Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Bác sĩ tư vấn: Bị sâu răng có tẩy trắng răng được không?

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Linh (Trưởng khoa răng hàm mặt Bệnh viện Paris) cho biết, đối với những khách hàng đang bị sâu răng ở mọi cấp độ thì không thể tẩy trắng răng được. Bởi các phương pháp tẩy răng thông thường không loại bỏ đi các lỗ sâu bị đen, ngược lại còn dẫn đến tình trạng kích ứng, đau nhức dữ dội. Nên đối với câu hỏi bị sâu răng có tẩy trắng răng được không thì đây chính là đáp án cụ thể.

1. Trường hợp sâu răng có tẩy trắng răng được không

Răng bị sâu là bệnh lý phổ biến tại nước ta, xảy ra ở mọi độ tuổi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Khi bị sâu răng do các chấm đen xuất hiện theo thời gian sẽ càng lúc càng lớn, làm mất điểm về mặt thẩm mỹ. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người tìm đến các dịch vụ tẩy trắng răng.

Thế nhưng, theo tư vấn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa răng hàm mặt Bệnh viện Paris thì những khách hàng đang bị sâu răng thì không được tẩy trắng răng và chính xác hơn là không nên thực hiện.

Bởi bản chất các vết đên trên bề mặt răng khi bị sâu răng là do sự xâm lấn của vi khuẩn dẫn đến hiện tượng khoáng hóa.

Vì vậy, nó hoàn toàn khác với các trường hợp răng bị xỉn màu do đồ ăn, mảng bám tích tụ lâu ngày… Nên các phương pháp tẩy trắng răng đang được áp dụng phổ biến cũng sẽ không mang đến hiệu quả.

Ngoài ra, tẩy răng khi đang bị sâu còn dẫn đến rất nhiều hệ lụy xấu. Do thuốc tẩy sẽ theo các lỗ sâu đi xuống phía dưới gây ra tình trạng kích ứng tủy răng gây đau nhức, ê buốt nghiêm trọng.

Nên trong quy trình tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ luôn thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp khách hàng đang gặp phải bệnh lý răng miệng như sâu răng thì sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước.

Trường hợp sâu răng có tẩy trắng răng được không

Trường hợp sâu răng thì không nên tẩy trắng răng

2. Các cách làm trắng răng sâu an toàn

Tuy rằng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường sẽ không xử lý được các vết đen – tình trạng răng thay đổi màu sắc do bị sâu răng.

Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng, vì với sự phát triển của công nghệ – khoa học ngày càng có nhiều cách làm trắng răng sâu mà vẫn rất an toàn.

Điển hình phải đề cập đến 3 cách phổ biến là trám răng thẩm mỹ, bọc sứ và nhổ bỏ – phục hình răng giả.

Tùy vào từng tình trạng của khách hàng, bác sĩ sẽ cân nhắc và tư vấn về phương pháp phục hình răng sâu phù hợp nhất.

2.1. Sâu răng có tẩy trắng răng được không – trám răng thẩm mỹ

Đối với mức độ sâu răng nhẹ, nhưng đã hình thành các chấm đen trên bề mặt, chưa viêm tủy hoặc vỡ mẻ ít thì bác sĩ thường sẽ chỉ định trám răng thẩm mỹ để bảo tồn răng gốc.

Đây là phương pháp phục hình, làm trắng răng bị sâu mà không gây ra các tác động xâm lấn và vẫn đảm bảo về mặt hiệu quả, đặc biệt còn giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản ngân sách.

Các lỗ sâu sẽ được xử lý sạch sẽ và sau đó bác sĩ sẽ trám lại bằng các vật liệu đặc biệt giúp phục hình những khuyết điểm trên bề mặt răng.

Sâu răng có tẩy trắng răng được không - trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ

2.2. Sâu răng có tẩy trắng răng được không – phương pháp bọc sứ

Về cơ bản trám răng hay bọc sứ thì đều có chung một mục đích là điều trị răng sâu, phục hình lại tình trạng hư hỏng và giúp tái tạo về mặt thẩm mỹ.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là trám răng thì sẽ có độ bền không cao bằng bọc sứ. Tất nhiên bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của khách hàng để biết được đâu là phương án phù hợp.

Đối với phương pháp bọc sứ thì sẽ phù hợp với các trường hợp các lỗ sâu đã lớn hơn, đã điều trị lấy tủy, nhưng phần thân răng vẫn còn chắc chắn để tiến hành mài cùi.

Khi răng đã được bọc sứ thì sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn cũng như những tác động bên ngoài vào.

2.3. Trường hợp sâu răng đen nặng – Nhổ bỏ hoàn toàn và phục hình

Riêng đối với trường hợp răng đã bị sâu đen nặng, các mô răng đã bị phá hủy gần như hoàn toàn thì cả hai cách trên đều không còn hiệu quả.

Thay vào đó bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ hoàn toàn, vì khi bị sâu răng nặng hay bị sâu vào đến tủy sẽ gây ra rất nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của mọi người.

Thậm chí bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng kéo dài, sốt cũng như dẫn đến các biến chứng phức tạp hơn.

Nhưng khi một chiếc răng sâu bị nhổ bỏ và nhất là răng vĩnh viễn về lâu dài thì khả năng ăn nhai sẽ suy giảm, các răng xung quanh có xu hướng xô lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nên để tránh rơi vào những điều đó, bác sĩ luôn tư vấn cho khách hàng tiến hành phục hình răng giả ngay khi đảm bảo về các điều kiện cần thiết.

Trường hợp sâu răng đen nặng – Nhổ bỏ hoàn toàn và phục hình

Trường hợp sâu răng đen nặng – Nhổ bỏ hoàn toàn và phục hình

3. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín, chất lượng

Đi lên từ chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp, ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đông đảo khách hàng gần xa.

Phát triển mở rộng thêm các dịch vụ về phẫu thuật thẩm mỹ và spa, nhưng các dịch vụ nha khoa vẫn được chú trọng rất nhiều. Cùng với cơ sở nền tảng là các chi nhánh nha khoa trực thuộc trải dài từ Bắc vào Nam, đã giúp cho chúng tôi phục vụ kịp thời mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Vì vậy, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris luôn được biết đến là một trong những địa chỉ tẩy trắng răng uy tín, chất lượng dịch vụ 5 sao, đặc biệt với những lý do sau đây:

Thứ nhất – Đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt giỏi: Bệnh viện Paris là nơi quy tụ đông đảo các bác sĩ răng hàm mặt hàng đầu trên cả nước, vừa giỏi về chuyên môn lẫn tay nghề. Hơn thế, hàng năm các bác sĩ của chúng tôi đều thực hiện hàng ngàn ca tẩy trắng răng với tỷ lệ thành công tuyệt đối.

Thứ hai – Máy móc, dụng cụ hiện đại: Nhằm nâng cao về mặt hiệu quả, quá trình tẩy trắng răng sẽ được hỗ trợ bởi các máy móc, dụng cụ hiện đại. Toàn bộ các thiết bị sẽ được nhập khẩu 100% từ các thị trường lớn trên thế giới.

Thứ ba – Áp dụng công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến: Hiện tại Bệnh viện Paris cũng như trên khắp các chi nhánh nha khoa đều đang triển khai công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến – WhiteMax. Đây là công nghệ tẩy trắng răng bằng laser tiên tiến bậc nhất.

Thứ tư – Chăm sóc khách hàng tận tâm: Mọi khách hàng khi đến trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi đều được chăm sóc tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris - Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín, chất lượng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris – Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín, chất lượng

4. Đánh giá của khách hàng sau khi tẩy trắng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Để có góc nhìn khách quan hơn về chất lượng dịch vụ của chúng tôi, sau đây hãy cùng tham khảo những đánh giá của một số của khách hàng khi đã lựa chọn tẩy trắng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris.

Chia sẻ của khách hàng Mai Hương: “Không chỉ riêng mình mà ngay cả chồng mình cũng đã tẩy trắng răng ở Bệnh viện Paris, kết quả thì siêu hài lòng. Cả quá trình thực hiện nhanh chóng, không đau, không ê buốt. Răng trắng sáng hơn 3 tông ngay sau khi làm xong”.

Chia sẻ của khách hàng Ngọc Ánh: “Đối với tẩy trắng răng thì mình luôn đánh giá cao chất lượng dịch vụ của bên Bệnh viện Paris. Kết quả đúng với cam kết ban đầu, răng trắng sáng ngay lần đầu tiên khi áp dụng công nghệ WhiteMax. Nhân viên ở đây chăm sóc khách hàng rất nhiệt tình, chuyên nghiệp”.

Chia sẻ của khách hàng Tuấn Hùng: “Răng mình bị ố vàng nặng, tưởng không cải thiện được. Nhưng đến với Bệnh viện Paris sau khi bác sĩ thăm khám và tư vấn thì mình đã chọn dịch vụ tẩy trắng răng WhiteMax. Kết quả răng trắng sáng vượt ngoài mong đợi. Sau khi làm xong về nhà mình cũng không bị ê buốt răng như nhiều bạn nói”.

Đánh giá của khách hàng sau khi tẩy trắng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Đánh giá của khách hàng sau khi tẩy trắng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris

Thông qua phần tư vấn trên đây, ắt hẳn bạn đã tìm kiếm được đáp án chính xác nhất đối với câu hỏi “Sâu răng có tẩy trắng răng được không”. Tuy sở hữu hàm răng trắng sáng, đều màu là mong muốn không của chỉ riêng ai. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng đủ kiều kiện để tiến hành làm trắng răng và nhất là đối với những khách hàng đang bị sâu răng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ sâu răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi