Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? Niềng răng hô nhẹ sẽ phải nhổ răng nếu răng mọc dày, khít nhau, khấp khểnh nhiều. Còn lại, nếu như cung hàm vẫn còn đủ vị trí cho răng dịch chuyển thì không bắt buộc phải nhổ bớt răng. Thay vào đó, bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật khác để đảm bảo về vấn đề khoảng trống.

1. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không – Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris trả lời

Số đông mọi người vẫn thường cho rằng với tình trạng hô nhẹ, khi niềng sẽ không phải nhổ răng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris thì vấn đề có phải nhổ răng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi khách hàng.

Trong đó có hai yếu tố sẽ quyết định trực tiếp đến là độ khít, tình trạng khấp khểnh của răng.

Về cơ bản, nếu như khách hàng bị hô nhẹ nhưng cung hàm vẫn còn đủ diện tích để răng di chuyển, thì sẽ không cần phải nhổ răng. Hoặc đơn giản chỉ cần tiến hành thủ thuật mài kẽ răng, đặt thun tách kẽ là được.

Ngược lại, nếu răng bị hô kèm theo tình trạng khấp khểnh hoặc các răng quá khít nhau thì bắt buộc bác sĩ sẽ phải chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống theo yêu cầu.

1.1. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không phụ thuộc độ khít của răng

Đối với những khách hàng có hàm răng quá khít do nhiều răng, răng có kích cỡ lớn hay cung hàm nhỏ. Dẫn đến việc không còn đủ khoảng trống thì bác sĩ thường sẽ tiến hành nhổ răng khi niềng móm. 

Nhổ răng sẽ giúp tạo đủ khoảng trống trên cung hàm giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí theo mong muốn. 

1.2. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không khi răng khấp khểnh

Với trường hợp răng vừa hô nhẹ lại vừa mọc khấp khểnh do cung hàm nhỏ, không có đủ diện tích để các răng mọc đều, thẳng cũng cần phải nhổ răng khi niềng.

Nếu không có đủ khoảng trống theo tiêu chuẩn thì các răng rất khó dàn đều trên cung hàm, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không - Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris trả lời

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không – Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris trả lời

2. Tiến hành nhổ răng khi niềng răng hô có nguy hiểm không

Nhổ răng khi niềng hô hoàn toàn không gây ra kỳ điều gì nguy hiểm nếu quá trình thực hiện đạt chuẩn, điều kiện vệ sinh tốt hay đúng hơn là khi bạn thực hiện tại địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Hơn thế, trước khi đưa ra chỉ định nhổ răng các bác sĩ đều đã kiểm tra một cách kỹ lưỡng, cân nhắc phương án cẩn thận để hạn chế tối đa các biến chứng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của khách hàng.

Hơn thế, nhổ răng để niềng trong nhiều trường hợp còn có mục đích điều trị bệnh lý (sâu răng) hoặc ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm hơn xảy ra trong tương lai. Ví dụ trong trường hợp răng bị tổn thương nặng do viêm nha chu, không thể bảo tồn răng gốc được nữa thì bác sĩ sẽ phải nhổ răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho khách hàng.

Tiến hành nhổ răng khi niềng răng hô có nguy hiểm không

Tiến hành nhổ răng khi niềng răng hô không nguy hiểm nếu thực hiện tại địa chỉ uy tín

3. Phương pháp niềng răng hô nhẹ mất bao lâu thời gian

Với tình trạng hô nhẹ thì thời gian niềng răng trung bình sẽ khoảng từ 1,5 – 2 năm. Một số ít trường hợp khách hàng chỉ mất 1 năm là đã sở hữu được cho mình một hàm răng đều, đẹp đúng mong muốn.

Tuy nhiên, thực tế thì thời gian niềng răng nói chung và niềng răng hô nhẹ nói riêng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là độ tuổi, phương pháp và tay nghề bác sĩ chỉnh nha.

3.1. Độ tuổi niềng răng

Hiểu đơn giản thì khi chúng ta niềng răng càng sớm (vẫn phải đảm bảo trong độ tuổi phù hợp) thì hiệu quả, thời gian thực hiện sẽ càng nhanh hơn. Theo các bác sĩ, độ tuổi vàng để chỉnh nha đối với trẻ em là từ 12 – 16, còn với người trưởng thành là dưới 35 tuổi.

Đối với người trưởng thành thì từ 25 tuổi trở đi thì mức độ thành công sẽ bắt đầu giảm dần và thời gian thực hiện thì lại kéo dài hơn. Do đây là thời điểm xương hàm đã phát triển hoàn toàn ổn định, cứng chắc nên việc di chuyển răng sẽ “vất vả”.

3.2. Phương pháp niềng răng

Hiện tại các tại các bệnh viện, cơ sở nha khoa đang triển khai rất nhiều phương pháp niềng khác nhau. Phát triển từ phương pháp truyền thống, rất nhiều thứ đã được cải tiến vượt bậc.

Thế nhưng xét về lực nắn chỉnh răng thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn được xếp top đầu, tiếp sau là niềng khay trong. Trong trường hợp chỉ hô nhẹ thì hai phương pháp trên về thời gian chỉnh nha gần như tương đương nhau.

3.3. Tay nghề bác sĩ chỉnh nha

Cũng giống như các kỹ thuật nha khoa khác, muốn thành công thì không thể xem nhẹ vai trò của tay nghề bác sĩ. Nhất là khi niềng răng là kỹ thuật cần tiến hành trong một khoảng thời gian dài, vẫn sẽ có không ít thay đổi trong suốt quá trình.

Bác sĩ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm dày dạn sẽ là đảm bảo tỷ lệ chỉnh nha thành công cao, đúng kế hoạch, không bị kéo dài thời gian. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý đến yếu tố về bác sĩ khi lựa chọn địa chỉ niềng răng.

Phương pháp niềng răng hô nhẹ mất bao lâu thời gian

Niềng răng hô nhẹ trung bình sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm

4. Lưu ý quan trọng khi niềng răng khắc phục tình trạng hô

Niềng răng luôn là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng hô hiệu quả, ngay cả đối với mức độ hô nặng. Nhưng, bên cạnh các yếu tố về bác sĩ, phương pháp thì bạn cần phải lưu ý về chế độ ăn uống, cách vệ sinh răng miệng và việc tái khám định kỳ để tránh ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

4.1. Chế độ ăn uống phù hợp

Tầm quan trọng của chế độ ăn uống khi chỉnh nha ắt hẳn không cần phải đề cập đến quá nhiều. Đây là giai đoạn hoạt động ăn uống sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, bên cạnh đó cũng cần chú ý nhiều hơn để không gây ra các ảnh hưởng xấu.

+ Thực phẩm nên ăn:

 • Các món dễ nhai, nuốt
 • Các món được nấu chín mềm
 • Sữa và các sản phẩm từ sữa
 • Trứng và các sản phẩm được sản xuất từ trứng
 • Rau củ quả các loại

+ Thực phẩm không nên ăn:

 • Các món quá cứng, quá dai phải dùng nhiều lực để ăn nhai
 • Các món có độ giòn cao
 • Các món dễ dính vào răng
 • Các thực phẩm nhiều đường
 • Các chất kích thích
Chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống phù hợp

4.2. Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng khi đang niềng sẽ gặp không ít khó khăn và nhất là khi bạn niềng răng mắc cài. Nhưng bạn vẫn phải chăm chỉ đánh răng 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm.

Cách chải răng đúng là xoay tròn hoặc chải dọc trên bề mặt của răng theo hướng từ trong ra ngoài. Với phần mắc cài tuy sẽ khó hơn, nhưng bạn chỉ cần tìm cách đặt bàn chải tựa vào lợi và răng, rồi từ từ đẩy bàn chải ở trên và dưới dây cung thì sẽ làm sạch được kỹ lưỡng.

Ngoài việc đánh răng theo cách thông thường thì bạn nên dùng thêm chỉ nha khoa và nếu có điều kiện thì hãy đầu tư cho mình một chiếc máy tăm nước. Đây đều là những sản phẩm giúp hỗ trợ vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn rất nhiều, so với việc bạn chỉ dùng một chiếc bàn mà thôi.

Cuối cùng là không thể bỏ qua bước súc miệng bằng nước muối loãng hoặc sản phẩm chuyên dụng. Chúng vừa giúp làm sạch khoang miệng vừa hạn chế sự tăng sinh của vi khuẩn có hại, dẫn tới các bệnh lý răng miệng.

4.3. Tái khám định kỳ

Phụ thuộc theo từng giai đoạn, tình trạng của khách hàng cũng như phương pháp chỉnh nha mà thời gian tái khám của mỗi người sẽ có sự khác nhau.

Dù là vậy thì điều quan trọng nhất vẫn là cần tái khám định kỳ, đúng hẹn với bác sĩ. Mỗi lần tái khám không đơn thuần chỉ là thay dây cung, điều chỉnh lực nắn chỉnh mà còn giúp bác sĩ kiểm soát tốt hơn tốc độ răng di chuyển và kịp thời phát hiện ra các dấu hiệu bất thường để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả niềng.

Ngay cả đối với phương pháp niềng răng khay trong suốt cũng sẽ vậy, chỉ là khoảng cách giữa các lần sẽ cách xa nhau hơn và ít phải đến gặp bác sĩ. Chúng ta sẽ không thể kiểm soát được tất cả các vấn đề trong suốt một hành trình niềng răng lâu dài. Do đó, hãy tuân thủ tái khám định kỳ để đạt được kết quả tốt.

Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ

5. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – Địa chỉ chỉnh nha uy tín, công nghệ cao

Với chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp đã phát triển nhiều năm trên thị trường, cùng với những lợi thế riêng biệt. Nên không quá ngạc nhiên khi Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris luôn được đông đảo khách hàng bình chọn là địa chỉ chỉnh nha uy tín, công nghệ cao hàng đầu.

Hiện dịch vụ nha khoa nói chung của Bệnh viện Paris đã được phát triển theo một hệ thống chuyên nghiệp, quy mô lớn với những giá trị chất lượng 5 sao. 

Các dịch vụ niềng răng đều được tiến hành theo quy trình đạt chuẩn Bộ Y tế, với đội ngũ bác sĩ hàng đầu trực tiếp thực hiện. Kèm theo đó là cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại và công nghệ đi đầu càng giúp nâng cao chất lượng và đảm bảo về mặt hiệu quả.

Hơn thế, đối với dịch vụ chỉnh nha Bệnh viện Paris còn có đội ngũ cố vấn cấp cao trên 30 năm kinh nghiệm. Đứng đầu là GS.BS Philippe Tarot, ông được cả thế giới ghi nhận về những đóng góp giá trị cho lĩnh vực nha khoa và đặc biệt là mảng niềng răng.

Một trong những ưu thế rất lớn của chúng tôi đó là chuỗi cơ sở nha khoa trực thuộc với 15 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam. Vì vậy, Bệnh viện Paris luôn tự tin kịp thời đáp ứng mọi nhu cầu về chỉnh nha cho quý khách hàng.

Nhằm mang đến những sự lựa chọn phù hợp nhất cho từng khách hàng, dịch vụ niềng răng hiện đang được triển khai với nhiều phương pháp khác nhau như niềng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê và cả khay niềng trong suốt.

Mỗi một phương án đều được đã niêm yết với mức giá cụ thể, rõ ràng và minh bạch. Kèm theo đó còn có chính sách trả góp rất hấp dẫn, giúp gạt bỏ gánh nặng về kinh tế cho quý vị thay vì phải thanh toán trong một lần.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris - Địa chỉ chỉnh nha uy tín, công nghệ cao

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – Địa chỉ chỉnh nha uy tín, công nghệ cao

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp chính xác niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không. Như vậy, có thể thấy rằng đây là một câu hỏi có tính chất hai chiều. Tức là có trường hợp sẽ phải nhổ, nhưng cũng có không ít trường hợp được bảo tồn răng gốc đầy đủ. Tất nhiên, nếu chỉ ngồi nhà đoán mò thì rất khó để biết được tình trạng hiện tại của mình là phải hay không phải nhổ. Vì vậy, hãy đến trực tiếp Bệnh viện Paris hoặc chi nhánh nha khoa trực thuộc để được bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ niềng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi