Logo

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT THẨM MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Thời gian gọt hàm bao lâu thì lành, bao lâu thì hết sưng

Thời gian gọt hàm bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, mức độ sai lệch hàm, mật độ xương và thời gian chăm sóc. Xác định rõ thời gian gọt hàm giúp khách hàng sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất. 

1. Thời gian gọt hàm bao lâu thì lành

Thời gian lành vết thương sau gọt hàm thường từ 7 – 10 ngày. Ngay sau khi cắt chỉ,  khách hàng sẽ sở hữu khuôn mặt đẹp và ổn định. Tuy nhiên, thời gian gọt hàm lành hoàn toàn và đẹp tự nhiên nhất sẽ lâu hơn, phải mất từ 1 – 3 tháng. 

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật gọt hàm còn được chia theo từng giai đoạn. Hình dáng khuôn mặt sẽ vào form dần theo từng ngày. Cụ thể: 

– Trong tuần đầu tiên đến khoảng 10 ngày, bệnh nhân sẽ xuất hiện sưng nề và đau dớn. Để kiểm soát tình trạng, bác sĩ khuyên khách hàng nên giữ đầu ở tư thế thẳng càng nhiều càng tốt. 

Khách hàng cũng cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể chóng hồi phục. Trong 10 ngày đầu tiên đến 4 tuần sau phẫu thuật, nên ưu tiên đồ ăn mềm, nhẹ bụng để hạn chế dùng hàm nhai quá nhiều. 

Để giảm sưng và phòng ngừa nhiễm trùng, bác sĩ sẽ kê 1 toa thuốc giảm đau, kháng viêm. Các loại thuốc này giúp giảm đau tạm thời trong 1 thời gian ngắn. Đây là thời gian giúp bệnh nhân quen với những cơn đau. 

– Gọt hàm sau 1 tháng – 2 tháng: Cơ nhai cũng dần hồi phục. Khách hàng có thể ăn nhai vừa phải để hàm làm quen và hoạt động trở lại. Các đồ ăn cứng và dai vẫn cần hạn chế trong thời gian này. 

– Giai đoạn từ 3 tháng trở đi, khách hàng đã có thể hoạt động thể chất nhẹ nhàng. 

Giải đáp thời gian gọt hàm bao lâu thì lành, đẹp

Giải đáp thời gian gọt hàm bao lâu thì lành, đẹp

2. Gọt hàm bao lâu thì hết sưng

Hiện tượng sưng đỉnh điểm sẽ xuất hiện trong 2 – 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật gọt hàm. Tình trạng sẽ giảm bớt sau 6 tuần, và hết hoàn toàn khi được 3 tháng.

Tê sưng chỉ diễn ra tạm thời. Vì vậy, khách hàng cần đảm bảo tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ để đẩy nhanh thời gian hồi phục sau gọt mặt và phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng hậu phẫu. 

Theo chia sẻ từ bạn NTH – khách hàng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris, sau khi phẫu thuật, khuôn mặt H bắt đầu xuất hiện sưng tấy. Tuy nhiên, bác sĩ cũng giải thích, đây là tình trạng tự nhiên của cơ thể sau bất kỳ ca phẫu thuật nào. 

H lưu trú tại bệnh viện 2 ngày và sau đó về nhà tự chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ, chườm đá liên tục trong 48h sau phẫu thuật để giảm sưng bầm. Sau khoảng 6 tuần, khuôn dần trở lên đẹp hơn và không còn hiện tượng sưng tấy như ban đầu. 

3. Gọt hàm có biến chứng không, có ảnh hưởng về sau không

Gọt hàm có ảnh hưởng về sau không hay có để lại biến chứng gì không khiến nhiều khách hàng lo sợ khi quyết định thực hiện phẫu thuật. 

Giải đáp vấn đề này, bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Paris cho biết, gọt xương hàm chỉ tác động đến cấu trúc xương hàm. 

Kỹ thuật được thực hiện chính xác không tác động đến dây thần kinh, không xâm lấn và không ảnh hưởng đến chức năng nhai về sau. 

Phẫu thuật gọt hàm là kỹ thuật ngoại khoa, được chỉ định gây mê trong quá trình thực hiện. Vì vậy, khách hàng có thể xuất hiện một số biến chứng do gây mê như mất máu, sốc phản vệ… 

Tuy nhiên, phẫu thuật ngày nay được thực hiện trong các bệnh viện uy tín nên các biến chứng này được hạn chế tối đa. 

Một vài trường hợp khác sau gọt xương hàm xuất hiện các biến chứng như mặt bị lệch, vùng hàm mất cảm giác… 

Nguyên nhân do khách hàng thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở nhỏ lẻ, kém chất lượng. Lý do khác có thể do sức khỏe khách hàng không đảm bảo. 

Gọt hàm có biến chứng không, có ảnh hưởng về sau không

Gọt hàm có biến chứng không, có ảnh hưởng về sau không

4. Gọt hàm cần nghỉ dưỡng bao lâu

Gọt hàm gây nên nhiều đau đớn sau khi thực hiện. Khả năng nhai cũng bị hạn chế trong 1 vài ngày sau đó. 

Sau phẫu thuật, khách hàng cần nghỉ ngơi 2 ngày tại bệnh viện để bác sĩ kiểm soát nghiêm ngặt tình trạng sức khỏe. 

Nếu xác định cơ thể hoàn toàn bình thường, khách hàng thực hiện chăm sóc vết thương tại nhà theo hướng dẫn. 

Thời gian gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Với trường hợp sưng tê ở mức độ nhẹ, khách hàng có thể quay lại công việc và sinh hoạt thường nhật sau 7 – 10 ngày. 

Nếu muốn thực hiện các công việc nặng hoặc hoạt động thể thao thì cần đợi đến tuần thứ 3 hoặc thứ 4. 

Sau phẫu thuật, đường mổ trong khoang miệng sẽ dần se lại. Chỉ tự tiêu khâu vết mổ cũng tự biến mất trong khoảng 2 tuần. 

5. Thời gian gọt mặt duy trì được bao lâu 

Phẫu thuật gọt hàm là phương pháp thẩm mỹ hoàn hảo, giúp khắc phục tình trạng hàm vuông, thô, mất cân đối. Kết quả gọt hàm được duy trì vĩnh viễn. Bởi cung xương hàm sau khi được cắt bỏ không có khả năng đầy lại theo thời gian. 

Kỹ thuật được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại như thiết bị chụp hình CT Scanner. Dựa trên kết quả chụp, bác sĩ sẽ tính toán, đánh giá toàn bộ nhược điểm của xương hàm. Từ đó lên phác đồ điều trị với các kỹ thuật thực hiện cụ thể cho từng trường hợp. 

Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị dựng 3D chuyên dụng, khách hàng sẽ biết trước được kết quả thực hiện. 

Toàn bộ thao tác phẫu thuật gọt hàm được thực hiện nhanh chóng thông qua 1 đường rạch nhỏ trong khoang miệng. 

Bác sĩ sử dụng các thiết bị chuyên dụng và hiện đại để loại bỏ triệt để các cung xương hàm thô, vuông. Sau đó mài giũa, căn chỉnh hàm sao cho cân đối giữa 2 bên. 

Thời gian gọt mặt duy trì được bao lâu 

Thời gian gọt mặt duy trì được bao lâu

6. Hướng dẫn chăm sóc rút ngắn thời gian sau phẫu thuật gọt hàm

Chế độ chăm sóc đúng cách đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục vết thương và thời gian gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu. 

Bên cạnh các chỉ định từ bác sĩ, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để giảm đau, bớt sưng và phòng ngừa các biến chứng không mong muốn: 

– Cần chườm đá liên tục trong vòng 48h sau phẫu thuật gọt hàm để giảm sưng và phù nề

– Đeo băng éo liên tục trong vòng 7 ngày đầu tiên sau phẫu thuật để cố định khuôn hàm và giảm sưng nhanh

– Ngày đầu tiên sau phẫu thuật, khách hàng chỉ nên ăn đồ lỏng như uống sữa, cháo, súp. Các ngày tiếp theo có thể ăn thức ăn mềm, cơm nát. 

– Gọt hàm kiêng bao lâu? Trong 3 tháng đầu, khách hàng cần kiêng các đồ ăn gây mưng mủ và tạo sẹo như rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản…

– Vệ sinh vết thương đúng cách cho đến khi chúng se lại để phòng ngừa biến chứng viêm nhiễm. 

Cần lưu ý, không nên đánh răng trong 1 tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Khách hàng chỉ nên dùng nước muối súc miệng nhẹ nhàng để tránh vết thương bị rách lại. 

– Nằm kê cao đầu trong những ngày đầu sau phẫu thuật giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và giảm sưng hiệu quả. 

Tóm lại. thời gian gọt hàm bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng nhất là hãy chú ý chăm sóc vết thương khoa học và nghỉ dưỡng hợp để để đạt hiệu quả phẫu thuật tốt nhất. 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ gọt hàm
Whatspp Viber Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
icon tư vấn
Gọi tư vấn
icon địa chỉ
Địa chỉ
Nhận khuyến mãi