Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Niềng răng trong suốt Kline – Những ưu điểm vượt trội khi làm tại Paris

Niềng răng trong suốt Kline là kỹ thuật chỉnh nha với khay niềng K Clear đến từ Đức, thay vì hệ thống các mắc cài vướng víu, dễ gây tổn thương cho khoang miệng. Đây là giải pháp khắc phục được rất nhiều khiếm khuyết như lệch khớp cắn, răng xô lệch, mọc thưa, hô, móm,… Chi phí cho một ca niềng răng Kline sẽ dao động trong khoảng 45 triệu đến 65 triệu đồng.

1. Niềng răng trong suốt Kline là gì?

Niềng răng trong suốt Kline là phương pháp chỉnh nha không sử dụng mắc cài, với khay K Clear. Khay niềng là sản phẩm được nghiên cứu và sáng chế tại công ty K Line đến từ Đức. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha trên toàn cầu.

Được thiết kế từ chất liệu nhựa trong suốt, mềm dẻo và tính đàn hồi cao nên các khay niềng K Clear sẽ ôm khít chân răng, mô nướu của khách hàng để sinh ra lực tác động trực tiếp

Do đó, khi đeo niềng, nhờ các khay trong suốt, răng dần di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm với một lực siết nhẹ nhàng nhưng được kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả.

Kline đồng thời còn là kỹ thuật niềng răng tiên tiến và hiện đại nhất, luôn nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn khi mang đến một giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ toàn diện. So với niềng Invisalign thì cả hai đều có nhiều điểm tương đồng với nhau về cơ chế hoạt động, khí cụ chỉnh nha,…

Niềng răng trong suốt Kline là gì?

Niềng răng trong suốt Kline là gì?

2. Niềng răng khay trong Kline phù hợp với trường hợp nào?

Được thiết kế chuyên biệt để khắc phục mọi khuyết điểm răng và hàm, niềng răng trong suốt K Line phù hợp với những khách hàng đang gặp các tình trạng như sau:

 • Hàm trên mọc chìa, vượt ra ngoài hàm dưới gây hô, khớp cắn hở.
 • Hàm dưới dài bất thường gây nên tình trạng móm, hay còn gọi là ngược khớp cắn.
 • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn, không theo trật tự trên cung răng.
 • Răng mọc thưa, nhiều kẽ hở lớn giữa các răng với nhau trên cung hàm.

Nếu răng bạn đang gặp một trong số các trường hợp kể trên, bạn nên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris để điều chỉnh sớm. Bởi với các tình trạng răng lộn xộn, khớp cắn lệch nếu không được điều trị kịp thời, sau rất dễ gặp các biến chứng nguy hiểm như chân răng yếu, viêm nướu, hỏng tủy răng,… 

Để biết khách hàng có phù hợp để niềng Kline không, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, thăm khám kỹ lưỡng để đưa ra các đánh giá cụ thể.

Niềng răng khay trong Kline phù hợp với trường hợp nào?

Niềng răng khay trong Kline phù hợp với trường hợp nào?

3. Những ưu điểm của Kline

Không chỉ khắc phục được những nhược điểm của phương pháp chỉnh nha truyền thống, hệ thống khay niềng răng trong suốt K Clear Châu Âu còn được đánh giá cao nhờ sở hữu hàng loại các ưu điểm vượt trội.

Tính thẩm mỹ cao: Nhờ thiết kế trong suốt và không cần sử dụng đến mắc cài, dây thun nên tính thẩm mỹ của các khay K Clear hoàn toàn áp đảo. Thậm chí, nếu chỉ nhìn qua không ai nhận ra bạn đang niềng răng.

Tháo lắp dễ dàng: Do không cố định hoàn toàn, nên bạn có thể tự mình tháo và lắp khay niềng rất dễ dàng. Nhờ vậy những vấn đề như ăn uống và vệ sinh sau khi trong quá trình chỉnh nha đều được giải quyết một cách nhanh chóng.

An toàn, dễ chịu khi đeo: Không chỉ trong suốt, bề mặt K Clear còn rất trơn tru, nhẵn bóng. Nên chúng rất an toàn với khoang miệng, sẽ không có tình trạng cọ xát, bung tuột ra gây tổn thương các mô mềm và hoàn toàn dễ chịu khi đeo. Ngoài ra, chất liệu gia công các khay là loại nhựa đặc biệt đã được kiểm định rất lành, tính không gây ra kích ứng.

Nắm rõ được hiệu quả chỉnh nha: Khác với phương pháp truyền thống, ngay từ đầu khách hàng đã biết được hiệu quả chỉnh nha khi áp dụng niềng Kline nhờ công nghệ video 3D đầy sống động và chân thực.

Giảm số lần tái khám: Khi niềng trong suốt, số lần tái khám sẽ được giảm một cách đáng kể, khoảng 6 – 8 tuần bạn mới phải đến gặp bác sĩ một lần. Trong khi đó, niềng răng mắc cài trong 2 tháng đầu là 2 tuần/lần và sau đó là 3 – 4 tuần/lần.

Kiểm soát chuyển dịch hiệu quả: Nhờ hệ thống khay niềng được thiết kế theo số liệu cung hàm và từng giai đoạn điều trị của mỗi người nên luôn kiểm soát chuyển dịch rất tốt. Theo đó, mỗi khay sẽ giúp chân răng di chuyển 0,25mm và đeo trong 2 tuần.

Những ưu điểm của Kline

Những ưu điểm của Kline

4. Quy trình niềng răng trong suốt Kline

Theo thông tin được cung cấp từ Công ty K Line, quy trình niềng răng trong suốt với hệ thống khay niềng K Clear đạt chuẩn sẽ bao gồm 5 bước: Thăm khám – lấy mẫu hàm, lên phác đồ điều trị, sản xuất khay, vận chuyển – giao khay và cuối cùng là hướng dẫn chi tiết.

4.1. Bước 1: Thăm khám tổng quát và scan lấy mẫu hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, chụp phim X-quang để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng. Sau đó khách hàng được lấy mẫu hàm để lên phác đồ điều trị và phục vụ cho mục đích sản xuất mẫu khay sau đó.

4.2. Bước 2: Lên phác đồ điều trị niềng răng bằng công nghệ 3D

Các dữ liệu thăm khám và mẫu hàm được gửi trực tiếp đến kỹ thuật viên và chuyên gia chỉnh nha K Line để lên phác đồ điều trị. Ở giai đoạn tiếp theo, khách hàng sẽ được xem trước quá trình hàm răng của mình di chuyển như thế nào trong từng cột mốc của liệu trình niềng răng với dạng video mô phỏng 3D.

4.3. Bước 3: Sản xuất mẫu khay từ trụ sở K Line ở Đức

Theo tiến trình đã được dự đoán trong phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành chế tác các mẫu khay đồng loạt. Mỗi liệu trình niềng răng trong suốt Kline dự kiến có khoảng 20 – 40 khay niềng, được đánh số thứ tự. Mỗi khay tương ứng với một giai đoạn điều chỉnh răng về đúng vị trí.

4.4. Bước 4. Vận chuyển khay về Việt Nam và giao khay cho khách hàng

Khi khay niềng được vận chuyển về tới Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, bác sĩ sẽ hẹn khách qua tái khám và hướng dẫn sử dụng khay niềng. Với một số tình trạng đặc biệt, bác sĩ có thể kết hợp thêm các khí cụ khác như dây thun liên hàm, nút attachment,… để hiệu quả hơn.

Tùy theo chỉ định của bác sĩ, khách hàng sẽ được nhận các mẫu khay theo từng đợt hoặc cũng có thể được giao hết ngay trong lần đầu tiên.

4.5. Bước 5: Hướng dẫn cách vệ sinh khay và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ của bệnh viện sẽ hướng dẫn chi tiết vệ sinh khay sao cho đúng cách để không gây ra các bệnh lý răng miệng. Cuối cùng là lên lịch hẹn tái khám cho khách hàng.

Trong quá trình chỉnh nha trong suốt Kline, bạn nên tránh xa các đồ ăn cứng, dai hay các tác động gặm, cắn mạnh tránh không ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng. Thay vào đó, bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ nhai để đảm bảo liệu trình niềng răng không bị gián đoạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tái khám đúng lịch hẹn giúp đảm bảo tiến độ niềng răng đúng như phác đồ điều trị.

Quy trình niềng răng trong suốt Kline

Quy trình niềng răng trong suốt Kline

5. Một số câu hỏi thường gặp khi niềng răng Kline

Là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, nên các thông tin về niềng răng Kline với số đông khách hàng vẫn còn rất hạn chế. Vì vậy, không có ngạc nhiên khi chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi, thắc mắc liên quan đến niềng răng Kline từ khách hàng.

5.1. Niềng răng khay trong Kline chi phí bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt K Line trên thị trường có mức giá dao động từ 45 triệu đến 65 triệu đồng. So với phương pháp chỉnh nha mắc cài thì con số trên cao gấp 2 – 3 lần và đây cũng là lý do khiến chúng trở nên khó tiếp cận hơn.

Ngoài ra, chi phí niềng Kline của mỗi người sẽ có sự chênh lệch do ảnh hưởng từ 3 yếu tố như sau:

Tình trạng răng thực tế của khách hàng: Nếu chỉ hô nhẹ, khấp khểnh 1 hàm hay nắn chỉnh ở răng cửa thì chi phí chỉnh nha sẽ ở mức tối thiểu. Ngược lại, khách hàng có tình trạng phức tạp như răng mọc chéo lợi, răng yếu, khớp cắn lệch, răng khôn mọc đâm ngang,.. sẽ phải tốn nhiều tiền hơn.

Cơ sở điều trị: Mỗi một cơ sở điều trị sẽ có chi phí dịch vụ khác nhau, xuất phát từ mức độ uy tín của thương hiệu, kinh nghiệm bác sĩ, công nghệ niềng răng, chất lượng chăm sóc khách hàng,… Do đó, bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris khuyên khách hàng luôn cảnh giác với những cơ sở giá rẻ để tránh “tiền mất tận mang”.

Độ tuổi niềng răng: Niềng răng càng sớm thì chi phí sẽ càng rẻ, nhất là dưới 18 tuổi, vì xương hàm vẫn đang phát triển và còn khá mềm. Nên nhờ đó các tác động chỉnh nha sẽ phát huy tối đa, rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng khay trong Kline chi phí bao nhiêu?

Niềng răng khay trong Kline chi phí bao nhiêu?

5.2. Niềng răng khay trong Kline mất bao nhiêu thời gian?

Đối với các trường hợp răng xô lệch nhẹ thì thời gian niềng khoảng 10 – 12 tháng. Còn các trường hợp phức tạp hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn, trung bình từ 20 – 36 tháng. Để tối ưu thời gian, khách hàng nên niềng răng càng sớm càng tốt.

5.3. Làm thế nào để vệ sinh khay niềng đúng cách?

Bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh khay niềng trong suốt chuyên dụng để đảm bảo độ bền cho khay niềng răng. Bạn pha loãng dung dịch với nước ấm và ngâm khay trong khoảng 15 phút trước khi chải răng. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại với ấm là hoàn tất.

Ngoài ra, khi vệ sinh răng miệng và khay K Clear trong suốt, bạn cần tránh chà xát mạnh vì có thể gây nên những vết xước trên khay khiến các mảng bám thức ăn trở nên nhiều hơn.

Làm thế nào để vệ sinh khay niềng đúng cách?

Làm thế nào để vệ sinh khay niềng đúng cách?

5.4. Khay cần phải mang thường xuyên như thế nào?

Để khay niềng răng trong suốt Kline đạt được hoạt động tối ưu nhất, bạn cần mang khay liên tục ít nhất 22 giờ/ ngày. Chỉ cởi ra để vệ sinh, ăn uống hoặc trong các trường hợp bất khả kháng.

Theo các bác sĩ, trung bình mỗi khay niềng cần đeo trong khoảng 2 tuần, theo thứ tự khay được đánh số thứ tự lần lượt, cho đến khi răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Vì vậy, khi đến thời điểm cần thay thì khách hàng cần phải tuân thủ theo lịch.

Niềng răng trong suốt Kline giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị. Với các đặc tính ưu việt, chỉnh nha không mắc cài Kline đã và đang là lựa chọn của hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới và ngay tại cả Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris. 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ niềng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi