Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Niềng răng có hạ gò má không? Sự thật và những điều cần biết

Niềng răng sẽ giúp hình dáng của vùng gò má có sự thay đổi nhất định, nhờ vậy gương mặt trở nên cân đối hơn. Nên trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy gò má của mình được hạ thấp hơn khi chỉnh nha. Nhưng chắc chắn, đây không phải là kỹ thuật giúp bạn hạ gò má trực tiếp. Vậy nên đối với câu hỏi niềng răng có hạ gò má không thì đây là đáp án chính xác. Nếu bạn muốn hạ thấp gò má hiệu quả thì nên tiến hành phẫu thuật hoặc tìm đến các phương pháp không phẫu thuật (tiêm botox).

1. Niềng răng giúp gương mặt thay đổi như thế nào

Sau khi thực hiện chỉnh nha, gương mặt của bạn sẽ có không ít sự thay đổi, bên cạnh hàm răng đều đặn, thì các đường nét trên khuôn mặt cũng trở nên rõ nét hơn. Điển hình là cằm dài hơn, mũi có vẻ cao hơn, góc gàm trở nên thon gọn trông thấy.

Thậm chí, niềng răng còn giúp hình dáng của vùng xương gò má, môi, miệng cũng như xương quai hàm được cải thiện hơn rất nhiều.

Về bản chất, niềng răng là một kỹ thuật nha khoa không có tác động xâm lấn hay làm thay đổi cấu trúc của răng. Thế nhưng, trong rất nhiều trường hợp do răng mọc sai lệch, khớp cắn không chuẩn lại khiến cho các đường nét trên tổng thể gương mặt bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là vùng gò má.

Vậy nên, sau khi các sai lệch về răng và khớp cắn được khắc phục thành công thì nghiễm nhiên các đường nét trên mặt bị ảnh hưởng cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Tất nhiên, quá trình niềng răng không phải lúc nào cũng có thể cải thiện được tình trạng khuôn mặt chưa hài hòa của chúng ta. Bởi vì, đôi khi bạn bị gò má cao, mũi thấp… hoàn toàn là do cấu trúc xương, mô cơ, mô mềm của các bộ phận đấy.

Niềng răng giúp gương mặt thay đổi như thế nào

Niềng răng giúp gương mặt thay đổi không ít

2. Niềng răng có hạ gò má không

Như đã chia sẻ ở phần trên, niềng răng có thể có tác động đến gò má của bạn tùy thuộc vào tình trạng của răng và xương hàm trước khi bắt đầu điều trị. Theo đó, quá trình chỉnh nha có thể giúp hạ gò má nếu như trước đấy tình trạng răng, khớp cắn sai lệch khiến cho vùng gò má của bạn bị cao hơn.

Với những sự điều chỉnh trong quá trình niềng răng sẽ giúp làm cho khuôn mặt của bạn trông hài hòa hơn và gò má được nổi bật hơn nhờ vào sự cân đối giữa các bộ phận khác nhau trên khuôn mặt.

Thế nhưng, theo chia sẻ của các bác sĩ thẩm mỹ thì niềng răng không thể trực tiếp hạ gò má của bạn, nhưng nó có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông cân đối và hài hòa hơn.

Ngược lại, với những bạn có tình trạng gò má cao do cấu trúc xương thì gần như quá trình chỉnh nha cũng không giúp cải thiện là bao.

Niềng răng có hạ gò má không

Niềng răng có hạ gò má không

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi của gò má khi niềng răng

Tất cả mọi người đều có những sự thay đổi về gò má cũng như các bộ phận khác trên gương mặt sau khi niềng răng.

Nhưng mức độ thay đổi như thế nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau phương pháp niềng, thời gian niềng, độ tuổi…

3.1. Niềng răng có hạ gò má không – Phương pháp niềng răng

Các phương pháp niềng răng khác nhau có thể có tạo ra các tác động riêng đến vùng gò má của bạn.

Ví dụ, niềng răng mắc cài kim loại có thể tác động lớn hơn đến gò má so với niềng răng bằng khay trong. Do lực siết, đẩy răng của phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại bao giờ cũng mạnh hơn.

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng

3.2. Thời gian niềng răng

Quá trình chỉnh nha kéo dài trong khoảng thời gian dài hầu như sẽ tạo ra nhiều tác động hơn đến gò má của bạn bằng cách thay đổi áp lực trên xương hàm và mô mềm xung quanh, dẫn đến sự thay đổi về hình dạng.

Chính vì vậy, bạn sẽ thấy những người chỉnh nha trong một thời gian dài sẽ có nhiều sự thay đổi hơn trên gương mặt.

3.3. Niềng răng có hạ gò má không – Chế độ ăn uống

Tiếp theo là chế độ ăn uống khi niềng, nếu như bạn lựa chọn thực phẩm phù hợp, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì vùng gò má cũng sẽ có nhiều thay đổi tích cực.

Bởi có không ít trường hợp vì bị đau khi niềng nên thường xuyên bỏ bữa, dẫn đến sụt cân và má bị hóp vào khiến gò má cao hơn.

3.4. Độ tuổi 

Việc thay đổi gò má khi chỉnh nha sẽ xảy ra nhanh chóng và nhiều hơn ở trẻ em và thanh thiếu niên. Do xương hàm chưa phát triển hết và vẫn còn mềm nên các tác động lực sẽ dễ dàng tạo ra những thay đổi rõ nét.

Trong khi ở người trưởng thành, sự thay đổi đó có thể chậm hơn và không rõ ràng bằng do các cấu trúc xương hàm mặt đã phát triển hoàn toàn, chắc chắn nên khó thay đổi.

3.5. Tình trạng răng và xương hàm trước khi chỉnh nha

Quá trình chỉnh nha nhanh hay chậm, có tạo ra nhiều sự thay đổi ở gò má không sẽ phụ thuộc không ít vào tình trạng răng và xương hàm trước khi thực hiện.

Nếu răng sai lệch nặng, xương hàm quá cứng thì việc di chuyển răng sẽ trở nên khó khăn hơn. Đương nhiên sự thay đổi ở vùng gò má cũng khó nhận ra và ngược lại.

Tình trạng răng và xương hàm trước khi chỉnh nha

Tình trạng răng và xương hàm trước khi chỉnh nha

3.6. Mức độ tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha

Niềng răng là một quá trình kéo dài, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa bạn và bác sĩ.

Nếu như bạn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha thì đương nhiên kết quả đạt được cũng như mong muốn. Từ đấy, các đường nét trên gò má cũng được thay đổi một cách tích cực.

4. Các giải pháp hạ gò má có hiệu quả cao

Như vậy, niềng răng chỉ giúp bạn hạ thấp gò má phần nào chứ không có hiệu quả vượt trội như nhiều người vẫn nghĩ..

Thay vào đó, bạn nên cân nhắc đến các giải pháp hạ gò má mang lại kết quả tốt hơn là phẫu thuật hạ gò má và phương pháp hạ gò má không mẫu thuật.

4.1. Phẫu thuật hạ gò má

Phẫu thuật hạ gò má là kỹ thuật có sự can thiệp trực tiếp vào vùng xương ở gò má, nhằm thu gọn lại phần xương đang bị gồ ra làm ảnh hưởng đến sự cân đối của gương mặt.

Đây là phương pháp có thể khắc phục được hoàn toàn các trường hợp gò má cao một cách triệt để và gần như kết quả kéo dài vĩnh viễn. Vì xương sau khi cắt và di chuyển sẽ được cố định chắc chắn, nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không quay lại vị trí ban đầu.

Tuy nhiên, đây là một ca phẫu thuật thẩm mỹ tương đối phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải nắm rõ chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn. Cùng với đó, sau khi thực hiện xong bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi, phục hồi.

Phẫu thuật hạ gò má

Phẫu thuật hạ gò má

4.2. Hạ gò má không phẫu thuật

Hạ gò má không phẫu thuật là các phương pháp tiêm filler hoặc botox, nhằm khắc phục, định hình lại vùng gò má. Nhưng thông thường, các bác sĩ vẫn khuyên khách hàng tiêm botox để hạ gò má nhiều hơn.

Vì filler có tác dụng làm đầy, căng da còn botox thì lại làm ngưng hoạt động của các nhóm cơ ở vùng má.

Đối với phương pháp không phẫu thuật thì mức độ xâm lấn là cực kỳ thấp, cả quá trình thực hiện không đau đớn như nhiều bạn nghĩ.

Thế nhưng, các chất trên sẽ đều đào thải ra khỏi cơ thể theo cơ chế tự nhiên nên kết quả chỉ duy trì được tầm 1 – 2 năm.

Hạ gò má không phẫu thuật

Hạ gò má không phẫu thuật

Có thể thấy rằng, niềng răng có hạ gò má không đã và đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Quá trình chỉnh nha sẽ tạo nên những sự thay đổi nhất định trên gương mặt cũng như vùng má, nhưng hiệu quả lại không quá rõ rệt. Vậy nên, đối với những bạn gò má quá cao để khắc phục khuyết điểm vẫn nên lựa chọn các giải pháp thẩm mỹ như trên.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ hạ gò má
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi