Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Niềng răng tháo lắp hiệu quả đến đâu? 7 Điều bạn cần hiểu rõ

Niềng răng tháo lắp sử dụng các khí cụ không cố định hoàn toàn, nhưng vẫn mang đến hiệu quả chỉnh nha cao. Hiện đang có hai phương pháp là niềng tháo lắp kim loại và niềng khay trong suốt. Cả hai đều có thể tháo và lắp rất đơn giản khi cần thiết, giúp các bạn thoải mái hơn trong ăn uống, vệ sinh cũng như giao tiếp.

1. Vì sao gọi là niềng răng tháo lắp?

Do niềng răng tháo lắp sẽ không cố định hoàn toàn trên răng mà có thể tháo hoặc lắp các khí cụ chỉnh nha một cách dễ dàng. Từ đó, giúp việc vệ sinh, ăn uống mỗi ngày của bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Bạn sẽ không cảm thấy quá khó chịu hay gặp nhiều bất tiện trong suốt quá trình niềng răng kéo dài.

Vì sao gọi là niềng răng tháo lắp?

Vì sao gọi là niềng răng tháo lắp?

Khác với kỹ thuật niềng răng truyền thống ở chỗ một bên sử dụng mắc cài, dây cung gắn cố định trực tiếp lên răng để nắn chỉnh răng, còn một bên thì hoàn toàn ngược lại.

Chỉ từ đặc điểm cấu tạo trên, chúng ta đã thấy được răng niềng răng tháo lắp là kỹ thuật đầy ưu điểm. Nhưng thực tế, bên cạnh những ưu điểm về sự thuận tiện, vệ sinh… thì chúng cũng có một số nhược điểm nhất định như thời gian thực hiện, chi phí…

1.1. Ưu điểm chỉnh nha tháo lắp

Được cải tiến về nhiều mặt, chỉnh nha tháo lắp mang đến một giải pháp niềng răng thẩm mỹ đầy lý tưởng với nhiều khách hàng nhờ sở hữu những ưu điểm sau:

 • Có thể tháo ra để vệ sinh, ăn uống thoải mái hơn.
 • Hạn chế tối đa các vấn đề về bệnh lý như viêm lợi, nha chu…
 • Giảm thiểu số lần tái khám.
 • Thẩm mỹ hơn rất nhiều so với niềng răng cố định.

1.2. Nhược điểm chỉnh nha tháo lắp

Sau đây là những nhược điểm trong kỹ thuật niềng tháo lắp mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thực hiện.

 • Khay niềng có thể bị giãn rộng ra khiến hiệu quả chỉnh nha giảm sút.
 • Thời gian chỉnh nha có thể bị kéo dài hơn.
 • Chi phí thực hiện thường cao, nhất là đối với khí cụ khay niềng trong suốt.
 • Bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian đeo niềng tối thiểu mỗi ngày.

2. Niềng răng tháo lắp phù hợp cho ai, độ tuổi nào?

Nhờ công nghệ ngày càng phát triển, niềng răng tháo lắp được các bác sĩ nha khoa đánh giá là kỹ thuật phù hợp với cả trẻ em và người trưởng thành. Nhưng điểm chung là tình trạng răng cần nắn chỉnh nhẹ, khớp cắn không quá lệch.

Niềng răng tháo lắp phù hợp cho ai, độ tuổi nào?

Niềng răng tháo lắp phù hợp với cả trẻ em và người lớn

Với trẻ em thì nên niềng trong giai đoạn “vàng” là từ 12 – 16 tuổi, vì đây là thời điểm răng và xương hàm vẫn đang phát triển nên sử dụng các khí cụ chỉnh nha tháo lắp sẽ phát huy hiệu quả cao.

Còn với người lớn thì chỉ nên từ 35 tuổi trở xuống, bởi tuổi càng cao thì hiệu quả sẽ không tốt. Do trên 35 tuổi và nhất là sau 50 tuổi răng đã ngừng phát triển, ổn định hoàn toàn và dần bước sang giai đoạn lão hóa.

Đối với các tình trạng răng xô lệch nhiều, khớp cắn quá sâu, hàm móm nặng… thì đây không phải là một sự lựa chọn phù hợp.

3. Niềng răng tháo lắp có mấy loại?

Chỉnh nha tháo lắp bao gồm hai loại khác nhau là niềng tháo lắp kim loại và niềng tháo lắp trong suốt. Mỗi một phương pháp sẽ có đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động riêng biệt.

Nên đây là lý do mà tùy vào từng tình trạng của khách hàng, các bác sĩ sẽ tư vấn dùng niềng răng tháo lắp bằng kim loại hay các khay trong suốt mới là tốt nhất.

3.1. Niềng răng tháo lắp kim loại

Niềng răng tháo lắp kim loại

Niềng răng tháo lắp kim loại giúp định hướng răng phát triển tốt

Niềng răng tháo lắp kim loại sử dụng khí cụ là một vòm máng được gia công từ nhựa kết hợp với kim loại, cùng hệ thống lò xo được dùng để kết nối.

Theo đó, khi hệ thống lò xo liên kết hoạt động sẽ sinh ra lực tác động trực tiếp đến răng. Nhờ vậy theo thời gian răng dần di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Khí cụ chỉnh nha được bác sĩ thiết kế dựa trên sự phù hợp với cung hàm của từng người thông qua việc điều chỉnh mức độ co kéo của bộ phận lò xo.

Nhưng niềng răng tháo lắp kim loại chỉ phù hợp với trẻ em trong giai đoạn tiền chỉnh nha. Bởi tác động lực của chúng không quá lớn, đúng hơn là giúp định hướng phát triển răng nhiều hơn là nắn chỉnh.

3.2. Niềng răng tháo lắp trong suốt

Niềng răng tháo lắp trong suốt

Niềng răng tháo lắp trong suốt với ưu thế vượt trội về thẩm mỹ

Niềng răng tháo lắp trong suốt sử dụng chuỗi các khay niềng bằng nhựa ôm khít thân răng để nắn chỉnh một cách nhẹ nhàng, nhất quán trên toàn bộ bề mặt của răng.

Một ca niềng răng trung bình cần sử dụng đến 20 – 40 khay trong cả quá trình. Căn cứ vào khuôn răng và phác đồ điều trị, các khay niềng sẽ được thiết kế với độ chính xác cao nhằm đảm bảo về mặt hiệu quả.

So với niềng tháo lắp bằng kim loại thì các khay niềng răng trong suốt sẽ phù hợp sử dụng với cả người lớn. Hơn thế chúng còn được đánh giá cao về hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà chi phí thực hiện cũng không nhỏ chút nào.

4. Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Tùy vào từng loại, chi phí niềng tháo lắp sẽ có sự chênh lệch rất nhiều, thấp nhất là 5.000.000đ còn cao nhất lên tới 130.000.000đ. Hơn thế, chi phí thực hiện ở mỗi đơn vị bệnh viện, nha khoa cũng không giống nhau.

4.1. Giá niềng răng tháo lắp kim loại

So với niềng răng trong suốt thì giá niềng răng tháo lắp bằng kim loại rẻ hơn rất nhiều. Gần như khách hàng sẽ không phải đắn đo quá nhiều khi đưa ra quyết định thực hiện.

 • Chỉnh nha tháo lắp định hình mức 1: 5.000.000đ/trọn gói
 • Chỉnh nha răng tháo lắp định hình mức 2: 10.000.000đ/trọn gói
 • Chỉnh nha răng tháo lắp định hình mức 3: 15.000.000đ/trọn gói

4.2. Giá niềng răng tháo lắp vô hình

Như đã đề cập đến ở phần trên, với nhiều ưu điểm vượt trội nên chi phí cho một ca niềng răng tháo lắp vô hình thực sự không hề rẻ chút nào. Ngay cả khi so sánh với niềng răng mắc cài sứ hay pha lê thì đây vẫn là phương pháp tốn kém nhất.

 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1: 45.000.000 VNĐ/gói
 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2: 55.000.000 VNĐ/gói
 • Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3: 65.000.000 VNĐ/gói
 • Niềng Răng Khay Trong 3D Express: 45.000.000 VNĐ/gói
 • Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4: 80.000.000 VNĐ/gói
 • Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5: 100.000.000 VNĐ/gói
 • Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6: 120.000.000 VNĐ/gói
 • Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều): 130.000.000 VNĐ/gói

5. Niềng răng tháo lắp hiệu quả đến đâu?

Mức độ hiệu quả đối với kỹ thuật niềng răng có thể tháo lắp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào từng khí cụ chỉnh nha mà khách hàng lựa chọn.

Niềng răng tháo lắp hiệu quả đến đâu?

Niềng răng tháo lắp hiệu quả đến đâu?

5.1. Đối với khí cụ tháo lắp kim loại

Như đã chia sẻ, với khí cụ tháo lắp bằng kim loại thì đây là một sản phẩm chủ yếu phục vụ cho trẻ em. Ngoài hiệu quả trong việc định hình sự phát triển của răng thì chúng còn giúp nắn chỉnh răng mọc lệch và khắc phục các thói quen xấu của trẻ như nghiến răng, cắn móng tay, thở bằng miệng…

Còn với người lớn, chúng gần như không có hiệu quả trong việc chỉnh nha, ngay cả với các trường hợp răng lệch nhẹ đi chăng nữa.

5.2. Đối với khí cụ chỉnh nha trong suốt

Chỉ sau 3 – 4 lần thay khay niềng bạn đã nhận thấy rất rõ hiệu quả của kỹ thuật niềng tháo lắp vô hình, răng bắt đầu dịch chuyển dần về đúng vị trí và dường như các sai lệch nhẹ đã được cải thiện. 

Thời gian sử dụng của 1 khay niềng là 2 tuần và mỗi một khay sẽ giúp răng dịch chuyển 0,25mm. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thời gian đeo khay tối thiểu mỗi ngày là 22 tiếng. Chỉ có như vậy, hệ thống khay niềng mới hoạt động một cách tốt nhất.

6. Niềng răng tháo lắp ở đâu uy tín?

Đạt tiêu chuẩn Pháp, Bệnh viện Răng Hàm Măt Paris đã và đang từng bước mang đến những dịch vụ nha khoa chất lượng hàng đầu Việt Nam. Độ uy tín của chúng tôi luôn được kiểm chứng bằng chính sự hài lòng của ngàn khách hàng mỗi năm. 

Niềng răng tháo lắp ở đâu uy tín?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – Địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín hàng đầu

Tại Bệnh viện Paris, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng tháo lắp chất lượng 5 sao, đảm bảo về kết quả cùng chi phí hợp lý nhất.

Ngoài ra, có 5 lý do mà bạn nên lựa chọn chúng tôi cho nhu cầu chỉnh nha răng tháo lắp của mình.

 • Thứ nhất: Bệnh viện Paris có đội ngũ cố vấn cấp cao chuyên môn hàng đầu cùng các y bác sĩ giàu kinh nghiệm.
 • Thứ hai: Cơ sở vật chất khang trang, hệ thống phòng phẫu thuật được vô trùng tuyệt đối giúp quá trình thực hiện luôn được an toàn. 
 • Thứ ba: Trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ tối nhất cho quá trình khách hàng niềng răng.
 • Thứ tư: Luôn đi đầu trong các công nghệ chỉnh nha tiên tiến.
 • Thứ năm: Chi phí hợp lý, nhiều mức giá khác nhau giúp khách hàng thoải mái lựa chọn. Đặc biệt chúng tôi còn có chính sách trả góp rất rõ ràng, thay vì trả một cục thì quý vị có thể thanh toán trong nhiều đợi để cân đối kinh phí hơn.

7. Review niềng răng tháo lắp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

“Nói có sách, mách có chứng” sau đây là những review thực tế từ những khách hàng đã chỉnh nha tháo lắp tại hệ thống Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris.

Review niềng răng tháo lắp tại bệnh viện răng hàm mặt

Review niềng răng tháo lắp tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Khách hàng Trần Thảo Vy chia sẻ: “Do tính chất công việc nên mình đã lựa chọn niềng răng Invisalign tại Bệnh viện Paris. Chỉ sau có 6 tháng răng của mình bắt đầu đều và đẹp hơn rất nhiều.”

Khách hàng Nguyễn Đức Duy chia sẻ: “Bé nhà tôi từ lúc bắt đầu thay răng sữa đã có tình trạng răng xô lệch, nên khi đến đây bác sĩ Trâm đã tư vấn cho con tôi chỉnh nha tháo lắp. Rất nhanh chỉ một thời gian sau răng đã bắt đầu ổn định, nhất là còn chữa được cái tật nghiến răng của thằng bé.”

Khách hàng Dương Ngọc Mai chia sẻ: “Thật sự quá sáng suốt khi lựa chọn niềng khay vô hình, không đau, không ê buốt, dễ dàng vệ sinh. Niềng mà cứ như không niềng vậy.”

Khách hàng Trịnh Đăng Khánh chia sẻ: “Phái mạnh thì cũng cần phải làm đẹp đúng không mọi người, sau gần một năm niềng tháo lắp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris tôi càng thêm hài lòng về sự tận tình của đội ngũ bác sĩ tại đây. Nhất là trong vấn đề tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng.”

Hy vọng rằng, với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng tháo lắp. Cũng như qua đó, cân nhắc cho mình về một phương án chỉnh nha thẩm mỹ hiệu quả nhất, phù hợp nhất trong thời gian tới. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris vẫn luôn là địa chỉ có tầm và có tâm, để khách hàng gửi gắm sự tin tưởng của mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ niềng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi