Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Răng sứ Katana có tốt không- 3 Ưu điểm nổi bật so với các dòng khác

Răng sứ Katana có tốt không? Là dòng sản phẩm mão sứ không kim loại, nên răng sứ Katana được cả bác sĩ và khách hàng đánh giá rất tốt từ tính an toàn, thẩm mỹ cho đến độ bền chắc. Nhưng khi so sánh với các dòng khác như răng sứ kim loại, Venus hay Emax thì không phải lúc nào răng sứ Katana cũng chiếm ưu thế.

1. Răng sứ Katana có tốt không

Răng sứ Katana thuộc dòng sản phẩm răng sứ không kim loại, cùng lúc sở hữu rất nhiều điểm cộng. Theo các bác sĩ thì đây là một trong những loại răng sứ tốt, chất lượng của chúng không thua kém là bao so với nhiều cái tên đã “nổi đình, nổi đám” trên thị trường trước đó.

Nhưng để đánh giá một cách khách quan nhất thì xét đến vấn đề răng sứ Katana tốt hay không tốt,  cần phải cân nhắc trên 3 yếu tố là đối với sức khỏe người dùng, thẩm mỹ và độ bền chắc.

1.1. Răng sứ Katana có tốt không đối với sức khỏe người dùng

Một trong những ưu điểm nổi bật của mão sứ Katana không thể không nhắc tới chính là mức độ lành tính cao và an toàn cho người dùng.

Được chế tác hoàn toàn bằng sứ Zirconia, Katana sẽ không gây ra các tình trạng kích ứng cho khoang miệng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn chúng với mục đích khắc phục các khuyết điểm của răng thật.

1.2. Răng sứ Katana có tốt không về tính thẩm mỹ

Dựa trên đánh giá của nhiều bác sĩ cũng như khách hàng, răng sứ Katana mang đến một vẻ đẹp tự nhiên. Với màu sắc, độ trong mờ và khả năng phản quang rất giống với răng thật.

Ngoài ra, chúng còn giúp khắc phục một nhược điểm rất lớn ở dòng mão sứ kim loại, đó là không bị đen viền do tình trạng oxy hóa xảy ra ngay cả khi sử dụng lâu. Nhờ vậy, mão sứ Katana hứa hẹn mang đến một giải pháp phục hình răng lý tưởng, giúp người dùng có được một hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

1.3. Răng sứ Katana có tốt không về độ bền chắc

Được làm từ sứ Zirconia cộng thêm việc được nung ở nhiệt độ cao nên mão sứ Katana rất bền, cứng chắc. Với khả năng chịu lực cao gấp 2 lần so với răng thật, vì vậy bạn có thể thoải mái ăn các món mà mình yêu thích.

Bên cạnh đó, chúng được chế tác trên công nghệ hiện đại giúp giảm trọng lượng hơn so với các dòng răng sứ khác, nhưng độ bền chắc thì vẫn rất đảm bảo. Mặt khác, chính đặc điểm đó còn giúp hạn chế sức ép trong quá trình ăn nhai lên nướu.

Răng sứ Katana có tốt không

Răng sứ Katana có tốt không

2. Cấu tạo và xuất xứ răng sứ Katana

Mão sứ Katana được cấu tạo từ hai lớp khác nhau, với phần khung làm từ sứ  Zirconia còn bên ngoài được bao phủ bởi các lớp sứ Ceramco. Nhớ cấu tạo có phần đặc biệt đó, nên chúng không chỉ cứng chắc mà còn tôn lên được giá trị thẩm mỹ vượt trội.

Đây là một trong những sản phẩm đến từ Nhật Bản, đã và đang được phân phối ở rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam chúng ta. 

Với việc cùng lúc mang đến rất nhiều ưu điểm, răng toàn sứ Katana được bác sĩ lựa chọn để phục hình trong nhiều trường hợp khác nhau như răng sâu, thưa, xỉn màu,…

Cùng với mức giá không quá đắt đỏ so với nhiều loại mão toàn sứ khác, nên hoàn toàn dễ hiểu vì sao răng sứ Katana ngày càng được nhiều khách ưa chuộng và lựa chọn.

Cấu tạo và xuất xứ răng sứ Katana

Cấu tạo và xuất xứ răng sứ Katana

3. So sánh ưu nhược điểm của răng sứ Katana và các răng sứ khác

Tuy rằng không phủ nhận những ưu điểm của răng sứ Katana, nhưng để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm trên, hãy cùng so sánh nhanh ưu nhược điểm của chúng với mão sứ kim loại, Venus và Emax.

Tất cả những dòng mão sứ được đề cập đến đều là những sản phẩm có doanh số rất cao trên thị trường, là cái tên rất “được lòng” khách hàng. Vì vậy, ắt hẳn nhiều người sẽ không khỏi đắn đo khi lựa chọn.

3.1. Răng sứ Katana hơn kém gì so với răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là một trong những sản phẩm đã có từ rất lâu, nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn được nhiều người lựa chọn cho nhu cầu của bản thân.

Không cùng một dòng sản phẩm, nên răng sứ Katana và răng sứ kim loại có không ít đặc điểm khác biệt.

+ Xét về tính thẩm mỹ: Ở tiêu chí chí đầu tiên thì răng sứ Katana hoàn toàn chiếm ưu thế. Răng sứ kim loại có một hạn chế rất lớn về tính thẩm mỹ, đó là xảy ra tình trạng đen viền khi bị oxy hóa.

+ Xét về mức độ tương thích sinh học: Được gia công hoàn toàn từ sứ, nên Katana có mức độ tương thích sinh học cao với cơ thể con người. Còn răng sứ kim loại vẫn có nguy cơ xảy ra các tình trạng kích ứng khi phục hình.

+ Xét về tuổi tuổi thọ: Răng sứ kim loại có thời gian sử dụng trung bình là 5 – 7 năm, còn răng sứ Katana có thể dùng trong 10 – 15 năm.

+ Xét về giá thành: Mão kim loại rẻ hơn rất nhiều so với Katana.

Như vậy, về tổng quan chung thì răng sứ Katana sẽ tốt hơn nhiều so với răng sứ kim loại.

Răng sứ Katana hơn kém gì so với răng sứ kim loại

Răng sứ Katana hơn kém gì so với răng sứ kim loại

3.2. Răng sứ Katana và răng sứ Venus loại nào tốt hơn

Răng sứ Katana và Venus đều là dòng không kim loại và được sản xuất trên công nghệ CAD/CAM. Từ đó, giúp đảm bảo mỗi một chiếc răng giả đều được thiết kế với mức độ chính xác rất cao.

Tuy nhiên, chúng là những sản phẩm đến từ các công ty khác nhau nên sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

+ Xét về tính thẩm mỹ: Được thiết kế với công nghệ hiện đại, nên kích thước, hình dáng hay màu sắc của cả hai đều được đánh giá rất cao. Nhưng khách quan thì Venus vẫn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ tốt hơn một ít so với Katana. Nhất là ngay cả khi bị chiếu đèn trực tiếp vào thì răng sứ Venus cũng không bị ngả màu.

+ Xét về mức độ tương thích sinh học: Cả hai đều có mức độ tương thích sinh học trong môi trường răng miệng cao, không gây ra các tình trạng kích ứng hay phản ứng phụ.

+ Xét về tuổi độ bền, tuổi thọ: Trong khi răng sứ Katana có thể dùng trong 10 – 15 năm thì răng sứ Venus lại là 15 – 20 năm, nếu được chăm sóc tốt.

+ Xét về giá thành: Răng sứ Venus sẽ đắt hơn một chút so với răng sứ Katana, nhưng mức độ chênh lệch chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.

Về tổng quan chung, thì chất lượng của hai dòng trên gần như tương đương nhau. Nhưng sẽ có một số khía cạnh thì răng sứ Venus vẫn sẽ nhỉnh hơn đôi chút so với răng sứ Katana.

Răng sứ Katana và răng sứ Venus loại nào tốt hơn

Răng sứ Katana và răng sứ Venus loại nào tốt hơn

3.3. Răng sứ Katana có tốt bằng răng sứ Emax không

Tương tự như trên, tiếp theo cũng là một phần so sánh giữa hai sản phẩm đều là răng sứ không kim loại. Thực tế thì răng sứ Emax đã là một sản phẩm quá đỗi phổ biến. Thậm chí, chúng còn được ví là như một sự đánh dấu cho một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Vì vậy, phần so sánh giữa răng sứ Katana và Emax sau đây chắc chắn đã được nhiều bạn mong chờ.

+ Xét về tính thẩm mỹ: Răng sứ Emax có độ trong mờ lớn, độ phản quang tốt và đặc biệt là chúng mang đến cảm giác rất “thật” cho hàm răng của chúng ta. Vì vậy, về tính thẩm mỹ thì răng sứ Katana vẫn kém hơn.

+ Xét về mức độ tương thích sinh học: Vì trong cấu tạo không có kim loại hay hợp kim, nên cả hai loại đều tương thích sinh học hoàn toàn với môi trường trong khoang miệng của con người.

+ Xét về tuổi độ bền, tuổi thọ: Răng sứ Emax sẽ sử dụng được lâu hơn so với răng sứ Katana. Trong khi Emax có thể dùng trong 15 – 20 năm thì Katana sẽ chỉ sử dụng được khoảng 10 – 15 năm.

+ Xét về giá thành: Tuy rằng mức giá đa dạng hơn, nhưng nhìn chung thì răng sứ Emax vẫn đắt hơn so với răng sứ Katana.

Có thể thấy, xét về thẩm mỹ hay độ bền, tuổi thọ thì mão sứ Emax vẫn tốt hơn so với mão sứ Katana. Nhưng ngược lại thì giá thành của Emax lại có phần đắt đỏ.

Răng sứ Katana có tốt bằng răng sứ Emax không

Răng sứ Katana có tốt bằng răng sứ Emax không

Qua những chia sẻ trong bài, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris mong rằng bạn đã hiểu rõ về vấn đề răng sứ Katana có tốt không. Tuy rằng về chất lượng chúng không thể sánh bằng các dòng răng sứ Venus hay Emax. Nhưng so với mão sứ kim loại thì đây vẫn là một sự lựa chọn rất tốt.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ răng sứ
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi