Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Tẩy trắng răng có tốt không, nên tẩy trắng răng ở đâu mới tốt?

Tẩy trắng răng có tốt không? Tẩy trắng răng bằng laser có thể bật màu răng lên đến 3 tông trong vòng 60 phút, tốt hơn hẳn tẩy trắng răng bằng máng và miếng dán. Tẩy trắng răng đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng gì đến răng. Nhưng tẩy trắng sai kỹ thuật, dùng thuốc tẩy độc hại, nồng độ cao có thể dẫn đến kích ứng răng, nướu, ung thư vòm họng… Không nên tẩy trắng răng cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi, người vẫn còn bệnh lý răng hoặc dị ứng với thuốc tẩy.

1. So sánh phương pháp làm trắng răng nào tốt hơn

Ngoại trừ các mẹo dân gian thì hiện có 3 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là miếng dán trắng răng, máng ngậm làm trắng và liệu pháp chiếu laser. 

Mỗi một phương pháp sẽ có cơ chế tẩy trắng khác nhau và mức độ tốt, hiệu quả cũng theo đó mà có sự chênh lệch.

1.1. Tẩy trắng răng có tốt không đối với miếng dán trắng răng

Tiện lợi, dễ mua và dễ dùng chính là những điểm cộng của phương pháp làm trắng răng bằng các miếng dán. Đây là dòng sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, độ tốt của chúng lại không được đánh giá cao bằng hai phương pháp còn lại.

Các miếng dán trắng răng khi sử dụng phải kiên trì dùng hơn 10 ngày liên tục, đối với những người có tình trạng răng ố vàng nặng thậm chí còn lâu hơn. Thế nhưng khả năng duy trì độ trắng lại thấp và không mang đến sự đồng đều trên toàn bộ hàm.

Ngoài ra, theo đánh giá chung của người dùng thì miếng dán trắng răng chỉ phù hợp với những trường hợp răng ngả màu nhẹ.

Tẩy trắng răng có tốt không đối với miếng dán trắng răng

Tẩy trắng răng có tốt không đối với miếng dán trắng răng

1.2. Tẩy trắng răng có tốt không khi ngậm máng làm trắng

Tẩy trắng răng bằng máng ngậm cũng là một phương pháp tại nhà, tuy nhiên điểm khác biệt là trước đó bạn cần đến nha khoa, bệnh viện để bác sĩ thăm khám, lấy dấu hàm để thiết kế máng và xác định nồng độ thuốc tẩy trắng phù hợp với tình trạng răng.

So với phương pháp đầu tiên, tẩy trắng bằng máng ngậm được đánh giá tốt hơn về độ đồng đều cũng như thời gian duy trì hiệu quả.

Thời gian áp dụng tẩy trắng răng bằng máng sẽ kéo dài từ 6 – 10 ngày, để đảm bảo về mặt hiệu quả thì khách hàng cần tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ.

Tẩy trắng răng có tốt không khi ngậm máng làm trắng

Tẩy trắng răng có tốt không khi ngậm máng làm trắng

1.3. Tẩy trắng răng có tốt không với liệu pháp chiếu laser

Trong 3 phương pháp thì tẩy trắng răng với công nghệ laser được đánh giá là tối ưu. Chỉ cần mất 60 phút thực hiện răng đã trắng sáng rõ rệt, siêu đều màu lại giữ được trong khoảng 2 – 3 năm.

Thực chất, phương pháp trên vẫn phải dùng đến thuốc tẩy trắng răng nhưng với liệu pháp chiếu tia laser sẽ thúc đẩy hoạt động của thuốc hiệu quả hơn nhiều lần. Vì vậy, so với miếng dán hay máng ngậm thì hiệu quả luôn luôn áp đảo.

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ chỉ chiếu tia laser lên về mặt răng cùng các kẽ nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu nào đến chân răng, nướu hay các chức năng ăn nhai của răng miệng.

Tẩy trắng răng có tốt không với liệu pháp chiếu laser

Tẩy trắng răng có tốt không với liệu pháp chiếu laser

2. Tẩy trắng răng có tốt cho sức khỏe không

Về bản chất thì tẩy trắng răng sẽ thiên về tính thẩm mỹ nhiều hơn, nếu thực hiện đúng cách, đảm bảo về nồng độ thuốc thì sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu hay tác động đến cấu trúc răng.

Hơn thế, nếu bạn tẩy trắng tại các phòng khám, bệnh viện thì thường đi kèm với dịch vụ lấy cao răng, nhờ vậy sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… trong tương lai và rất tốt cho sức khỏe răng miệng của mình.

Trong các trường hợp tự tẩy trắng răng hoặc dùng thuốc tẩy trắng có nồng độ cao sẽ ảnh hưởng không tốt. Bởi thuốc tẩy trắng răng khi không dùng đúng cách, nồng độ không phù hợp sẽ gây ra tình trạng kích ứng răng nướu. Nguy hiểm hơn là tác động xấu đến sức khỏe toàn thân, với các biến chứng nguy hiểm là ung thư vòm họng, lưỡi,…

3. 4 trường hợp tẩy trắng răng có thể ảnh hưởng xấu

Dù chỉ là làm trắng răng với các phương pháp đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Nhưng vẫn có 4 trường hợp bác sĩ khuyến cáo không nên tẩy trắng răng. Vì quá trình thực hiện có thể bị ảnh hưởng xấu không chỉ riêng sức khỏe răng miệng, mà cả sức khỏe cơ thể bao gồm: Phụ nữ có thai – đang cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi, người chưa khỏi bệnh lý răng và bị dị ứng với thuốc tẩy.

3.1. Phụ nữ có bầu và đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ

Đây là những người tuyệt đối không nên tẩy trắng răng bằng các phương pháp đã đề cập đến trong bài. Vì các thành phần hóa học trong thuốc tẩy và miếng dán trắng răng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Phụ nữ có bầu và đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ

Phụ nữ có bầu và đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ

3.2. Trẻ em dưới 16 tuổi

Trẻ em dưới 16 tuổi là nhóm tiếp theo không nên tẩy trắng răng, vì đây là thời điểm cấu trúc xương hàm và răng đang phát triển. Hơn thế, lúc bấy giờ buồng tủy vẫn còn rộng nên các hóa chất ở thuốc tẩy sẽ gây kích ứng tủy răng và khiến răng trở nên nhạy cảm.

3.3. Chưa khỏi bệnh lý răng

Người đang bị viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi, hở chân răng hay mòn cổ răng cũng đều không nên thực hiện tẩy trắng răng. 

Vì đây đều là các dạng tổn thương trên bề mặt răng, thân răng hoặc tổ chức xung quanh. Nếu tẩy trắng khi chưa điều trị các bệnh lý trên triệu để sẽ gây ra phản ứng ngược lại, khiến răng yếu hơn thậm chí là cả nhiễm trùng.

Chưa khỏi bệnh lý răng

Chưa khỏi bệnh lý răng

3.4. Dị ứng với thuốc tẩy

Đối với những ai bị dị ứng với thành phần của thuốc tẩy như hydrogen peroxide hay carbamide peroxide cũng không nên tẩy trắng răng bằng các phương pháp đã được đề cập đến.

Nhưng thay vào đó bạn vẫn có thể làm trắng răng bằng các mẹo dân gian, tuy nhiên mức độ hiệu quả và thời gian duy trì độ trắng sáng không thể nào bằng được.

Ngoài ra, đối với những người làm răng giả hay răng sứ toàn hàm thì cũng không nên tẩy trắng răng. Vì thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên mô răng thật, vì vậy dù răng giả, mão sứ đổi màu thì khi dùng cũng không mang đến kết quả gì.

4. Tẩy trắng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris có tốt không

bệnh viện răng hàm mặt tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam, với chuỗi hệ thống nha khoa đã hoạt động 10 năm. Nên tẩy trắng răng tại Bệnh viện Paris luôn được đông đảo khách hàng đánh giá rất cao, đúng hơn là tốt cả về chất lượng dịch vụ lẫn khâu chăm sóc khách hàng.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris hiện đang cung cấp nhiều gói dịch vụ tẩy trắng răng khác nhau, hứa hẹn mang đến những sự lựa chọn phù hợp cho mọi khách hàng.

Trong đó nổi bật là dịch vụ tẩy trắng răng tại bệnh viện với công nghệ Laser Whitening. Đây là công nghệ tối ưu tốc độ làm trắng răng, bằng cách chiếu những tia laser đơn sắc lên thuốc tẩy trắng trên bề mặt răng. Chỉ sau một lần thực hiện, quý vị đã thấy màu sắc của răng đã trắng hơn 2, 3 tông so với màu răng ban đầu.

Ngoài công dụng mang đến hiệu quả trắng răng nhanh chóng, các bước sóng laser còn giúp tiêu viêm, diệt khuẩn trong khoang miệng. Nhờ vậy, không chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn chăm sóc sức khỏe răng miệng của khách hàng tốt hơn.

Quá trình quang nhiệt của Laser Whitening sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây đổi màu kỹ hơn, nhờ vậy mà hiệu quả hoàn toàn có thể duy trì trong suốt 3 – 5 năm.

Đặc biệt, công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening đã được ADF chứng nhận là an toàn với sức khỏe con người, phù hợp với hầu hết các đối tượng mà không gây ra kích ứng mô mềm.

Tẩy trắng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris có tốt không

Tẩy trắng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris có tốt không

Với các chia sẻ trên có thể thấy rằng, tẩy trắng răng có tốt không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp thực hiện, nồng độ thuốc, tình trạng răng nướu,… Hơn thế, trong một số trường hợp tẩy trắng răng sẽ không tốt vì ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân. Vì vậy, để đảm bảo về mọi mặt hãy thăm khám và tẩy trắng răng tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa uy tín và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris chính là cái tên bảo chứng cho điều đấy.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ tẩy trắng răng
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi