Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không. 3 việc cần tránh sau khi nhổ.

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không? Theo bác sĩ nha khoa tại bệnh viện răng hàm mặt Paris, nhổ răng số 6 không nguy hiểm nếu được thực hiện chính xác, bởi bác sĩ chuyên môn cao và chăm sóc đúng cách tại nhà. Sau khi nhổ răng, khách hàng cần tránh những món ảnh hưởng tới ổ răng, không được vệ sinh sai cách và không dùng nước súc miệng gây kích ứng. Nhổ răng số 6 không phục hình khiến không thể ăn uống bình thường, tiêu biến xương hàm, tăng khả năng mắc bệnh răng miệng, ảnh hưởng tới răng và cơ quan xung quanh. Có 3 phương pháp tái tạo răng số 6 là trồng răng tháo lắp, bắc cầu răng sứ và trồng răng implant.

1. Trong và sau khi nhổ răng số 6 có nguy hiểm không

Dù nằm ở vị trí khó tiếp cận hơn, nhưng trong suốt quá trình thực hiện cũng như sau khi nhổ răng số 6 sẽ hoàn toàn không nguy hiểm gì nếu như được đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Quy trình thực hiện với từng bước đạt chuẩn theo Bộ Y tế.
 • Kỹ thuật, thao tác đúng.
 • Bác sĩ chuyên môn cao, kiến thức vững vàng, kinh nghiệm dày dạn.
 • Phương pháp nhổ không gây xâm lấn quá nhiều.
 • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng đúng cách tại nhà và tuân thủ đầu đủ các hướng dẫn của bác sĩ.

Thực chất dù là răng cấm, nhưng nhổ răng số 6 cũng chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản trong lĩnh vực nha khoa. Hơn thế chỉ trong những trường hợp bắt buộc thì bác sĩ mới chỉ định thực hiện, để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, chức năng ăn nhai cùng các vấn đề khác.

Ngược lại, đối với những trường hợp nhổ răng số 6 nhưng không đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trên thì rất dễ xảy ra các biến chứng như chảy máu không ngừng, sưng tấy lâu ngày, đau nhức dữ dội, nhiễm trùng,…

Do răng số 6 là một răng hàm có kích thước lớn, nhiều chân và bám sâu trong ổ xương hàm. Nên khi nhổ ra sẽ khó tránh khỏi cảm giác đau, khó chịu đôi chút. Tuy nhiên, đây là biểu hiện hết sức bình thường và chỉ cần chăm sóc đúng cách thì những điều đó sẽ nhanh chóng biến mất.

Trong và sau khi nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Trong và sau khi nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

2. Cần tránh làm gì sau khi nhổ răng số 6 để giảm nguy hiểm

Phần lớn các biến chứng sẽ xảy ra sau khi nhổ răng số 6 đều xuất phát từ chính phía khách hàng do ăn các món ảnh hưởng xấu tới ổ răng, vệ sinh sai cách và dùng nước súc miệng kích ứng.

Đây đều là những điều cần tránh trong giai đoạn lành thương khi nhổ răng số 6 để giảm thiểu nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

2.1. Ăn món ảnh hưởng tới ổ răng

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng, thì mọi người còn cần phải kiêng một số món nhất định.

 • Không ăn các món quá cứng, dai phải dùng nhiều sức để ăn nhai.
 • Không ăn các món giòn.
 • Tránh các món cay, chua, quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Tránh uống đồ có ga, nhiều đường.
 • Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia sau khi nhổ răng.

Việc ăn, uống các món trên sẽ khiến vết thương gặp phải tình trạng kích ứng nghiêm trọng. Cộng thêm việc vệ sinh không kỹ lưỡng còn tăng nguy cơ gây nhiễm trùng và cản trở quá trình lành thương.

2.2. Vệ sinh sai cách

Vệ sinh răng miệng sau khi mới nhổ răng tưởng như là điều rất đơn giản, nhưng thực tế thì nhiều vẫn áp dụng sai cách khiến vết thương khó lành, sưng tấy và thậm chí là chảy máu nhiều hơn.

Đặc biệt là đối với những ai hay đánh răng, súc miệng nước muối và khạc nhổ mạnh ngay sau khi nhổ răng. Đây đều là những điều cần phải tránh trong 24 tiếng đầu tiên, bạn chỉ nên súc miệng bằng nước ấm nhẹ nhàng để làm sạch khoang miệng mà thôi.

Nhưng ngày sau khi đánh răng cần phải tránh vùng đã nhổ răng, không chải trực tiếp vào, mọi thao tác đều phải cẩn thận để hạn chế tối đa các tổn thương.

2.3. Dùng nước súc miệng kích ứng

Do thói quen vệ sinh răng miệng, nên sau khi nhổ răng hàm số 6 nhiều người vẫn dùng các loại nước súc miệng có thành phần sát khuẩn cao với mong muốn làm sạch khoang miệng hơn.

Nhưng đây lại là một lỗi sai rất lớn khiến vết thương khó lành và nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng. Các thành phần trong các loại nước súc miệng sẽ gây kích ứng vết thương. 

Nên đây là lý do vì sao các bác sĩ luôn nhắc khách hàng, chỉ nên súc miệng bằng nước ấm trong ngày đầu tiên và nước muối loãng vào các ngày tiếp theo cho đến khi lành thương hoàn toàn.

Cần tránh làm gì sau khi nhổ răng số 6 để giảm nguy hiểm?

Cần tránh làm gì sau khi nhổ răng số 6 để giảm nguy hiểm – dùng nước súc miệng kích ứng

3. Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không nếu không phục hình

Nhổ răng số 6 trong trường hợp không phục hình về lâu dài sẽ gây ra nhiều hậu quả khác nhau.

Trong đó, có bốn vấn đề mà bạn sẽ phải đối diện là không thể ăn uống bình thường (giảm chức năng ăn nhai), xương hàm bị tiêu biến, tăng khả năng mắc các bệnh về răng miệng và ảnh hưởng xấu tới răng cũng như các cơ quan xung quanh.

3.1. Không thể ăn uống bình thường

Trên cung hàm răng hàm số 6 cùng với răng số 7 sẽ đảm nhận chức năng ăn nhai chính, cụ thể là. Vì vậy, khi đã nhổ răng số 6 đi mà không phục hình lại thì chắc chắn chức năng trên sẽ bị giảm sút nhanh chóng.

Việc ăn uống cũng vì thế mà trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Hơn thế, thức ăn không được nghiền nát trước khi nuốt, sẽ ảnh hưởng trực tiếp hấp thụ chất dinh dưỡng về lâu dài khó tránh khỏi các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa. 

3.2. Tiêu biến xương hàm

Không chỉ riêng răng số 6, bất kỳ một vị trí răng nào khi bị mất lâu không được phục hình thì đều bị tiêu biến xương hàm.

Thông thường, chỉ sau khoảng 3 tháng mất răng nếu không được phục hình thì mật độ xương ổ răng sẽ bắt đầu dần tiêu biến. Trong 12 tháng đầu tiên sẽ giảm mất 25% và sau 3 năm là từ 45% – 60%.

Một khi mật độ, chất lượng xương hàm bị giảm sút sẽ kéo theo không ít hệ lụy như lợi bị teo lại, khớp cắn lệch, má bị hóp, lão hóa sớm,…

3.3. Tăng khả năng mắc bệnh về răng miệng

Nhổ răng cấm số 6 sẽ nghiễm nhiên tạo ra khoảng trống giữa răng số 5 và 7, với kích cỡ không nhỏ chút nào. Do vậy, thức ăn dễ bị bám lại cộng thêm việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm tủy,…

3.4. Ảnh hưởng tới răng và cơ quan xung quanh

Mất răng số 6 cũng đồng nghĩa với việc các răng xung quanh sẽ mất đi lực đỡ nên thường có xu hướng dịch chuyển, xô lệch về vị trí trống trên cung hàm.

Cùng với đó quá trình ăn nhai trở nên khó khăn hơn do mất răng số 6, lâu ngày còn ảnh hưởng tới cả các cơ quan xung quanh khiến đau nhức cơ hàm, rối loạn khớp thái dương,…

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không nếu không phục hình?

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không nếu không phục hình?

4. Tổng hợp những phương pháp tái tạo răng số 6

Có ba phương pháp phục hình răng số 6 được áp dụng phổ biến là răng tháo lắp, cầu răng sứ và trồng Implant. Trong đó, cấy ghép Implant đang được đánh giá là phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội.

4.1. Răng tháo lắp

Số đông mọi người đều cho răng, phục hình với phương pháp hàm giả tháo lắp sẽ phù hợp với các trường hợp mất nhiều hoặc mất cả hàm. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ mất một răng hàm số 6 thì vẫn có thể áp dụng được phương pháp trên.

Căn bản phục hình răng số 6 với hàm tháo lắp vẫn sẽ gồm một khung hàm cùng chiếc răng giả được gắn vào để thay thế cho răng bị mất. Ưu điểm của hàm giả tháo lắp là phù hợp với hầu hết mọi tình trạng, thời gian thực hiện nhanh chóng và không có xâm lấn.

4.2. Cầu răng sứ

Cầu răng sứ còn được biết đến với một cái tên quen thuộc khác là bắc cầu răng sứ. Theo đó, bác sĩ sẽ mài hai răng ở bên cạnh để thành trụ đỡ toàn bộ phần mão sứ ở phía trên.

Như vậy, hai trụ đó sẽ chịu toàn bộ lực tác động trên cung hàm thay cho răng số 6 bị mất. Do đó, sau một thời gian hai chiếc răng vốn nguyên vẹn đấy sẽ có xu hướng bị yếu đi và chỉ có thể phục hồi được 70% chức năng ăn nhai.

4.3. Trồng Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng số 6 được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bởi không chỉ phục hồi được khả năng ăn nhai tương tự răng gốc mà còn giải quyết được rất nhiều hạn chế của hai phương pháp trên, đặc biệt phải kể đến là khả năng khắc phục tình trạng tiêu xương hàm.

Hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ, tuy thực hiện nhanh nhưng lại không giải quyết được hệ lụy mật độ, chất lượng xương hàm giảm sút theo thời gian. Ngược lại, Implant có cấu tạo giống với một chiếc răng thật, với phần trụ được cấy ghép trực tiếp vào ổ xương răng, nhờ đó dù bao nhiêu năm sau xương hàm vẫn không bị tiêu biến.

Tổng hợp những phương pháp tái tạo răng số 6

Tổng hợp những phương pháp tái tạo răng số 6

5. Nhổ và trồng răng số 6 ở đâu an toàn

Để đảm bảo an toàn cho cả quá trình nhổ và trồng răng số 6 thì việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, dịch vụ chất lượng luôn là điều mà mọi khách hàng nên quan tâm đến đầu tiên.

Đi lên từ chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp tiên phong tại Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris luôn là một trong những cái tên được đông đảo khách hàng gần xa tin tưởng, chọn lựa.

Tại Bệnh viện Paris khi đến nhổ hay trồng răng số 6, quý vị đều được đội ngũ bác sĩ tư vấn, thăm khám một cách kỹ lưỡng và đồng thời đưa ra phương án phù hợp với sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị. Bệnh viện Paris còn là nơi đang triển khai các công nghệ nhổ và phục hình răng tiên tiến.

Điển hình phải kể đến công nghệ nhổ răng không đau Piezotome hạn chế tối đa các tổn thương, rút ngắn thời gian phục hồi. Cùng với đó là công nghệ cấy ghép Implant 4S được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Forsyth – Hoa kỳ, nhờ vậy giúp tối ưu toàn bộ quy trình thực hiện.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi nhổ và trồng răng của chúng tôi luôn nhận được phản hồi rất tốt. Đội ngũ nhân viên, bác sĩ của Bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ tận tâm quý vị sau dịch vụ từ việc tư vấn cho đến hỗ trợ các vấn đề phát sinh.

Nhổ và trồng răng số 6 ở đâu an toàn?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris – Địa chỉ nhổ và trồng răng số 6 an toàn

Như vậy đối với vấn đề nhổ răng số 6 có nguy hiểm không, chúng ta đã có được đáp án vô cùng chi tiết thông qua phần chia sẻ trên. Nhìn chung, việc nhổ răng số 6 có nguy hiểm hay không phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc của khách hàng tại nhà sau nhổ. Nếu như tất cả mọi điều đều được thực hiện đúng thì hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra. Nên trước khi nhổ răng số 6, bạn cần tìm hiểu các thông tin thực sự kỹ lưỡng. Đặc biệt là đối với việc tìm kiếm địa chỉ nhổ răng an toàn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Nhổ răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi