Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng: Những điều bạn nên biết

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là giải pháp hàng đầu trong việc khắc phục các khuyết điểm hàm hô do xương gây ra. Với các ưu điểm nổi bật như an toàn, nhanh chóng, kết quả duy trì vĩnh viễn, không để lại sẹo trên mặt… thì đây chắc chắn là một phương pháp đầy lý tưởng mà bạn nên cân nhắc đến khi bị hô hàm. Chi phí thực hiện phẫu thuật hàm hô sẽ có mức giá từ 55 – 90 triệu đồng.

1. Phẫu thuật hàm hô nhưng không cần niềng răng có được không

Thạc sĩ – Bác sĩ Hà Văn Dần (Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris) cho biết, phẫu thuật hàm hô là phương pháp nhanh chóng, an toàn, giúp khắc phục được tình trạng hô do xương hàm phát triển quá mức rất hiệu quả.

Tuy nhiên, tình trạng răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn xảy ra do nhiều nguyên nhân và mức độ khác nhau.

Cũng chính bởi vì vậy, phương pháp phẫu thuật hàm hô không phải niềng răng hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định.

1.1. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng – Trường hợp thực hiện được

Trong trường hợp hô do xương hàm thì đây chính là giải pháp hiệu quả hàng đầu và thường được các bác sĩ răng hàm mặt chỉ định thực hiện.

Có hai kỹ thuật cắt xương hàm phổ biến là Wassmund, đây là kỹ thuật được áp dụng từ năm 1935 và Köle áp dụng từ năm 1959.

Tuy nhiên, kỹ thuật Köle với nguyên tắc thực hiện là cắt phần xương phía trước rồi đẩy vào. Vì tính đơn giản và an toàn nên Köle được sử dụng rộng rãi đến tận thời điểm hiện tại so với kỹ thuật còn lại.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - Trường hợp thực hiện được

Hô do xương nên thực hiện phẫu thuật hàm hô không cần chỉnh nha

1.2. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng – Trường hợp không thực hiện được

Có hai trường hợp không nên tiến hành phẫu thuật hàm hô không phải niềng răng là hô do răng và hô do cả răng lẫn xương hàm.

 • Đối với trường hợp hô do răng: Chỉ cần tiến hành niềng răng để điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm, trở nên đều hơn, đẹp hơn.
 • Đối với trường hợp hô do cả răng và xương hàm: Bắt buộc phải tiến hành cả hai phương pháp là phẫu thuật và chỉnh nha để khắc phục triệt để khuyết điểm.
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - Trường hợp không thực hiện được

Hô do răng chỉ cần thực hiện chỉnh nha

2. Lợi ích của phẫu thuật hàm hô không phải niềng răng

Phẫu thuật hàm hô không phải chỉnh nha, từ lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Nhất là khi cùng lúc chúng mang đến rất nhiều lợi ích như giảm mức độ đau, khắc phục triệt để khuyết điểm hàm hô do xương, cải thiện thẩm mỹ gương mặt, thực hiện nhanh chóng…

2.1. Giảm mức độ đau

So với niềng răng hay các ca phải kết hợp cả hai phương pháp phẫu thuật và chỉnh nha, thì phương pháp trên sẽ giảm mức độ đau, cảm giác khó chịu hơn rất nhiều.

Sau ca phẫu thuật hàm hô bạn sẽ chỉ bị đau trong vòng vài ngày đầu. Hơn thế bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kháng viêm nên tình trạng trên sẽ nhanh chóng giảm dần và biến mất.

Trong khi đó, nếu tiến hành chỉnh nha thì dù tình trạng đau nhức cũng không quá mức nhưng lại xuất hiện ở nhiều thời điểm như mới đeo niềng, đặt thun tách kẽ, nhổ răng, điều chỉnh dây cung… mỗi lần ít thì cũng mất vài ngày.

Giảm mức độ đau

Giảm mức độ đau

2.2. Khắc phục triệt để khuyết điểm hàm hô do xương

Hiệu quả khắc phục khuyết điểm hô do xương hàm phát triển quá mức đối với phương pháp trên là điều hoàn toàn không thể phủ nhận.

Phẫu thuật hàm hô dù không phải niềng răng, vẫn giúp xử lý triệt để tình trạng hàm hô chỉ sau một lần thực hiện.

Bên cạnh đó, nhờ việc thay đổi cấu trúc của xương hàm còn giúp cải thiện về chức năng ăn nhai và phát âm cũng được rõ ràng hơn.

2.3. Cải thiện thẩm mỹ gương mặt

Lợi ích có thể thấy ngay được của phương pháp trên chính là trả lại cho bạn gương mặt cân đối, hài hòa và “thăng hạng” về nhan sắc một cách đầy hiệu quả.

Kết quả có thể nhận thấy ngay sau khi vết thương đã lành, xương hàm đã trở nên ổn định.

Cải thiện thẩm mỹ gương mặt

Cải thiện thẩm mỹ gương mặt

2.4. Tiến hành phẫu thuật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Một ca phẫu thuật hàm hô sẽ được diễn ra trong vòng 2 – 3 tiếng, nhưng một ca niềng răng hô thì lại kéo dài từ 1,5 – 2 năm và thậm chí có thể là lâu hơn nữa.

Vậy nên, thực hiện nhanh chóng – tiết kiệm thời gian cũng chính là lợi ích mà chúng ta có thấy nhận thấy đối với phương pháp phẫu thuật hàm bị hô không cần niềng.

2.5. Không để lại sẹo trên mặt

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật được thực hiện hoàn toàn bên trong khoang miệng, với các thao tác chính xác nên sẽ không để lại sẹo xấu trên gương mặt.

Cũng nhờ điều đó, nên cũng phần nào giúp mọi người yên tâm hơn khi phẫu thuật cũng như chăm sóc giai đoạn hậu phẫu.

Không để lại sẹo trên mặt

Không để lại sẹo trên mặt

2.6. Kết quả duy trì vĩnh viễn

Vì phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật can thiệp trực tiếp vào vùng xương hàm mặt, nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc khuyết điểm sẽ tái phát trong tương lai hay có hạn sử dụng nhất định.

Theo đó, bạn chỉ cần làm một lần và kết quả có thể duy trì được vĩnh viễn.

3. Những rủi ro khi phẫu thuật hàm hô tại địa chỉ không uy tín

Dù được đánh giá là một trong những ca phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt có tính an toàn cao, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải một số rủi ro nhất định nếu thực hiện tại địa chỉ không uy tín.

 • Mất quá nhiều màu: Bác sĩ chuyên môn kém, không kiểm soát tốt về vấn đề chảy máu hoặc thao tác xâm lấn sâu sẽ dẫn đến mất quá nhiều gây nguy hiểm tới tính mạng.
 • Nhiễm trùng: Trường hợp phòng phẫu thuật, dụng cụ, máy móc không được vô trùng sạch sẽ dẫn tới biến chứng nhiễm trùng nguy hiểm khi chỉnh hàm hô. Ngoài ra, nhiễm trùng cũng có thể xảy ra khi bạn chăm sóc sai cách trong giai đoạn hậu phẫu.
 • Chấn thương dây thần kinh: Trong quá trình phẫu thuật hàm hô, nếu xảy ra sai sót có thể gây chấn thương dây thần kinh với các triệu chứng như tê môi, mất cảm giác môi/má… So với hàm trên thì phẫu thuật chỉnh hình hàm dưới sẽ có nguy cơ gặp phải biến chứng trên cao hơn.
 • Xương hàm bị gãy: Nếu như bác sĩ thực hiện thao tác cắt xương hàm quá mạnh, không kiểm soát tốt lực tay thì sẽ có nguy cơ cao là gãy xương hàm ngay trong quá trình phẫu thuật.
 • Hàm hô tái phát: Rủi ro hàm hô tái phát sẽ xảy ra ngay trong vòng một tháng sau phẫu thuật và nguyên nhân vẫn đến từ tay nghề của bác sĩ.
 • Khớp cắn bị lệch: Phẫu thuật hàm hô sẽ liên quan đến cả việc chỉnh khớp cắn. Nếu bác sĩ không am hiểu rõ về vấn đề đó hoặc để xảy ra sai sót trong thao tác thực hiện sẽ khiến khớp cắn bị sai lệch.
 • Hoại tử một phần xương hàm: Nguyên nhân là do đường rạch mô mềm ban đầu không chính xác, làm kéo căng cơ mô mềm quá mức tại vùng vòm miệng, thậm chí là đứt mạch máu dẫn đến thiếu máu cục bộ. Nếu tình trạng đó không phát hiện ra sớm thì sẽ dẫn đến biến chứng hoại tử một phần xương hàm.
Những rủi ro khi phẫu thuật hàm hô khi làm tại địa chỉ không uy tín

Những rủi ro khi phẫu thuật hàm hô tại địa chỉ không uy tín

4. Giá phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm mỹ Paris

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm mỹ Paris, chi phí phẫu thuật hàm hô hiện đang dao động từ 55 – 90 triệu đồng/ca tùy theo từng tình trạng thực tế của khách hàng.

Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho quý vị cũng như giảm bớt gánh nặng về kinh tế, Bệnh viện Paris còn thường xuyên tổ chức các chương trình giảm giá phẫu thuật hàm hô đầy hấp dẫn.

Dễ dàng nhận thấy rằng, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một trong những phương pháp khắc phục hàm bị hô mang đến rất nhiều lợi ích. Đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn, tìm hiểu về phương pháp trên. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ phẫu thuật hàm hô
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi