Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Có nên nhổ răng số 6 không? Quy trình và chi phí thực hiện

Nhổ răng số 6 sẽ được chỉ định trong một số trường hợp nhất định như sâu răng, viêm tủy, nha chu nặng hoặc răng mọc lệch, mọc ngầm. Đây là một chiếc răng có vai trò rất quan trọng trong hệ thống cung hàm. Vì vậy nếu thực hiện không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến không ít hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

1. Chức năng và vai trò của răng số 6

Răng cấm hay răng hàm còn là những tên gọi khác của răng số 6 mà nhiều người vẫn thường nhầm lẫn.

Nhìn một cách tổng quan răng số 6 là vị trí đảm nhận chức năng ăn nhai chính trong cung hàm. Khi ăn uống, lực nhai chủ yếu sẽ rơi vào răng số 6 để nghiền nát thức ăn đảm bảo cho một hệ tiêu hóa tốt.

Ngoài chức năng trên thì chúng còn đảm nhận các “nhiệm vụ” khác dưới đây:

 • Điểm tựa nâng đỡ: Răng số 6 thường xuất hiện trong giai đoạn 6 – 13 tuổi, đây đồng thời cũng là lúc răng sữa được thay. Vì vậy, những chiếc răng trên sẽ có nhiệm vụ nâng đỡ các răng vĩnh viễn mọc lên sau được đều hàng, ổn định.
 • Hạn chế tình trạng răng mọc ngược: Răng hàm số 6 được ví như một trụ cột, ngoài việc giúp các răng vĩnh viễn phát triển tốt còn hạn chế tình trạng mọc ngược gây ra các tổn thưởng cho các mô mềm xung quanh.

Với những chức năng đã kể trên thì vai trò quan trọng của răng hàm số 6 đã rất rõ ràng và chắc chắn là điều không thể phủ nhận. 

Vừa đảm nhận chức năng ăn nhai vừa là “chìa khóa” ảnh hưởng đến cấu trúc hàm. Nên chỉ cần chúng không khỏe mạnh hay mọc lệch, mọc ngầm đều gây ra những tác động không hề nhỏ.

Chức năng và vai trò của răng số 6

Chức năng và vai trò của răng số 6

2. Có nên nhổ răng số 6 không?

Là một trong những răng cấm, nên việc nhổ răng số 6 sẽ được thăm khám, kiểm tra và chỉ định từ bác sĩ nha khoa rất rõ ràng. Việc nên hay không nên sẽ được căn cứ vào tình trạng cụ thể của khách hàng như thế nào.

Nếu như răng số 6 đang bị sâu, viêm tủy hay nha chu ở mức độ nặng thì việc nhổ chúng đi là điều cần phải thực hiện.

Bởi nếu như không nhổ kịp thời, tình trạng bệnh lý sẽ ngày càng thêm nặng và gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Chưa kể, kèm theo đó còn là những cơn đau nhức, khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật.

Tất nhiên, không phải trường hợp và tình trạng nào cũng nên nhổ răng số 6. Khi nhắc đến răng cấm thì số đông đều hiểu rằng đây là những chiếc răng không thể thay thế. Vì vậy, các bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn chúng với phương án phù hợp và tốt nhất cho khách hàng.

Có nên nhổ răng số 6 không?

Có nên nhổ răng số 6 không?

3. Những trường hợp cần thực hiện nhổ răng số 6

Như đã đề cập đến ở phần trên, nhổ răng số 6 được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp là sâu răng, nha chu, viêm tủy, mọc lệch và mọc ngầm. Đối với các tình trạng bệnh lý thì đều ở mức độ nặng mới áp dụng đến giải pháp bất đắc dĩ như nhổ răng.

3.1. Bị sâu răng

Đối với những ai đang bị sâu răng hàm số 6 với cơn đau nhức liên tục, thậm chí xuất hiện của tình trạng áp xe chân răng và mức độ ngày một gia tăng thì cần phải xử lý ngay. 

Chưa kể, nếu không nhổ răng số 6 bị sâu đi thì vi khuẩn sẽ lây lan, phát triển sang các răng bên cạnh. Lúc đó, sẽ không chỉ là 1 mà nhiều răng của bạn đều gặp tình trạng tương tự.

3.2. Bị viêm tủy

Nếu như răng bị viêm tủy lâu ngày và không có bất kỳ một biện pháp nào can thiệp sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra các biến chứng nặng hơn như nhiễm trùng, viêm cuống răng,…

Đặc biệt đối với bệnh lý viêm cuống răng đây chính là nguyên nhân khiến chân răng dần yếu đi và cuối cùng là hoại tử. Nên trong trường hợp răng hàm 6 đã bị viêm tủy với các biểu hiện bệnh rất rõ thì giải pháp tốt nhất là nhổ chúng đi.

3.3. Viêm nha chu cấp độ nặng

Viêm nha chu là một dạng bệnh lý có thể đem đến rất nhiều ảnh hưởng với sức khỏe cùng lúc như hôi miệng, mất vị giác, răng nhạy cảm,…

Bệnh lý viêm nha chu không thể tự khỏi và càng để lâu thì càng nhiều biến chứng và đến giai đoạn đó chỉ có thể loại bỏ chiếc răng hoàn toàn.

3.4. Răng mọc lệch, mọc ngầm

Đối với trường hợp răng cấm số 6 mọc lệch, mọc ngầm thì cần phải loại bỏ chúng ngay. Do đây chính là điểm trụ tác động đến sự phát triển của răng vĩnh viễn sau khi được thay.

Như vậy, nếu như chúng không mọc đều, đúng hàng thì sẽ khiến khớp cắn sai lệch nghiêm trọng.

Những trường hợp cần thực hiện nhổ răng số 6

Những trường hợp cần thực hiện nhổ răng số 6

4. Nhổ răng số 6 có nguy hiểm, ảnh hưởng gì không?

Việc nhổ răng số 6 nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, công nghệ hiện đại cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc tân tiến và được vô trùng sẽ không mang đến bất kỳ một nguy hiểm nào.

Vì là răng cấm nên quá trình thực hiện sẽ đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp hơn. Nhưng đây vẫn là một ca tiểu phẫu trong nha khoa, nên các bạn cũng không cần quá lo lắng.

Nhưng vì đảm nhận nhiều chức năng quan trọng, nên việc loại bỏ răng số 6 nếu không được phục hình ngay cũng gây ra không ít ảnh hưởng tiêu cực như sau:

 • Tiêu xương hàm
 • Lực ăn nhai bị giảm
 • Vệ sinh răng miệng khó hơn
 • Ảnh hưởng đến các vị trí răng liền kề
 • Mỏi cơ hàm khi ăn nhai

Do đó khi loại răng hàm số 6 các bác sĩ luôn tư vấn khách hàng nên phục hình càng sớm càng tốt, nhằm hạn chế tác động về lâu dài.

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm, ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm, ảnh hưởng gì không?

5. Nhổ răng số 6 có đau không?

Trước khi nhổ răng số 6, bác sĩ luôn tiêm thuốc gây tê nên cả quá trình thực hiện bạn sẽ không cảm thấy đau đớn chút nào. Tất nhiên, kèm theo đó còn có điều kiện là bác sĩ phải thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì các cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện và khiến bạn cảm thấy khó chịu đôi chút. Nhưng sau phẫu thuật hoàn tất, bác sĩ cũng kê thuốc giảm đau, hạ sốt, kháng viêm,

Nên đối với vấn đề nhổ răng hàm số 6 có bị đau không thì các bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, tất cả đều có phương án giải quyết.

Nhổ răng số 6 có đau không?

Nhổ răng số 6 có đau không?

6. Hậu quả khi mất răng số 6

Mất răng hàm và nhất là răng số 6 kéo dài lâu ngày luôn gây ra những hậu quả mà chúng ta khó có thể lường hết được như mất thẩm mỹ, giảm khả năng ăn nhai, cung hàm xô lệch, tiêu xương hàm. Do vậy, việc tìm kiếm giải pháp khắc phục hiệu quả là điều mà chúng ta cần phải tiến hành sớm nhất.

6.1. Khuôn mặt mất đi tính thẩm mỹ

Theo thời gian, nếu răng số 6 bị mất không được phục hình sớm sẽ khiến vùng má bị hóp vòng kéo theo đó là da chảy xệ, nhăn nheo gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Chưa kể ngũ quan trên khuôn mặt còn bị mất cân đối, không còn được hài hòa như lúc trước.

6.2. Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

Là răng đảm nhận chức năng nghiền nát thức ăn, nên khi mất răng hàm 6 thì nghiễm nhân khả năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng đến rất nhiều. 

Thức ăn không được nghiền đủ kỹ, đủ nhỏ còn khiến hệ tiêu hóa sau đó phải hoạt động năng suất hơn bình thường và nếu cứ kéo dài sẽ rất hại dạ dày.

6.3. Tình trạng răng xô lệch ở trên khuôn hàm

Mất răng cấm số 6 lâu năm khiến các răng khác phải chịu lực nhai nhiều hơn và cũng mất đi một “điểm tượng” nên các răng bên cạnh sẽ dần bị yếu đi, dễ lung lay, dịch chuyển và cuối cùng là khiến cung hàm xô lệch không kiểm soát được.

6.4. Gây tình trạng tiêu xương hàm sớm

Vùng xương ở dưới răng số 6 sau một thời gian không phải chịu tác động từ lực ăn nhai dần cũng sẽ bị tiêu đi, chưa kể kéo theo đó còn là tình trạng tụt lợi ở khu vực xung quanh. 

Tiêu xương hàm sớm nếu không được chữa trị sớm rất nguy hiểm do chúng có thể khiến độ rộng, sự chắc chắn của thành xương giảm sút nhanh chóng và từ đó còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

Hậu quả khi mất răng số 6

Hậu quả khi mất răng số 6

7. Quy trình nhổ răng số 6 tại Bệnh viện Paris

Nhổ răng số 6 là một trong những ca tiểu phẫu đã được đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Paris thực hiện rất nhiều. Nên chúng tôi sở hữu rất nhiều kinh nghiệm lâm sàng để có thể xử lý các trường hợp, tình trạng khác nhau một cách tốt nhất.

Quy trình nhổ răng hàm 6 được xây dựng theo quy chuẩn y khoa, đảm bảo hiệu quả và sự an toàn tuyệt đối với khách hàng.

 • Bước 1 – Thăm khám và tư vấn phương án điều trị
 • Bước 2 – Vệ sinh, sát khuẩn khoang miệng trước phẫu thuật
 • Bước 3 – Gây tê khu vực răng cần nhổ
 • Bước 4 – Nhổ răng hàm số 6
 • Bước 5 – Xử lý vết thương và theo dõi sức khỏe khách hàng

Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn và phát thuốc giảm đau, kháng sinh cần thiết và hướng dẫn khách hàng về những lưu ý quan trọng và hẹn lịch tái khám.

Kết quả của ca phẫu thuật sẽ chỉ được đảm bảo toàn diện nếu như bạn phối hợp và tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt là đối với vấn đề ăn uống, vệ sinh hàng ngày sau đó.

Quy trình nhổ răng số 6 tại Bệnh viện Paris

Quy trình nhổ răng số 6 tại Bệnh viện Paris

8. Chi phí nhổ răng số 6 giá bao nhiêu?

Chi phí nhổ răng số 6 tại Bệnh viện răng hàm mặt Paris đang có mức giá là 1.000.000đ/răng. 

Trong đó, bạn cần lưu ý giá dịch vụ trên đã bao gồm toàn bộ chi phí thăm khám, điều trị và bao gồm cả thuốc được phát sau khi phẫu thuật. 

Hàng năm, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi lớn. Nếu bạn đến đúng vào các dịp trên thì sẽ chỉ phải trả một khoản tiền rất nhỏ đối với dịch vụ nhổ răng nói chung mà lại rất đảm bảo về tay nghề đội ngũ bác sĩ, quy trình thực hiện cũng như hệ thống trang thiết bị.

Do vị trí có phần đặc biệt, nên nhổ răng số 6 cần được cân nhắc một cách cẩn thận. Nhất là trong việc tìm kiếm địa chỉ nha khoa thực hiện, đây là yếu tố quyết định đến sự an toàn và đảm bảo trong suốt quá trình nhổ răng của bạn. Hơn thể, nhổ răng hàm 6 chỉ không đau, không nguy hiểm khi được tiến hành với bác sĩ tay nghề cao, am hiểu chuyên môn và đúng quy trình.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ Nhổ răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi