Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Niềng răng 1 hàm có được không? Chi phí hết bao nhiêu?

Hiện nay, có không ít trường hợp một hàm răng mọc đều, thẳng, đẹp nhưng hàm còn lại răng lại lộn xộn, khấp khểnh,… Để tiết kiệm chi phí, người ta thường nghĩ tới chỉnh nha 1 hàm. Vậy niềng răng 1 hàm mất bao lâu? Niềng răng 1 hàm dưới có được không? Cùng Bệnh viện răng hàm mặt Paris giải đáp những vấn đề này ở trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khi nào niềng răng 1 hàm?

Niềng 1 hàm là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc dài, dây cung… để nắn chỉnh răng ở 1 hàm thay vì 2 hàm như phương pháp thông thường.

Trên thực tế, các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt thường tư vấn sử dụng niềng răng 2 hàm để mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng, bác sĩ vẫn sẽ chỉnh nha 1 hàm theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. 

Để có thể áp dụng phương pháp này, khách hàng cần đáp ứng được tất cả 2 tiêu chí sau:

 • Chỉ gặp tình trạng răng mọc không đều, hô, móm… ở một hàm. Hàm răng còn lại có khớp cắn chuẩn, răng mọc đều đặn và cung hàm đẹp.
 • Đảm bảo được sau khi kết thúc quá trình niềng răng, hai hàm không bị sai khớp cắn.
Niềng răng 1 hàm áp dụng được với những người có mức độ sai lệch răng, hàm nhẹ

Niềng răng 1 hàm có được không phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng, hàm

2. Trường hợp nào được bác sĩ chỉ định nên chỉnh nha 1 hàm?

Khi có nhu cầu niềng răng, bạn nên đến bệnh viện răng hàm mặt thẩm mỹ uy tín để các bác sĩ kiểm tra, khám, chụp phim và tư vấn phương pháp khắc phục tối ưu. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định chỉnh nha 1 hàm đối với những trường hợp sau:

2.1. Niềng răng 1 hàm trên

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt, niềng 1 hàm trên sẽ khó và phức tạp hơn so với hàm dưới. Bởi khi niềng răng ở hàm dưới, việc quan sát, gắn mắc cài, điều chỉnh lực siết, nong hàm sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Do đó, không phải bất kỳ đối tượng nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng 1 hàm trên. Kỹ thuật này sẽ được bác sĩ chỉ định đối với những trường hợp sau:

 • Hàm trên bị hô, móm… ở mức độ nhẹ.
 • Răng ở hàm trên mọc thưa, không đều, không đúng vị trí….
 • Khớp cắn ở hàm trên bị sai lệch nhẹ khiến cho quá trình ăn, nhai bị ảnh hưởng.
Niềng răng 1 hàm trên phù hợp với những người bị hô, móm nhẹ

Niềng răng 1 hàm trên phù hợp với những người bị hô, móm nhẹ

2.2. Niềng răng 1 hàm dưới

Niềng răng hàm dưới được áp dụng khi răng ở hàm dưới mọc lệch lạc nhưng hàm trên vẫn đều, đẹp, khớp cắn đúng chuẩn. Các bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài, dây cung cùng một số khí cụ chỉnh nha khác để chỉnh cấu trúc hàm dưới về đúng chuẩn như ở hàm trên. 

Với cả hai phương pháp niềng răng hàm trên và hàm dưới, bạn đều nên đến viện răng hàm mặt uy tín để thực hiện. Bởi nếu như chọn phải bác sĩ có tay nghề kém, thiết bị không đạt tiêu chuẩn thì sau khi kết thúc niềng răng, bạn sẽ phải đối mặt với tình huống hai hàm không khớp nhau, mặt bị lệch, không cân đối.

Chỉnh nha hàm dưới thuận tiện, dễ dàng hơn so với hàm trên

Chỉnh nha hàm dưới thuận tiện, dễ dàng hơn so với hàm trên

3. Niềng 1 hàm có ảnh hưởng tới khả năng nhai, cắn không?

Là giải pháp giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm nên chắc chắn niềng 1 hàm có ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai. Nhưng mức độ ảnh hưởng sẽ không nhiều bằng chỉnh nha cả hai hàm.

Trong giai đoạn đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy cộm, ê nhức, khó chịu, khiến khả năng nhai, cắn thức ăn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau một vài ngày, khi khoang miệng đã dần thích ứng được với sự hiện diện của mắc cài, sự đau nhức này sẽ dần dần thuyên giảm.

Sau mỗi bữa ăn, bạn nên sử dụng tăm nước hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh sạch sẽ răng miệng. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt. Với phương pháp này, người dùng hoàn toàn có thể tháo rời để khả năng ăn, nhai không bị ảnh hưởng.

4. Quy trình niềng răng 1 hàm tại Paris

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris, chỉnh nha 1 hàm sẽ được diễn ra theo một quy trình bài bản, khép kín như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng hàm của khách hàng và tư vấn phương pháp niềng, loại mắc cài phù hợp nhất.
 • Bước 2: Bác sĩ lấy dấu hàm bằng thạch cao. Sau đó, mẫu này được chuyển tới bộ phận thiết kế để tạo ra loại mắc cài phù hợp với từng khách hàng. Mắc cài sẽ có sau khoảng 1 tuần.
 • Bước 3: Bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gắn mắc cài, dây cung.
 • Bước 4: Cứ khoảng 3 – 4 tuần, khách hàng quay lại bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ sẽ chỉnh lại dây cung và mắc cài ở mức phù hợp nhất. Thời gian niềng răng sẽ dao động trong vòng 16 – 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ sai lệch của hàm.
 • Bước 6: Khi răng đã dịch chuyển tới vị trí chuẩn trên cung hàm, bác sĩ sẽ tháo mắc cài và đeo hàm duy trì trong một thời gian để đạt được kết quả tốt nhất.

5. Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền” cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu chỉnh nha. Giống với phương pháp niềng răng hai hàm, mức giá niềng 1 hàm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: cơ sở thực hiện, tay nghề của bác sĩ, loại mắc cài… Nhìn chung, chi phí chỉnh nha 1 hàm trên thị trường thông thường sẽ bằng 2/3 mức giá niềng 2 hàm, dao động khoảng 15 – 130 triệu đồng.

Theo đó, niềng răng với khay trong suốt sẽ có giá cao nhất và chi phí 1 hàm hay 2 hàm đều tương đương nhau.

Tuy nhiên, mức giá mà chúng tôi đề cập ở trên chỉ có tính chất tham khảo. Bạn nên đến bệnh viện răng hàm mặt uy tín để bác sĩ thăm khám, tư vấn dịch vụ và báo giá chính xác nhất.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn

6. Giải đáp thắc mắc khi niềng răng 1 hàm

Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan đến vấn đề chỉnh nha 1 hàm mà nhiều người đang thắc mắc.

6.1. Có nên niềng răng 1 hàm?

Các chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt đã nhận định, niềng răng 2 hàm sẽ đem lại hiệu quả tối ưu và có khớp cắn chuẩn hơn niềng 1 hàm. Bởi chỉnh nha không chỉ là dịch chuyển răng đến vị trí chuẩn mà còn liên quan đến tính ổn định, sự ăn khớp của 2 hàm trên dưới. 

Do đó, nếu như bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên tiến hành niềng răng 2 hàm. Trong trường hợp bạn có nhu cầu chỉnh nha 1 hàm để tiết kiệm chi phí thì nên cân nhắc, xem xét thật kỹ và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Các chuyên gia khuyên nên niềng răng 2 hàm để đạt được kết quả tốt nhất

Các chuyên gia khuyên nên niềng răng 2 hàm để đạt được kết quả tốt nhất

6.2. Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Rất nhiều người lựa chọn phương pháp chỉnh nha 1 hàm để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, thực tế thì thời gian chỉnh nha 1 hàm cũng không chênh lệch quá nhiều so với niềng 2 hàm. 

Thông thường, khách hàng phải mất tới 16 – 24 tháng chỉnh nha mới có thể sở hữu một hàm răng đều, đẹp. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, mức độ sai lệch của hàm răng, thời gian này có thể rút ngắn, nhưng nhanh nhất cũng phải 1 năm.

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu tùy thuộc vào cơ địa, mức độ sai lệch răng

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu tùy thuộc vào cơ địa, mức độ sai lệch răng

6.3. Niềng răng 1 hàm có được không?

Nếu bạn chỉ bị sai lệch răng ở mức độ nhẹ thì hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật chỉnh nha 1 hàm. Tuy nhiên, khớp cắn của bạn phải tương đối chuẩn, ở hàm trên hoặc dưới chỉ có một vài chiếc răng mọc lệch.

Còn đối với trường hợp sai lệch khớp cắn nặng, dẫn tới tình trạng hàm hô, móm… thì bắt buộc phải sử dụng phương pháp niềng răng 2 hàm thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

7. Địa chỉ niềng răng 1 hàm uy tín

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris là một trong những đơn vị chuyên điều trị các vấn đề liên quan đến răng miệng, viện răng hàm mặt đầu tiên tại Việt Nam kế thừa những tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu. Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao, hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.

Bệnh viện cũng luôn cập nhật những công nghệ niềng răng mới, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất. Nhờ vậy quá trình chỉnh nha cho khách hàng có thể được diễn ra thuận lợi, đem lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng.

Khi niềng răng 1 hàm tại Paris, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng với quy trình bài bản, an toàn, đạt tiêu chuẩn Bộ y tế. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cho khách hàng phương án chỉnh nha phù hợp nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong nghề

Dịch vụ niềng răng 1 hàm tại Paris được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng 1 hàm. Nếu như bạn muốn được tư vấn chia tiết hơn về dịch vụ này, hãy tới ngay cơ sở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris gần nhất nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ niềng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi