Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Hỏi – Đáp: Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt xương hàm không gây nguy hiểm nếu thực hiện tại bệnh viện răng hàm mặt Paris bởi tại đây có chuyên gia phẫu thuật chỉnh hàm lâu năm, máy móc phẫu thuật hiện đại, quy trình chuẩn Bộ Y tế phòng ngừa rủi ro và dịch vụ hậu phẫu tận tâm, chu đáo.

1. Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không

Phẫu thuật cắt xương hàm là một kỹ thuật phức tạp trong thẩm mỹ, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn tốt, kinh nghiệm phong phú. Tuy nhiên, nếu quy trình phẫu thuật đạt chuẩn, bác sĩ tay nghề cao cùng với sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc hiện đại thì hoàn toàn không nguy hiểm chút nào.

Nên đây cũng là lý do vì sao, tất cả những khách hàng cần phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm đều được khuyên là nên thực hiện tại một địa chỉ uy tín hay  là nên đến các bệnh viện chuyên khoa có tiếng.

Điều đó sẽ quyết định trực tiếp đến việc ca phẫu thuật của bạn có an toàn và hiệu quả không.

Bởi quá trình thực hiện có tác động xâm lấn, mà lại là tận xương nên nếu như bạn đến các địa chỉ không uy tín, chất lượng dịch vụ không đảm bảo, quy trình cắt xương hàm không theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế,… sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về rủi ro, biến chứng cả trong và sau phẫu thuật.

2. Tìm hiểu về dịch vụ phẫu thuật cắt xương hàm

Để hiểu rõ hơn về phẫu thuật cắt xương hàm sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết, bao gồm phẫu thuật cắt xương hàm là gì, trường hợp nào cần thực hiện và quy trình tiến hành cụ thể.

2.1. Phẫu thuật cắt xương hàm là gì

Phẫu thuật cắt xương hàm là kỹ thuật bao gồm các thao tác bóc tách mô, can thiệp vào xương với mục đích điều chỉnh cấu tạo hàm sao cho cân đối, hài hòa và thẩm mỹ hơn

Bằng phương pháp nội soi hiện đại, nên phẫu thuật cắt xương hàm ít gây xâm lấn, hạn chế tổn thương và mức độ an toàn được nâng lên. Với thiết bị nội soi, bác sĩ sẽ quan sát được từng góc cạnh khung xương cũng như mạch máu. Nhờ vậy mọi thao tác được diễn ra chính xác, hạn chế tình trạng chảy nhiều máu trong suốt quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt xương hàm là gì

Phẫu thuật cắt xương hàm là gì

2.2. Trường hợp cần cắt xương hàm

Là một phẫu thuật khó nên không phải trường hợp nào bác sĩ cũng chỉ định cắt xương hàm. Theo đó, nếu rơi vào một trong những tình trạng dưới đây thì mới cần thực hiện.

 • Giữa hai xương hàm có sự bất hòa nghiêm trọng.
 • Cấu trúc xương hàm có tình trạng không cân xứng.
 • Rối loạn cấu trúc xương hàm theo chiều đứng.
 • Cấu trúc xương hàm bất hòa theo chiều ngang.
 • Xương hàm đã không còn tăng trưởng nữa.

Cụ thể hơn thì trong các trường hợp bị hô, móm do xương thì phẫu thuật cắt xương hàm là phương pháp được đánh giá cao về mặt hiệu quả. Chúng sẽ giúp khách hàng giải quyết triệt để tình trạng hô móm, mang đến vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt. 

2.3. Quy trình cắt xương hàm

Như đã đề cập đến ngay từ đầu, cắt xương hàm là một ca phẫu thuật không hề đơn giản chút nào. Nên cần phải có một ê kíp thực hiện dày dạn kinh nghiệm và nắm rõ quy trình thực hiện với các bước cụ thể như sau:

Bước 1 – Thăm khám, tư vấn cho khách hàng: Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám để hiểu rõ về tình trạng của khách hàng, đồng thời cân nhắc xem có cần thực hiện phẫu thuật hay không. Sau đó sẽ tư vấn để khách hàng hiểu rõ về phương án điều trị.

Bước 2 – Chụp X-quang: Để cuộc phẫu thuật được diễn ra an toàn, bác sĩ sẽ chụp X-quang cấu trúc xương hàm. Nhờ vậy, bác sĩ sẽ nắm rõ về cấu trúc xương, tình trạng cũng như hệ thống dây thần kinh và mạch máu.

Bước 3 – Gây mê: Để tránh tình trạng mất máu quá nhiều cũng như giúp khách hàng không cảm thấy bị đau, nhức quá mức và đảm bảo tính an toàn khi cắt xương hàm thì bác sĩ sẽ gây mê.

Bước 4 – Tiến hành cắt xương hàm: Dựa vào các thông số đã kiểm tra, tính toán trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm một cách chính xác. Cả quá trình sẽ được diễn ra trong môi trường, dụng cụ đã được vô trùng hoàn toàn từ trước.

Bước 5 – Khâu và đóng vết mổ: Sau khi đã cắt xương hàm xong, bước cuối cùng sẽ là khâu và đóng vết mổ. Nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng, vết mổ sẽ được vệ sinh sạch sẽ và đeo băng cố định.

Quy trình cắt xương hàm

Quy trình cắt xương hàm

3. Phẫu thuật cắt xương hàm có thể xảy ra biến chứng gì

Trong trường hợp quy trình phẫu thuật cắt xương hàm không đảm bảo thì có nguy cơ dẫn đến không ít biến chứng nguy hiểm như tổn thương dây thần kinh, tái phát vấn đề về hàm, gãy xương trong phẫu thuật hay hoại tử xương và niêm mạc.

Đây đều là những biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là khi không được điều trị, khắc phục sớm còn có thể phát triển thành các vấn đề phức tạp hơn.

3.1. Tổn thương dây thần kinh

Vì có tác động xâm lấn sâu vào bên trong xương, nên nếu thao tác không chính xác thì dẫn dễ làm tổn thương các dây thần kinh xung quanh.

Đối với xương hàm trên sẽ là hệ thống dây thần kinh ở vùng ổ mắt hoặc làm tê môi. Phần lớn các tổn thương sẽ chỉ mang tính tạm thời và sẽ biến mất sau khoảng 12 – 18 tháng.

Tuy nhiên, đối với xương hàm dưới, nguy cơ tổn thương dây thần kinh lại cao hơn và có cả những trường hợp là bị vĩnh viễn chiếm 20 – 30%. Dấu hiệu nhận biết ban đầu là cảm giác tê ở vùng khóe môi.

Tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh

3.2. Hoại tử xương và niêm mạc

Nguyên nhân dẫn đến biến chứng hoại tử và niêm mạc thường là do đường rạch mô mềm lúc phẫu thuật không chính xác, cắt đứt mạch máu, kéo căng mô mềm quá mức ở vòm miệng hoặc các vấn đề liên quan đến việc thiếu máu tạm thời.

Thường thì các tổn thương mạch máu chỉ diễn ra tạm thời, nhưng nếu không được xử lý ngay sẽ trở thành nguyên nhân phá hủy răng, tiêu xương và dị tật nha chu.

3.3. Tái phát vấn đề về hàm

Biến chứng trên thường xảy ra trong 1 tháng đầu tiên sau khi phẫu thuật cắt xương hàm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tái phát vấn đề về hàm như ban đầu.

Đầu tiên, bạn cần phải biến rằng các mô mềm thường có xu hướng quay trở lại vị trí ban đầu và chúng sẽ gây ra sự bất ổn định, từ đó khiến cho hàm bị xoay hoặc trở lại vị trí cũ.

Tiếp đến cơ cắn hay chân bướm cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng trên. Hoặc do sự sai lệch của khớp cắn sau phẫu thuật khiến cho xương hàm buộc phải dịch chuyển theo hướng bất thường.

Nếu như tái phát vấn đề về hàm thì cũng đồng nghĩa với việc ca phẫu thuật đã thất bại và không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Tái phát vấn đề về hàm

Tái phát vấn đề về hàm

3.4. Gãy xương trong phẫu thuật

Gãy xương trong phẫu thuật là biến chứng xảy ra ngay lập tức, liên quan đến quá trình di chuyển xương không chính xác hoặc dùng lực quá mạnh.

Đối với biến chứng trên, bác sĩ cần phải xử lý luôn và phải tùy thuộc vào việc khối xương được di chuyển lùi về sau hay tiến lên phía trước. Bên cạnh đó, nhằm hạn chế các vấn đề sau đó thì khách hàng sẽ phải đeo dụng cụ cố định hàm trong một khoảng thời gian dài.

4. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – địa chỉ cắt xương hàm an toàn

Nhắc đến các địa chỉ cắt xương hàm an toàn, uy tín thì Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Paris luôn là cái tên không thể bỏ qua.

Tiền thân là chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp hàng đầu tại Việt Nam, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ Bệnh viện Paris đã được ra đời mang đến những dịch vụ răng hàm mặt, thẩm mỹ cũng như da liễu chuẩn chất lượng 5 sao.

Đối với dịch vụ phẫu thuật cắt xương hàm, Bệnh viện Paris luôn mang đến sự an toàn, hiệu quả cao với đội ngũ chuyên gia phẫu thuật chỉnh hàm lâu năm; máy móc, dụng cụ hiện đại, tiên tiến; quy trình thực hiện chuẩn Bộ Y tế và dịch vụ hậu phẫu tận tâm, chu đáo.

4.1. Chuyên gia phẫu thuật chỉnh hàm lâu năm

Bệnh viện Paris tự hào là nơi quy tụ đông đảo đội ngũ chuyên gia, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hàm hàng đầu trong nước. Với kinh nghiệm lâu năm, phong phú cùng kiến thức chuyên sâu như một sự bảo chứng rõ ràng cho chất lượng dịch vụ.

Tiêu biểu là GS. TS Răng Hàm Mặt – Hoàng Tử Hùng với 50 năm kinh nghiệm, Ths.BS Răng Hàm Mặt –  Hà Văn Dần đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Chuyên môn tại bệnh viện. Cùng với đó là các bác sĩ chỉnh hàm luôn tận tâm với khách hàng, yêu nghề và không ngừng học hỏi mỗi ngày.

4.2. Máy móc, dụng cụ phẫu thuật hiện đại, tiên tiến

Được coi là những “trợ thủ” đắc lực cho bác sĩ trong suốt quá trình phẫu thuật, hàng năm Bệnh viện Paris vẫn chi một khoản ngân sách lớn để nhập khẩu các máy móc, dụng cụ hiện đại, tiên tiến về cơ sở.

Nhờ đó, nâng cao hiệu quả phẫu thuật và đảm bảo sự an toàn hơn cho khách hàng trong suốt quá trình thăm khám, điều trị.

Bên cạnh đó, từ không gian cho đến các thiết bị được sử dụng khi cắt xương hàm đều được vô trùng 100%, ngăn chặn tối đa nguy cơ về nhiễm trùng, lây nhiễm chéo.

4.3. Quy trình chuẩn Bộ Y tế phòng ngừa rủi ro

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm được Bệnh viện Paris xây dựng và áp dụng theo đúng tiêu chuẩn chung của Bộ Y tế đưa ra. Không chỉ giúp đảm bảo về hiệu quả mà còn phòng ngừa các rủi ro cũng như biến chứng nguy hiểm như trên.

Thêm vào đó, một quy trình phẫu thuật đạt chuẩn cũng là một yếu tố để đánh giá về chất lượng dịch vụ của bệnh viện hoặc cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ mà quý vị nên cân nhắc đến.

4.4. Dịch vụ hậu phẫu tận tâm, chu đáo

Cả quá trình phẫu thuật sẽ không mất quá nhiều thời gian của khách hàng. Tuy nhiên, giai đoạn hậu phẫu thuật, đợi lành thương lại là cả chặng đường dài. 

Thậm chí, đây còn là thời điểm bạn có nhiều băn khoăn, thắc mắc cũng như vấn đề cần được tư vấn và hỗ trợ.

Thấu hiểu điều đó, Bệnh viện Răng Hàm Mặt luôn mang đến cho mọi khách hàng dịch vụ hậu phẫu tận tâm và chu đáo. Khách hàng sẽ được hỗ trợ các vấn đề liên quan từ A – Z với đội ngũ chuyên viên cũng như bác sĩ giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris - địa chỉ cắt xương hàm an toàn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – địa chỉ cắt xương hàm an toàn

Như vậy, phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện mà bạn lựa chọn. Nếu như đó là một địa chỉ uy tín sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố quan trọng như bác sĩ giỏi, quy trình đúng, thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến. Nhờ vậy, quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra thuận lợi và an toàn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi