Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Niềng răng móm hàm có hiệu quả không? những điều quan trọng cần biết

Niềng răng móm hàm có thể cải thiện tốt đối với những trường hợp bị móm, khớp cắn lệch, răng không đều,…. Trả lại nụ cười rạng rỡ và tươi tắn hơn cho những người đang gặp phải tình trạng này. Đây là phương pháp điều trị móm hàm an toàn, tuy nhiên vẫn còn nhiều người đang thắc mắc về độ hiệu quả và chi phí niềng răng móm.

Vậy để biết chi tiết hơn về phương pháp niềng răng cải thiện tình trạng móm hàm, mời bạn theo dõi các thông tin trong bài viết sau.

1. Thế nào là răng bị móm?

Niềng răng móm hàm là một trong những phương pháp đơn giản nhất cải thiện tình trạng móm do hàm gây ra. Răng móm là tình trạng về răng xuất hiện khi khớp cắn ngược gây ra hiện tượng hàm dưới bị nhô hẳn ra ngoài, trong khi răng hàm trên lại sâu vào trong.

Tình trạng trên không những gây mất thẩm mỹ, khiến người sở hữu trở nên kém tự tin trong giao tiếp, đặc biệt là khi cười. Bên cạnh nó đó còn gây ra nhiều khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Răng móm là tình trạng không hề hiếm gặp, bạn có thể dễ thấy ở một số người thiếu tự tin khi cười, với đặc điểm hàm răng dưới đưa ra quá nhiều so với hàm trên. Để nhận biết tình trạng này một cách rõ nhất, bạn có thể đến bệnh viện răng hàm mặt uy tín để được tư vấn và tìm ra phương pháp cải thiện phù hợp.

Răng móm khiến người sở hữu kém tự tin trong giao tiếp

Răng móm khiến người sở hữu kém tự tin trong giao tiếp

2. Nguyên nhân dẫn đến việc bị răng móm

Xác định rõ nguyên nhân gây móm sẽ giúp bạn có phương pháp niềng răng móm hay các phương pháp khắc phục phù hợp khác để cải thiện hiệu quả. Theo như các chuyên gia và bác sĩ cho biết, móm có hai nguyên nhân chính gây ra.

 • Di truyền: đây là nguyên nhân cao gây ra tình trạng răng móm ở nhiều người. Nếu một gia đình có người bị móm, các thế hệ sau cũng rất dễ mắc phải tình trạng đó với mức độ nặng nhẹ khác nhau.
 • Bẩm sinh: với một số trường hợp ít hơn, móm xuất hiện ngay cả khi gia đình không có ai mắc phải tình trạng đó, xuất hiện từ nhỏ và không do một yếu tố nào tác động.

Ngoài ra, móm răng còn có thể do một số nguyên nhân khác như: thói quen xấu trong ăn uống, lấy lưỡi đẩy răng, ngậm ti giả, mút tay, gãy răng mà không được phục hồi sớm cũng có thể gây ra tình trạng móm.

Một số yếu tố như bẩm sinh, di truyền khó có thể phòng ngừa tình trạng móm, tuy nhiên, bạn có thể lưu ý những nguyên nhân chủ quan trên để phòng tránh ở mức tối đa. Bởi móm răng gây mất thẩm mỹ, sẽ khiến bạn kém tự tin và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Di truyền là nguyên nhân cao dẫn đến hàm móm

Di truyền là nguyên nhân cao dẫn đến hàm móm

3. Ảnh hưởng của răng móm

Bất cứ tình trạng nào về răng miệng cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến thẩm mỹ và sức khỏe, tình trạng răng móm cũng không ngoại lệ. Sau đây là một số ảnh hưởng mà bạn có thể gặp phải nếu không may mắc.

3.1. Răng móm hàm làm ảnh hưởng tới cấu trúc mặt

Răng bị móm có thể ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như yếu tố thẩm mỹ rất lớn. Người bị móm thường sẽ khiến gương mặt có dạng lưỡi cày, đặc điểm này sẽ thấy rõ rệt hơn khi nhìn nghiêng.

Móm sẽ mất hài hòa và cân đối cho gương mặt. Lúc đó, phương pháp niềng răng móm hàm sẽ mang lại hiệu quả cải thiện tối ưu để bạn nhanh chóng lấy lại nét đẹp thẩm mỹ.

Răng móm làm ảnh hưởng lớn tới cấu trúc của khuôn mặt

Răng móm làm ảnh hưởng lớn tới cấu trúc của khuôn mặt

3.2. Răng móm hàm ảnh hưởng đến khả năng nhai, nuốt

Người bị móm thường gặp khó khăn trong việc ăn uống do khớp cắn bị ngược. Khi bạn nhai thức ăn, khớp cắn sẽ dễ bị mỏi và thức ăn cũng không được nghiền nhuyễn hoàn toàn.

Điều đó vô tình khiến hệ tiêu hoá và dạ dày cần làm việc liên tục, làm chậm quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng. Do đó, răng móm có thể ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai, là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn tiêu hoá.

Khó khăn trong việc ăn uống do khớp cắn bị ngược

Khó khăn trong việc ăn uống do khớp cắn bị ngược

3.3. Ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp

Một ảnh hưởng dễ thấy nữa từ tình trạng móm hàm chính là về vấn đề phát âm. Việc nói tròn vành, rõ chữ trở nên khó khăn hơn vì khớp hàm không chuẩn.

Tự ti trong giao tiếp

Tự ti trong giao tiếp

3.4. Nguyên nhân các bệnh răng miệng

Bên cạnh những ảnh hưởng ở trên, móm hàm con có thể khiến cơ hàm hoạt động nhiều hơn so với người có hàm răng bình thường. Điều đó dễ gây ra những cơn co thắt cơ và rối loạn khớp thái dương.

Do đó, niềng răng móm hàm không những mang đến lợi ích lớn về mặt làm đẹp mà còn giúp giảm thiểu những bệnh lý về khớp thái dương hàm và một số tình trạng gây khó chịu khác.

Móm hàm dễ gây ra những cơn co thắt cơ và rối loạn khớp thái dương

Móm hàm dễ gây ra những cơn co thắt cơ và rối loạn khớp thái dương

4. Răng hàm móm có niềng răng được không?

Theo các chuyên gia đánh giá, niềng răng có thể cải thiện tình trạng móm hiệu quả, giúp bạn có được hàm răng đều, đẹp và cân đối hơn so với gương mặt. Tất cả các khách hàng sau khi niềng răng móm đều sẽ có được một gương mặt cân đối hơn, cải thiện tốt tình trạng răng xô lệch, móm, biến dạng,…

Nhìn chung, niềng răng cho những trường hợp bị móm do răng mang đến hiệu quả an toàn, lâu dài và dường như không có khả năng tái phát. Khả năng nhai cũng sẽ được cải thiện phần nào, hỗ trợ tốt cho việc ăn uống của bạn được thoải mái hơn.

Tuy nhiên, với trường hợp móm do hàm, xương hàm phát triển quá mạnh mẽ một cách sai lệch, niềng răng hoàn toàn không thể can thiệp và thay đổi cấu trúc xương. Do đó, niềng răng cho hàm móm là phương pháp không khả quan, không có tác dụng và thậm chí có thể gây ra một số hậu quả khó lường nếu bất chấp áp dụng như: tiêu xương chân răng, lệch khớp cắn trầm trọng, …

Hàm móm sử dụng phương pháp mang đến hiệu quả an toàn, lâu dài

Hàm móm sử dụng phương pháp mang đến hiệu quả an toàn, lâu dài

5. Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Phương pháp niềng răng móm hàm có chi phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tay nghề của bác sĩ, phương pháp niềng, loại mắc cài, đơn vị thực hiện, tình trạng răng miệng của mỗi người.

Do đó, không có một mức chi phí cụ thể nào, muốn biết chính xác, bạn nên nghe tư vấn và thăm khám từ các bác sĩ răng hàm mặt. Tuy nhiên, thực tế các phương pháp niềng răng mắc cài sẽ rơi vào mức giá khoảng 30-55 triệu đồng. Còn với phương pháp niềng răng Invisalign sẽ có chi phí dao động khoảng từ 45 – 130 triệu đồng.

Chi phí niềng răng hàm móm là bao nhiêu

Chi phí niềng răng hàm móm là bao nhiêu

6. Giải đáp câu hỏi về hàm răng móm

Một số thắc mắc thường gặp về việc cải thiện móm bằng phương pháp niềng răng:

6.1. Niềng răng móm hàm dưới có được không?

Bạn hoàn toàn có thể niềng răng chỉ với hàm dưới nếu hàm trên đã đạt chuẩn tỷ lệ về cả răng và hàm. Tuy nhiên, điều đó vẫn cần xác định và được thăm khám cụ thể với bác sĩ răng hàm mặt.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một địa chỉ niềng răng chất lượng, uy tín, nơi có các bác sĩ chuyên môn cao. Bởi nếu thăm khám tại một cơ sở kém chất lượng, bác sĩ xác định sai tình trạng, dẫn đến việc niềng hàm dưới tuỳ ý có thể gây ra nhiều rủi ro như khớp cắn không khớp, lệch khuôn hàm, mặt bị mất cân đối, …

Nếu hàm bên trên đạt tỷ lệ chuẩn bạn hoàn toàn có thể niềng hàm bên dưới

Nếu hàm bên trên đạt tỷ lệ chuẩn bạn hoàn toàn có thể niềng hàm bên dưới

6.2. Niềng răng móm nhẹ bao nhiêu tiền?

Tình trạng móm ở một số người có thể sẽ nhẹ hơn, chẳng hạn như răng chỉ lệch lạc hàm dưới, còn hàm trên vẫn trong trạng thái bình thường. Trong các trường hợp đó, hầu hết sẽ muốn niềng một hàm để giảm thiểu chi phí.

Tuy nhiên, thực tế thì chi phí niềng một hàm đã chiếm đến 80% so với niềng cả hai hàm rồi. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn và tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi lẽ, niềng một hàm bao giờ cũng không thể tốt bằng niềng hai hàm, đôi khi có thể gây ra tình trạng khớp cắn lệch, mặt không cân xứng, … do thực hiện tại cơ sở kém chất lượng.

Chính vì vậy, bạn cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định niềng răng tại một đơn vị nào đó. Hãy tìm hiểu xem đơn vị ấy có bác sĩ giỏi không, công nghệ tốt không, máy móc thiết bị thế nào, có được nhiều khách hàng đánh giá cao không.

Hiện Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris đang có công nghệ niềng răng móm tốt nhất trên thị trường. Với nhiều thế mạnh về máy móc, kỹ thuật, nguồn nhân lực và thương hiệu uy tín nhiều năm. Chúng tôi vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu đối với những khách hàng muốn cải thiện về các vấn đề răng miệng. Đảm bảo giúp khách hàng có được:

 • Cải thiện tình trạng móm răng sau quá trình niềng chuẩn theo phác đồ Bộ Y tế.
 • Công nghệ niềng răng hiện đại với nhiều phương pháp khác nhau cho bạn lựa chọn.
 • Chi phí hợp lý, có hỗ trợ khách hàng theo các chương trình ưu đãi tại thời điểm đó.
 • Tay nghề bác sĩ cao, xác định đúng tình trạng và đưa ra phương pháp hiệu quả nhất.
 • Móm nặng đến mấy cũng được cải thiện hoàn toàn, đảm bảo không tái lại.
 • Chế độ bảo hành lâu dài, uy tín.
Chi phí niềng răng hàm móm nhẹ hết bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng hàm móm nhẹ hết bao nhiêu tiền

Nói tóm lại, niềng răng móm hàm là phương pháp hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang có bất cứ vấn đề nào về răng móm, hô, hay những tình trạng lệch lạc khác, hãy liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris để sớm cải thiện và có hiệu quả cao.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ hàm móm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi