Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Hỏi – Đáp: Nhổ răng cửa có ảnh hưởng đến thần kinh không

Quá trình nhổ răng cửa sẽ không xảy ra ảnh hưởng nào đến thần kinh khi bạn thực hiện tại địa chỉ uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, đúng kỹ thuật cũng như công nghệ tiên tiến. Căn cứ vào điều đó thì nhổ răng cửa có ảnh hưởng đến thần kinh không sẽ phụ thuộc nhiều vào việc bạn tìm kiếm, lựa chọn địa chỉ nhổ răng như thế nào. Đây chính là điều kiện sẽ quyết định đến việc nhổ răng nói chung của bạn có an toàn và hiệu quả hay không.

1. Tiến hành nhổ răng cửa có ảnh hưởng đến thần kinh không

Nhổ răng cửa là một thủ thuật nha khoa đơn giản, thực hiện nhanh chóng và không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến thần kinh hay nguy hiểm về sức khỏe nếu như tiến hành đúng kỹ thuật, đảm bảo về vấn đề vô trùng.

Chính xác hơn thì khi bạn nhổ răng cửa tại một địa chỉ bệnh viện, nha khoa uy tín thì việc bị đứt dây thần kinh trong quá trình thực hiện sẽ không bao giờ xảy ra. 

Bởi một địa chỉ uy tín sẽ luôn đảm bảo đội ngũ bác sĩ tay nghề cao – chuyên môn tốt, quy trình nhổ răng đúng chuẩn Bộ Y tế, phòng khám – dụng cụ được vô trùng, công nghệ hiện đại. 

Tất cả những yếu tố trên sẽ giúp đảm bảo cả nhổ răng cửa luôn an toàn, không xuất hiện biến chứng hay ảnh hưởng nào.

Ngược lại, chỉ cần một yếu tố trên không được đảm bảo thì việc tiến hành nhổ răng cửa sẽ khiến khách hàng phải đối diện với không ít biến chứng, rủi ro nguy hiểm.

Tiến hành nhổ răng cửa có ảnh hưởng đến thần kinh không

Nhổ răng cửa nếu thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không ảnh hưởng đến thần kinh

2. Những trường hợp nào nên thực hiện nhổ răng cửa

Răng cửa bao gồm răng số 1 và răng số 2, chúng nằm ở phía trước của cung hàm. Theo đó, nhóm răng cửa cùng lúc sẽ đảm nhận nhiều chức năng như ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ.

Chính vì vậy, việc nhổ răng cửa và đặc biệt là lúc chúng đã thành răng vĩnh viễn sẽ chỉ được các bác sĩ tiến hành thực hiện trong các trường hợp cần thiết.

Ngoại trừ thời điểm thay răng sữa, đại đa số các trường hợp chỉ định nhổ bỏ răng cửa sẽ liên quan trực tiếp đến vấn đề về sức khỏe răng miệng như sau:

 • Răng cửa bị sâu nặng, phần lớn thân răng đã bị phá hủy, vi khuẩn ăn sâu vào tủy răng và không thể bảo tồn được răng gốc nữa.
 • Răng cửa xảy ra tình trạng viêm nha chu nặng, đã bắt đầu có hiện tượng thân răng bị lung lay.
 • Răng cửa bị viêm chân răng nặng.
 • Răng cửa bị gãy quá ⅔ chiều dài thân răng do tác động của ngoại lực.
Những trường hợp nào nên thực hiện nhổ răng cửa

Răng cửa bị sâu nặng cần phải nhổ bỏ

3. Nhổ bỏ răng cửa có ảnh hưởng gì không nếu không phục hình

Nhổ bỏ 1 hay nhiều chiếc răng cửa cùng lúc nếu không phục hình sẽ đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ.

Trong đó phải đề cập đến ba vấn đề là ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, thẩm mỹ của hàm răng và lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm.

Nên đây cũng là nguyên nhân vì sao, các bác sĩ luôn đưa ra lời khuyên đối với khách hàng là tiến hành phục hình răng cửa sau khi đã nhổ càng sớm càng tốt khi điều kiện sức khỏe cho phép. Việc kéo dài, chần chừ mãi không trồng lại răng giả sẽ chỉ khiến các ảnh hưởng ngày càng tăng lên mà thôi.

3.1. Ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai tổng thể

Chỉ cần bạn nhổ bỏ 1 chiếc răng cửa, không phân biệt nó nằm ở hàm trên hay hàm dưới thì lực cắn xé thức ăn chắc chắn sẽ bị giảm xuống và điều đó sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai toàn hàm.

Bên cạnh đó, khi ăn uống và đặc biệt là các món cứng, dai nếu thường xuyên tác động vào vị trí đã mất răng còn khiến bạn cảm thấy đau hoặc bị tổn thương mô mềm xung quanh.

3.2. Gây ảnh hưởng thẩm mỹ hàm răng

Dễ nhận thấy, răng cửa luôn là nhóm răng dễ lộ ra nhiều nhất khi chúng ta ăn uống, giao tiếp hay cười. Nên chúng vẫn được ví như “bộ nhận diện” của cả hàm răng và quyết định đến thẩm mỹ rất nhiều.

Vì vậy, ngay từ những ngày đầu tiên sau khi nhổ bỏ răng cửa thì ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ sẽ là điều bạn nhận thấy rõ ràng nhất.

Việc bị mất răng cửa còn khiến nhiều người cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp, ngại trò chuyện với mọi người xung quanh.

3.3. Tình trạng tiêu xương

Tiêu xương hàm là tình trạng sẽ xảy ra khi một chiếc răng vĩnh viễn đã bị nhổ bỏ mà không được phục hình. Tuy nhiên, tình trạng trên sẽ không xảy ra ngay lập tức mà thông thường sẽ bắt đầu vào tháng thứ 3 sau khi bạn nhổ răng cửa.

Mật độ xương hàm ở vị trí bị mất răng sẽ từ từ giảm dần và nếu chỉ bằng mắt thường chắc chắn chúng ta sẽ khó nhận ra. 

Sau khi nhổ răng cửa 1 năm mà không phục hình thì xương hàm của bạn đã bị tiêu biến khoảng 45 – 60%, đây là lúc sẽ có các biến chứng khác xuất hiện như răng bị xô lệch, ăn nhai khó khăn, mất đi sự cân đối của gương mặt…

Nhổ bỏ răng cửa có ảnh hưởng gì không nếu không phục hình

Nhổ bỏ răng cửa sẽ gây ra không ít ảnh hưởng nếu không phục hình

4. Một số lưu ý khi thực hiện nhổ răng cửa

Tuy chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc nhổ răng cửa lúc nào cũng an toàn 100%. Vì vậy sẽ có một số điều bạn cần phải lưu ý trước và sau khi nhổ răng cửa.

+ Những điều cần lưu ý trước khi nhổ răng cửa:

 • Tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng thực sự uy tín.
 • Luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, không căng thẳng, lo lắng.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng sức khỏe, loại thuốc đang sử dụng cho bác sĩ.
 • Trao đổi và lắng nghe tư vấn của bác sĩ kỹ lưỡng.
 • Trước khi nhổ răng tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích.

+ Những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng cửa: 

 • Cầm máu đúng cách.
 • Chỉ dùng thuốc theo đơn đã được bác sĩ kê.
 • Ngày đầu không nên đánh răng, khạc nhổ mạnh làm vết thương thêm nghiêm trọng.
 • Khi đánh răng tránh chải trực tiếp vào vị trí đã nhổ răng, sử dụng kèm theo nước muối loãng để làm sạch khoang miệng.
 • Những ngày đầu nên ăn đồ mềm, mát, dễ nhai.
 • Khi vết thương chưa lành nên kiêng đồ quá chua, cay, cứng, dai, nóng.
 • Tái khám đúng hẹn.
Một số lưu ý khi thực hiện nhổ răng cửa

Một số lưu ý khi thực hiện nhổ răng cửa

5. Nhổ răng an toàn và hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris là đơn vị được phát triển từ chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp, với chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đây luôn là địa chỉ được đông đảo khách hàng đặt lòng tin vào các dịch vụ nha khoa.

Là một trong những đơn vị tiên phong với việc áp dụng công nghệ nhổ răng không đau – Piezotome ở Việt Nam. Cùng với đội ngũ bác sĩ hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ nên Bệnh viện Paris tự tin là địa chỉ nhổ răng an toàn và hiệu quả TOP 1 trên cả nước.

Chất lượng dịch vụ của chúng tôi đã được kiểm chứng từ hàng ngàn khách hàng mỗi năm, với những đánh giá đầy tích cực. Thêm vào đó, hệ thống nha khoa trực thuộc còn có ban cố vấn cấp cao là các chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành.

Cùng với đó, quy trình nhổ răng tại Bệnh viện Paris được xây dựng với đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Toàn bộ không gian và trang thiết bị, dụng cụ được sử dụng sẽ được vô trùng tuyệt đối.

Nói riêng về dịch vụ nhổ răng không đau, hiện Bệnh viện đang sử dụng máy siêu âm hiện đại đã được Bộ Y tế cấp phép và kiểm định đầy đủ về tính an toàn.

Nhờ áp dụng máy siêu âm, nên cả quá trình nhổ răng sẽ hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn và tuyệt đối không ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh xung quanh. Bên cạnh đó, các mô răng, nướu và xương ổ răng xung quanh cũng sẽ được bảo vệ tối đa.

Vì vậy, sau khi nhổ răng xong khách hàng của chúng tôi sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề sưng đau, chảy máu hay quá trình lành thương kéo dài.

Nhổ răng an toàn và hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Nhổ răng an toàn và hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Như vậy, nhổ răng cửa có ảnh hưởng đến thần kinh không đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết ở trong bài. Quá trình nhổ răng cửa nếu như an toàn, thực hiện đúng kỹ thuật thì chắc chắn sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào, ngay cả là rất nhỏ đến các dây thần kinh xung quanh. Nhưng nếu bạn chủ quan trong vấn đề lựa chọn địa chỉ thực hiện, ham giá rẻ thì tất nhiên rất khó để đảm bảo rằng điều trên sẽ không xảy ra.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Nhổ răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi