Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Tẩy trắng răng bao lâu thì lại tẩy lại được, dấu hiệu nên tẩy lại

Tẩy trắng răng bao lâu thì lại tẩy lại được? Tẩy trắng răng sau 6 tháng – 1 năm thì có thể tẩy lại. Tẩy trắng răng bằng máng chỉ cần tẩy lại sau 1 – 2 năm. Tẩy trắng răng bằng laser chỉ cần tẩy lại sau 2 – 3 năm. Tẩy trắng răng nhiều lần gây ra tác hại: tổn thương men răng, ngoại tiêu chân răng, kích ứng nướu. Dấu hiệu nên tẩy trắng răng lại: răng ố vàng, xỉn màu hoặc màu sắc không còn đều như trước. Tẩy trắng răng không hiệu quả không nên tẩy lại ngay mà cần bác sĩ tư vấn hướng điều trị phù hợp.

1. Nên tẩy trắng răng bao lâu thì tẩy lại lần tiếp theo

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris, thì tẩy trắng răng sau 6 – 12 tháng thì có thể tẩy lại được tiếp.

Tuy nhiên, do hiệu quả của mỗi phương pháp tẩy răng sẽ có sự chênh lệch, vì vậy nên thời gian tẩy trắng răng lại lần tiếp theo cũng sẽ khác nhau. Do đó, không phải lúc nào cũng cách 6 tháng hay 1 năm là chúng ta sẽ đi tẩy răng lại.

Đặc biệt hai phương pháp tẩy răng bằng máng ngậm và chiếu tia laser sẽ cho thấy rõ sự khác biệt.

1.1. Tẩy trắng răng bao lâu thì tẩy lại với máng ngậm trắng răng

Hiệu quả của phương pháp tẩy trắng răng với máng ngậm có thể duy trì trong 1 – 2 năm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sau 1 – 2 năm thì bạn mới cần phải đi tẩy trắng lại.

Tất nhiên, sau 6 tháng nếu bạn cảm thấy răng đã bị ố vàng và có nhu cầu tẩy trắng lại thì hoàn toàn thực hiện được. Nhưng điều đó là không cần thiết, vì lúc bấy giờ hiệu quả của lần tẩy trắng trước vẫn còn và cũng rất lãng phí tiền bạc.

Tẩy trắng răng bao lâu thì tẩy lại với máng ngậm trắng răng

Đối với máng ngậm thì sau khi tẩy răng từ 1 – 2 năm mới nên tẩy lại

1.2. Tẩy trắng răng bao lâu thì tẩy lại với chiếu tia laser

Là phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả số 1 ở thời điểm hiện tại, với hiệu quả duy trì lâu dài. Nên đối với cách tẩy răng bằng cách chiếu tia laser thúc đẩy tối đa hoạt động của thuốc, thì sau 2 – 3 năm và thậm chí là 3 – 5 năm thì mới cần tẩy lại.

Riêng đối với phương pháp chiếu tia laser thì ngay ở lần đầu tiên răng đã trắng sáng hơn 2 – 3 tông. Sau đó, qua quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày màu sắc của răng sẽ từ từ ngả màu xuống. Vì vậy, để sở hữu một hàm răng trắng sáng, thẩm mỹ thì bạn nên tẩy tiến, nhưng hãy đảm bảo về mặt thời gian giữa các lần.

Như vậy, sau khi tẩy răng thì phải tối thiểu đủ 6 tháng thì chúng ta mới nên tẩy tiếp. Ngay cả đối với các trường hợp răng xỉn màu, ố vàng nhanh cũng vậy.

Tẩy trắng răng bao lâu thì tẩy lại với chiếu tia laser

Đối với tẩy răng bằng laser thì sao 2 – 3 năm mới cần tẩy lại

2. Tẩy trắng răng nhiều có thể gây ra tác hại gì?

Các công nghệ tẩy trắng răng hiện đại được Hiệp hội Nha Khoa Anh đánh giá là rất an toàn đối với sức khỏe răng miệng, không gây hại cho men răng và đồng thời cũng không khiến cấu trúc răng bị thay đổi.

Tuy nhiên, tẩy trắng răng quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là cách nhau chưa đến 6 tháng lại gây ra không ít tác hại. Điển hình là gây ra tình trạng tổn thương men răng, khiến men răng bị mài mòn quá nhiều và làm mất đi lớp bảo vệ bên ngoài. Từ đấy sẽ khiến răng của chúng ta nhạy cảm hơn rất nhiều và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nên các bệnh lý răng miệng khác.

Ngoài ra, việc lạm dụng quá mức tẩy trắng răng còn có thể dẫn đến tình trạng ngoại tiêu chân răng. Hiểu đơn giản là răng bị suy giảm về mật độ, thể tích và chiều cao của xương chân răng. Tình trạng trên không chỉ khiến mất thẩm mỹ mà còn có hại rất lớn cho sức khỏe răng miệng và rất khó để khôi phục lại hoàn toàn.

Ngoài ra, nếu tẩy trắng nhiều lần thì các thành phần trong thuốc tẩy có khả năng sẽ gây ra tình trạng kích ứng các mô nướu xung quanh với hiện tượng châm chích, đau nhức.

Do vậy, chúng ta không nên tẩy trắng răng quá nhiều lần, đặc biệt là chưa đủ 6 tháng. Ngay cả khi bình thường bạn là người có sức khỏe răng miệng rất tốt, với hàm răng chắc khỏe, không bị các bệnh lý răng miệng nào.

Tẩy trắng răng nhiều có thể gây ra tác hại gì?

Tẩy trắng răng nhiều gây ra không ít tác hại

3. Dấu hiệu cho thấy bạn nên đi tẩy trắng răng lại

Khi răng đã có hiện tượng ố vàng, xỉn màu hay màu sắc không còn đều như lúc trước nữa thì chính là các dấu hiệu cho thấy bạn nên đi tẩy trắng răng lại. Ngoài ra, vẫn phải có một điều kiện kèm theo đó là yếu tố về mặt thời gian có đảm bảo đã đủ tối thiểu là 6 tháng hay chưa. 

Bên cạnh đó, thời điểm đi tẩy trắng răng lại sức khỏe răng miệng phải tốt, không mắc các mắc các bệnh lý như sâu răng, mòn cổ răng, hở chân răng, viêm nha chu,..

Trên thực tế thì việc tẩy trắng răng gần như chỉ hướng đến mục đích làm đẹp, thẩm mỹ, giúp chúng ta sở hữu hàm răng trắng sáng mà thôi. Nên không giống như các chỉ định nha khoa khác như lấy cao răng, là phải định kỳ 6 tháng đến bệnh viện, nha khoa thực hiện 1 lần.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên đi tẩy trắng răng lại

Dấu hiệu cho thấy bạn nên đi tẩy trắng răng lại

4. Có nên tẩy trắng răng lại ngay nếu mới tẩy nhưng không có hiệu quả?

Đáp án sẽ là KHÔNG, bởi dù nguyên nhân là gì nhưng khi vừa tẩy trắng răng xong chúng ta không nên thực hiện tẩy răng lại ngay lập tức, ngay cả khi chuyển sang phương pháp khác.

Bởi nếu cứ cố gắng tẩy đi tẩy lại nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn hoặc liên tục (dù đã hết liệu trình cơ bản theo từng phương pháp), thì sẽ khiến men răng bị tổn thương, kích ứng nướu và thậm chí là gây ra các ảnh hưởng xấu khác cho sức khỏe răng miệng.

Thông thường, với bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn tốt thì sẽ không để xảy ra tình trạng trên. Bởi ngay từ đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để đánh giá về mức độ khả năng của việc tẩy trắng răng.

Nếu như răng bị nhiễm màu Tetracycline, đã trám, bọc sứ hoặc do cấu trúc men răng vốn đã xỉn màu thì bác sĩ sẽ tư vấn sang các phương án khác phù hợp hơn. Vì đây đều là các trường hợp không thể làm trắng răng bằng các phương pháp thông thường như miếng dán, máng ngậm hay laser.

Có nên tẩy trắng răng lại ngay nếu mới tẩy nhưng không có hiệu quả?

Có nên tẩy trắng răng lại ngay nếu mới tẩy nhưng không có hiệu quả?

Qua bài viết trên, ắt hẳn bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề tẩy trắng răng bao lâu thì tẩy lại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng 6 – 12 tháng chỉ là mốc thời gian tối thiểu mà chúng ta cần đảm bảo, để không làm ảnh hưởng xấu đến răng cũng như các mô mềm xung quanh. Còn lại cần phải căn cứ vào phương pháp tẩy răng bạn đã thực hiện cũng như tình trạng răng miệng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ tẩy trắng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi