Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Niềng răng hàm trên hết bao nhiêu tiền- Các trường hợp nên niềng

Niềng răng hàm trên là kỹ thuật niềng răng chỉ tác động trên 1 cung hàm, thay vì cả 2 như chúng ta thường thấy. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải trường hợp nào cũng được bác sĩ chỉ định niềng răng hàm trên, nhằm tránh các vấn đề không mong muốn sau khi tháo niềng.

1. Tổng quan về niềng răng hàm trên      

Niềng răng hàm trên là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ tiên tiến, sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo ra lực tác động giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí ở cung hàm trên.

Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng cho cả hai hàm cùng lúc để đảm bảo về mặt hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khách hàng vẫn được chỉ định thực hiện kỹ thuật niềng răng 1 hàm đối với hàm trên.

Tổng quan về niềng răng hàm trên 

Tổng quan về niềng răng hàm trên

1.1. Ưu điểm của niềng răng hàm trên

Dù thường ít được chỉ định thực hiện, nhưng niềng răng hàm trên vẫn là kỹ thuật chỉnh nha sở hữu những ưu điểm nhất định. Nên đây là lý do vì sao, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn thực hiện.

 • Niềng răng hàm trên giúp hoàn thiện về độ thẩm mỹ nhờ việc nắn chỉnh răng về vị trí cân đối, mang đến một hàm răng đều, đẹp.
 • Niềng răng hàm trên giúp bảo vệ răng gốc của hàm dưới khi chỉ tác động lực đến một hàm.
 • Niềng răng hàm trên giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

1.2. Điều kiện để niềng răng 1 hàm

Nhiều bạn vẫn luôn băn khoăn với vấn đề niềng răng hàm trên có được không, thì câu trả lời là có. Nhưng kỹ thuật chỉnh nha 1 hàm sẽ chỉ được thực hiện khi khách hàng đảm bảo những điều kiện như sau:

 • Gặp các vấn đề răng mọc lệch, khớp cắn lệch chỉ ở 1 hàm.
 • Hàm còn lại các răng, cung hàm không lệch, hướng mọc không cụp vào và cũng không chìa ra so với vòm xương hàm.
 • Xương hàm trên và dưới cân đối với nhau.
 • Người niềng phải dưới 18 tuổi, bởi lúc đó cung hàm vẫn đang phát triển nên dễ dàng điều chỉnh hơn để đạt khớp cắn lý tưởng.
 • Đảm bảo chuẩn khớp cắn sau khi thực hiện xong.

1.3. Niềng răng hàm trên có tiết kiệm hơn niềng răng 2 hàm không?

Bạn có thể thấy, tiết kiệm chi phí chính là ưu điểm lớn mà khách hàng nhận được khi niềng răng hàm trên.

Tất nhiên, chi phí tổng thể khi thực hiện niềng răng hàm trên cũng có nhiều mức khác nhau. Nhưng thường chi phí niềng răng 1 hàm bằng ⅔ so với niềng răng 2 hàm.

2. Trường hợp nào thì niềng răng hàm trên được?

Nếu tình trạng răng miệng của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện, cụ thể là đặt trong từng trường hợp dưới đây thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng hàm trên thay vì niềng cả hai hàm.

2.1. Răng hô

Răng hô

Răng hô

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô có thể xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau như do răng mọc lệch, do xương hàm,… Nếu trong trường hợp chỉ có răng hàm trên bị hô, tức hướng mọc chếch ra phía ngoài. Còn hàm dưới có cung hàm đẹp, răng mọc đều thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng hàm trên.

2.2. Răng móm

Trong trường hợp hàm trên chỉ có một vài răng bị móm thì mới có thể áp dụng được kỹ thuật niềng răng một hàm. Còn nếu như răng hàm trên bị móm do xương thì sẽ không thể thực hiện được. Lúc đó, cần có sự can thiệp cùng lúc ở cả hai hàm mới mang đến hiệu quả.

2.3. Răng thưa

Răng thưa

Răng thưa

Đây là tình trạng mà khoảng cách giữa các răng hàm trên lớn, nhìn bằng mắt thường cũng nhận ra rất rõ. Nếu răng hàm trên của bạn có kẽ thưa không quá 3mm và răng hàm dưới đẹp thì niềng răng hàm trên sẽ là kỹ thuật được đề xuất.

2.4. Răng khấp khểnh

Nếu hàm trên của bạn đang có một vài chiếc răng mọc khấp khểnh và đảm bảo các điều kiện cần thiết, đương nhiên không nên bỏ qua giải pháp niềng răng hàm trên giúp tiết kiệm chi phí.

Nhưng trong trường hợp răng không chỉ bị khấp khểnh mà còn đi kèm với tình trạng bị hô hay móm, thì cần phải niềng cả hai hàm.

2.5. Răng cắn hở

Răng cắn hở

Răng cắn hở

Răng cắn hở là tình trạng khớp cắn bị lệch, lúc đó nhóm răng cửa khi để trong tình trạng bình thường mà chúng ta vẫn có thể nhìn thấy lưỡi. Trường hợp chỉ có nhóm răng cửa bị lệch, còn những nhóm răng khác vẫn mọc chuẩn, có thể tiếp xúc nhau ở các mặt cắn thì hoàn toàn có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng 1 hàm.

2.6. Răng cắn sâu

Tình trạng răng cắn sâu thể hiện rất rõ sự bất cân đối giữa hai hàm, làm mất đi sự tương quan hài hòa. Khi quan sát, chúng ta sẽ cảm thấy răng hàm dưới như “lọt thỏm” vào trên trong của răng hàm trên.

2.7. Răng kẹ thừa

Răng kẹ thừa

Răng kẹ thừa

Trường hợp xuất hiện một hoặc một vài chiếc răng kẹ thừa ở hàm trên lệch lạc ra khỏi cung hàm, ảnh hưởng chức năng ăn nhai,…  Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng và sau đó là niềng để giải quyết triệt để những vấn đề đó.

3. Bảng giá niềng răng hàm trên

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu chắc chắn luôn là câu hỏi được số đông khách hàng đặt ra. Mức giá niềng răng 1 hàm nói chung hiện đang dao động trong khoảng 15 – 130 triệu đồng. Tất nhiên, vẫn có trường hợp sẽ rẻ hơn mức đó do phụ thuộc vào kỹ thuật, tình trạng răng hàm trên cũng như tay nghề bác sĩ.

Thực tế, thì khi tìm hiểu về bảng giá niềng răng hàm trên nên phân chia theo từng kỹ thuật sẽ dễ dàng tiếp cận hơn.

Bảng giá niềng răng hàm trên

Bảng giá niềng răng hàm trên

3.1. Mắc cài kim loại

Niềng răng hàm trên mắc cài kim loại là kỹ thuật có mức chi phí rẻ nhất trong tất cả, chỉ khoảng 15.000.000đ – 20.000.000đ. Nên đây cũng là lý do vì sao thường có nhiều khách hàng lựa chọn chúng.

3.2. Mắc cài sứ

So với mắc cài kim loại thì mắc cài sứ có mức giá nhỉnh hơn, nhưng mức độ thẩm mỹ của chúng lại được đánh giá cao hơn. Giá niềng răng mắc cài sứ hàm trên dao động 30.000.000đ – 50.000.000đ, tùy theo mắc cài đóng hay mắc cài tự buộc.

3.3. Mắc cài mặt trong

Niềng răng hàm trên mắc cài mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ, nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật cũng như chi phí cao hơn. Đối với răng có mức độ lệch trung bình mức giá khoảng 70.000.000đ, còn mức độ nặng thì trên 100.000.000đ.

3.4. Niềng răng trong suốt

Đối với niềng răng trong suốt, dù niềng 1 hàm hay 2 hàm thì chi phí không có sự khác nhau. Mức chi phí bạn cần phải bỏ ra vẫn là 45.000.000đ – 130.000.000đ.

4. Chi phí niềng răng hô hàm trên

Chi phí niềng răng hô hàm trên

Chi phí niềng răng hô hàm trên

Răng bị hô hàm trên là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, chi phí thực hiện vẫn sẽ dựa vào kỹ thuật chỉnh nha khách hàng lựa chọn. Đối với kỹ thuật niềng răng mắc cài sẽ có mức giá dao động trong khoảng 15.000.000.000 – 60.000.000đ.

Còn đối với kỹ thuật niềng răng trong suốt, không cần đến hệ thống mắc cài, dây thun thì ở những gói cao cấp chi phí có thể lên đến hơn 130.000.000đ. Bên cạnh đó, những giá trên sẽ có sự thay đổi tùy theo các yếu tố tác động như mức độ hô của răng, công nghệ áp dụng, địa chỉ thực hiện,…

5. Niềng răng móm 1 hàm tốn bao nhiêu?

Niềng răng móm 1 hàm tốn bao nhiêu?

Niềng răng móm 1 hàm tốn bao nhiêu?

Chi phí niềng răng móm 1 hàm ở mỗi địa chỉ nha khoa sẽ có sự khác nhau, nhưng thông thường họ sẽ đưa ra bảng giá đối với việc niềng cả hai hàm. Cụ thể, niềng răng móm bằng mắc cài là 30.000.000đ – 55.000.000đ/2 hàm, còn niềng răng trong suốt là 45.000.000đ – 130.000.000đ/2 hàm.

Như vậy, bạn chỉ cần áp dụng công thức giá niềng răng 1 hàm bằng ⅔ giá niềng răng 2 hàm để cân nhắc với điều kiện kinh tế của mình. Nhưng hãy lưu ý rằng, thường chi phí niềng răng trong suốt sẽ không có sự thay đổi, ngay cả khi bạn chỉ niềng một hàm.

6. Niềng răng hàm trên ở đâu đáng tin cậy?

Có rất nhiều địa chỉ bệnh viện, cơ sở nha khoa hiện đang cung cấp dịch vụ niềng răng hàm trên, nhưng hệ thống Bệnh viện răng hàm mặt tiêu chuẩn Pháp vẫn luôn là cái tên được ưu ái nhiều hơn cả.

Niềng răng hàm trên ở đâu đáng tin cậy?

Niềng răng hàm trên ở đâu đáng tin cậy?

Với tiền thân là Nha khoa Paris, hệ thống bệnh viện được triển khai với một tầm nhìn dài hạn luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

Dịch vụ niềng răng hàm trên của Bệnh viện răng hàm mặt Paris được đông đảo khách hàng tin cậy, lựa chọn bởi những lý do sau:

 • Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện đều là những tinh anh trong ngành, với trên 20 kinh nghiệm, tận tâm và đầy nhiệt huyết với nghề.
 • Công nghệ chỉnh nha niềng răng tiên tiến hàng đầu.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ.
 • Hệ thống phòng phẫu thuật sạch sẽ, vô trùng.
 • Cung cấp nhiều dịch vụ niềng răng hàm trên khác nhau với mức giá ưu đãi.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã gửi đến bạn các thông tin đầy đủ về niềng răng hàm trên. Dù vẫn được chỉ định thực hiện, nhưng trên thực tế không có nhiều trường hợp được áp dụng. Bởi kỹ thuật niềng răng 1 hàm nói chung không hề đơn giản chút nào. Vì vậy, để giảm thiểu các rủi ro trong và sau khi niềng, các bạn hãy đến ngay với Bệnh viện răng hàm mặt Paris.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ niềng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi