Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không, 4 chú ý tẩy trắng răng an toàn

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không? Tẩy trắng răng an toàn với men răng và nướu khi thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật. Tẩy trắng răng sẽ gây nguy hiểm nếu sai kỹ thuật, dùng thuốc nồng độ cao hoặc tẩy trắng răng quá nhiều lần. Tẩy trắng răng nguy hiểm đối với người dị ứng thuốc tẩy, với trẻ em dưới 16 tuổi, với người mắc bệnh lý răng miệng, với phụ nữ mang thai và cho con bú. Để đảm bảo quá trình tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả cần tránh dùng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc, cần chữa khỏi các bệnh về răng, kiêng thực phẩm có màu, dễ gây kích ứng và nên tẩy trắng răng tại bệnh viện răng hàm mặt Paris.

1. Tẩy trắng răng có nguy hiểm không

Dựa trên các nghiên cứu đến từ Hiệp hội Nha khoa Anh (BDA), các công nghệ tẩy trắng răng hiện đại về bản chất không hề nguy hiểm hay gây hại đến sức khỏe răng miệng của con người.

Bởi cơ chế hoạt động chung của các phương pháp làm trắng răng phần lớn đều là tạo ra các phản ứng oxy hóa, để làm đứt gãy các liên kết của các chuỗi phân tử màu trên bề mặt răng. Nhờ vậy giúp hàm răng của chúng ta trở nên trắng sáng, đều màu mà không gây tổn hại đến các mô răng hay nướu xung quanh.

Nhưng để tìm hiểu rõ hơn cần phải phân tích kỹ lưỡng các tác động đến men răng và nướu khi tẩy trắng răng.

1.1. Tẩy trắng răng có nguy hiểm không với men răng

Vì cơ chế hoạt động của các phương pháp tẩy trắng răng đều là tác động trực tiếp lên men răng. Tuy nhiên, các bác sĩ đều cho biết rằng tẩy răng sẽ không nguy hiểm đối với men răng hay thay đổi cấu trúc của răng khi thực hiện đúng cách.

Nhưng điều đó chỉ được đảm bảo khi bạn đến với địa chỉ bệnh viện, nha khoa uy tín và tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ. Ngược lại, nếu bạn tự tẩy trắng tại nhà với các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không thực hiện đúng cách,… thì rất có thể sẽ men răng bị yếu đi.

Chưa kể, nếu tẩy trắng răng quá thường xuyên cũng là lý do khiến men răng bị ảnh hưởng xấu, thậm chí răng còn trở nên nhạy cảm.

1.2. Tẩy trắng răng có nguy hiểm không đối với nướu

Tương tự như trên, nếu phương pháp tẩy trắng răng được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật và tỷ lệ thuốc đạt chuẩn thì hoàn toàn không gây hại với các mô nướu xung quanh.

Để tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả thì thuốc tẩy hay năng lượng ánh sáng đều phải đảm bảo, không gây ra các hiện tượng kích ứng, tổn thương.

Nhưng trên thực tế, thị trường đang cung cấp rất nhiều sản phẩm tẩy trắng răng tràn lan không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thêm vào đấy, nếu bạn đến các địa chỉ tẩy trắng răng không uy tín thì chắc chắn khó tránh khỏi những bất cập trong khi trải nghiệm

Đặc biệt, chỉ cần tỷ lệ thuốc không phù hợp, dùng quá nhiều hay sai kỹ thuật sẽ gây ra tình trạng kích ứng nướu, nghiêm trọng hơn là chảy máu.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không

Tẩy trắng răng hoàn toàn không nguy hiểm khi thực hiện đúng cách

2. So sánh độ nguy hiểm giữa các phương pháp tẩy trắng răng

Ngoại trừ các mẹo dân gian thường xuyên được mọi người truyền tai nhau ra, thì hiện có ba phương pháp phổ biến là miếng dán trắng răng, tẩy trắng bằng máng ngậm và tẩy trắng bằng công nghệ laser.

Trong ba phương pháp trên thì tẩy trắng răng bằng laser không chỉ được đánh giá cao về hiệu quả, mà còn được các bác sĩ nhận định là rất an toàn, phù hợp với hầu hết tình trạng răng ố vàng, xỉn màu. Chính vì vậy, đây cũng là phương pháp có mức độ nguy hiểm thấp.

Tiếp đến là làm trắng răng bằng máng ngậm, đây cũng là phương pháp vô cùng an toàn, mức độ nguy hiểm siêu thấp nếu bạn thực hiện dưới sự chỉ định của bác sĩ. Dù là phương pháp thực hiện tại nhà, nhưng trước đó khách hàng phải đến trực tiếp bệnh viện, phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám, lấy dấu hàm thiết kế máng, tính toán lượng, tỷ lệ thuốc tẩy cần dùng và hướng dẫn chi tiết.

Cuối cùng là phương pháp được đánh giá là tiết kiệm chi phí, dễ dàng sử dụng – miếng dán tẩy trắng răng. Nhưng đánh giá một cách khách quan thì đây là phương pháp có mức độ nguy hiểm cao trong cả ba phương pháp.

Bởi hầu hết thành phần trên miếng dán đều được chiết xuất từ các loại thuốc tẩy trắng và bạn rất khó xác định được với tình trạng của mình, thì nồng độ bao nhiêu thì phù hợp. Nếu sử dụng nồng độ quá cao rất dễ bị bỏng rát, viêm nướu. Chưa kể, đây chỉ là một phương pháp làm trắng tạm thời và một quy trình tẩy trắng sẽ kéo dài tối thiểu là 10 – 14 ngày liên tục.

So sánh độ nguy hiểm giữa các phương pháp tẩy trắng răng

So sánh độ nguy hiểm giữa các phương pháp tẩy trắng răng

3. Tẩy trắng răng nguy hiểm đối với những ai

Tẩy trắng răng chỉ an toàn khi thực hiện đúng cách và phải cả đúng người. Theo đó, có 4 nhóm người không nên thực hiện tẩy trắng răng vì rất nguy hiểm là trẻ em dưới 16 tuổi, người dị ứng thuốc tẩy, người mắc bệnh lý răng miệng, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Đặc biệt là đối với ba phương pháp đang phổ biến mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần trên.

3.1. Phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai và cho con bú luôn là nhóm khách hàng mà bác sĩ chống chỉ định trong việc tẩy trắng răng. Bởi vì các thành phần có trong thuốc tẩy hoặc các hóa chất trên miếng dán trắng răng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai và cho con bú

3.2. Trẻ em dưới 16 tuổi

Với độ tuổi dưới 16 không chỉ thể chất đang phát triển mà cấu trúc răng cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Nếu tẩy trắng răng với thuốc hay các chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới răng gây viêm lợi, kích ứng tủy.

3.3. Người mắc bệnh lý răng miệng

Răng bị sâu, viêm nướu, viêm nha chu, hở cổ chân răng và mòn cổ răng, nếu bạn đang mắc phải một trong các bệnh lý trên thì tuyệt đối không nên tẩy trắng răng. Các hóa chất trong thuốc sẽ khiến tình trạng bệnh lý thêm nghiêm trọng.

Người mắc bệnh lý răng miệng

Người mắc bệnh lý răng miệng

3.4. Người dị ứng thuốc tẩy

Nếu bạn đã có tiền sử hoặc các dấu hiệu cho thấy bị dị ứng với thuốc tẩy rằng thì cũng không nên tiếp tục tẩy trắng răng. Vì rất có thể khi thực hiện sẽ gây ra các phản ứng nguy hiểm đến cả tính mạng.

4. Một số chú ý để tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả

Để tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả, không xảy ra các vấn đề nguy hiểm thì bạn cần chữa khỏi hết các bệnh lý răng miệng, không sử dụng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc, thực hiện tại địa chỉ uy tín, kiêng thực phẩm có màu và dễ gây kích ứng.

4.1. Chữa khỏi hết các bệnh lý răng

Như đã đề cập đến ở phần trên, việc tẩy răng thực hiện khi đang gặp phải các bệnh lý răng miệng sẽ càng khiến tình trạng thêm nghiêm trọng. Do đó, hãy đến bệnh viện, phòng khám nha khoa để chữa trị dứt điểm hoàn toàn trước khi tẩy trắng răng.

Chữa khỏi hết các bệnh lý răng

Chữa khỏi hết các bệnh lý răng

4.2. Kiêng thực phẩm có màu và dễ gây kích ứng

Sau khi tẩy trắng răng xong, trong vài ngày đầu bạn cần kiêng các thực phẩm có màu và dễ gây kích ứng như socola, cà phê, cà ri, nước cam, nước soda,… Vì đây là giai đoạn men răng rất dễ bị bám màu và phản ứng mạnh với các chất gây kích ứng.

4.3. Không dùng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc

Tình trạng tự mua thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường ngày càng phổ biến. Điều đó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nguy hiểm mà bạn không lường hết được. Hầu hết đầy đều là những sản phẩm kém chất lượng không chỉ gây hại cho men răng mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

Không dùng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc

Không dùng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc

4.4. Tẩy răng tại địa chỉ uy tín

Địa chỉ bệnh viện, nha khoa uy tín luôn làm yếu tố giúp đảm bảo quy trình tẩy trắng răng của chúng ta vừa an toàn mà lại hiệu quả. Đặc biệt phải kể đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thẩm Mỹ Paris với chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp hàng đầu Việt Nam, luôn là cái tên được đông đảo khách hàng tin tưởng và chọn lựa.

Khi có nhu cầu thì việc tìm hiểu tẩy trắng răng có nguy hiểm không là điều rất cần thiết. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trong bài, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên. Đồng thời qua đó muốn đưa ra lời khuyên trong việc lựa chọn phương pháp cũng như địa chỉ tẩy răng an toàn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ tẩy trắng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi