Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Thẩm mỹ cười hở lợi giá đắt không? Bao lâu có 1 nụ cười đẹp?

Thẩm mỹ cười hở lợi bao gồm 2 phương pháp chính là niềng răng và cắt viền nướu. Đây là 2 phương pháp được nhiều nha sĩ chỉ định khi khách hàng có nhu cầu điều trị triệt để cười hở lợi. Thông thường sau 2 năm (với niềng răng) và 7 ngày (với cắt lợi), khách hàng sẽ có một nụ cười hoàn hảo với đường viền nướu và viền môi nhỏ hơn 3mm.

1. Cười hở lợi ảnh hưởng tới vẻ ngoài thế nào?

Cười hở lợi hay còn gọi là cười lộ nướu. Khi cười, viền môi trên bị trượt lên quá cao làm lộ rõ chân răng, cổ răng, viền nướu. 

Với các chị em, cười hở lợi làm giảm đi 80% sự duyên dáng, dịu dàng. Đặc biệt với chị em nào miệng rộng sẵn, nụ cười hở nướu nhìn hơi thô thiển, đáng sợ. 

Với đàn ông, người cười hở lợi nhìn khuôn mặt ngây ngô, thiếu đi nét nam tính và chính trực. Những người vì vẻ ngoại hình nên thường không được tin tưởng và trọng dụng trong công việc cũng như cuộc sống.

Cười hở lợi lộ nướu là khuyết điểm rất nhiều người mắc phải. Nhìn chung những người thường có tâm lý tự ti, xa cách đám đông, ngại ngùng khi phát biểu, thuyết trình hay giao tiếp với mọi người. Họ không dám cười to, ăn uống thiếu tự nhiên, khuôn mặt luôn “không cảm xúc” người đối diện ít nhiều thấy họ khó gần, thiếu thiện cảm, không muốn bắt chuyện.

Nướu đến viền môi cách quá 3mm được coi là cười lộ lợi

Nướu đến viền môi cách quá 3mm được coi là cười lộ lợi

Có rất nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng nhan sắc “đỉnh cao” nhưng khi cười thì vẻ đẹp giảm đi vài phần vì khuyết điểm cười hở lợi như: Diễn viên Lưu Diệc Phi, ca sĩ Joy (Red Vevelt), ca sĩ Mỹ Tâm…

"Thần tiên tỉ tỉ" Lưu Diệc Phi nổi tiếng với nụ cười kém tươi tắn dù có nhan sắc "tiên nữ"

“Thần tiên tỉ tỉ” Lưu Diệc Phi nổi tiếng với nụ cười kém tươi tắn dù có nhan sắc “tiên nữ”

2. Nên hay không nên thẩm mỹ cười hở lợi?

100% các bác sĩ đều khuyến khích khách hàng điều trị cười hở lợi sớm nếu sức khỏe đảm bảo. Bởi các phương pháp điều trị cười hở lợi phần lớn chỉ là những tiểu phẫu nhỏ, không sợ xâm lấn đến tổ chức răng hay xương hàm.

Điều trị xong, khuôn mặt khách hàng có thể thay đổi ngoạn mục, phần dưới mặt bao gồm từ đầu mũi đến cằm sẽ trở nên hài hòa, cân đối hơn. Nụ cười thêm tươi tắn, dễ nhìn, dịu dàng hơn với người nữ; chín chắn, chính trực hơn với người nam. Đặc biệt là thoát khỏi kiếp gian nan, vất vả theo quan niệm tướng số. 

3. Các mức độ cười hở lợi

Theo thống kê từ các bác sĩ, khuyết điểm cười hở lợi thông thường được chia ra làm 4 cấp độ.

Mức độ cười hở lợi

Mức độ 1: Nhẹ

Mức độ 2: Trung bình

Mức độ 3: Nặng

Mức độ 4: Rất nặng

Khoảng cách giữa viền môi và viền lợi, biểu hiện

Trên 3mm đến gần 3,5mm. 

Khi cười lộ ra khoảng 25% chiều dài răng cửa.

Trên 3,5mm – 4. mm.

Các mô nướu lộ ra quá 25% răng và ít hơn 50% chiều dài răng. 

Trên 4mm. Cười lộ ra toàn bộ nướu, tỷ lệ lộ trên 50% đến 95% chiếc răng. 

Lộ gần 5mm hoặc trên 5mm. Chiều dài từ viền môi đến nướu bằng chiều dài 1 chiếc răng.

Ảnh hưởng

Không ảnh hưởng tiêu cực đến nụ cười, người đối diện khó phát hiện ra cười hở lợi. Ở 1 số người, nụ cười hở lợi nhẹ nhìn rất tươi tắn, tự nhiên, thu hút. 

Nhìn lộ nhiều phần nướu đỏ, nụ cười mất đi nét e ấp, dịu dàng, nghiêm túc.

Người đối diện nhìn thấy được xương răng gồ lên. Nhìn thấy cả đường viền lợi của các răng hàm.

Lộ toàn bộ nướu; lộ phần nhô ra của xương răng và phần niêm mạc lợi trên.

Lưu ý: Khoảng cách cười hở lợi của mỗi người là khác nhau phụ thuộc vào cấu tạo hàm miệng. Có người miệng nhỏ, cười chỉ hở 3.5mm nướu nhưng đã là cười hở lợi nặng vì lộ ra hết toàn bộ xương răng trên.

4. Nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Cười hở lợi xuất phát từ một hoặc tổng hòa của nhiều nguyên nhân cộng lại. Có 3 bộ phận chính là “thủ phạm” gây ra khuyết điểm cười hở lợi là: răng, môi và nướu.

4.1 Do răng mọc quá ngắn

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều người cười hở lợi có dáng răng bất thường, phần lớn là răng bé, vuông, ngắn, nhìn yếu ớt. 

Đây là những người bị chứng mọc răng thụ động, tên tiếng anh là delayed passive eruption. Tức là răng phát triển dài ra và di chuyển về phía chóp viền lợi chứ không hướng tới mặt cắn. Khi phát triển đỉnh điểm, thân răng bị bờ lợi bao trùm một phần bề mặt, lợi nhìn dài, thân răng ngắn.

Người răng ngắn và người răng bình thường

Người răng ngắn và người răng bình thường

4.2 Môi ngắn không che được lợi

“Môi hở” làm “răng lạnh” là biểu hiện chung của người môi ngắn cười hở lợi. Đây là những người chiều ngang môi trên ngắn hơn nhiều chiều ngang môi dưới, môi dày, không rõ viền môi. Khi cười, cơ trong môi bị cường lên (hoạt động quá mức) làm môi bị trượt lên cao hoặc nhìn như vén hẳn môi.

4.3 Nướu quá phát triển

Một số người sau điều trị bệnh lý bằng thuốc kháng sinh như chữa bệnh về huyết áp, co giật, cơ thể có hiện tượng mệt mỏi, hay bị viêm miệng và lợi sưng đỏ. Lâu dài dẫn đến chứng tăng sản lợi, lợi to, xệ xuống và trùm lên chân răng. 

Ngoài ra, lợi trùm còn là di chứng của những người nắn chỉnh răng, thẩm mỹ răng sai cách.

Theo công bố từ các nha sĩ, có đến 65% người cười hở lợi là do di truyền từ người trong gia đình như: gen môi ngắn, gen răng ngắn, gen xương hàm to. 35% còn lại là bị chấn thương, tổn thương miệng hoặc do thói quen cắn, gặm đồ vật, vệ sinh răng miệng tạo thành.

Tăng sản lợi do rối loạn cơ thể sau uống thuốc kháng sinh

Tăng sản lợi do rối loạn cơ thể sau uống thuốc kháng sinh

5. Chữa cười hở lợi bằng niềng

Niềng răng vốn là phương pháp nắn chỉnh răng giúp xương răng mọc đều đặn, cung hàm đạt khớp cắn tỷ lệ chuẩn. Trong trường hợp cười hở lợi mức 2 đổ xuống, kỹ thuật đeo mắc cài có thể khắc phục được khuyết điểm.

5.1 Điều kiện chỉ định

Phù hợp với người cười hở lợi do răng ngắn, xương hàm to, xương răng mọc chìa và có nhiều răng khấp khểnh. 

Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi được đeo các khí cụ niềng răng riêng biệt. Trẻ từ 16 trở lên và người trưởng thành sẽ áp dụng đeo niềng mắc cài. 

5.2 Lợi ích đem lại

Tùy vào tình trạng răng, sau 1,5 đến 2 năm đeo niềng cố định, các răng mọc sai lệch được nắn chỉnh đúng về vị trí cũ. Xương hàm to bạnh, xương răng gồ được siết lại nhỏ hơn, vừa vặn hơn với cấu trúc cung hàm. 

Nhờ việc điều chỉnh trục răng và cung hàm, các răng ngắn được tái tạo lại hình dáng, nhìn thân răng to đều hơn. Tỷ lệ răng, nướu, môi hài hòa hơn lúc trước khi đeo niềng. Sau tháo niềng, chúng ta sẽ được sở hữu một nụ cười chuẩn đẹp.

Niềng răng kết hợp đánh lún răng cửa để chữa cười lộ nhiều lợi

Niềng răng kết hợp đánh lún răng cửa để chữa cười lộ nhiều lợi

5.3 Giá thẩm mỹ cười hở lợi bằng niềng 

Tại bệnh viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris, giá thành một ca niềng răng chỉnh nha kết hợp chữa cười hở lợi được niêm yết như sau:

– Niềng mắc cài kim loại hệ truyền thống: 30.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ

– Niềng mắc cài kim loại tự đóng mở: 40.000.000 VNĐ

– Niềng mắc cài sứ dạng thường: 45.000.000 VNĐ

– Niềng mắc cài tự buộc bằng sứ: 55.000.000 VNĐ

– Niềng bằng khay niềng trong suốt: 45.000.000 VNĐ – 130.000.000 VNĐ.

Các khí cụ khác hỗ trợ chỉnh nụ cười:

Mini vít hỗ trợ: 2.500.000 VNĐ

– Twin – Block: 20.000.000 VNĐ

– Bộ giữ khoảng cố định: 3.000.000VNĐ

6. Chữa cười hở lợi bằng cắt nướu

Phẫu thuật cắt viền nướu là phương pháp điều trị cười hở lợi phổ biến nhất đến thời điểm hiện tại. Đây là quá trình bác sĩ can thiệp dao để cắt bỏ hết đi phần lợi thừa để lộ ra thân răng bị che phủ. Viền nướu mới được tạo hình lại sát với chân răng.

6.1 Điều kiện phẫu thuật

Cắt viền nướu nâng cao đường viền lợi là tuy không đau đớn và nguy hiểm nhưng cần can thiệp đến mô mềm trong miệng. Bác sĩ cần thực hiện phẫu thuật tại phòng vô trùng, có đầy đủ dụng cụ phẫu thuật, mọi vật dụng đều được khử trùng trước khi đụng chạm đến hàm miệng khách hàng. 

Ngoài ra, những khách hàng đang có bệnh lý nha chu như viêm lợi, áp xe răng, lung lay răng, sưng nướu không được thực hiện cắt viền nướu mà phải điều trị xong bệnh mới được tiến hành.

Chúng ta cũng cần lưu ý với khách hàng đang có bầu, đang cho con bú, tuyệt đối không được can thiệp vào vùng răng và nướu. Bởi thuốc tê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và sức khỏe thai nhi.

6.2 Ưu điểm

Kết thúc cắt nướu làm dài răng, chiều dài lợi sẽ được thu nhỏ lại, đường viền lợi và môi trên có khoảng cách cân xứng nhau khi cười. Với việc điều chỉnh khoảng cách lợi, răng, kết quả có thể duy trì lâu dài. Quá trình diễn ra không đau đớn vì có thuốc tê, không để lại sẹo vì chỉ khoảng 7 ngày chúng ta có thể đi cắt chỉ. 

Thời gian thực hiện tiểu phẫu cũng rất nhanh, chỉ từ 1 đến 2h đồng hồ. Sau phẫu thuật không cần nghỉ ngơi, có thể đi làm và sinh hoạt bình thường, không làm gián đoạn công việc và cuộc sống. 

Trước và sau cắt nướu tạo dáng răng

Trước và sau cắt nướu tạo dáng răng

6.3 Chi phí thẩm mỹ cười hở lợi khi cắt nướu

Chi phí thẩm mỹ nụ cười hở lợi tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris như sau:

– Phẫu thuật làm dài thân răng (hệ đơn giản): 1 triệu VNĐ

– Phẫu thuật dài thân răng (phức tạp): 2 triệu VNĐ

– Chữa cười hở lợi kết hợp điều chỉnh 2 hàm: 18 triệu VNĐ

– Chữa cười hở lợi tia Laser với 1 răng: 2 triệu VNĐ

– Chữa cười hở lợi sử dụng Laser với hàm trên: 20 triệu VNĐ.

7. Bệnh viện răng hàm mặt Paris chữa cười hở lợi đảm bảo an toàn, thẩm mỹ

Để quá trình điều trị cười hở lợi diễn ra an toàn, không có biến chứng hay dị dạng ở hàm miệng, khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng nơi điều trị. Cần lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín, có nhiều năm hoạt động và cơ sở vật chất phẫu thuật hiện đại. 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris là bệnh viện thẩm mỹ nằm trong top đầu cơ sở thẩm mỹ hàm mặt uy tín nhất tại Việt Nam. Paris được xây dựng theo quy trình bệnh viện chuẩn Pháp với hơn 14 chi nhánh toàn quốc, hệ thống máy móc – công nghệ hiện tiên tiến, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm.

Trong gần 1 thập kỷ qua, Paris đã phẫu thuật khuyết điểm cười hở lợi thành công cho hàng triệu khách hàng từ nhỏ đến lớn. 

Hệ thống cơ sở vật chất tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris

Hệ thống cơ sở vật chất tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris

Với khách hàng niềng răng, bác sĩ cam kết chỉ sau 1,5 đến 2 năm đeo niềng, khuôn miệng sẽ trở nên duyên dáng, dáng răng hài hòa, cung hàm thon gọn. Không những chữa triệt để cười hở lợi, hàm răng hô, móm khấp khểnh cũng được nắn chỉnh lại, mũi nhìn cao hơn.

Với khách hàng cắt nướu, bác sĩ sử dụng hệ thống dao chuyên dụng, máy laser, thuốc tê nhập khẩu. Cam kết không làm tổn thương dây thần kinh hàm, hạn chế tối đa biến chứng, rút ngắn thời gian lành vết thương. Đảm bảo khách hàng hết vĩnh viễn tật cười hở lợi trong 1 tuần nghỉ dưỡng. 

8. Trước và sau khách hàng chữa hở lợi tại bệnh viện răng hàm mặt Paris

Cùng chúng tôi điểm qua một số khách hàng chữa cười hở lợi thành công tại Paris sau đây:

Khách hàng Lê Thị Hiền niềng răng chữa cười hở lợi

Khách hàng Lê Thị Hiền niềng răng chữa cười hở lợi

Khách hàng Lý Ngọc Linh hết cười hở lợi sau chữa hàm thẩm mỹ cười hở lợi

Khách hàng Lý Ngọc Linh hết cười hở lợi sau chữa hàm

Tóm lại, các bác sĩ khẳng định rằng chúng ta nên thẩm mỹ cười hở lợi càng sớm càng tốt. Hiện nay có rất nhiều công nghệ thẩm mỹ răng hàm mặt cùng máy móc hiện đại, tiên tiến để điều trị khuyết điểm. 100% khách hàng đăng ký dịch vụ chữa cười hở lợi tại bệnh viện Răng Hàm Mặt thẩm mỹ Paris đều được cam kết điều trị thành công, nhanh chóng, không biến chứng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ cười hở lợi
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi