Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

So sánh các phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng nhiều nhất

Việc so sánh các phương pháp tẩy trắng răng sẽ dựa trên tiêu chí về thời gian thực hiện, khả năng duy trì kết quả và chi phí. Đây là các tiêu chí cơ bản để chúng ta biết được giữa tẩy trắng răng bằng miếng dán, máng ngậm và công nghệ laser thì đâu là phương pháp tối ưu nhất. Với việc dẫn đầu về công nghệ, tẩy trắng răng bằng Laser WhiteMax ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

1. Tìm hiểu về các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến

Trên thị trường ngày càng có nhiều phương pháp tẩy trắng răng hiện đại ra đời với hiệu quả vượt trội hơn các phương pháp dân gian rất nhiều.

Đây cũng là lý do vì sao mọi người đang dần chuyển sang áp dụng tẩy trắng răng bằng miếng dán, máng ngậm hoặc công nghệ laser thay cho các cách dùng nguyên liệu tự nhiên.

1.1. So sánh các phương pháp tẩy trắng răng – miếng dán

Miếng dán tẩy trắng răng là dòng sản phẩm rất phổ biến và bán chạy trên thị trường. 

Trên các miếng dán sẽ chứa thành phần hóa học có tác dụng tẩy trắng răng thông qua cơ chế oxy hóa các phân tử làm ố màu răng.

Miếng dán thường được thiết kế trong suốt và làm từ chất liệu nilon. Mỗi bộ dán trắng răng đều bao gồm hai miếng dán chuyên biệt dành cho hàm trên và hàm dưới với chiều dài thích hợp.

+ Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng răng bằng miếng dán:

 • Sử dụng tiện lợi và nhanh gọn.
 • Dễ dàng thực hiện ở mọi nơi.
 • Không cần can thiệp các kỹ thuật nha khoa phức tạp.
 • Chi phí rẻ.

+ Nhược điểm của phương pháp tẩy trắng răng bằng miếng dán:

 • Mất nhiều thời gian, mỗi lần phải thực hiện sẽ mất từ 30 – 60 phút nhưng phải thực hiện liên tiếp trong vòng 14 ngày và thậm chí là nhiều hơn.
 • Chỉ làm trắng được bề mặt còn các kẽ răng, mặt trong không được làm trắng toàn diện.
 • Dễ xảy ra tình trạng răng trắng không đều màu.
 • Một số sản phẩm có nồng độ chất tẩy trắng vượt quá ngưỡng an toàn.
 • Hàm răng chỉ trắng sáng trong 1 khoảng thời gian ngắn.
So sánh các phương pháp tẩy trắng răng - miếng dán

Miếng dán tẩy trắng răng

1.2. So sánh các phương pháp tẩy trắng răng – máng ngậm

Đây là phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, nhưng để đảm bảo vệ hiệu quả và tính an toàn thì cần có sự chỉ định của bác sĩ ngay từ đầu.

Theo đó, bạn nên đến các nha khoa uy tín để thăm khám và lấy dấu hàm thiết kế máng ngậm. Với tình trạng răng ố vàng, xỉn màu của từng khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định nồng độ thuốc tẩy là bao nhiêu và hướng dẫn cách sử dụng tại nhà chi tiết.

Tất nhiên, bạn cũng có thể mua máng ngậm và thuốc tẩy được sản xuất đại trà trên thị trường. Nhưng với các sản phẩm như vậy thì rất khó đạt được kết quả như mong muốn và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

+ Ưu điểm của tẩy trắng răng bằng máng ngậm:

 • Thực hiện dễ dàng tại nhà.
 • Cách sử dụng đơn giản.
 • Các bề mặt, kẽ răng được tẩy trắng toàn diện.

+ Nhược điểm của tẩy trắng răng bằng máng ngậm:

 • Mất nhiều thời gian để thực hiện, một liệu trình thường kéo dài từ 6 – 10 ngày.
 • Để đạt hiệu quả và tránh các ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần sự thăm khám của bác sĩ.

1.3. Tẩy trắng răng công nghệ laser

Đây là phương pháp tẩy trắng răng hiện đại bậc nhất ở thời điểm hiện tại, công nghệ laser thực chất cần phải kết hợp với thuốc làm trắng răng thông thường thì mới mang đến hiệu quả như mong muốn.

Tia laser sẽ giúp tối ưu hoạt động của thuốc tẩy, giúp quá trình làm trắng được đẩy nhanh hơn rất nhiều.

Đồng thời, tẩy trắng răng bằng laser đã được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế kiểm định và chứng nhận là an toàn, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận trong khoang miệng.

+ Ưu điểm của tẩy trắng răng công nghệ laser:

 • Thời gian tiến hành tẩy trắng răng nhanh chóng.
 • Tẩy trắng răng toàn diện.
 • Mang đến hiệu quả trắng sáng tức thì ngay lần thực hiện đầu tiên.
 • Kết quả duy trì lâu dài.
 • Cải thiện sức khỏe răng miệng nhờ tác dụng kép giúp bù đắp men răng bị thiếu hụt, xử lý các ổ vi khuẩn.

+ Nhược điểm của tẩy trắng răng công nghệ laser:

 • Chi phí cao.
 • Nếu thực hiện tại địa chỉ không uy tín, sử dụng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc điều chỉnh ánh sáng laser không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Tẩy trắng răng công nghệ laser

Tẩy trắng răng công nghệ laser

2. So sánh các phương pháp tẩy trắng răng được khách hàng sử dụng

Để giúp bạn đánh giá một cách khách quan hơn về các phương pháp tẩy trắng đang được nhiều khách hàng lựa chọn, sau đây sẽ là bảng so sánh tổng quát với các tiêu chí cụ thể.

 

Thời gian thực hiện

Khả năng duy trì hiệu quả

Chi phí

Miếng dán

Liệu trình kéo dài ít nhất là 14 ngày (mỗi lần 30 – 60 phút)

Khoảng 6 tháng

Rẻ 

Máng ngậm

Liệu trình kéo dài 6 – 10 ngày (mỗi lần 30 – 60 phút)

Khoảng 1 năm

Tầm trung

Công nghệ laser

1 lần duy nhất mất 45 – 60 phút

Khoảng 2 – 3 năm

Cao

3. Cảm nhận thực tế của khách hàng về phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả

Sau đây sẽ là cảm nhận thực tế của một số khách hàng khi thực hiện tẩy trắng răng, qua đó sẽ giúp bạn biết được đâu là phương pháp đang được ưa chuộng nhất.

Cảm nhận của khách hàng Khánh Linh: “Mình đã tẩy trắng răng với cả 3 phương pháp là miếng dán, máng ngậm và laser. Khách quan để nói thì tẩy trắng răng bằng laser và nhất là WhiteMax vẫn mang đến hiệu quả tốt nhất. Hơn thế, khi thực hiện cũng không cần phải lo lắng nồng độ vượt quá mức an toàn. Ưng nhất là chỉ cần thực hiện đúng 1 lần là răng được trắng sáng đến tận 3 năm”.

Cảm nhận của khách hàng Tuấn Vũ: “Minh ưu tiên những phương pháp an toàn và hiệu quả, nên tẩy trắng răng bằng máng ngậm và laser bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu. Vẫn là câu nói tiền nào của nấy đúng, Laser WhiteMax không chỉ thực hiện nhanh chóng mà khả năng duy trì hiệu quả thì lâu dài”.

Cảm nhận của khách hàng Minh Nhật: “Nếu bạn đang cần tìm kiếm một phương pháp làm trắng răng hiệu quả, nhanh chóng mà lại an toàn thì nên lựa chọn công nghệ laser. Lưu ý là hãy ưu tiên thực hiện tại một đơn vị uy tín, để tránh các rủi ro, biến chứng không mong muốn. Đây chính là những kinh nghiệm được đúc kết từ bản thân mình”.

Cảm nhận thực tế của khách hàng về phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả

Cảm nhận thực tế của khách hàng về phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả

4. Laser WhiteMax – Phương pháp tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả nhất

Dựa vào bảng so sánh và những đánh giá khách quan của khách hàng đã trải nghiệm, có thể dễ dàng nhận thấy công nghệ laser đang là sự lựa chọn ưu tiên số một của nhiều người.

Trong đó phải đặc biệt kể đến phương pháp Laser WhiteMax, đây là công nghệ tẩy trắng răng đang dẫn đầu xu hướng hiện đại.

Laser WhiteMax sử dụng sự tích hợp của bước sóng laser nhằm kích hoạt quá trình hoạt hóa, nhiệt hóa của thuốc tẩy. Từ đó đem lại hàm răng trắng sáng trong thời gian ngắn mà không gây hại hay thay đổi cấu trúc của men răng.

Đặc biệt, đây còn là công nghệ kép dưới các bước sóng laser các phần men răng bị thiếu sẽ dần được bù đắp lại giúp tổng thể răng trở nên chắc chắn và khỏe mạnh hơn.

Cùng với đó, khả năng duy trì kết quả còn có thể kéo dài đến 5 năm nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng khoa học.

Hiện công nghệ Laser WhiteMax đang được triển khai trên toàn bộ hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp – Trực thuộc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc.

Laser WhiteMax - Phương pháp tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả nhất

Laser WhiteMax – Phương pháp tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả nhất

5. Quy trình thực hiện phương pháp tẩy trắng răng Laser WhiteMax

Quy trình tẩy trắng răng Laser WhiteMax được Bệnh viện Paris xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế với các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn với khách hàng: Đây là bước đầu tiên trong mọi quy trình dịch vụ của chúng tôi. Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng và nguyên nhân dẫn đến răng ố vàng, xỉn màu. Qua đó xác định nồng độ thuốc tẩy phù hợp. Tiếp đến tư vấn chi tiết cho khách hàng về phương pháp thực hiện.

Bước 2 – Vệ sinh răng miệng và đeo dụng cụ cách ly môi, nướu: Khách hàng nếu đồng ý thực hiện sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đeo dụng cụ cách ly môi, nướu. Những dụng cụ đó sẽ giúp bảo vệ các mô mềm xung quanh hạn chế tiếp xúc với thuốc tẩy để không xảy ra tình trạng kích ứng, bỏng rát.

Bước 3 – Bôi thuốc tẩy: Bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ từ từ bôi thuốc tẩy lên khắp bề mặt răng và cần đảm bảo không làm dính ra các bộ phận xung quanh.

Bước 4 – Chiếu ánh sáng laser: Bác sĩ sử dụng ánh sáng laser với cường độ phù hợp để chiếu trực tiếp lên bề mặt đã được thoa thuốc.

Bước 5 – Kiểm tra kết quả và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà: Sau khi chiếu ánh sáng laser xong bác sĩ sẽ kiểm tra kết quả trước sau, nếu như đã đạt kết quả như mong muốn quá trình tẩy trắng răng sẽ kết thúc. Trước khi khách hàng ra về, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà sao cho hiệu quả răng trắng sáng được duy trì lâu dài.

Quy trình thực hiện phương pháp tẩy trắng răng Laser WhiteMax

Quy trình thực hiện phương pháp tẩy trắng răng Laser WhiteMax

6. Lưu ý quan trọng cần biết khi thực hiện tẩy trắng răng

Thực chất thì tẩy trắng răng ngay cả với phương pháp laser cũng là một kỹ thuật nha khoa tương đối đơn giản. Mục đích chính khi thực hiện là hướng đến tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Nhưng nếu muốn đạt được kết quả nhưng mong muốn và không rơi vào các trường hợp “tiền mất tật mang” thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

+ Các lưu ý quan trọng trước khi tiến hành tẩy trắng răng:

 • Cần tìm kiếm một địa chỉ thực hiện uy tín, với đội ngũ bác sĩ lành nghề, máy móc hiện đại và công nghệ tẩy trắng răng tân tiến.
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về các phương pháp tẩy trắng răng và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.
 • Nếu đang có bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị dứt điểm ngay từ đầu.

+ Các lưu ý quan trọng sau khi tiến hành tẩy trắng răng:  

 • Sau 24 giờ đầu, tuyệt đối không ăn uống các thực phẩm màu đậm như củ dền, socola, cà ri…vì đây là thời điểm răng rất dễ bị tái nhiễm màu.
 • Trong 2 tuần đầu tiên không nên hút thuốc lá, uống cà phê để duy trì kết quả tốt nhất.
 • Trong 2 tuần đầu không nên ăn các món quá nóng hoặc quá lạnh, vì nhiều người do nền răng yếu nên sau khi tẩy trắng răng sẽ càng nhạy cảm hơn.
 • Ưu tiên uống nước lọc, nước dừa và sữa tươi để tránh tình trạng răng bị ố vàng, xỉn màu nhanh chóng.
 • Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, kết hợp nước súc miệng, chỉ nha khoa hoặc tăm nước để vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
 • Định kỳ đi thăm khám bác sĩ nha khoa 2 lần/năm.
Lưu ý quan trọng cần biết khi thực hiện tẩy trắng răng

Lưu ý quan trọng cần biết khi thực hiện tẩy trắng răng

Ắt hẳn thông qua việc so sánh các phương pháp tẩy trắng răng trong bài đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất cho nhu cầu cần thiết. Mỗi một phương pháp đều có những ưu – nhược điểm khác nhau, tất nhiên không có một phương pháp nào là hoàn hảo tuyệt đối. Xét về tính hiệu quả và khả năng duy trì hàm răng trắng sáng lâu dài thì công nghệ laser chắc chắn là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ so sánh các phương pháp tẩy trắng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi