Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Giải đáp: Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền? có đắt không

Chi phí chỉnh nha răng móm trên thị trường dao động trong khoảng 30 – 120 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, niềng răng móm giá bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như mức độ sai lệch, cơ sở thực hiện, phương pháp niềng…

1. Răng móm là gì?

Răng móm là hiện tượng sai lệch khớp cắn giữa hai hàm răng trên và dưới. Mặc dù răng vẫn phát triển bình thường, nhưng khi khép miệng lại, phần hàm dưới lại bao phủ lên hàm trên, khiến tổng thể gương mặt trở nên mất cân đối.

Không chỉ mất thẩm mỹ, răng móm còn gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng như sau:

 • Chức năng ăn nhai bị suy giảm nghiêm trọng.
 • Thức ăn không được nghiền nát kỹ khiến cho hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn. Đây là nguyên nhân gây nên các bệnh lý như viêm dạ dày, viêm đại tràng…
 • Răng lệch lạc, khớp cắn ngược khiến cho quá trình chăm sóc răng miệng gặp nhiều khó khăn. Khoang miệng không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu…
Răng móm là tình trạng khớp cắn ngược

Răng móm là tình trạng khớp cắn ngược

2. Niềng phù hợp với tình trạng răng móm như nào?

Trước khi đi tìm hiểu “niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?”, bạn cần hiểu được rõ kỹ thuật này phù hợp với đối tượng nào. Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu, phương pháp niềng răng móm chỉ thực sự phát huy hiệu quả tối đa với trường hợp móm do răng. Đây là hiện tượng xương hàm bên dưới vẫn phát triển hoàn toàn bình thường nhưng răng lại có xu hướng mọc chìa ra bên ngoài, gây nên tình trạng móm.

Nếu như móm do xương hàm dưới quá phát, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phẫu thuật để khắc phục hiệu quả. Còn trong trường hợp móm xảy ra do cả cấu trúc xương hàm và răng mọc lệch lạc, bạn cần áp dụng hai phương pháp phẫu thuật và chỉnh nha thì mới đem lại kết quả như mong muốn.

3. Những yếu tố ảnh hưởng tới niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Thực tế, chỉnh nha đối với trường hợp răng móm không hề có mức giá cố định. Mức giá niềng răng móm sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng hàm, phương pháp niềng, bệnh lý….

3.1. Tình trạng sai lệch hiện tại

Mức độ lệch lạc của răng có ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí chỉnh nha. Với những người bị răng móm ở mức độ nhẹ, số lần tới tái khám và thời gian niềng răng chắc chắn sẽ ít hơn người móm răng nặng. Do đó, mức giá niềng răng móm chắc chắn cũng sẽ ít hơn.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, mức độ sai lệch của răng, hàm quá nhiều, bác sĩ sẽ kết hợp niềng với  phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm. Khi đó, bạn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền để sở hữu một hàm răng đều, đẹp và có khớp cắn chuẩn.

3.2. Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp được chọn

Tính tới thời điểm hiện đại, hai phương pháp chỉnh nha chính được sử dụng để khắc phục tình trạng răng móm là niềng có mắc cài và không mắc cài. Trong đó, kỹ thuật niềng răng bằng khay trong sẽ có mức giá cao hơn khoảng 2 – 3 lần so với mắc cài, Tuy nhiên, việc sử dụng khay trong để chỉnh răng đem lại tính thẩm mỹ cao hơn nên vẫn được khá nhiều người lựa chọn.

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp được chọn

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp được chọn

3.3. Độ tuổi khi đi niềng răng móm

Độ tuổi khi niềng răng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới sự tăng giảm của mức giá chỉnh nha. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt đã chia sẻ, 12 – 18 tuổi là độ tuổi vàng để tiến hành niềng răng móm. Đây là giai đoạn dậy thì, xương hàm và răng vẫn mềm nên có thể dễ dàng di chuyển tới vị trí chuẩn.

Nếu như bạn niềng răng muộn, xương hàm đã phát triển ổn định và cứng cáp thì thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn. Do đó, chi phí niềng răng chắc chắn cũng cao hơn.

3.4. Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền tùy thuộc vào bệnh lý mắc phải

Nếu như phát hiện bạn mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng, viêm nha chu,… bác sĩ sẽ cần chữa trị triệt để. Đây là một khâu cực kỳ quan trọng, giúp cho quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ và đạt được hiệu quả tốt nhất. Tùy thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh nướu, bạn cần bỏ ra thêm một khoản phí để điều trị.

4. Giới thiệu sơ qua về các loại niềng

Hiện tại, chỉnh nha hàm móm được chia ra thành 2 loại là niềng có mắc cài và niềng không mắc cài. Tùy thuộc vào tình trạng răng và nhu cầu của mỗi người, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng tối ưu.

4.1. Niềng có mắc cài

Niềng răng có mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống và được nhiều người lựa chọn nhất. Các loại khí cụ nha khoa được bác sĩ sử dụng gồm có mắc cài, dây cung, dây thun… Bác sĩ sẽ gắn những khí cụ lên hàm răng để tác động lực, giúp nắn chỉnh răng móm về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Niềng răng bằng mắc cài được các chuyên gia đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha này có nhược điểm là mắc cài lộ ra trên hàm răng, gây mất thẩm mỹ, khiến không ít người tự ti khi giao tiếp với mọi người.

Chỉnh răng móm bằng phương pháp niềng có mắc cài

Chỉnh răng móm bằng phương pháp niềng có mắc cài

4.2. Niềng không mắc cài

Chỉnh nha bằng khay trong suốt được xem là một bước tiến vượt bậc đối với lĩnh vực nha khoa. Thay vì dùng những chiếc mắc cài như thông thường, các bác sĩ sẽ sử dụng khay trong suốt, được thiết kế ôm khít với hàm răng. Nhờ vậy, những người xung quanh sẽ khó phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng. Do đó, phương pháp chỉnh nha không mắc cài rất phù hợp với những người làm công việc thường xuyên phải giao tiếp, xuất hiện trước đám đông như diễn viên, ca sĩ, giáo viên…

Bên cạnh đó, trong quá trình chỉnh nha, bạn hoàn toàn có thể tháo dỡ khay trong để thuận tiện hơn khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà thời gian chỉnh nha không mắc cài thường kéo dài hơn so với những loại có mắc cài khác.

5. Tại sao có sự chênh lệch giá giữa các địa điểm niềng răng móm?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của khách hàng, hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cơ sở cung cấp dịch vụ chỉnh nha. Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền tại các đơn vị răng hàm mặt có sự chênh lệch bởi những lý do sau:

5.1. Tay nghề bác sĩ

Chuyên môn, tay nghề của bác sĩ có tác động trực tiếp tới hiệu quả của ca niềng răng. Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám, tư vấn phương pháp chỉnh nha và theo dõi tiến độ dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn. 

Những bác sĩ có tay nghề cao sẽ luôn đưa ra những phương án chỉnh nha đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng và có những điều chỉnh kịp thời trước những vấn đề phát sinh. Do đó, mức giá niềng răng tại các cơ sở có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn tốt chắc chắn sẽ cao hơn so với những nơi khác.

5.2. Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào máy móc, công nghệ

Trang thiết bị, máy móc và công nghệ là cánh tay đắc lực của các bác sĩ trong quá trình kiểm tra tình trạng và lên phác đồ điều trị. Các bệnh viện răng hàm mặt uy tín luôn đầu tư những dụng cụ, công nghệ tiên tiến bậc nhất. Quá trình niềng răng móm tại những cơ sở này luôn diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và đạt được kết quả tối ưu. Chính vì vậy, mức giá chỉnh nha tại đây luôn nhỉnh hơn so với các đơn vị có trang thiết bị lạc hậu.

Giá niềng răng móm phụ thuộc vào trang thiết bị, công nghệ

Giá niềng răng móm phụ thuộc vào trang thiết bị, công nghệ

5.3. Dịch vụ chăm sóc trước và sau

Các bệnh viện uy tín thường có giá chỉnh nha cao hơn đơn vị nha khoa nhỏ lẻ bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau khi niềng răng móm. Ở những cơ sở chuyên nghiệp, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, nhân viên luôn nhiệt tình tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc đối với chính sách niềng răng. 

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, các bác sĩ luôn hướng dẫn khách hàng chi tiết cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Không chỉ vậy, hằng năm, các bệnh viện lớn thường tổ chức các sự kiện với mục đích tri ân khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn dịch vụ của bệnh viện. Đây không phải là điều mà những cơ sở nha khoa nhỏ lẻ khác có thể thực hiện được.

6. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – đơn vị dẫn đầu lĩnh vực niềng răng móm

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris là đơn vị tiên phong trong việc kế thừa những tiêu chuẩn khắt khe của Pháp. Bệnh viện được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa đánh giá là cơ sở số 1 chỉnh răng, hàm móm tại Việt Nam bởi những thế mạnh nổi trội sau:

 • 13 cơ sở của bệnh viện có mặt tại các tỉnh thành lớn trong và ngoài nước. Các chi nhánh này tọa lạc ở những vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc di chuyển tới thăm khám. Khách hàng chỉ cần gọi đến hotline 1900 6900, nhân viên sẽ tư vấn địa chỉ gần nhất.
 • Đội ngũ bác sĩ lành nghề, tốt nghiệp chính quy tại các trường đại học uy tín trên cả nước như: đại học Y Hà Nội, học viện Quân y, đại học Y Thái Bình… Đặc biệt, bệnh viện còn có hội đồng cố vấn chuyên môn gồm những chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm và có thời gian dài tu nghiệp ở nước ngoài.
 • Quy trình khử khuẩn dụng cụ, trang thiết bị, máy móc luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nhờ vậy, khách hàng có thể hạn chế tối đa tình trạng bị lây nhiễm chéo.
 • Bệnh viện Paris luôn ứng dụng những công nghệ, thiết bị tiên tiến bậc nhất, giúp quá trình niềng răng móm diễn ra nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất. Trong số đó phải kể đến công nghệ 3D Speed, phần mềm Clincheck…
Các bác sĩ, chuyên gia tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris

Các bác sĩ, chuyên gia tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris

7. Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris?

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris, niềng răng móm có mức giá như sau:

Tuy nhiên, chi phí niềng răng thực tế sẽ còn phụ thuộc vào mức độ sai khớp cắn và tình trạng bệnh nướu của từng khách hàng. Bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và báo giá chỉnh nha chính xác nhất.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ những khách hàng đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris đã triển khai chính sách niềng răng trả góp. Theo quy định của bệnh viện, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 50 – 70% chi phí chỉnh nha. Khoản tiền còn lại sẽ được trả góp với lãi suất 0% trong vòng 6 – 10 tháng tiếp theo.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc “niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?”. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha răng móm, hãy nhanh chóng ghé qua cơ sở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris gần nhất. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại bệnh viện sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ niềng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi