gặp phải biến chứng.

Bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận và tỉ mỉ

Bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận và tỉ mỉ

3. Những điều cần lưu ý trước và sau khi bạn nhổ răng

Nhổ răng thực chất chỉ là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, ngay cả đối với những ca tiểu phẫu răng khôn phức tạp cũng không cần quá lo lắng. Thế nhưng, để đảm bảo về tính an toàn thì trước và sau khi nhổ răng bạn cần phải lưu ý đến một số điều quan trọng.

3.1. Nên chuẩn bị những gì trước khi tiến hành nhổ răng

Dù là nhổ răng khôn hay một chiếc răng bất kỳ nào đó trên cung hàm thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những điều sau:

 • Chuẩn bị một tâm lý ổn định: Một tâm lý ổn định bao giờ cũng giúp quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi và phối hợp tốt hơn với bác sĩ. Ngược lại nếu bạn lo lắng, căng thẳng quá mức thì ít nhiều cũng làm cản trở đến việc nhổ răng.
 • Cần hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình để thông báo cho bác sĩ: Bản thân bạn cần phải biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình như thế nào, có đang mắc hay điều trị bệnh lý răng miệng, toàn thân nào không. Ngay cả đối với vấn đề sử dụng thuốc cũng nên thông báo đầy đủ cho bác sĩ.
 • Lựa chọn địa điểm nhổ răng uy tín: Không khó để tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng, nhưng chắc chắn không phải đơn vị nào cũng thực sự uy tín như những gì họ quảng cáo.
 • Lựa chọn thời điểm nhổ răng phù hợp: Nhổ răng thì có thể tiến hành vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn nhổ vào buổi sáng sau khi đã ăn no hoặc đầu giờ chiều. Từ đó, bác sĩ cũng thuận tiện hơn trong việc theo dõi tình trạng chảy máu sau khi nhổ răng.
Nên chuẩn bị những gì trước khi tiến hành nhổ răng

Những điều cần chuẩn bị trước khi nhổ răng

3.2. Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi nhổ răng

Chăm sóc răng sau khi nhổ tưởng chừng là điều rất đơn giản, nhưng thực tế lại có rất nhiều bạn đã làm sai khiến vết thương sau khi nhổ răng khó lành và thậm chí là nhiễm trùng.

 • Cắn chặt gạt để cầm máu trong 30 – 60 phút sau khi nhổ răng.
 • Nếu những ngày sau vẫn bị rỉ máu thì nên thay gạt thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.
 • Trong ngày đầu tiên không được chải răng.
 • Những ngày sau khi đánh răng cần chải nhẹ nhàng, tránh tác động vào vùng đã nhổ răng.
 • Nghỉ ngơi, thư giãn trong ngày đầu hoặc vài ngày nếu nhổ răng khôn.
 • Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
 • Chỉ dùng thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê.
 • Nếu có dấu hiệu bất thường cần liên lạc ngay cho bác sĩ.
Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi nhổ răng

Những ngày đầu sau khi nhổ răng nên ăn thức ăn mềm

4. Chi phí nhổ răng hết bao nhiêu

Chi phí nhổ răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt sẽ dao động từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/răng, tùy theo từng dịch vụ cụ thể.

Trong đó, nhổ răng sữa cho các bé luôn có mức giá rẻ nhất chỉ 100.000 VNĐ. Còn đắt nhất vẫn là các dịch vụ nhổ răng khôn, đặc biệt là đối với các trường hợp phải tiến hành tiểu phẫu.

Nắm bắt được tâm lý chung của khách hàng, chúng tôi đã giải đáp rất chi tiết về vấn đề nhổ răng có đau không. Có thể thấy rằng, nhổ răng sẽ không đau khi bạn thực hiện tại địa chỉ uy tín và áp dụng công nghệ hiện đại. Tất nhiên, tình trạng đau sau khi hết thuốc tê là điều khó tránh khỏi. Nhưng với thuốc giảm đau và việc chăm sóc đúng cách thì tình trạng trên sẽ nhanh chóng biến mất.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Nhổ răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi